จากใจนายเป็ดผู้จัดงานที่กาฬสินธุ์
    ขอสวัสดี ขออนุญาตและขออภัยกับผู้รักเยอรมันเชพเพอดทุกท่าน ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับงานประกวดที่กาฬสินธุ์ กระผมนายเป็ดได้ตั้งเป้าหมายการจัดงานทุกครั้งเพื่ออยากจะให้เกิดกิจกรรมดีๆ เป็นที่เชิดหน้าชูตาให้กับจังหวัดกาฬสินธุ์ ถึงแม้ว่ากระผมจะไม่ถนัดกับสุนัขเยอรมันเชพเพอดโดยตรงแต่ก็พอจะรู้อยู่บ้างว่าอะไรเป็นอะไร กระผมBreed สุนัขในกลุ่ม All Breedและส่งสุนัขเข้าประกวด มาหลายปี ศึกษาและพยายามเก็บรายละเอียดก่อนจัดงานครั้งแรกอยู่เกือบ 3ปีพยายามทำรูปแบบงานให้เป็นที่น่าสนใจต่อผู้เข้าชมงาน ต่อบริษัทห้างร้านที่จะเข้าเปิดบู้ทและที่ขาดไม่ได้เลยคือต่อผู้ที่จะส่งสุนัขเข้าประกวด จนมาถึงครั้งนี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 4แล้ว กระผมก็ต้องดูและปรึกษาต่อผู้รู้กว่าว่า กติกาที่กระผมจะนำมาใช้มันเป็นไปได้หรือไม่ ขัดต่อสมาคมฯหรือไม่ ไม่ใช่จัดตามใจตนเองหรือตามใจใคร เพียงอยากเปิดโอกาศให้สุนัขที่สวยๆอายุยังไม่ถึง ได้มีโอกาศบ้าง และงานของผมเป็นงานOpen ไม่ใช่งานของสมาคมฯ เพียงแต่กระผมไม่ต้องการใช้กรรมการที่ไม่รู้ มาตัดสิน ป๋าสถิตย์,คุณมรกต ให้เกียรติกับกระผม เดินทางมาเป็นกรรมการตัดสินให้ กระผมก็มีความมั่นใจว่าท่านทั้ง 2 มีความโปร่งใสและยุติธรรมเป็นที่สุด การที่กระผมจัดกิจกรรมการประกวดขึ้นมา กระผมต้องลงทุน ลงแรงสิ่งที่กระผมมุ่งหวังว่าจะได้ คือความสำเร็จ ความราบรื่น เพื่อนพ้อง กำไรหรือเงินทองไม่ใช่สิ่งสำคัญ กระผมอยากให้ผู้ที่อยู่ในวงการนี้ เปิดใจให้กว้าง ท่านผู้ใดมีคำแนะนำหรือติชมกระผม ต่อการจัดงาน โทรหากระผม 3 เบอร์นี้นะครับ 05-0011922 , 06-6464265, 07-2222349 ยินดีรับฟังทุกท่านครับ ขอขอบคุณครับ
โดย: โดย pedlovedogs@yahoo.com [10 ม.ค. 49 18:51] ( IP A:58.147.85.235 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ได้ก้อปปี้ข้อความโพส จากอีกกระทู้หนึ่ง มาไว้เพื่อแสดงความคิดเห็นกันที่นี่ต่อไป เนื่องจากเป็นเรื่องเดียวกัน และมีเนื้อหาที่น่าจะเป็นสาระสำคัญของการจัดงานประกวดหมา........
-------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
ผมงงนะ
1 ไม่ได้ตัดสินตามหลักของสมาคม แล้วเชิญกรรมการสมาคม ทำไม
2 การตัดสินสุนัขเชพเพอดในประเทศไทยไม่ตัดสินตามหลักนิยมของสมาคมแล้วจะยึดหลักอะไรครับ ( หากเป็นดังนี้สมาคมต้องพิจารณามาตรฐานของกติกาหรือหลักนิยมของสมาคม )
3การซักถามข้อสงสัยในการตัดสินหากเป็นเชิงสร้างสรร กรรมการทุกท่านที่ทำการตัดสินยินดีตอบด้วยความยินดี ไม่น่าเป็นเรื่องเสียหาย

ขอเพิ่มเติมในฐานะสมาชิกแก่ ๆ คนหนึ่งว่า
การตัดสินสุนัขนั้นมีองค์ประกอบ 3 ด้าน คือ
1 มาตรฐานประจำพันธ์ สุนัขตัวนั้นมีรูปร่างใกล้เคียงขนาดไหน
2 การแสดงออกของสุนัขในวันนั้น รวมทั้งจิตใจ กล้าหาญ ด้วย
3 สไตล์ของกรรมการ ( แต่คงไม่ผิดกันมากกับกรรมการท่านอื่น )
" การประกวดสุนัขถือเป็นการตรวจสอบการพัฒนาสายพันธ์สุนัข ในบ้านเราว่าพัฒนากันไปถึงไหนแล้ว และ แนวทางที่สมาคมกำหนดน่าจะป็นแนวทางที่กรรมการทุกคน หรือผู้ที่รักเชพเพอดทุกท่านเห็นพ้องต้องกันว่าเป็นแนวทางที่ถูกต้อง การตัดสินสุนัขเชพเพอดแต่ไม่ดำเนินตามแนวทางสมาคมผมจะเชื่อได้อย่างไรว่าท่านเป็นผู้ที่จะร่วมการพัฒนาสายพันธ์เชพเพอดในบ้านเรา "
โดย: สมาชิกแก่ ๆ คนหนึ่ง [10 ม.ค. 49 16:33> ( IP A:61.19.220.5 X: )
------------------------------------------------------------------------------
จากข้อความข้างบน ที่เป็นคำถาม และคำอธิบายของคนที่น่าจะมีประสบการณ์ มีผู้โพสตอบดังนี้.......

ความคิดเห็นที่ 3
ถึงท่านสมาชิกแก่ๆ ในฐานะผมเป็นคนอีสาน ภาคเดียวกับคุณเป็ดผู้จัดงาน และเคยสัมผัสกับคุณเป็ดผู้จัดงานที่กาฬสินธุ์ และไปร่วมงานมาหลายรอบ ผมพอจะบอกคุณได้เลยว่าการทำงานของคุณเป็ด เป็นการเปิดโอกาศให้กับสุนัขที่เป็นคลื่นลูกใหม่ ได้มีโอกาศ การที่คุณคิดอย่างนั้น การที่จะเกิดงานดีๆและมีคนที่บ้ายอมเสียเงิน จัดงานให้ท่านสมาชิกแก่ๆด่าเล่น คราวหลัง เขาคงจะไม่กล้าจัดอีกแน่ และ ที่สำคัญที่นั้นเขาจัดแบบโอเพ้น ไม่มีผลต่อสมาคม การที่ผู้จัดเขาวางกติกาอย่างไรที่ไม่ถือว่าขัดต่อสมาคมครับ
โดย: โดย สมาชิกรุ่นใหม่ๆ [10 ม.ค. 49 17:20> ( IP A:58.147.85.235 X: )
-------------------------------------------------------------------------------โดย: ป้าวิ [11 ม.ค. 49 14:29] ( IP A:203.172.116.252 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ในฐานะที่เคยเลี้ยงเชพเพอดลงประกวดมานาน....เคยเอาหมาไปลงงานโอเพ่น ของชมรมฯต่างๆมาแล้ว รู้สึกเห็นด้วยกับสิ่งที่ คุณ สมาชิกแก่ๆคนหนึ่ง กล่าวมาว่าเป็นการชี้ให้เห็นความสำคัญ และประเด็นหลักของการจัดงานประกวดหมาอย่างชัดเจน และไม่เห็นว่า เป็นการ ด่าเล่น แต่อย่างใด จึงเห็นด้วยกับคุณ จขกท..ที่บอกว่า... กระผมอยากให้ผู้ที่อยู่ในวงการนี้ เปิดใจให้กว้าง
ในอดีตที่ผ่านมา การประกวดหมาเชพเพอดในงานโอเพ่น ถ้าไม่ใช่กรรมการนอก ก็จะเป็นป๋าสถิตย์ เป็นกรรมการหลักเกือบทุกครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นผู้อาวุโสและเป็นที่เคารพเชื่อถือว่ามีความรู้และสายตาที่เฉียบคมในวงการเชพเพอดมานานกว่าใครๆในยุคนี้ ก็ไม่เคยปรากฏว่ามีปัญหาเรื่องการตัดสินแต่อย่างใดโดยเฉพาะปัญหาในกลุ่มเชพเพอดด้วยกันเอง

สำหรับกรรมการอีกท่านหนึ่ง ที่กล่าวถึงว่า ได้ให้เกียรติ ไปเป็นกรรมการในงานที่กาฬสินธุ์นั้น ไม่เคยเห็นว่า ได้เคยทำหน้าที่เป็นกรรมการหลัก ในการตัดสินการประกวดเชพเพอดมาก่อนเลยโดย: ป้าวิ [11 ม.ค. 49 15:16] ( IP A:203.172.116.252 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ผมขอแสดงความคิดเห็นด้วยคนนะครับ ป้าวิ ฯ ผมว่า ท่านอุตสาห์ " ให้เกียรติ" เป็นกรรมการ ก็ถือเป็นเกียรติมากๆ อยู่แล้ว ส่วนการตัดสินมันอาจจะเป็นมุมมองของท่าน ซึ่งอาจจะมองต่างมุมไปจากผู้ชมและเจ้าของหมา เพราะมาตรฐานของหมา ระดับเกรดประกวดแล้ว ผมว่า ไม่ต่างกันเท่าไหร่หรอกครับเพราะเจ้าของทุกท่านก็คัดกันมาเต็มที่.. หลักเกณฑ์การตัดสินก็คงใช้หลักเกณฑ์ของสมาคมฯ เป็นพื้นฐานอิง และต่อมาคงจะเป็นการแสดงออกของหมาในวันที่ลงแข่งว่าแสดงออกให้ท่านกรรมการท่านนั้นเห็นหรือมองว่าดีขนาดไหน โดนใจท่านกรรมท่านนั้นขนาดไหน ไม่ใช่ว่าหมาทำดีโดนใจเจ้าของหมาและผู้ชมแล้ว จะโดนใจท่านกรรมการเสมอไป กรรมการท่านอาจจะมีมุมมองไปอีกอย่างก็ได้ใช่ไหม! ครับป้าวิ ฯ ผมคิดว่าเป็นการ" มองต่างมุม " ภายใต้หลักเกณฑ์เดียวกัน ขอให้เราและทุกๆคนให้เกียรติและคำเคารพในคำตัดสินของกรรมการก็พอ และไม่อยากให้เอาคำว่า "แพ้ " หรือ "ชนะ" มาวัดคุณค่าของสิ่งที่เรารักมากๆๆ(หมา).........ขอบพระคุณป้าวิ ฯ
โดย: คนรักเชพเพอด [12 ม.ค. 49 11:55] ( IP A:203.113.61.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ผมว่าเรี่องแบบนี้มันเกิดขึ้นเสมอล่ะครับ!ในทุกวงการ ถ้าคิดจะประกวด ก็ต้องเผื่อใจไว้บ้างครับ.. ว่าแต่ ท่านพี่ต๋อง ......
คิดเห็นยังไงบ้าง.......ครับ!

โดย: nat [13 ม.ค. 49 10:20] ( IP A:203.147.46.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ในวงการกัดปลา...ถ้าตัดสินไม่ไค้เค้าจะใช้การตีปลาโดยใช้
ปลากรรมการ..ใส่ลงไปทดสอบหาผู้ชนะ
ในวงการประกวดสุนัข มันน่ามีสุนัขกรรมการนะ!.....ก็ได้แต่ฟัน
โดย: nat [13 ม.ค. 49 16:53] ( IP A:203.147.46.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   อิอิ...แหม....เราไม่ได้แข่ง หมากัดกัน เด้อค่ะ
โดย: ป้าวิ [13 ม.ค. 49 18:41] ( IP A:203.172.116.242 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน