ถามป้าวิ 2 เรื่องครับ
   1. จะทำความสะอาดบริเวณกรง และที่สุนัขอยู่อาศัยด้วยน้ำยาอะไรครับที่จะไม่เป็นอันตรายต่อสุนัข คงใช้น้ำยาล้างพื้นตามบ้านปกติไม่ได้ใช่หรือเปล่าครับ
2. ป้าวิเคยแนะนำร้านขายยาสัตว์ชื่อ วิทูรเภสัช ถนน ประดิพัท สะพานควาย ผมไปหาเบอร์โทรมาจาก 13 แต่โทรไปทุกวันไม่มีคนรับเลย จึงอยากขอเบอร์โทร ,ที่อยู่ว่าถ้าเข้าจาก ถ.พหลโยธิน สะพานควาย อยู่ตรงไหนของ ถนน ประดิพัท ครับ แล้วเปิดปิดกี่โมงครับ

ขอบคุณครับ
โดย: Pitupoom [27 เม.ย. 49 23:35] ( IP A:58.136.65.196 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   
1. ป้าวิ ใช้ น้ำสกัดชีวภาพ เป็นน้ำยาเอนกประสงค์ประจำบ้านค่ะ ล้างพื้น ล้างกรง อาบน้ำหมา เช็ดตัวหมา ผสมน้ำเจือจางรดสนาม รดต้นไม้เป็นปุ๋ยได้ด้วย

รายละเอียด หาอ่านได้จากบทความ...เชพเพอดกับเกษตรธรรมชาติ...ในรายการที่อยู่ซ้ายมือของหน้าเวบนี้ค่ะ ถ้าไม่ทำเอง หาซื้อได้ตามร้านขอยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติทั่วไป หรือ ไปซื้อได้ที่สมาคมฯเชพเพอดค่ะ

2. เบอร์โทร. ป้าวิไม่มีค่ะ เพราะไม่เคยโทร. ปกติจะใช้มอไซค์ขาประจำไปซื้อให้ ร้านอยู่ใกล้ธนาคารกรุงเทพ สาขาสะพานควาย ถ้าไปจากถนนพหลโยธิน เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกสะพานควายเข้าถนนประดิพัท จะเห็นธนาคารกรุงเทพอยู่ซ้ายมือ ร้านวิทูร จะอยู่เลยไปนิดเดียว (ลองโทร.ไปเช็คที่สมาคมฯรู้สึกเขาจะมีเบอร์โทร.ค่ะ)
โดย: ป้าวิ [28 เม.ย. 49 7:56] ( IP A:203.172.116.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณมากครับ ป้าวิ ขอถามต่ออีกหน่อยเรื่อง น้ำสกัดชีวภาพครับ เพราะสนใจอยากใช้บ้าง
1. เท่าที่อ่านมามันกันแมลงคลานต่างๆได้ดีแล้วมันใช้อาบน้ำสุนัขจะกันเห็บ หมัดได้หรือไม่ครับ
2. ผมไม่เคยเห็น น้ำสกัดชีวภาพนะครับ ว่ามันเป็นยังไง แล้วเวลาใช้อาบน้ำ ล้างพื้น มันจะมีคุณสมบัติล้างคราบต่างๆ เช่น ไขมัน ได้ด้วยเหรอครับ
3. เวลาไปหาซื้อมันจะมีหลายแบบให้เลือกหรือเปล่าครับ แบบสำหรับเช็ดล้าง อาบน้ำ ฯลฯ หรือว่าเอนกประสงค์ครับ

ขอบคุณครับ
โดย: Pitupoom [28 เม.ย. 49 13:48] ( IP A:203.130.144.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ตอบคุณ Pitupoom

1. ถ้าอาบน้ำหมา จะต้องผสมให้เจือจางหน่อย ไม่งั้นหมาบางตัวจะแสบค่ะ อาจจะกันแมลงคลานได้ในระดับหนึ่งค่ะ ถ้าจะใช้ ต้องอาบน้ำหรือเช็ดตัวกันบ่อยๆทุกวัน

2. น้ำสกัดชีวภาพ มีลักษณะเป็นของเหลวสีดำๆ กลิ่นฉุนๆหน่อย เหมือนน้ำผักหรือผลไม้ดอง ทำนองนั้นค่ะ เพราะได้จากการหมักพืชสดให้เกิดจุลินทรีย์ โดยใช้กากน้ำตาลเป็นอาหารของจุลินทรีย์ ใช้อาบน้ำ หรือล้างพื้น ที่ไม่สกปรกมาก ได้เหมือนน้ำธรรมดาค่ะ ถ้ามีคราบไขมันก็ขัดถูให้นานหน่อยก็สะอาดค่ะ

3. เคยเห็นมี แบบล้างพื้น ซักผ้า เขาจะใส่สารที่ทำให้เกิดฟองลงไปด้วย ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนใช้สบู่หรือน้ำยาที่มีฟอง และจะรู้สึกสะอาดขึ้นค่ะ ป้าวิทำใช้เอง จะเป็นน้ำหมักธรรมดา ใช้เอนกประสงค์ค่ะ

ที่สมาคมฯเชพเพอดมีขาย จะมีแบบแชมพูหมา ที่ใส่สารป้องกันเห็บหมัด พวกสมุนไพรต่างๆเพิ่มจากน้ำสกัดธรรมดาด้วยค่ะ

โดย: ป้าวิ [28 เม.ย. 49 17:30] ( IP A:203.172.116.245 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน