พยาธิหนอนหัวใจ(ต่อ)
   จากที่โพสไว้แล้วหลายๆท่านได้เสนอแนะ ผมนำไปปฎิบัติตามครับ
แต่มีปัญหาอยู่ที่ ลูกชายผมเลี้ยงอยู่ที่ ต่างจังหวัด และหมอบอกว่าอุปกรณ์สำหรับตรวจนั้นไม่มี ต้องส่งเลือดไปตรวจที่ศูนย์ใหญ่ใช้เวลาหลายวันกว่าจะรู้ หมอบอกว่าส่วนใหญ่จะมีพยาธิแน่นอนและยิ่งเป็นต่างจังหวัดแบบนี้ เปอร์เซ็นต์ตรวจพบมีมาก หมอจึงฉีดยาให้1เข็มแล้ว ให้ยามากิน2เม็ด กินเดือนละเม็ด จากนั้นหมอบอกว่า 6เดือนให้ฉีดยาอีกครั้งหนึ่ง ผมตัดสินใจทำตามหมอ(ทำไปแล้ววันนี้นี่เอง) ผมทำผิดหรือปล่าวครับ ผมเสียรู้หมอหรือปล่าวครับ
โดย: spitercell [16 พ.ค. 49 12:09] ( IP A:61.7.156.243 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   โอวว.. ที่จริงควรตรวจเลือดนะคะ รอหลายวันก็ไม่เห็นเป็นไร เพราะสุนัขก็ไม่ได้แสดงอาการป่วยไม่ใช่เหรอคะ จะรีบร้อนฉีดยา(อะไรก็ไม่รู้)ไปทำไมกัน ที่จริงเค้ามีชุดตรวจที่เรียกว่าแบบ Snap test เอาเลือดหยดลงไป รอ 10-20 นาทีก็รู้ผล หมอคงไม่ได้ซื้อเก็บไว้มากกว่า มาอ้างศูนย์ใหญ่หลายวันอะไรกัน แล้วก็ยาที่ฉีดมาน่ะค่ะ มันคืออะไร เค้าบอกหรือเปล่าคะ เป็นยาฆ่าพยาธิตัวอ่อนหรือตัวแก่กันแน่??? ซี้ซั้วฉีดยาฆ่าพยาธิตัวแก่น่ะมันอันตรายนะ เพราะยามันแรงมาก หากสุนัขไม่สมบูรณ์แข็งแรงจริงๆ ปกติหมอก็ไม่ค่อยกล้าฉีดหรอกนะคะ แล้วก็ถ้าสุนัขมันเป็นพยาธิจริงๆ คุณฉีดยาเข้าไปแล้วต้องระวังไม่ให้เค้าออกกำลังกายเลยนะคะ ไม่งั้นพยาธิที่ตายมันอาจไหลออกมาอุดตันหัวใจ หมาช็อคตายกลับสู่แดนสวรรค์ไปง่ายๆเลยนะ

ต้องกลับไปถามหมอนะคะ ว่าฉีดยาอะไรมาให้ หากฉีดฆ่าตัวแก่ละก็ ควรเปลี่ยนหมอทันทีเลยนะคะ

ขอย้ำว่าการรักษาโรคพยาธิหนอนหัวใจนั้น หมอต้องวินิจฉัยอย่างรอบคอบโดยดูจากอาการป่วย สุขภาพ และผลตรวจเลือดเป็นหลักนะคะ แต่ละตัวก็มีการให้ยาในระยะเวลาและปริมาณที่ต่างกันนะคะ
โดย: หมาเทวดา (หมาเทวดา ) [17 พ.ค. 49 4:37] ( IP A:203.113.16.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณมากครับ
โดย: spitercell [17 พ.ค. 49 22:42] ( IP A:61.7.159.118 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน