ใครมีประสพการณ์เรื่องล้างบางเห็บบ้างคะ
   ลูกของลัคกี้ ไปอยู่โรงงานของญาติ 2 ตัวค่ะ เขาก็เลี้ยงดูตามสภาพ ตอนนี้อายุ 7 เดือนแล้ว วันก่อนไปเยี่ยมปรากฏว่าเห็บเต็มตัวเลยค่ะ เรียกว่าทุกหย่อมหญ้า(ขน)เลย สงสารมันมาก

ถามคนเลี้ยงเขาบอกว่าหยด frontline ให้ 2-3 เดือนครั้ง แต่ไม่หมดไม่สิ้น เพราะบริเวณโรงงานกว้างและมีเห็บตามโกดังและตามดินในสวน

ใครมีประสพการณ์ที่ต้องเจอดงเห็บบ้างคะ แก้ไขยังไงดี เพราะหมา 2 ตัวลักษณะดีมาก แต่ผอมเก้งก้าง ไม่รู้เพราะเห็บสูบเลือดไปหมดหรือป่าว สงสารจริงๆค่ะ

โดย: livvy [5 ก.พ. 50 17:25] ( IP A:58.136.208.13 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เจ้าน้ำซุบก็มีเห็บมากเหมือนกันค่ะเพราะที่บ้านจะเป็นสวนกว้างมากเห็บคงหายยากมีปัญหาเหมือนกันแต่ทุกวันก่อนที่มันจะนอนก็จะหาเห็บให้มันทุกวันเลยค่ะก็ช่วยได้บ้างและอาบน้ำให้มันทุกอาทิตย์ค่ะแต่ก่อนอื่นเราต้องไม่ทำท่ารังเกียจเมื่อมันมีเห็บนะค่ะดูแลมันทุกทุกวันแล้วเราจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของมันด้วยค่ะ มีคนบอกให้ใช้ยาหยอดมันดีกว่ายาฉีดค่ะมากค่ะ
โดย: คนสุรินทร์ [5 ก.พ. 50 19:08] ( IP A:202.143.165.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   แต่ก่อนที่บ้านมีเห็บเยอะมาก เพราะหน้าบ้านมีหมาจรจัดที่ให้ข้าวเลี้ยงกันอยู่ แบบตามมีตามเกิด เห็บตรึมเลยค่ะ ติดมาถึงไอ้กัสของเราด้วย เป็นไข้เห็บเกือบตาย ยาฉีดก็เอาไม่อยู่

ต่อมา หมอก็แนะนำให้ใช้ ฟรอนไลน์ เห็บที่ตัวหมาก็หมดภายใน 7 วัน แต่ถ้าที่บ้านคุณ livvy มีเห็บเยอะขนาดนั้น ฟรอนไลน์ ก็เอาไม่อยู่ ต้อง ฟรอนไลน์ พลัส ค่ะ เพราะมัน สามารถฆ่าไข่เห็บ และหมัดได้ด้วยค่ะ

วิธีการใช้ ฟรอนไลน์ ที่ถูกต้องคือ เลือกขนาดให้ถูก ถ้าเป็น gsd ต้อง กล่องที่เป็นรูป ดัลเมเชียน หยดที่หลังต้นคอ ลากไปถึงระหว่างหัวไหล่ หลังจากหยดแล้ว ห้ามอาบน้ำ 3 วันค่ะ อันนี้ห้ามลืมเด็ดขาด


ฟรอนไลน์ ต้องหยดเป็น ประจำทุกๆ เดือน ไม่ใช่ 2-3 เดือนครั้ง นะคะ
เห็บหมัดที่มากัดหมาเรา ก็จะฝ่อตาย รู้สึกว่ายี่ห้อนี้จะปลอดภัยที่สุดในบรรดาที่มีขายในท้องตลาด

อีกอย่างที่อยากจะแนะนำ พรุ่งนี้จะพาหมาของคุณไปตรวจเลือดนะคะ หาพยาธิเม็ดเลือด รู้ก่อนก็รักษาได้ทันท่วงที ดีกว่ามาเสียใจที่หลังค่ะ

บริเวณบ้าน ดิน สนามหญ้า ความนำน้ำยาที่ใช้ผสมชโลมตัวหมา ฉีดให้ทั่ว ระวังหมาไปเลียกินด้วย

หลังจากกำจัดเห็บหมดแล้วจะใช้วิธีธรรมชาติบำบัดก็ไม่ว่ากันค่ะ

ทำตามนี้เห็บหมดบ้านแน่นอนค่ะ หมาก็ปลอดภัยไม่เป็นไข้เห็บด้วยค่ะ
โดย: แม่วากัส เป็นห่วงมากๆ ค่ะ (พ่อไอ้กัส ) [5 ก.พ. 50 22:01] ( IP A:202.28.181.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เมื่อหลายปีก่อนเห็บที่บ้านมีมากต้องใช้เวลานานมากกว่า 1 เดือนจึงค่อยๆหมดไป จำได้ว่าตอนนั้น ผมใช้ฟรอน ไลน์หยดที่ตัวทุกตัวแล้วเทน้ำยากำจัดเก็บหมัดที่ใช้ในวัวหรือม้าผสมตามสัดส่วนแล้วเทที่ดินรอบตัวตึกในจุดที่ติดต่อระหว่างตัวตึกที่เป็นปูนที่เป็นลานปูนเทน้ำยาตัวดังกล่าวสัปดาห์ละครั้งแล้วเห็บก็ค่อยๆหายไปจนทุกวันนี้ที่บ้านเริ่มเลี้ยงใหม่ก็เทยาตัวที่ว่ายาเป็นยาสีเกลืองมีรูปวัวที่ขวดครับ ราคาไม่แพงผมซื้อจากจตุจักร หวังว่าพอช่วยได้บ้างครับ
โดย: สิทธิชัย [7 ก.พ. 50 19:10] ( IP A:124.120.65.19 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เห็บที่ตัวหมาก้อหยดหลัง อย่าใช้พวกแบ่งบรรจุเด็ดขาด ในตัวเด๋วนี้มียากิน ใช้ง่ายๆ ภายนอกถ้าเห็บใช้ไบติคอล หมัดอาซุนโทล ไรเชพวิน85 ตัวอื่นมีบาริเคท เนกูวอน * ก่อนใช้อ่านดูฉลากให้ชัด ยาทุกอย่างอันตราย * หมาที่ผ่านสงครามพยาธิภายนอกจะอ่อนแอเนื่องจากโลหิตจาง ต้องบำรุงดูแลให้ดี ถ้ามีหมัดจะมีตัวตืดแถมมาเปนแพ็กเก็ต ใช้นิโคสมายถ่ายออกด้วย แต่นี่เปนประสบการณ์ที่ผ่านมา อาจไม่ถูกกับตำราแพทย์
โดย: nansan [8 ก.พ. 50 15:54] ( IP A:58.8.133.103 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน