ความรู้สึกที่มาจากจิตใต้สำนึก
   ผมดูหนังเรื่องนึงรื่อง(วิบากกรรมกำหนดยอดคน) เนื้อเรื่องเป็นชิวิตของนักดักสัตว์ชราคนหนึ่ง กับฝูงหมาไซบีเรียฮัสกี้ ผมทึ่งตรงที่ว่า
ทำไมหมาพวกนั้นถึงได้จงรักภักดีกับชราผู้นั้นซะเหลือเกินเหมือนกับเค้าพูดภาษาเดียวกันรู้เรื่อง ชายชราจะต้องไปดักสัตว์ทุกวัน และจะให้หมาฝูงนั้นลากเลื่อนไป ชายชราบอกหยุดก็หยุด บอกไปก็ไป มีตอนนึงต้องขึ้นภูเขาสูง หมาทุกตัวเหนื่อยล้า และยังต้องลากสำภาระหนักๆอีก แต่เชื่อมั้ยครับ ไม่มีตัวไหนออกนอกลู้นอกทางเลย ทุกตัวส่งเสียงครางอย่างโหยหวนเพื่อที่จะออกแรงก้าวไปข้างหน้า โดยชายชราผู้นั้นคอยตะโกน"พยายามหน่อยๆ"ทุกๆตัวออกแรงจนสำเร็จสามารถขึ้นไปถึงภูเขาได้ สุดยอดจริงๆครับ และยังมีตอนนึงที่หมาลากไปที่หิมะน้ำแข็งแต่น้ำแขงแตก หมาและชายชราตกน้ำแข็ง หมาขึ้นไปได้แต่เชือกหลุดทำให้ชายชราตกอยู่ในหลุมน้ำแข็ง หมาวิ่งต่อไปข้างหน้าโดยไม่รู้ว่าชายชราตกอยู่ในหลุม ชายชราตะโกนร้องให้หมากลับมารับร้องเรียกชื่อหมาแก่จ่าฝูงแต่มันไม่ได้ยิน แต่พอร้องเรียกหมาวัยรุ่นตัวเมียตัวนึงชื่อ อาปาเช่ มันหันหลังกลับแล้วทำหน้าที่จ่าฝูงแทน กลับมารับชายชราผู้นั้น จนรอดชีวิต เพื่อนๆครับสุดยอดจริงผมอยากโชคดีเหมือนชายชราคนนั้นจัง ทุกๆคนคิดว่าไงคับรู้สึกเหมือนผมมั้ย ว่าอัจฉริยะแบบนั้นถ้าเกิดกับหมาของเราคงจะปลื้มปิติยินดีไม่ใช่น้อย
โดย: spitercell [22 มี.ค. 49 14:19] ( IP A:202.176.91.209 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    มีหลายรายแล้วนะคะ ที่หมาช่วยชีวิตคนน่ะ .....ที่เห็นก็เมื่อเร็วๆนี้เอง ที่ช่วยเจ้าของให้รอดพ้นจากการถูกข่มขืน.....นี่คือส่วนของความกตัญญูที่ได้ชื่อว่าสัตว์เดรัจฉาน.......และมีคนบางคนบอกว่าเป็นส่วนเกินของสังคมอ่ะ ต้องหากำจัดหรือทำลายหรือแม้กระทั่งทารุณ.....เฮอๆๆๆๆ
โดย: changsim [22 มี.ค. 49 18:37] ( IP A:58.10.215.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เห็นด้วยค่ะ ส่วนพวกที่ทารุณกรรมสัตว์ไม่รู้ว่าคิดได้ยังไง เฮ้อ...น่าสงสารจังเนอะ
โดย: sunny [23 มี.ค. 49 10:41] ( IP A:203.155.94.129 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน