พาลูกไปเดินเล่นแล้วโดนเห่าตลอดเยย....
   เคยอ่านกระทู้725 เรื่องการจูงหมา ผมก็ทำตาม คือใส่สายทุกครั้ง

แต่สงสัยว่า บางทีเจอคนอื่นจูงมาเหมือนกัน มัีนเห่าเจ้าบุ้งกี๋ลูกเราแล้วก็วิ่งมาหา (แต่ลูกผมไม่เคยเห่าใครเร้ย...เซง) เจ้าของเขาก็จูงมาหาเรา คงอยากให้เล่นกัน แล้วถามผมว่ากัดหรือเปล่า แล้วผมจะตอบยังไงเนี่ย ส่วนมากก็บอกว่าไม่กัดแล้วรีบพาออกไปทางอื่น ไม่รู้เค้าจะคิดว่าเราไม่อยากสุงสิงกับเขาหรือเปล่า??

เลยอยากถามว่าจะทำไงดีครับ เวลาเจอแบบนี้ เพราะเจอประจำ แล้วเวลามันเจอกันทีไรหมาเค้าเห่าเสียงดังมาก(ทุกตัวเรย) ไม่เห็นเหมือนมันจะเล่นกันเรย เลยไม่รู้ว่าจะกัดกันหรือป่าว ทุกวันนี้ผมเลยไม่เคยได้คุยกับใครที่จูงหมามาเดินเล่นซักกะที(เห็นมาแต่ไกลต้องพาหลบไปทางอื่น) มนุษย์สัมพันธ์แย่เรยนะเนี่ย...
โดย: eakapanc [25 ต.ค. 49 16:27] ( IP A:124.120.245.46 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ทำได้อยู่ สองอย่างคือ ทำใจ และ ทำความเข้าใจ กับเจ้าของหมาเจ้าปัญหา

ถ้าเราควบคุมหมาของเราได้ และหมาเราก็ไม่ไปก้าวร้าวใส่หมาคนอื่น ก็น่าจะลองปล่อยให้เขาเสวนากัน สังเกตดูท่าทีของหมาไว้ให้ดี ถ้าเขาจะกัดกัน เขาจะแสดงภาษากายออกมาก่อน ถ้าช่างสังเกต..เราจะดูออก ก็สามารถป้องกันได้ โดยพาหมาของเราเดินจากไปเสีย ก่อนที่อารมณ์หมาทั้งคู่จะพัฒนาขึ้นไปถึงขั้นเข้ากัดกัน
โดย: ป้าวิ [26 ต.ค. 49 23:35] ( IP A:125.24.143.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณครับป้าวิ สงสัยคงต้องทำอย่างที่ป้าวิว่า

เพราะเคยจะลองให้เค้ารู้จักกันหลายทีแล้วแต่รู้สึกสถานการณ์ไม่ค่อยดีทุกที อยู่ได้แป๊ปเดียวยังไม่ทันพูดจาต้องตัวใครตัวมันก่อนตลอดเลย

เฮ้อ...
โดย: eakapanc [28 ต.ค. 49 11:51] ( IP A:124.120.237.93 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน