หวัดดีครับทุกท่าน ตอนนี้ อยากได้พ่อพันธ์สักตัวนะครับ
   หวัดดีครับทุกท่าน ตอนนี้ อยากได้พ่อพันธ์สักตัวนะครับ ไม่ทราบว่าใครจะช่วยได้บ้างครับแบบอยากได้ครับ ราคา ขอแบบเด็กๆๆๆ
a_moo@hotmail.com ขอบคุณครับ
โดย: pig9240 (pig9240 ) [5 ม.ค. 50 23:38] ( IP A:203.107.196.197 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ตัวเมียที่มีนี่พ่อแม่ปู่ย่าตายายเป็นใคร แล้วค่อยมาคิดว่าจะผสมให้ออกมาเป็นแนวไหน แล้วไปไล่หาเอาตัวผู้ที่ใกล้เคียงกับที่คิดไว้ในใจมาผสม จะใด้ไม่ผิดหวัง เพราะพ่อพันธุ์ที่ดีๆ ถ่ายพันธุกรรมซึ่งต้องเผื่อโอกาสความเปนใด้ให้กับทั้งคู่ด้วย อย่าง VICTOR ลูกดีมากๆ แต่ก็ต้องอยู่ที่น้ำเลี้ยงอีกง่ะครับ
โดย: nansan [6 ม.ค. 50 9:48] ( IP A:58.8.137.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เอ้อ...คงต้องขออนุญาต จุ้นจ้านด้วยคน...

อย่างที่คุณ nansan กล่าวไว้ก็ถูกต้องค่ะ อยากให้ดูดีๆ ทั้งพ่อและแม่ มิฉะนั้นแล้ว ลูกที่เกิดมาอาจมีโรคบางโรคที่ไม่คาดฝันออกมาด้วย บางทีก็ยังสรุปไม่แน่ชัดว่าเกิดจากพันธุกรรมหรือไม่(เช่นHOD) แต่อย่างไรก็ตามอยากจะฝากกับผู้ที่คิดจะผสม GSD กรุณาสืบเสาะข้อมูลให้ดีนะคะ ว่าตัวใดให้ลูกเป็นอย่างไร โปรดสงสารคนที่จะนำไปเลี้ยงเถอะค่ะ น้ำตามันตกในนะ สงสารหมาจนน้ำตาร่วง

เช่นชื่อ พ่อที่คุณ nansan กล่าวไว้ เมื่อจับคู่กับบางแม่ ลูกที่เกิด ก็สวยค่ะ ตัวใหญ่ดีด้วย แต่แถมHOD .. สร้างความทุกข์ใจกับคนเลี้ยงมากมาย

ดังนั้นจึงขอวิงวอนท่านทั้งหลายที่รักGSD โปรด "คัดเลือกพันธุ์" เพื่อ "พัฒนาพันธุ์" GSD จะได้เป็นหมาคุณภาพ สมดังฉายา "ราชาแห่งหมา" ตลอดกาล
โดย: แม่bobby [6 ม.ค. 50 12:52] ( IP A:58.9.92.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ผมจำเขามาอย่างนี้นะครับ คือเยอรมันเขาจะบอกต่อทายาทเขาว่า สายไหนผสมกับสายไหน หรือสายใดต้องห้ามกับสายใด อย่างสายบนเปน URAN , QUANDO ต้องมีสายล่างเปน CELLO , FEDOR เพื่อเติมในสิ่งที่ขาดหรือลดในส่วนที่เกินของสายเลือดที่สัมผัสภายนอกไม่ใด้ หรือในบางสายเลือดที่เข้ากันไม่ใด้จริงๆ อย่างตัวฆ่าสายเลือด คือผสมกับใครก็จะแสดงแต่ยีนส์ด้อย อย่างนี้อะครับ บ้านเขาจะบอกจะสั่งกัน แต่บ้านเรายังรวมกันไม่ใด้อย่างนั้น หมาแบบบ้อบบี้ที่มะด้ายโชคดีอย่างบ้อบบี้ทุกตัว จึงยังมีออกมา และเชื่อใด้ว่าบ้อบบี้ก็มะใช่ตัวสุดท้าย
โดย: nansan [6 ม.ค. 50 23:56] ( IP A:58.8.144.169 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ในเมื่อ "คน" ขึ้นชื่อว่าเป็นมนุษย์สุดประเสริฐแล้ว อยากให้มีจริยธรรม และสามัญสำนึก ในการจะทำสิ่งต่างๆ อย่าเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนมากไปเลย ตายไปเอาไปได้มั๊ย?? เหรียญที่ญาติใส่ปากให้ก็ยังไม่มีปัญญาเอาไปเลย....จะโลภกันไปใย?

อยากให้บอบบี้เป็นตัวอย่างให้หลายคนได้สำนึก ใครที่ไม่ประสบกับตนเองคงไม่ได้รู้สึก.. แต่ให้รู้เถอะว่ากับความรู้สึกของคนเลี้ยงเพราะ "รัก " มิได้มีผลประโยชน์หรือหวังผลประโยชน์อันใด..มันทรมาณ..และทำร้ายความรู้สึกที่สุด..

ทำอย่างไรข้อมูลดีๆแบบคุณnansan จะได้เผยแพร่ เข้าไปซึมซับในสมองของผู้ผสม GSD ทั้งหลายคะ? บ้านเราพอจะมีองค์กรใดที่ทำได้บ้างมั๊ย??? (เฮ้อ..รู้คำตอบอยู่แล้วไม่น่าถามเล้ย..อนิจจา เมืองไทย ชิวิตคนบริสุทธ์ยังร่วงเป็นใบไม้ทุกวัน ทุกวัน..แต่คนชั่วลอยนวล...)
โดย: แม่bobby [7 ม.ค. 50 9:00] ( IP A:58.9.96.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   อ้อ..ขอเพิ่มอีกนิด บางคนจะงง..ว่าบอบบี้เป็นอะไร...
บอบบี้เป็นหมา มีใบเพดสีชมพู ค่ะ มีสกุลรุนชาติดีทีเดียว ไม่ใช่หมาบ้านๆ ธรรมดานะคะ และเป็นโรค HOD เป็นการเจริญของกระดูกไม่ปกติ... ถ้าเป็นหมาแบบไม่รู้เชื้อชาติ แม่บอบบี้ก็คงเฉยๆแต่นี่ น่าจะเป็นกรณีศึกษา ให้ผู้ผสมพันธุ์ ได้รับรู้ไว้เป็นข้อมูลค่ะ เพื่อป้องกันค่ะ

ปัจจุบันเมื่อบอบบี้เดิน ไหล่ก็ยังกางอยู่ วิ่งได้ไม่นาน จึงไม่ค่อยให้วิ่ง จะพาไปว่ายน้ำ สัปดาห์ละ 2 หรือ 3 ครั้ง ป็นเวลา เดือนกว่าแล้ว.. หลายคนคงสงสัย ทำไมเพิ่งพาไปว่าย? ก็ก่อนหน้านี้ บอบบี้ป่วย ลุกเดินยังไม่ไหวเลย นอน..นอน ..มา ตั้งแต่อายุ 3 เดือนครึ่ง ถึง 6 เดือนครึ่ง ไม่วิ่ง ไม่อยากเดิน นอน อย่างเดียว.... เป็นไงล่ะคะท่านผู้ชม ท่านผู้ที่เคยเลี้ยงหมา.. หมาเด็กๆกำลังวิ่งน่ารัก กะปุ๊กลุก ร่าเริง ...แต่หมาบอบบี้ ป่วย...กินยา กินข้าว นอน..กิจวัตรหมาบอบบี้ค่ะ เป็นคุณ..คุณจะรู้สึกอย่างไร? แม่บอบบี้โชคดี ที่เจอเวบนี้ เจอป้าวิ เจอพ่อแม่วากัส และเจอคุณวิเชษฐ์ ทำให้ได้ผู้ให้คำปรึกษาและกำลังใจโดยตรง และยังได้อีกหลายท่านในเวบนี้ส่งผ่านกำลังใจมา ทำให้แม่บอบบี้เข้มแข็งขึ้นมีกำลังใจสู้....จนยอดชายอาการดีขึ้น..

บอบบี้คงจะเริ่มหนุ่ม..ไปสระ ไปเจอสาวๆว่ายน้ำเข้า..ก็รี่ไปหา ไปดอมดม... แม่บอบบี้ยังทุกข์ใจอยู่ อาจจะต้องพาไปทำหมัน เพราะไม่ต้องการโรคนี้สืบทอดอีก อยากให้จบที่บอบบี้.. แต่ก็กลัวว่า คุณชายจะอ้วนฉุ เพราะเคยเลี้ยงหมาหลังอาน(ของพี่)ทำหมันแล้วกลายสภาพเป็นหมูทั้งๆที่ก็กินปกติ ไม่ได้มากกว่าอีกตัว(ไม่ได้ทำหมัน) .....

นี่พ่อบอบบี้จะทำสระให้บอบบี้ว่ายในบ้าน แต่เป็นแบบประหยัด (คือคนทำชื่อประหยัด) กำลังไล่งับ เอ๊ย..ไล่งบ ไล่ตะครุบหาเงินอยู่..ไม่รู้ว่าจะทำได้หรือปล่าว..!!!!
โดย: แม่bobby [7 ม.ค. 50 9:31] ( IP A:58.9.96.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ทำหมันก็ดีอย่างนะครับ ยืนนั่งมันไม่ห้อยแกว่งไกวให้ใครกลัวแกมมัสมั่นไส้
โดย: nansan [7 ม.ค. 50 9:43] ( IP A:58.8.138.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   แหม...ลุงนัน..เชียร์ให้ทำหมัน เชียวนะ...
ว่าแต่ว่า ถ้าทำแล้ว จะทำยังไงไม่ให้อ้วน ล่ะคะ แนะนำหน่อย..

หลายคนก็งงอีกแหละ ว่าบอบบี้เป็นลูกใคร เอ้า..บอกชื่อพ่อ ก้อด้าย..
Victor ค่ะ ไม่ได้ตำหนิหรือโทษใครนะ เพราะคงไม่มีใครคาดคิด คนที่ผสมก็คงไม่รู้ ไม่รู้ ถือว่าไม่ผิด อภัยได้ .. แต่ถ้าต่อไป รู้แต่ทำ ถือว่า ......เมื่อเกิดอย่างนี้แล้ว โปรดไล่เรียง ที่สายแม่ก่อนจะผสมอีกจะปลอดภัยกว่า ให้บอบบี้เป็นตัวอย่างละกัน จะได้ช่วยกันป้องกัน

นี่ก็ดูแลบอบบี้เท่าที่จะทำได้ เลี้ยงแล้วก็รักและผูกพันธ์ บางทีมีมะโหเพราะทำลายของ ..แต่มองย้อนกลับ..ก็เราวางไม่ระวังเองนี่.. ถ้ามันรู้ดีทุกอย่าง คงไม่เกิดเป็นหมา ...จริงแมะค๊า......

ทุกๆเช้าจะมานอนรอหน้าประตู พอเจอพ่อ..บอบบี้จะดีใจ๊..ดีใจ..ครางแทบขาดใจ กระดิกหางจนหางแทบหลุด..เดินวน เดินเบียดพ่อให้พ่อลูบตัว ลูบหัว..(ไม่กระโดด) สักพักใหญ่พอหายคิดถึง(ห่างกันคืนนึง) ก็ชวนพ่อออกไปวิ่ง โดยการคาบของที่ใกล้ตัวที่สุด เช่น รองเท้า! แล้วพ่อลูกก็เล่นกัน พ่อขว้างบอล ลูกวิ่งไปเก็บวิ่งข้ามรั้วสูง 10 นิ้ว (สูงมั่กๆ อิ อิ) 2 ระยะ ตอนคาบกลับมาน่ะ เดินอ้อมรั้วซะงั้น บางวันแกร่งดี ก็วิ่ง 4 เที่ยว ถ้าไม่ไหวก็แค่ 2 เท่านั้นก็หมดฤทธิ์ เดินมารอ ตรงก๊อกน้ำ นั่งมองพ่อแล้วมามองที่ก๊อก ให้เปิดน้ำ เพื่อจะวิ่งเล่นไล่น้ำที่ไหลตามรางประตู.. พอเหนื่อยจะมานอนรอหน้าประตู ให้พ่อเป่าขาให้แห้ง..แล้วเข้ามานอนในบ้าน บอกได้คำเดียว บอบบี้รักพ่อมาก...ส่วนพ่อไม่ต้องพูดถึง..เคยตีครั้งเดียวตอนเด็กที่ไม่ยอมเข้ากรง ต่อจากนั้นได้แต่ เงื้อง่าราคาแพง ไม่ถึงตัวยอดชายซะที มีแต่เก้าอี้บ้าง โต๊ะบ้างรับเคราะห์แทนบอบบี้ไป.. อาหารก็สรรหามา ไอ้นี่ไม่กิน ไปหาไอ้โน่นมาคลุกเพิ่ม.. นี่ก็จะทำสระให้ว่ายอีก...เฮ้อ....เงินท้างน้าน.....
โดย: แม่bobby [7 ม.ค. 50 10:53] ( IP A:58.9.96.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   

โดย: แม่bobby [7 ม.ค. 50 11:03] ( IP A:58.9.96.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เรียนคุณแม่บ๊อบบี้ครับ ทำไมไม่แจ้งชื่อ และ สายของแม่หมาด้วยล่ะครับ ? เพราะจะไปโทษตัวพ่อพันธุ์อย่างเดียวก็คงจะไม่ถูกนะครับ
ด้วยความเคารพ...ไม่ได้มาชวนทะเลาะนะครับ :)
โดย: Miracle (Miracle ) [7 ม.ค. 50 19:24] ( IP A:124.157.142.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ขอโทษครับพิมพ์ผิดไป
ไม่ได้ว่าคุณแม่บ๊อบบี้โทษพ่อพันธุ์นะครับ หมายถึงว่าคนอ่านจะเข้าใจว่าพ่อพันธุ์ตัวนี้ทำให้เกิดน่ะครับ
โดย: Miracle (Miracle ) [7 ม.ค. 50 19:29] ( IP A:124.157.142.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   คุณเจ้าของกระทู้ ช่วยบอกรายละเอียดเพิ่มเติมของแม่พันธ์ที่จะผสมก็น่าจะดีนะครับ
เผื่อมีผู้รู้ พอจะทราบและให้คำแนะนำ สายเลือดสุนัข
แล้วอย่าลืมกลับมาบอกกันบ้างนะครับว่าลูกสุขัข ครอกที่ได้กับพ่อพันธ์ตัวไหน ผลออกมาเป็นยังไง
ไหนๆเราก็มีที่นี่เป็นที่แลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็นกันแล้วนิ
โดย: nong [7 ม.ค. 50 19:56] ( IP A:87.74.49.176 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ถึงคุณ Miracle และผู้อ่านทุกท่าน
ต้องขอชี้แจงอีกครั้งค่ะ การที่แม่บอบบบี้เล่าเรื่องราวต่างๆนี้นั้น มิได้มีเจตนา จะตำหนิใคร โทษใคร หรือ ทำให้ใครเดือดร้อน ทั้งสิ้น มีเจตน์จำนงค์เพียงอย่างเดียว คือ อยากให้เป็นตัวอย่างและกรณีศึกษา เพราะเชื่อว่า โรคนี้น่าจะพบกับตัวอื่นๆด้วย เพียงแต่ไม่รู้ เพราะบางตัวอาจตายไปเพราะไม่ได้รับการเยียวยา หรือการเลี้ยงดูที่ถูกต้อง ตาย..ไป โดยที่ ไม่รู้ว่า ..หมาเป็นอะไร!

และก็ไม่รู้สาเหตุ ..ดังนั้นเมื่อขณะนี้เรา "รู้" กันแล้ว อาจจะไม่ทุกคน แต่มีบางกลุ่มที่รับรู้ ก็อยากจะให้มีการ " ระมัดระวัง" และ "ศึกษา" ให้ถ่องแท้ "มีการคัดเลือกพันธุ์" ให้ดีๆ แบบในเยอรมันบ้าง...

และคงต้องขออภัยหากไปกระทบกระเทือนท่านใด แต่ให้รับรู้นะคะ แม่บอบบบี้ไม่โทษใครทั้งสิ้น .. ขอย้ำอีกครั้ง ไม่เคยตำหนิพ่อVictor และแม่ P.. รวมทั้งผู้ผสมนะคะ เพราะผู้ผสมคงไม่อาจรู้ได้ ว่าจะเกิดโรคนี้ หรือแม้แต่ใครก็ตามก็ไม่อาจรู้ล่วงหน้า แต่ ตอนนี้ เรารู้แล้ว เราก็ควรหันมาศึกษา สายพันธุ์ ของพ่อและแม่กันอย่างจริงจังดีกว่านะคะ ... อย่ายีนด้อย มีโอกาสจับคู่กัน ... ถ้าเราไม่ช่วยคัดเลือกพันธุ์ เราจะทำใบเพดดีกรีไปทำไม??????? ปล่อยให้ผสมธรรมดาเป็นหมาวัดวัดไม่ดีกว่าหรือ?????????????????

ตอนนี้ก็เลี้ยงและดูแลเค้าไปตามกำลังที่มี เมื่อหมดบอบบี้ ตั้งใจแล้วว่า เลิกเลี้ยงเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์ใดๆทั้งสิ้น เพราะน้ำตาร่วงทุกทีตอนเห็นเค้าเจ็บปวดทรมาณ ....เค้าพูดไม่ได้ ได้แต่ส่งสายตาเศร้าๆ เคล้ากับเสียงคราง.........ถ้าเป็นคุณล่ะ????

โดย: แม่bobby [7 ม.ค. 50 21:36] ( IP A:58.9.96.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
    ขออย่าเลิกเลี้ยงเลยครับ หมาดีๆมีอยู่ ถือเอาบอบบี้เปนครู ผมก็ไม่ใช่เก่ง มีแต่ใจครับ พอดีหลังบ้านเขาเห็นว่าอยู่กับหมาดีก่ามะกลับบ้าน ตัวครอกพี่บอบบี้ผมก้อมีเด๋วนี้วิ่งไล่วัวอยู่มะเกลือใหม่ใกล้สูงเนิน นานๆไปดูที
โดย: nansan [8 ม.ค. 50 1:24] ( IP A:58.8.137.91 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ต้องขอโทษคุณแม่บ๊อบบี้ด้วยนะครับ ผมไม่ได้หมายความว่าคุณแม่บ๊อบบี้โทษ หรือ ตำหนิพ่อพันธุ์หรอกครับ คือผมหมายถึงว่าอยากให้แจ้งสายแม่ด้วยอ่ะครับ เพราะว่าโรคทางพันธุกรรมน่าจะเกิดได้ทั้งจากทางสายพ่อ หรือ แม่ก็ได้ครับ แล้วก็มันอาจจะเกิดกับลูกสุนัขบางตัวด้วย ถ้ายีนส์มันเกิดมาคลิ๊กกันพอดี
อย่างไรก็ตามมิได้มีเจตนาจะให้เกิดความไม่สบายใจอ่ะครับ ผมขอโทษอีกครั้งนะครับ
โดย: Miracle (Miracle ) [8 ม.ค. 50 20:14] ( IP A:222.123.105.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ไม่ยกโทษให้ค่ะ!!
อ๊าว..ก็ไม่มีโทษอะไรนี่คะ..

จริงๆแล้วบอบบี้เป็นหมาที่ร่าเริง เล่นกับคนในบ้านทุกคน ใครเรียกชื่อก็จะเดินกระดิกหาง หูลู่เข้าไปหา แม้แต่คนแปลกหน้าเข้ามาบ้านก็ไม่ว่า เดินเข้าไปดมเฉยๆ บางทีเค้าขับรถออกไปแล้วจึงจะเห่า! เหมือนเห่าไปงั้นๆเห่าลมเห่าแล้งไปเรื่อย หรือที่บ้านอาจจะมีคนเข้าออกประจำและบอบบี้ไม่ได้นอนเฝ้าประตู เหตุนี้หรือเปล่าที่ทำให้บอบบี้ไม่สนใจคนแปลกหน้า นี่บอบบี้ก็ 8 เดือนกว่าแล้ว แบบนี้ผิดปกติมั๊ยคะ??? ใครรู้ช่วยตอบทีค่ะ

โดย: แม่bobby [9 ม.ค. 50 19:46] ( IP A:58.9.96.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
    แปดเดือนยังเด็กๆครับ เขาว่าเด็กแปดควบสมองเท่าหมาหนึ่งปี เทียบเคียงบอบบี้ตอนนี้น่าจะพอกันกับเด็กห้าหรือหกขวบ ยังไร้เดียงสาอยู่มากครับ
โดย: nansan [9 ม.ค. 50 21:44] ( IP A:58.8.138.247 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน