เวบไซท์ของกลุ่มเชพเพอดฯ.....หรือจะเป็นเพียงความฝัน ของหญิงชราคนหนึ่ง
   หลังจากที่ได้มาอาศัย ใน หมู่บ้านพันทาวน์ ใต้ชายคา พันทิพ เป็นที่พบปะสังสรร พูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูล แก้ปัญหา เกี่ยวกับเชพเพอดของเรา กัน(ฟรีๆ)มานาน แต่ก็มีข้อจำกัดหลายอย่างที่ต้องถือปฏิบัติ ทำให้ไม่สามารถทำอะไรอีกมากมาย ที่อยากจะทำ และที่ควรจะทำ นอกจากนั้น วันดีคืนดี เจ้าของหมู่บ้านจัดการเคลียร์พื้นที่ จนกระทู้ดีๆที่มีประโยชน์ในเวบนี้ หายไปหลายร้อยกระทู้ น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง

จึงได้ไปติดต่อ ว่าจ้างหลานที่รู้จักกัน ให้จัดทำ เวบไซท์สำหรับสมาคมเชพเพอดฯ ขึ้นมาใหม่ อีกเวบไซท์หนึ่ง เพื่อให้ เป็นแหล่งข้อมูลที่ครบถ้วน สมบูณ์ตามสมควร สำหรับสมาชิกฯ จะได้เข้ามาค้นคว้ากันได้ ในทุกเรื่องที่อยากทราบ และ สามารถติดต่อสื่อสารกับทางสมาคมฯ และเพื่อนสมาชิกท่านอื่นๆได้อีกทางหนึ่ง นอกเหนือไปจากการโทรศัพท์ และทางไปรษณีย์

ด้วยความที่ป้าวิเป็นคนความรู้น้อย และโลว์เทคเป็นอย่างยิ่ง จึงไม่สามารถให้ข้อมูลกับคนที่จะมาจัดทำเวบไซท์ใหม่ ให้เข้าใจได้อย่างชัดเจน....ความจริงคือ เวลาเขาถามอะไรมา ก็มักจะฟังคำถามเขา(ซึ่งเป็นภาษาไฮเทค)ไม่เข้าใจเสียแต่แรกแล้ว

แม้แต่เวบนี้ ขนาดที่พันทาวน์เขาเปิดบ้านให้ใช้ฟรี มีน้ำ ไฟ เฟอร์นิเจอร์ พร้อม ก็ยังไม่มีปัญญาเข้ามาใช้ในตอนแรก ที่เปิดมาได้จนถึงวันนี้...ก็ด้วยความกรุณา ช่วยเหลือของคุณ วิเชียร แห่งเวบบางแก้ว มาช่วยจัดกี้จัดการให้ทุกอย่าง ป้าวิแค่ไขกุญแจเข้ามาอย่างเดียว และคุณวิเชียร ยังได้ติดตามช่วยสอนวิธีใช้ให้ด้วยอย่างละเอียด จนสามารถเปิดใช้ได้มาจนทุกวันนี้

ได้เข้าไปในเวบของทาง ชมรมคนรักษ์บางแก้ว ได้เห็นแนวความคิด และความสามัคคีรวมพลังของ ชมรมคนรักษ์บางแก้ว แล้ว รู้สึกตื้นตันใจที่ แม้ว่าบ่อยครั้งเขาจะมีการโต้เถียง ขัดแย้งกัน ค่อนข้างรุนแรง แต่เมื่อถึงเวลา ผู้ที่ขัดแย้งกันเหล่านั้นก็กลับมารวมพลังกัน เพื่อทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม แม้ว่าจะอ่านรายละเอียดไม่เข้าใจ แต่ก็เห็นว่า มีการตั้งใจเข้ามาร่วมมือกันอย่างจริงจัง และเป็นรูปธรรม เพื่อให้บังเกิดเวบไซท์ที่มีประโยชน์สูงสุดต่อ กลุ่มผู้เลี้ยงบางแก้ว ลองเข้าไปดูตามลิ้งค์นี้
https://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=1799

กลับมาเรื่องของเรา กลุ่มคนรักเชพเพอด บ้าง อย่างที่ได้บอกไปแล้วข้างบน ว่าได้มีการติดต่อว่าจ้างคนทำเวบไซท์ใหม่แล้ว แต่ ขาดผู้ประสานงานที่มีความรู้ ทั้งในเรื่องการสร้างเวบไซท์ , เรื่องระบบการดำเนินงานของสมาคมฯ ตลอดจนข้อมูล ทั้งทางกว้างและทางลึก ที่เกี่ยวข้องกับ เยอรมันเชพเพอดของเรา เพื่อคอยประสานงาน ชี้แจงเรื่องต่างๆ เช่น สิ่งที่ต้องการให้มีในเวบใหม่นี้ รวมทั้งคอยให้ข้อมูลที่จำเป็น เมื่อทางผู้สร้างเวบติดต่อสอบถามเข้ามา

สมาคมเชพเพอดของเรา ถือว่าเป็นสถาบันเกี่ยวกับสุนัข ที่มั่นคง และเก่าแก่ ที่สุดในประเทศไทย จนถึงทุกวันนี้ ยังไม่มีสถาบันไหนๆ ที่มีข้อกำหนด กฏระเบียบ ที่รัดกุม และมีการควบคุม , ดำเนินการให้มีการปฏิบัติตามนั้นสืบต่อมา ตลอดระยะเวลาอันยาวนานเท่าสมาคมเชพเพอดนี้

แต่....จนทุกวันนี้ สมาคมฯของเรา ก็ยังไม่มีเวบไซท์ที่เป็นของสมาคมเชพเพอดฯ เองเลย คงมีเพียง เวบนี้ และเวบ Thai Dog Centet ที่ได้กรุณาเปิดห้องสำหรับ กลุ่มคนรักเยอรมันเชพเพอด ให้อีกห้องหนึ่ง ตามลิ้งค์นี้ https://www.thaidogcenter.com/forum/forum_topics.asp?FID=31

ขณะนี้ กำลังต้องการ อาสาสมัคร เพื่อเป้นผู้ประสานงาน กับผู้จัดทำเวบไซท์ ของสมาคมเชพเพอดแห่งประเทศไทย หรือจะมีท่านใดมีความคิดเห็นเป็นอย่างอื่น กรุณาช่วยกันระดมสมอง แสดงความคิดเห็นกันออกมาในกระทู้นี้ได้เลยค่ะ

โดย: ป้าวิ [3 มิ.ย. 49 13:55] ( IP A:203.172.116.249 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ผมเอาใจช่วย เพราะไม่เป็นเลย
ดูเหมือนกำลังหาบ้านพร้อมหนี้สินเป็นของตัวเองอย่างนั้นใช่ไหมครับ
น่าจะเป็นไปใด้ หลายๆคนช่วยๆกัน แนวทางดีๆเยี่ยงนี้คงไม่ใช่แค่ความฝัน

โดย: nansan (nansan ) [3 มิ.ย. 49 17:50] ( IP A:58.8.136.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณมากค่ะ คุณ nansan ที่เอาใจช่วย

ใช่ค่ะ กำลังจะสร้างบ้านหลังใหม่สำหรับ พวกเราสมาชิกสมาคมเชพเพอดฯ และผู้สนใจทั่วไป จะได้ใช้เป็นที่ศึกษาหาข้อมูล พบปะ พูดคุย ปรึกษาหารือ เรื่องของเยอรมันเชพเพอด ในทุกแง่มุมกันได้กว้างขวางมากขึ้น ส่วนเรื่องหนี้สินนั้น ไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่เป็นห่วง ถึงเวลาก็ต้องขวนขวายหามาจนได้ ไม่ยากเย็น

ที่ห่วงคือ ใครจะมาร่วมด้วยช่วยกัน อาสามาเป็นผู้ประสานงาน ที่ต่อไปในอนาคต จะต้องเป็นเวบมาสเตอร์ หรือ เวบแอดมินฯให้ด้วย นี่สิ....จะหาเจอมั้ยน้อออออ......

โดย: ป้าวิ [3 มิ.ย. 49 19:32] ( IP A:203.172.116.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เรื่องใหญ่ในบ้านเล็กแล้วครับอย่างนั้น เพราะลึกลงไปในรายละเอียดคือบุคคล ที่เห็นเป็นเงาๆว่ารู้จังรักจริง เอื้อเฝื้อเสียสละ
หลังเลือกตั้งนายกสมาคมฯเปิดอบรมทายาทเชพเพอด แล้วค่อยสรรหาจะเป็นไปใด้ใหมครับ จริงๆแล้วน่าเสนอป้าวินี่แหละเป็นนายกฯหญิง
ป้าเอาด้วยจริงหละมีเฮ
โดย: nansan (nansan ) [3 มิ.ย. 49 20:07] ( IP A:58.8.136.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   จะเสนอป้าวิเป็นนายกสมาคมฯเหรอคะ...ได้เลยค่ะ....แต่ต้องรอชาติหน้ามาเกิดใหม่นะคะ ชาตินี้สายไป ไม่ทันการเสียแล้ว ภาษาชาวบ้านเขาเรียกว่า แก่เกินแกง ค่ะ อิอิ

แล้วเมื่อไหร่เขาจะเลือกตั้งกันเล่าคะ นายกสมาคมเนี่ย??? เห็นง้างกันมาตั้งแต่ต้นปี ป่านนี้ไกค้างสนิมขึ้นไปแล้วมั้ง
โดย: ป้าวิ [3 มิ.ย. 49 21:08] ( IP A:203.172.116.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ไม่ใช้ฝันหลอกค่ะ อยากทำให้ความฝันนี้ของป้าวิเป็นจริงค่ะ อยากได้อะไรบ้างบอกมาเลยค่ะ เรื่องเว็บมาสเตอร์ กับคนเป็นเวปแอดมิน และคนเขียนเว็ป มีครบค่ะ ส่วนค่าใช้จ่ายก้ช่วยๆๆกันไปได้เลยค่ะ
ป้าวิจำแว่นคนที่ไปหาที่บ้านตอนสงกรานตื ได้เปล่า แว่นทำงานด้านคอมพิวเตอร์ค่ะ เมล์มาเลยนะค่ะ เดียวโทรไปหาค่ะ จำเบอร์บ้านป้าวิไม่ได้แล้วค่ะ ส่งมาทาง mailเลยค่ะ เบอร์โทรง่ะค่ะ s_van47@yahoo.com ยินดีค่ะ ถ้าช่วยอะไรได้ค่ะ

โดย: s_van [3 มิ.ย. 49 21:39] ( IP A:58.64.102.233 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เย้ นึกว่าป้าวิลืมไปแล้ว หนูก็รอข่าวคราวเรื่องเว็บจากป้าวิอยู่เหมือนกันค่ะ หนูยินดีช่วยนะคะ หนูเขียนเว็บเป็น รวมทั้ง PHP + MySql ก็ทำได้ หรือจะให้เป็นคนคอยดูแลเว็บด้วยก็ได้ (พอดีเคยเขียนเว็บเพื่อใช้แข่งประกวดกับเค้าเหมือนกัน อิอิ)

มีอะไรติดต่อมาได้นะคะ pongo6444@hotmail.com ค่ะ ส่วนเบอร์มือถือก็ 014464990
ถือว่าตอบแทนพระคุณป้าวิที่ให้ความรู้แก่เด็กน้อยมือใหม่คนนี้มานะคะ ยินดีช่วยเป็นอย่างยิ่งค่ะ
โดย: Pongo [4 มิ.ย. 49] ( IP A:203.155.247.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ขอบคุณหลานๆมากค่ะ แหม...ใจมาเป็นกอง นึกว่าฝันอยู่ตัวเดียว...เอ๊ย...คนเดียว แล้วไงจะติดต่อไปนะคะ คุณหลานทั้งสอง
โดย: ป้าวิ [4 มิ.ย. 49 10:21] ( IP A:203.172.116.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ป้าวิขา..

แค่อ่านหัวข้อกระทู้ก็สะเทือนใจเหลือเกิน อยากตอบว่า "ยินดีช่วยเต็มที่ค่ะ" แต่เมื่อมานั่งคิดว่าจะช่วยอะไรได้บ้างและอ่านที่ป้าเขียนไว้หลายๆรอบ ก็พบว่า ป้าวิต้องการ " ผู้ประสานงานที่มีความรู้ ทั้งในเรื่องการสร้างเวบไซท์ , เรื่องระบบการดำเนินงานของสมาคมฯ ตลอดจนข้อมูล ทั้งทางกว้างและทางลึก ที่เกี่ยวข้องกับ เยอรมันเชพเพอด
แล้วก็ตระหนักได้ว่า มนุษย์ที่ป้าวิต้องการนั้น มันไม่ใช่ตัวเรานี่หว่า ก็เลยออกไปม้วนตัวเล่นมา 1 วันก่อนกลับมาตอบกระทู้

เอ่อ.. เนื่องจากว่าตนเองเคยทำงานเป็นผู้บริหารของบริษัท IT แห่งหนึ่ง พอจะมีความรู้เรื่องการจัดทำ web ระดับ commercial อยู่บ้างเล็กน้อย จึงขออนุญาติ"กระแดะ"เสนอความคิดเห็นดังนี้นะคะ

1. บุคคลที่ป้าวิต้องการนั้น คงหาตัวจับได้ยากเพราะต้องเป็นคนที่มีคุณสมบัติครบถ้วนดังต่อไปนี้คือ
- ต้องมีความรู้เรื่องการจัดทำ web (ไม่จำเป็นต้องเขียน web เป็น แต่ต้องเข้าใจและประสานงานกับคนทำ web ที่จ้างไว้ได้)
- ต้องมีความรู้เรื่อง GSD ทั้งทางกว้างและทางลึก
- ต้องรู้เรื่องระบบดำเนินการของสมาคม
- หลังจากนั้นต้องสามารถปฏิบัติตัวเป็น web master ได้อีก

อืมม์.. ไม่ทราบว่าป้าวิมีใครในใจอยู่แล้ว และอยากให้เค้ามาช่วยทำหรือเปล่าคะ
แต่โดยส่วนตัวแล้วคิดว่า คงจะหาบุคคลที่จะมีความครบถ้วนดังกล่าวได้ยาก หากหาได้ เค้าก็คงไม่มีเวลา หรือมีเวลา ก็ยังไม่เป็นการยุติธรรมอยู่ดี เพราะ web นี้เป็น web ของสมาคมฯ ควรให้สมาชิกสมาคมช่วยกันทำ มิใช่นำภาระไปยัดเยียดไว้ที่บุคคลใดบุคคลหนึ่ง ดังที่ป้าวิต้องแบกรับอยู่ในปัจจุบัน

2. จึงให้ควรจัดตั้งเป็น"คณะทำงาน" ช่วยกันหลายคน หลายแรง หลายหัว หลายความสามารถ งานที่ออกมาจะมีความสมบูรณ์มากกว่า
คนที่จะเข้ามาทำ ไม่จำเป็นต้องรู้ทุกเรื่อง แต่ควรรู้จริงในแต่ละเรื่อง อันได้แก่
2.1 คนเขียนเว็บ (ซึ่งป้าวิจ้างไว้แล้ว หรือว่าจะให้น้องแว่น/น้องPongo ผู้แสนดีทั้ง 2 ที่ได้เสนอตัวมาทำให้ฟรีๆ(ใช่ป่าว?))
2.2 คนออกแบบ วางรูปแบบ content ฯลฯ ของ web คือ ต้องคิดว่า web ที่ออกมาควรมีหน้าตา รูปลักษณ์ อย่างไร, เนื้อหา สาระ ควรมีอะไรบ้าง, web ควรมี function การใช้งานอะไรได้บ้าง, ฯลฯ
2.3 กลุ่มคนสนับสนุนให้ข้อมูลที่จะนำมาลงใน web คือคนเหล่านี้ต้องมีความรู้เรื่อง GSD ทั้งทางกว้าง ทางลึก ทางตรง ทางโค้ง ทาง.. แหะๆ และคนทีมีความรู้เกี่ยวกับสมาคมเป็นอย่างดี อันนี้น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่สมาคม
2.4 Project Manager หรือแบบถ่อมตัวเรียกผู้ประสานงานก็ได้ คือคนๆนี้ต้องมีหน้าที่คอยประสานงานกับผู้อื่น รวบรวมข้อมูล ต้องได้รับอำนาจและความเคารพจากผู้อื่นเพียงพอที่จะทำการตัดสินใจในขั้นสุดท้ายหรือสั่งการให้ใครทำอะไรให้สำเร็จภายในระยะเวลาเท่าใด ต้องทำการวางแผนและบริหารโครงการ ว่ามีอะไรที่ต้องทำบ้าง และทำอะไรก่อน-หลัง และงานต้องเสร็จในระยะเวลาทั้งสิ้นเท่าใด ฯลฯ คือเขียนมากไปไม่รู้จะปวดหัวหรือเปล่า เอาง่ายๆก็คือ เช่น ต้องคอยติดตามคนเขียน web ให้เขียนให้เสร็จ สำเร็จ ตามเวลา ต้องติดตามข้อมูลจากกลุ่มคนให้ข้อมูล เพื่อนำขึ้น web ต่อไป ฯลฯ
2.5 Web master/Amin คนๆนี้ควรเป็นคนเดียวกับคนที่เขียน web จะดีกว่า เพราะหาก web มีปัญหาใดๆ เค้าจะสามารถแก้ไขจัดการได้อย่างทันท่วงที


โอยยยย เขียนมานาน ปวดลูกกะตามากๆ ไม่ไหวแล้ว ขอไปพักก่อนนะคะ หากตกหล่นอะไรก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย เพราะช่องที่ให้เขียนมันก็เล็กมากจริงๆ เอาเป็นว่าถ้าป้าวิสนใจ idea แบบนี้ ก็ช่วยตอบเอาไว้ในกระทู้นี้ด้วย หากจะให้ทำอะไรเพิ่มเติม หรือจะให้โทรไปหาก็ได้ค่ะ ยินดีอย่างยิ่ง เบอร์โทรป้าวิมีอยู่แล้วค่ะ จดเอาไว้ในหัวใจ ไม่เคยลืม.....

เน่าไปป่าว หงะ


โดย: หมาเทวดา [4 มิ.ย. 49 11:40] ( IP A:203.113.38.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เอาใจช่วยด้วยคนนะครับ ผมยังเด็กอยู๋เลยม.4เองไม่ค่อยมีความรู้เรื่องนี้หรอกครับ ขอให้ประสบความสำเร็จ ตามที่ ป้าวิ ตั้งใจไว้นะครับ
โดย: pongpantak [4 มิ.ย. 49 16:12] ( IP A:202.5.87.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เห็นด้วยกับคห.8มากๆค่ะ ปอยก็อยากช่วยค่ะ มีความรู้ด้านเว็บพอสมควร แต่ความรู้เรื่องเยอรมันเชพเพอดมีอยู่นิ๊ดดดเดียวเอง
ถ้าให้ช่วยด้านเว็บก็เต็มที่ค่ะ
Email : poy1528@hotmail.com Tel.068141580
โดย: ปอย (Poy ) [4 มิ.ย. 49 17:55] ( IP A:124.121.71.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ตอบคุณ หมาเทวดา คคห.8 ค่ะ........เน่าไปหน่อย แต่ไม่เป็นไร รับได้ค่ะ อิอิ

คนที่ป้าวิมองหาอยู่นั้น คือเป็นผู้ประสานงาน อาจจะเป็น กลุ่มคน หรือบุคคล ก็ได้ค่ะ เท่าที่อ่านมา มีหนูแว่น หนูปอย หนูpongo และหนู หมาเทวดา สี่คนนี้ก็น่าจะทำอะไรได้มากโขอยู่พอสมควร ส่วนเรื่องข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของสมาคมฯและเรื่องเกี่ยวกับหมาเชพเพอดนั้น หนูๆก็น่าจะประสานกับท่านอื่นๆที่มีข้อมูลได้ไม่ยากนัก

ความฝันน่าจะเป็นจริงได้ไม่ยากนัก ถ้าพอมีเวลา นัดจับเข่าคุยกันสักที ก็น่าจะดีเหมือนกัน วันที่ 13 มิย. นี้ที่งานประกวดเชพเพอด วัดพระประโทนเจดีย์เป็นไงคะ เป็นวันหยุดด้วย น่าจะไปกันได้ทุกคน
โดย: ป้าวิ [4 มิ.ย. 49 19:50] ( IP A:203.172.116.222 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ที่อยากให้ไปเจอกันในงานประกวดหมา เพราะคาดว่าจะมีผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้มีจิตศรัทธาที่อยากจะร่วมด้วยช่วยกัน(วาดฝันกับหญิงชรา ชื่อป้าวิ) จะได้มารู้จักหน้าค่าตากันเอาไว้ เผื่อเผลอพูดผิดหูกันไปในเวบจะได้ตามอัดถูกคน...เอ๊ย...ไม่ใช่
โดย: ป้าวิ [4 มิ.ย. 49 20:01] ( IP A:203.172.116.222 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   วันที่ 13 หนูอาจจะไปไม่ได้อ่าค่ะ (ถึงแม้จะเป็นวันหยุด) พอดีรอบนี้คุณพ่อไปส่งให้ไม่ได้ ฮือๆ ขอโทดด้วยนะคะ (พยายามขอพ่อแล้ว พ่อไม่ว่างจะส่งให้ค่ะ)
แต่หนูยินดีช่วยนะคะ และเห็นด้วยกับคคห.8ค่ะ เพราะว่าความรู้ GSD หนูยังไม่ดีพอค่ะ ส่วนเรื่องเว็บนี่ช่วยได้เต็มที่ค่ะ
โดย: Pongo [4 มิ.ย. 49 21:40] ( IP A:203.155.247.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
    วัดพระประโทนเจดีย์ อยู่ที่ไหนค่ะ อันนี้แว่นไม่รู้จักค่ะ ไกลอ่ะเปล่า ถ้าอยู่ใน กทม. โอเคค่ะ เพราะวันที่ 13 คนขับรถไม่หยุด หล่ะค่ะ แย่หน่อย แต่ถ้า ตจว. ขอ 11 หรือ 12 ได้เปล่าค่ะ
แต่รู้สึกดีนะค่ะ ที่มีพี่ๆ น้องๆ หลายคนจะช่วยกันทำงาน ดีๆๆ แบบนี้ค่ะ จะเอาอย่างไรบอกด้วยนะค่ะ พรุ่งนี้จะเข้ามาดูอีกทีนะค่ะ

โดย: s_van [5 มิ.ย. 49] ( IP A:58.64.101.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   เจ้พูดเหมือนถูกทอดทิ้งให้เดียวดาย ถ้าคัมภีร์เชพเพอดอย่างเจ้หยุดก็อย่าหวังเลยว่าจะมีใครมาทําความฝันนี้สําเร็จ ผมเองได้เข้าไปอยู่ในวงสนทนาเกี่ยวกับเรื่องนี้หลายครั้งแม้กระทั่งเพ็ดเขียวก็พร้อมช่วยกันผลักดัน วันนี้ได้เข้ามาเห็นหลายท่านเสนอตัวเข้ามาช่วยแล้วน่ายินดีผมเองถ้าเรื่องคอมฯไม่ค่อยมีความรู้แต่ส่วนไหนสามารถช่วยได้เต็มความสามารถนัดพูดคุยกําหนดแนวทางยินดีครับ ใครรู้ตรงไหนก็ช่วยกันเสริม เอาสุนัขไปประกวดก็มีนําใจนักกีฬารู้แพ้-รู้ชนะทุกวันนี้ไปสนามประกวดอยากให้เหมือนว่าไปพบประคุยแลกเปลื่ยนความรู้วันนี้แพ้วันอื่นต้องมีชนะถ้าสุนัขเราดีกรรมการดี อย่าคิดแต่ว่าต้องชนะมันก็จะไม่สนุก ไปไหนมีเพื่อนเยอะๆดีเสียอีกกลุ่มฮันเตอร์และบางพลีงานประกวดกาฬสินธุ์ไหนั้นที่ให้มาเยี่ยมจริงซิบอกให้ งานนครปฐมฝากไหเปล่าไปเติมแบบเดิมให้เต็มหน่อยครับ คราวนี้มาบ้านผมๆต้องฝากของอร่อยๆกลับบ้าง
โดย: moudang [5 มิ.ย. 49 16:23] ( IP A:203.113.67.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   pongoจ๋า คุณพ่อไม่ว่างไปส่ง นั่งรถทัวร์ไปกะปอยไหมเจ้าคะ
ปอยก็หาคนไปส่งไม่ได้เหมือนกันอ่ะ แต่เคยนั่งรถทัวร์ไปนครปฐมบ่อยๆ คิดว่าน่าจะไปได้นะ ^_^"
โดย: ปอย (Poy ) [5 มิ.ย. 49 16:30] ( IP A:124.121.72.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   เดี๋ยวข่อยสิเอาไปฝากอีกเด้ออ้าย.. moudang..ข่อยดีใจอีหลีที่อ้ายยังคิดฮอดไหของพวกข่อย......
โดย: คนเรณู (คนเรณู ) [5 มิ.ย. 49 22:20] ( IP A:203.113.61.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ยินดีด้วยค่ะ จะได้มีแหล่งข้อมูล ให้ความรู้แก่บุคคลทั่วไป


โดย: cyril [6 มิ.ย. 49] ( IP A:61.47.96.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   อ้าว ! ยัยแว่นเชยจริงๆ วันนี้เพิ่งมีเวลาอ่าน ในห้องนี้เยอะๆ เลยรู้ว่าอยู่นครปฐม 555 ในกระทู้นี้(ประกาศงานประกวดสุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอด) บอกครบเลย แต่ตอนนี้ยังไม่ชั่วเลยค่ะว่าคนขับรถจะหยุดเปล่า ถ้าเขาหยุดแว่นก็ได้ไปค่ะ อิอิ
ปล. มีใครโพส แผนที่ ขึ้นมาโชว์ก็ดีนะค่ะ 555

โดย: s_van [6 มิ.ย. 49 2:03] ( IP A:58.64.82.148 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ข่อยสิเฮ็ดจั๊งได๋ สิได่ไหกาฬสินธุ์ คื้อเฮีย moudang พ่องเด้อ.....ไหเปล่าก่ะบ่ะมี๊หื้อแลก คุณคนเรณู เอาไหใหม่ๆ เต็มเต๋ม มาฝากข้อยผู้เฒ่านั้มเด้อออ....
โดย: ป้าวิ [6 มิ.ย. 49 18:56] ( IP A:203.172.116.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ปอย หนูคงอดไปแล้วอ่าค่า เพราะลองขอพ่อแม่ดู เค้าไม่อนุญาตอ่ะ ฮือๆๆๆๆๆๆๆๆๆ T-T มีอะไรฝากมาบอกหนูอีกทีนะคะ
โดย: Pongo [6 มิ.ย. 49 21:50] ( IP A:203.155.247.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   จะนัดกันก็ได้เลยค่ะป้าวิ แต่เหมือนน้องๆเค้ายังไม่ค่อยสะดวก เดี๋ยวจะมารอฟังข่าวเรื่อยๆแล้วกันนะคะ
โดย: หมาเทวดา [7 มิ.ย. 49 2:32] ( IP A:203.113.38.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   ยินดีช่วยเท่าที่มีความสามารถครับ
นัดคุยกันวันที่ 13 มิย. ครับ
โดย: snooker [7 มิ.ย. 49 10:59] ( IP A:203.156.48.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   ขอตังค์หน่อยเฮีย snooker
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) (ตาเฉิ่ม ) [7 มิ.ย. 49 12:27] ( IP A:210.1.47.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   นี่ตาเฉิ่ม...มาจากไหนอ่ะ อยู่ๆมาขอตังค์คนอื่นเค้างี้ได้ไง ตะเองทำงานเกี่ยวกะเงินๆทองๆแท้ ยังมาขอคุณ snooker เค้าได้ไง?

คุณ snooker อย่าไปสนใจตาเฉิ่มเลยค่ะ เอาตังค์ให้หนูดีก่า อิอิ
โดย: นก [7 มิ.ย. 49 14:53] ( IP A:58.8.37.126 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   เมาก็ไปนอนซะ ตาเฉิ่ม บอกกี่หนแล้วว่า กินเหล้าแล้วให้ปิดประตูล้อคตัวเองอยู่ในส้วม ยังดันมานั่งเล่นเนตอีก
โดย: ป้าวิ [8 มิ.ย. 49] ( IP A:203.172.116.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   อยากได้ โครงสร้างเวบไซท์ของสมาคมฯ ออกมาในแนวนี้ค่ะ

https://www.pedigreedatabase.com/gsd/search.html

น้องๆ หลานๆ ที่สนใจจะเข้ามาช่วยกันทำ ลองเข้าไปศึกษาดู
โดย: ป้าวิ [8 มิ.ย. 49 11:56] ( IP A:203.172.116.204 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   ดีเลยค่ะ web นี้ แอบไปดูอยู่บ่อยๆเหมือนกันค่ะ แล้วป้าวิจะเอาแบบมี search แบบของเค้าด้วยหรือเปล่าคะ
โดย: หมาเทวดา [8 มิ.ย. 49 13:23] ( IP A:203.113.38.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   ป้าวิฯ ครับผม..หลานน้อย..!! ผูนี้(คนเรณู) อยู่ ดินแดนสาวสวยเมืองเว...หรือเรณูนคร จังหวัดนครพนม ครับผม.. บ่แม่น..อยู่เมืองกาฬสินธุ์เด้อ!!! ป้า ฯ บ้านนี้เมืองนี้อยู่ไกลกั่ว...เมืองกาฬสินธุ์..อีกตั้งหลายร้อยกิโลครับ ป้าวิฯ ต้องข้ามภูเขาไปอีกหลายหน่วยเด้อ.!!ป้า ฯ ฮอดมื้อฮอดเว็น..หลานน้อยผูนี้..สินำเอาไหของเมืองเวเรณูนคร ฯ ไปต้อนไปฝาก ป้าวิ ฯ ..นำอยู่ดอก..เด้อ!!!!!!
โดย: คนเรณู [8 มิ.ย. 49 15:43] ( IP A:203.151.140.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   ตอบคุณ หมาเทวดา......อยากได้เหมือนเขาหมดแหละค่ะ อิอิ แต่อันนี้จะไม่เกี่ยวกับโปรแกรมการจัดเก็บข้อมูลพื้นฐานของสมาคมฯ นะคะ ถ้าวันที่ 13 มาพบก็ดี กันจะได้คุยกันค่ะ
โดย: ป้าวิ [8 มิ.ย. 49 19:08] ( IP A:203.172.116.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   ไหนๆคุณหลานน่อย ก้อข้ามภู ข้ามเขามาหลายหน่วยนัก คุณหลานก็นำเอาไหมาฝากหลายๆไหก็สิยิ่งดี๊...ดี ขอบคุ้ณล่วงหน้าหลายๆคื้อกั๋นเด้อค่ะ
โดย: ป้าวิ [8 มิ.ย. 49 23:07] ( IP A:203.172.116.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   idea ดีมากเลยค่ะป้าวิ ^^
โดย: Pongo [9 มิ.ย. 49 1:21] ( IP A:203.155.247.19 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   เอ่อ.. ขอออกตัวนิดนึงนะคะว่า ถึงจะทำงานบริษัท IT แต่ก็ไม่เคยได้เขียนwebเองเลยสักที ดังนั้นหากจะนัดกันก็อยากจะให้น้องๆที่จะช่วยเขียน web คือ น้องแว่น น้อง Pongo และ น้องปอย ได้ไปพบกันพร้อมหน้า หรือว่าจะนัดกันภายหลังอีกครั้ง เป็นวันที่น้องๆว่างกันทุกคน อย่างเช่น เสาร์ อาทิตย์ แล้วก็เป็นวันที่ป้าวิสะดวกจะเดินทางมากรุงเทพน่ะค่ะ ส่วนวันที่ 13 นี้ ป้าวิกับผู้ใหญ่ในสมาคมลองคุยกันก่อนดีไหมคะ ส่วนพวกข้าพเจ้าผู้น้อยทั้งหลาย ก็จะรอรับฟังคำสั่งอีกทีค่ะ

ไม่ทราบว่าคิดเห็นกันอย่างไร ช่วยชี้แนะด้วยนะคะ
โดย: หมาเทวดา [12 มิ.ย. 49 1:18] ( IP A:203.151.140.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   ความจริง ถ้านัดเวลา หาวันเหมาะๆ มาที่บ้านป้าวิ น่าจะเหมาะสุดนะคะ ส่วนเรื่องคุญกับทางสมาคมฯ ป้าวิคุยมาหลายเที่ยวแล้วค่ะ คงไม่ต้องคุยอีก เพราะ ถ้ามีการดำเนินการ จัดทำเวบไซท์ เพื่อประโยชน์ต่อสมาชิกและต่อสมาคมฯเอง ก็ไม่มีใครขัดข้องค่ะ ทุกคนพร้อมที่จะสนับสนุน แต่ตอนนี้ไม่รู้จะสนับสนุนกันในรูปแบบไหนได้บ้างเท่านั้นเอง
โดย: ป้าวิ [12 มิ.ย. 49 14:47] ( IP A:203.172.116.237 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   จะนัดกันเมื่อไหร่บอกด้วยนะคะ ปอยจะว่างวันเสาร์ช่วงบ่ายนะคะ เช้ามีเรียน
โดย: ปอย (Poy ) [13 มิ.ย. 49 21:21] ( IP A:124.121.73.16 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน