สมาชิกใหม่ครับถามที่จะพาลูกสุนัขออกกำลังกายครับ
   สวัสดีครับ smile เพิ่งเข้าได้ครับขอบคุณมากครับ ผมเพิ่งเลี้ยงได้ 2 อาทิตย์เอง อยากสอบถามพี่ๆว่ามีสวนสาธารณะflower ใน กทม.มีที่ไหนให้เรานำสุนัขไปวิ่งออกกำลังกายบ้างครับ อาทิตย์ที่แล้วพาไปที่ สวนลุมเห็นป้ายห้ามสุนัข เลยต้องพากลับบ้าน เซ็งเลย
Viroon
โดย: viroon [5 ส.ค. 49 9:21] ( IP A:58.8.46.204 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   
บ้านอยู่แถวไหนคะ และหมาอายุเท่าไหร่แล้ว ทราบว่า ที่กระทรวงสาธารณะสุข มีส่วนที่เขาอนุญาตให้พาหมาเข้าไปเล่นได้ค่ะ แต่ต้องระวังให้อยู่ในสายจูงและคอยเก็บอึด้วยค่ะ ถ้าหมายังเล็กอายุยังไม่ถึงหกเดือน ไม่อยากให้พาไปตามที่สาธารณะที่มีหมาเยอะๆค่ะ อาจจะติดโรคได้ง่าย แถวพุทธมณฑล ก็ได้ยินว่ามีบางที่เขาให้หมาเข้าได้

สมัยอยู่กทม.เคยพาหมาไปวิ่ง และฝึกตามมหาวิทยาลัย เพราะจะมีสนามกว้างๆ เยอะๆ ไปวันหยุดยิ่งดี บางทีขี้เกียจขับรถไกล ก็จะไปแถวใต้ทางด่วนใกล้บ้าน ที่เขาจัดสวน และมีสนามหญ้า

สวนสาธารณะในเมืองไทย ไม่มีที่ไหนอนุญาตให้หมาเข้าได้เลยค่ะ
โดย: ป้าวิ [5 ส.ค. 49 22:52] ( IP A:203.172.116.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณครับ ป้าวิที่ให้ข้อมูล
ผมอยู่แถวถนนจันทร์ครับ
คนขายแจ้งว่าอายุได้ 2 เดือนครับยังไม่ทำวัคซีนเลย
เพิ่งหายจากลำใส้อักเสบแพทย์บอกว่าวันศุกร์นี้จะทำวัคซีนให้
น่าเสียดายนะครับที่ไม่ยอมให้สุนัขเข้าสวนสาธารณะ (ต้องพาเจ้าตูบคาบป้ายประท้วง)
โดย: viroon (viroon ) [7 ส.ค. 49 16:18] ( IP A:58.8.48.86 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สาเหตุที่เค้าไม่ให้เข้าก็เพราะมีคนบางจำพวก....พาน้องหมาไปเที่ยวเล่นแล้วปล่อยระเบิดไว้ ...เจ้าของเห็นก็เมินเฉย (เพราะถือว่าเป็นที่สาธารณะ จะทำยังไงก็ได้) ทำให้คนที่เค้ารับผิดชอบในจุดๆนี้ ลำบากไปด้วย
โดย: changsim [7 ส.ค. 49 19:17] ( IP A:124.120.8.123 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ไม่รู้ใครต้นคิด ทำไมแก้ปัญหาแบบนี้นะ คนอื่นก็เดือดร้อน สุนัขก็เดือดร้อนไม่มีที่ออกกำลังกายในเมือง คนที่พาไปโดยพื้นฐานก็รักสุนัขอยู่แล้วถ้าไม่รักความสะอาด หรือไม่ควบคุมสุนัขของตนเองให้ดีก็ออกกฎหมายขึ้นมาจับปรับหรือจำคุกสิ แค่นี้คนที่จะพาไปก็ต้องทำให้ถูกกฎหมายเองแหละเตรียมกระดาษให้พร้อมกันเอง แล้วทีพวกสุนัขจรจัดหรือสุนัขที่ไม่มีปอกคอวิ่งอยู่ข้างในสวนโดยไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้าของมีอภิสิทธิ์หรือครับ (สงสัยคนที่ออกกฎห้ามนี้คงจะไม่เคยเลี้ยงสุนัขแน่หรือไม่ก็เลี้ยงแค่ว่าได้เลี้ยงเองไม่ได้ผูกพันกับสุนัขที่ตนเองเลี้ยงเลย)
โดย: viroon [8 ส.ค. 49 8:10] ( IP A:58.8.45.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   พาไปเดินสยามจิ อิอิ

ตรงแถวๆถ.จันทน์มีสนามกอล์ฟ ที่เป็นของทหาร หรือสวัสดิการ ขรก.หรือไงอ่ะ (จำชื่อไม่ได้แล้ว) ซอยที่มันทะลุกะสาธรด้วยอ่ะ เคยแวะเข้าไปทำธุระแถวนั้นอ่ะ แล้ววันนั้นมีป้าเหมียวไปด้วยเลยแวะเอาลงไปเดินเล่น รปภ.เค้าก็ไม่ได้ว่าไรนะคะ

โดย: cyril [9 ส.ค. 49 17:45] ( IP A:61.47.113.73 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน