ป้าวิช่วยเจ้าชีโร่ด้วยครับ
   ป้าวิครับ เจ้าชีโร่มันไม่ยอมกินอาหาร มันจะกินอาหารสองวันกินครั้ง กินทีก็ไม่มาก แต่มันไม่มีอาการอื่นใดๆเลย ยังร่างเริงสนุกสนานเหมือนเดิม ยังวิ่งเล่นถ่ายปกติ แข็งแรง แต่ไม่ค่อยกินอาหาร ไม่รู้ว่าติดสัดหรือเป่า ปัญหามันอยู่ที่ว่าพ่อกับแม่ผมเป็นห่วงที่มันไม่กินข้าวเลยกลัวว่าจะผอมโซ เข้าเลยมีความคิดผิดๆ ที่จะเอามันไปตอน เพราะเค้าคิดว่าถ้าตอนแล้วมันจะได้อ้วน แล้วก็ไม่ติดสัด ผมห้ามแล้วผมบอกว่าไม่เป็นไร ให้มันออกกำลังกายเยอะๆ เดียวพอมันหิวมากๆทนไม่ได้มันก็กินเอง ผมบอกว่าคงไม่มีหมาตัวไหนยอมอดตายถ้ามันหิวมันก็กินเอง พ่อแม่ผมยอมไม่ฟัง แต่ผมกลัวตอนที่ผมไม่อยู่บ้านไปทำงาน เค้าจะแอบเอามันไปตอน เค้าบอกสงสารที่มันไม่กินข้าวกินปลา ผมก็พยายามเปลี่ยนอาหารไม่ให้ซ้ำ กลัวมันเบื่อ แต่มันก็ไม่ค่อยจะกินเลย ตอนนี้เลยเป็นปัญหาของคนแล้ว คนเริ่มทะเลากันเพราะเรื่องหมาแล้วครับ ป้าวิมีคำแนะนำอะไรบ้างครับ ผมเครียดมากเลยครับ จนอยากจะเอาหมาไปไว้ที่บ้านแฟนหลบพ่อกับแม่เลย
โดย: พ่อชีโร่ (Toum ) [14 ก.พ. 50 21:37] ( IP A:203.153.170.236 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อ่านแล้วก็เครียดด้วย ว่า ทำไมหมาถึงกินยากกินเย็น แล้วเขาผอมหรือเปล่า ให้เขากินอาหารอะไรอยู่ หมาเขาไม่ได้เบื่ออาหารหรอกนะ ถ้าไม่กิน อาจจะเป็นเพราะกินแล้วไม่สบายเนื้อสบายตัว หรือ เป็นหมาที่มีนิสัยกินยากเป็นปกติ ไม่ควรเปลี่ยนอาหารบ่อยๆ

เรื่องทำหมันหมา ถ้าเราไม่อยากให้ทำ และคุยกะพ่อ-แม่ไม่เข้าใจกัน ก็ต้องเอาหมาหนีไปที่อื่นแหละ ไม่รู้จะช่วยยังไง

อยากให้ลองเอาหมามาฝากป้าไว้สักพัก ไม่ค่อยเคยเจอหมากินยาก อยากเจอเหมือนกัน....
โดย: ป้าวิ [14 ก.พ. 50 22:04] ( IP A:125.26.20.124 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ทำหมันไปก็ไม่เสียหายอะไรหนิครับ ถ้าไม่ได้ตั้งใจแต่แรกจะเก็บสายพันธุ์ไว้พัฒนาต่อ
ประโยชน์การทำหมันมีตั้งเยอะแยะ นอกจากจะดีต่อสุขภาพไม่เสี่ยงต่อโรคในระบบสืบพันธ์แล้ว ผมว่าเลี้ยงสุนัขที่เป็น Neutral นิสัยใจคอ ไม่ข้องแวะเรื่องสุนัขเพศเมียดี สมาธิดีกว่า เป็นเหตุผลให้สุนัขกินเก่งขึ้นด้วย
อย่าคิดเองว่าเราเป็นสุนัขนะครับ จะรู้สึกเหมือนว่าสุนัขก็ไม่อยากทำหมันเหมือนเรา
โดย: nong [15 ก.พ. 50 9:40] ( IP A:62.31.52.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   คุณพ่อชีโร่ เรามีปัญหาเหมือนกันเลยครับ เจ้านีโอของผมก็เรื่องมากกับการกินอาหาร กินยากกินเย็นแทบต้องป้อนกันเลยเชียว ตอนนี้ให้มื้อเย็นมื้อเดียวยังกินไม่หมดชามเลยครับ แต่เค้าก็แข็งแรง วิ่งออกกำลังกายเป็นปกติดี แต่ผมคิดว่า เค้าผอมไปหน่อย เราก็เลยกลุ้มใจเหมือนกัน

โดย: ป๊ะป๋านีโอ [22 ก.พ. 50 21:37] ( IP A:203.113.32.10 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน