ขอคำแนะนำหน่อยครับ
   พอดีว่าเพิ่งเคยเลี้ยงหมานะครับ ได้ลูกหมามาตัวนึงนะครับ แล้วตอนนี้มัน ประมาณ 1เศษ กำลังกัดกำลังเล่นเลยครับ ที่สำคัญมัน มันติดคนมากเลยนะครับ ร้องทั้งคืนเลย ถ้าไม่เจอคน อยากจถามว่า จะสอนมันยังไงดีครับ แล้วควรจะเริ่มสอนให้มันเชื่อฟังคำสั่งได้ตั้งแต่ประมาณอายุเท่าไร ครับ แล้วควระสอนมันยังไงดี กลัวมันจะเป็นหมาเสียนิสัยนะครับ ขี้อ้อนเกินไปอะไรประมาณนั้นนะครับ ช่วยให้คำแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆๆ ครับ
โดย: friendly_dee@hotmail.com [15 พ.ย. 48 18:26] ( IP A:58.8.25.19 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สำหรับผม ตอนกลางวันหรือก่อนนอนเล่นกับมันมากๆ ให้มันเพลีย พอตอนกลางคืนจับมันเข้ากรงหรือบ้านหมาอาจมีผ้าขนหนูสักผืนที่มีกลิ่นเราใส่ไว้ก็ได้ ถ้ามันร้องหาเราก็ไม่ต้องสนใจครับ (ห้ามส่งเสียงตอบกลับหรือเข้าไปดูมัน) เดี๋ยวมันก็ชินไปเอง ทนหน่อยครับไม่น่าจะเกินอาทิตย์หรอกครับ
โดย: Rociel [16 พ.ย. 48 6:40] ( IP A:58.64.127.91 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   น่าเห็นใจนะคะ ตอนแรกเจ้าวากัสของเราก็ร้อง เรียกทั้งคืน ทนสงสารไม่ไหวเลยต้องยอมให้มันมานอนในห้องด้วย มันเลยได้นอนในห้องจนทุกวันนี้ ถ้าไม่ลำบากให้หมานอนห้องกับคุณสิคะ หมากับนายจะใกล้ชิดกันมากขึ้น อีกอย่างหมาของคุณก็ยังเป็นเด็กมากๆ ด้วย ต้องการการดูแลใกล้ชิด ลองให้นอนกับคุณดู พอโตแล้วค่อยให้นอนข้างนอกก็ได้ ลองดูนะคะ ค่อยๆ ปรับ เดี๋ยวก็ดีเอง
โดย: ตูน [16 พ.ย. 48 17:48] ( IP A:202.28.181.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ระวังโตแล้วจะแก้ไขลำบากนะครับ เพราะถ้ามันติดเจ้าของแล้วจะให้มันอยู่ในกรงหรืออยู่ตัวเดียว คราวนี้ไม่ใช่แค่ร้องนะครับแต่มันจะเห่าเรียกดังๆ เลยครับ ผมว่าฝึกให้อยู่กรงควรฝึกแต่เล็กๆ นะ แข็งใจหน่อยเดียวเองครับ ให้อยู่ตัวเดียวแค่ตอนกลางคืนเท่านั้นเอง และถือเป็นการฝึก ถ้าเกิดวันใดวันหนึ่งต้องอยู่ในบ้านตัวเดียวจะได้ไม่เอะอะโวยวายเสียงดังรบกวนชาวบ้านเค้า
โดย: Rociel [16 พ.ย. 48 21:25] ( IP A:58.64.127.91 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน