การออกกำลังกายของสุนัข
   ป้าวิช่วยแนะนำการออกกำลังกายของสุนัขแต่ละช่วงอายุหน่อยครับตั้งแต่ 2 เดือนเป็นต้นไปครับ ควรทอะไรบ้าง เช่น ถ้าจะพาวิ่งควรพาวิ่ง ตอนไหนกี่กิโลเมตร และความเร็วเท่าไหร่ครับ เดิน วิ่ง หรือปั่นจักรยานดีครับ แล้วถ้าแค่วิ่งอย่างเดียวร่างกายแข็งแรงหรือเปล่าครับ สงสัยอีกอย่างทำไมต้องมีซองให้มันวิ่งด้วยล่ะครับ
โดย: Pitupoom [29 มี.ค. 49 21:44] ( IP A:58.136.70.142 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    ขอตัวช่วยหน่อย ค่ะ ป้าวิก็ไม่ค่อยสันทัดกรณี ไม่มีหลักมีเกณฑ์อะไรแน่นอน มักทำไปตามสัญชาติญาณค่ะ

สำหรับลูกหมาเล็กๆ ปกติเขาจะซนมาก วิ่งไปวิ่งมากัดโน่นแทะนี่ ออกกำลังกายของเขาเองอยู่แล้ว สิ่งที่เราควรทำคือ

-- ดูแลบริเวณที่ปล่อยเขาเล่น ให้ปลอดภัย ไม่มีสิ่งที่อาจเป็นอันตรายต่อลูกหมาได้ เช่นสิ่งของมีคม ของที่ลูกหมาอาจแทะและกลืนลงไปได้ ฯลฯ รวมไปถึงการใช้สารเคมีต่างๆ เช่น น้ำยาที่ใช้ล้างพื้น หรือปุ๋ย , ยาฆ่าแมลงที่ใส่ต้นไม้หรือสนามหญ้า เป็นต้น
-- ปล่อยให้วิ่งเล่นบนพื้นดิน หรือสนามหญ้า ในคอก/ซองกลางแจ้ง ให้ได้รับแดดตอนเช้า ประมาณ ครึ่ง-หนึ่งชั่วโมง ทุกวัน (ไม่ควรให้วิ่งหรืออยู่บนพื้นลื่นๆเช่นกระเบื้อง หรือ ปูนซีเมนต์ขัดมัน)
-- ฝึกให้ลูกหมารู้จักไล่ตามเล่น สิ่งของที่เคลื่อนไหว อาจจะเป็นผืนผ้า หรือหนัง สะบัดไปมา ให้ลูกหมาวิ่งไล่งับ และดึงยื้อเบาๆ จะได้ออกกำลังกายและฝึกทักษะความรวดเร็วคล่องตัว เป็นการช่วยกระตุ้นแรงขับตามธรรมชาติของลูกหมาด้วย
-- อย่าดุ หรือลงโทษลูกหมา เมื่อกัด แทะ ขุด ดึง ทึ้ง สิ่งใดๆก็ตาม แต่ควรหาของเล่นอื่นๆ มาเล่นกับลูกหมาแทนตามที่บอกไว้ข้างบน

รอตัวช่วยอยู่นะคะ.....
โดย: ป้าวิ [30 มี.ค. 49 17:19] ( IP A:203.172.116.243 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน