ความคืบหน้าของ 'แชมป์โรคHOD'
   ป้าวิครับ
ผมหวังว่าป้าวิกะลุงฟลายจะปลอดภัยจากภาวะน้ำท่วมนะครับ..แต่แหม..ไม่ท่วมเนี่ย..จะไม่ทันสมัยนะคับ ที่ท่าพระจันทร์ร้านผมน่ะสนุกครับ..ทันสมัยเป๊ะ..อันว่าน้ำท่วมเนี่ยคงจะไปโทษใครบ่ได้..คงต้องร่วมมือกันดุแลสภาพแวดล้อมกันละครับ..ป้าวิเคยดูหนังเรื่อง "Water World" มั๊ยครับ...ผมว่ามันชักจะเป็นจริงมากขึ้นนะครับ..น้ำแข็งขั้วโลกก็ละลาย อัตราการระเหยของน้ำก็มากขึ้น(ฝนเยอะ) ..ว้า..เปลี่ยนดีก่า..เครียด...มาดูอาการของผมดีก่า..คับ

เมื่อ 10 ต.ค. นี้ ไปเจาะเลือดที่มหิดล ได้ผลดังนี้คับ..
ฟอสฟอรัส 7.9 เดิม 9.1 (ปกติ 4) ยังสูง หมอว่า..ไม่ดี ไม่ดี
แคลเซี่ยม 11 เดิม 12 (ปกติ 10) ยังได้ ไม่ต้องเสริมแคลเซี่ยม
โปรตีน 5.2 เดิม 7.2 (ปกติ 3.7) ก็ยังไม่ดี
อย่างอื่นปกติ
สรุป ยังไม่สมดุลกัน..ควรต้องดูแลรักษาต่อไป โดยยังกินยา ตัวR (เรียกเป็นปะกิดไม่ค่อยถูก) นิวโรเบียน และวิตามิน ซี วันละ ครึ่งเม็ด

การเจาะเลือดครั้งแรก กินบาฟ ก่อนเจาะ ประมาณ 20 วัน
หลังจากนั้นงดบาฟ กิน Premium Edge ทำจากปลาแซลมอน(ฉลากบอกว่างั้น) พอให้กินไข่ต้มบ้างดูจะไม่ค่อยดี ก็เลิก เสริมแค่ หมูสับ ลวก หรือผัด พอมีกลิ่นชวนลิ้มเท่านั้นไม่เยอะ ตอนนี้ก็ให้ทูน่าในน้ำเกลือแทนหมู ให้กล้วยสุก แอปเปิล หรือส้ม ผมอดอยากนะป้า บางทีแม่กินอะไรฮ้อม หอม ผมก็ไม่ได้กิน ได้แต่สูด..เฮ้อ..ผมจะหายมั๊ยป้า..

การเดิน ผมเดินลงน้ำหนักขาขวาได้บ้างแล้วแต่ยังไม่ 100% ไหล่ยังคงกางปีก(เกือบจะบินได้แล้ว) กะโผลก กะเผลก แต่ตอนวิ่งเล่นน้ำฝนเนี่ยะ ดูเหมือนหมาปกติเลย..(ลืมกะเผลก ) ไม่รู้ว่าแกล้งป่าววว

ตอนเช้าๆจะไม่ค่อยอยากเดิน..แต่กลางคืน..คึกคัก..สงสัยจะคล้ายๆตาเฉิ่ม ตอนเย็นๆ พ่อพาออกไปเดิน นอกบ้านบ้าง บางทีวิ่งลากพ่อเข้าบ้านซะด้วย ...

ตอนนี้ผมหนัก 21.5 กก แล้วคับ ตัวก็ยาว หางก็ยาว ปากก็แหลม ข้อสำคัญฟันขาวเต็มปากเลยคับ ผิดปกติมั๊ยคับป้า????

ขอให้ป้าวิ ลุงฟลาย และสมาชิกที่บางระจัน ปลอดภัยนะคับ
และขอให้ทุกๆท่านที่ติดตามผมอยู่ปลอดภัย สบายกาย ใจเป็นสุข ทุกข์หายไป ไร้โรคา พาร่ำรวย ซื้อหวยถูกแจ๊คพอตนะคร้าบบบ..
โดย: แม่bobby [15 ต.ค. 49 10:58] ( IP A:58.9.92.225 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สวัสดีค่ะคุณแม่น้อง bob

ตอนนี้เจ้าบ้านเค้าไม่อยู่ค่ะ ติดภาระกิจ คงจะกลับมาเร็วๆ นี้

จากที่ได้ไปเยี่ยมกันอยู่บ่อยๆ รู้สึกว่าน้องหมาดีขึ้นเรื่อยๆ เลยนะคะ สนุกสนาน ร่าเริงตามวัย ตัวก็สูงโย่งขึ้นเยอะมาก ขนาดไม่ค่อยสบายนะเนี่ย ยังโตไวขนาดนี้ สงกะสัยแม่น้องจะเลี้ยงดี

ดีใจกับเค้าด้วยที่น้องเค้าตอบสนองต่อการรักษา น่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ แต่อย่าลืมนะคะ อาการอาจจะมีการแปรเปลี่ยนบ้าง มีแย่ในบางวันตามลักษณะของโรค ก็อย่าได้ตกใจ ค่อยๆ แก้ตามอาการ

ตอนนี้อยากให้คุณแม่ติดต่อ อ.หมอได้เร็วจังคะ จะได้เริ่มการฟื้นฟูที่หมอเห็นว่าสมควรซะที รออยู่นะคะ

ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ อยากเห็นน้องหมาเป็นปกติไวไว
พ่อ+แม่ น้องbob สู้ๆๆ
โดย: แม่วากัสค่ะ (พ่อไอ้กัส ) [16 ต.ค. 49 21:37] ( IP A:202.28.181.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจนะคะ

โดย: แม่โบกี้ [17 ต.ค. 49 10:51] ( IP A:202.183.180.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    การดูแลรักษาก้อจะช้าและค่อยเปนค่อยไปเยี่ยงนี้แล เห็นบ๊อบบี้มีพัฒนาการในเชิงบวกก้อยินดีไปกับเขาด้วย ความรักบันดาลทุกสิ่ง
โดย: นันซัง (nansan ) [17 ต.ค. 49 11:07] ( IP A:58.8.141.158 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   มารายงานตัวบ่อยๆนะก๊าบ Bobby คอยติดตามผลงาน Champ ตัวน้อย อยู่จ้า
โดย: นก [17 ต.ค. 49 16:10] ( IP A:58.8.35.254 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ผมขอขอบคุณทุกแรงใจที่มอบให้ผมนะคับ..ผมรับรองว่าจะหายวันหายคืน...

พี่กัสครับ..แม่น่ะก็อยากจะพาผมไปพบแพทย์ละนะ..แต่ตอนนี้งานแม่ผมยุ่งมากเลย..ขนาดอ้างว่า เมืองไทยน้ำท่วม เค้ายังไม่ฟัง..อิ อิ..แม่บอกว่าต้องทำงานหาเงินไว้พาผมไปหาหมอ...ผมออกจะแข็งแรง..เดิน(กะเผลก)ก็ได้ กินก็ได้ นอนก็เก่ง..โตวันโตคืน..แม่บอกว่า ถ้าผมได้(อยู่)โต สงสัย สงสัย ผมอาจจะตัวโตกว่าพี่กัสนะน่ะ..พี่กัสจะกลัวผมมั๊ยตอนผมโต....แม่ว่า..ท่าทางหมอนี่จะดุ ผมน่ะเหรอดุ? แค่พ่อพาเดินออกนอกบ้านเห็นคนนั่งอยู่บนมอไซค์ ผมก็ขนหลังชัน ฮื่อ ฮึ่ม..เสียงเขียว พลางดึงพ่อเข้าหา เล่นเอาพ่อรีบห้ามแทบไม่ทัน..คนบางคนเดินผ่านหน้าบ้านผมก็เห่า บางทีไม่เห็นมีคนเดินผมก็เห่า(เฉยๆซะงั้น) ไปโรงบาลเจอร็อต ยิ่งชอบ เจอโกลเด้นก็เข้าหา(เห่า) เฮ้อ..เล่นเอาแม่ผม ชักหวาดหวั่นใจ ต้องทำงานเพิ่มเพื่อหาเงินจ่ายเค้าเป็นค่ารักษาพยาบาล เวลาผมไปง่ำเค้าเข้า ...ผมไม่ดุหรอกกกก...
แม่ไม่ค่อยพาผมออกไปไหน เพราะเห็นว่าผมยังอ่อนแอ กลัวไปติดเชื้อ....ผมจะบอกฟามจิงให้ก็ด้าย..พ่อกะแม่ไม่แว่ง..เอ๊ยไม่ว่าง งานเยอะและเร่งจี๋ เป็นลูกค้าต่างประเทศน่ะ เลื่อนไปบ่ได้....แหะๆ อีกอย่างแม่เห็นว่าผมดีวันดีคืน แม่ก็ไม่ค่อยห่วง..เลยปล่อยผมตามยถากรรม ฮือ ฮือ....

แม่ผมจะไปทำงานแล้น..Have Fun ทั้งวันนะพี่กัส
โดย: บอบบี้คับ (แม่bobby ) [18 ต.ค. 49 8:21] ( IP A:58.9.94.80 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ป้าวิครับ
ได้ข่าวว่าไปทางใต้ บรรยากาศเป็นอย่างไรบ้างครับ

แม่ผมนับถอยหลังวันส่งมอบงานลูกค้าแล้วเห็นว่าท่าจะไม่มีปัญหา แม่จึงมีเวลาเล่าเรื่องผมให้ป้าฟัง

วันนี้(กลางคืน)ฝนไม่ตกพ่อพาผมไปเที่ยวนอกบ้าน ผมเดินไปกลับได้ระยะทางตั้ง 400 เมตรแน่ะป้า (มันเป็นเรื่องตื่นเต้นสำหรับแชมป์โรคอย่างผมครับ) พอกลับมาก็นอนแอร์เย็นสบาย ช่วงนี้แม่บอกว่าผมดูดี(หล่อ) อยากเล่น(เล่นดึงผ้ากะพ่อประจำ) เล่นหาของ แม่ชอบเอาขนมไปซ่อนใต้ผ้า หรือใต้พรม ให้ผมหา แหม..ทวดของผมเป็นนักสะกดรอยนะป้า แค่นี้หาไม่เจอก้อเสียชื่อสิป้า!..อิ๊ อิ๊ ผมไม่อึหรือฉี่ในกรงมานานแล้ว เวลาอึจะเดินเข้าไปในสวนลึกๆแล้วอึ ทั้งๆที่แม่ยังไม่ได้สอน เพราะแม่ให้อึที่สนามหญ้าได้ ตรงไหนก็ได้ ไม่ได้ระบุตำแหน่งชัดเจน เพียงแต่ไม่ให้เลอะบนพื้นปูนก็ดีถมไปแล้ว..

ป้าวิครับ..แม่ชอบว่าผมว่า หมอนี่ติดแอร์ซะแล้ว เพราะพอซักห้าทุ่มกว่าๆ ถึงเวลาที่ผมจะต้องเข้ากรง ผมจะมีปัญหามากจังเลย ผมไม่ยอมออกจากห้อง พ่อต้องลาก บางทีผมรำคาญผมก็เป็นงูค่อยๆเลื้อยออกไป จนพ่อและแม่ระอาเต็มที เอาขนมมาล่อผมก็ยังเฉยๆเลยป้า แต่พอผมออกจากห้องได้ ผมก็จะรู้หน้าที่ เดินไปนั่งรอหน้ากรงน่ะแหละ(หมดทางสู้แล้วนี่)

อ้ออีกเรื่องคือเวลากิน แต่ก่อนที่ผมเด็กกว่านี้ ผมมีวินัยมากครับยืนกินเรียบร้อย ยิ่งตอนกินบาฟเนี่ย ฮู้ย..แทบไม่ต้องเรียก แค่เห็นชามผมก็เนื้อเต้น แลบลิ้นเลียปากรอเลย..แต่พอมากินอาหารเม็ด แม่บ่นผมจัง บางทีก็ผมก็โดนขู่ "บอบบี้(เสียงเขียวๆ) มากินข้าวเดี๋ยวนี้" ป้าวิครับก็มันไม่ใช่ข้าว เรื่องไรผมจะกิน!! "ไม่กินใช่มั้ย(ตอบแทนผมซะด้วย)แม่เก็บนะ" ว่าแล้วแม่ก็เก็บ ผมก็มอง พักใหญ่ได้ยินแม่บ่นว่า " มันไม่กินล่ะพ่อ มันต้องกินยาด้วยนะเนี่ย" แล้วพ่อถือชามเดินมาหาผม(ผมนอนอยู่) " เอ้า กินซะบอบบี้เดี๋ยวได้จะได้กินยา" ชามก็จะอยู่ตรงหน้าผม ผมก็ต้องกินละซิ สบายเลยป้า.... แม่ชอบบ่น " ดูซิมันเคยตัวแล้วเราก็เห็นว่าตอนนั้นไม่สบายลุกเดินไปฉี่ยังลุกขึ้นไม่ได้ กลัวไม่กินข้าวก็ไม่ได้ยา ก็จะไปกันใหญ่ เออ..ไว้ให้หายดีก่อนเถอะ ถ้าไม่เดินมากินก็ให้อดตายไป(มีการคาดโทษ)" แม่ยังต่ออีกว่า "ดูซิพอเห็นชามข้าวมันเดินไปนอนรอ แถมเห่าเรียกอีกต่างหาก..แหม..มันน่าไปปล่อยวัดนักเชียว" ป้าวิครับที่วัดน่ะจะมีคนรักผมแบบแม่กะพ่อผมมั๊ยครับ?

สองสามวันนี้บางมื้อแม่จะงดยาตัวอาร์ แล้วคอยจับตัวผมว่ามีไข้หรือเปล่า แต่แม่บอกว่าก็ตัวปกติดี ตอนบ่ายๆ แม่จะให้กล้วยน้ำว้าผม 2-3 ลูกแน่ะป้า มันอร่อยดี ป้าวิครับผมกินทุกอย่างทีแม่ให้ เพราะแม่จะกัดๆ ให้เป็นก้อนเล็กๆแล้ววางบนมือแม่ ผมกินจากมือแม่ แม่จะไม่ให้ผมกินจากพื้น บางทีแม่ก็ใส่ชามให้ครับ

ป้าวิครับอย่าลืมดูแลสุขภาพนะครับ ป้าวิไปใต้แล้วลุงฟลายล่ะครับ?

เนี่ยแม่พี่กัสซื้อรองเท้ามาให้พี่กัส ยังเอามาให้แม่ผมดู แม่บอกว่าให้ว่างกว่านี้ จะไปหาวัสดุมาเย็บให้ผมใส่มั่ง (แม่ผมเป็นช่างนา..ทีมงานของแม่ผมน่ะเก่งๆกันท้างน้าน) แม่พี่กัสยังชวนเลยบอกว่าให้ทำขาย..แหมไอเดียนี้ถูกใจแม่ผมเลยครับ..เผื่อจะหารายได้ไว้เป็นค่ายา หรืออาจจะได้แบ่งปันไปให้พวกเพื่อนๆที่ว้าเหว่เพื่อเป็นกุศลกันบ้าง

ได้เวลา(จะเที่ยงคืน) พ่อกะแม่จะรบ(ลาก)กับผมแล้วละครับ..ผมละเบื่อขี้เกียจเข้ากรงอยากจะนอนตรงเนี้ยะ...พ่อแม่ใจร้ายยยยยย

ผมเอง..บอบบี้สุดหล่อ
โดย: แม่bobby [18 ต.ค. 49 23:41] ( IP A:58.9.94.80 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน