ถึงป้าวิ
   มีนาอยู่สุราษฎร์ คะป้าวิ เกรงว่าจะไม่สะดวกในการเข้าไปพบป้าวิที่สิงห์บุรี แตพี่สาวมีนาเรียนอยู่ธรรมศาสตร์คะ จะสะดวกถ้าไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ( ตอนนี้เราทำรั้วรอบฟาร์มแล้วคะ มีคนงานอยู่ประมาณ 5 คน ความปลอดภัยก็น่าจะเพิ่มขึ้นบ้างคะ เรื่องการถูกวางยาคงไม่น่ากลัวมากนัก )
โดย: มีนา (มีนา ) [20 ก.พ. 50 20:04] ( IP A:58.136.118.50 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สวัสดีค่ะ

ถ้าจะรับไปเลี้ยง ยังไงๆก็ควรจะมาดูด้วยตัวเองค่ะ สำหรับป้าวิ การรับหมาอย่างเยอรมันเชพเพอดมาเลี้ยงสักตัว เป็นเรื่องสำคัญพอๆกับรับเด็กมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม มีรายละเอียดที่ต้องพูดคุย บอกเล่า สอบถาม และอธิบายความกันมากพอสมควรค่ะ

หมาส่วนใหญ่ที่นี่ เป็นเยอรมันเชพเพอด สายพันธุ์สำหรับฝึกใช้งาน จะมีลักษณะนิสัย การแสดงออก ที่แตกต่างจาก ที่เคยเห็นกันทั่วไป พื้นฐานออกจะก้าวร้าวกับคนแปลกหน้า จึงเหมาะดีกับการเฝ้าบริเวณ เพราะจะค่อนข้างหวงอาณาเขตมากกว่าเยอรมันเชพเพอดทั่วไป

เนื่องจากป้าวิ ห่วงเรื่องความปลอดภัยของหมา จึงไม่เคยปล่อยหมาวิ่งเฝ้ารอบบ้านตอนกลางคืน แต่จะให้นอนในห้องมุ้งลวดกันยุง ซึ่งสามารถป้องกันหมาทั้งจากยุงและจากการวางยาเบื่อ หรือการถูกทำร้าย เพราะทุกครั้งเมื่อมีเหตุ เช่นมีเสียงหรือบรรยากาศผิดปกติ หมาที่นอนในห้องก็จะส่งสัญญาณบอกเหตุ ก่อนคนร้ายจะเข้าถึงตัว ด้วยการเห่ากรรโชกให้คนในบ้านรู้ตัวก่อน

เคยได้ทราบมาบ่อยๆ เรื่องที่คนร้าย วางยาเบื่อหมาตาย แล้วก็เข้าปล้นทรัพย์สินได้สำเร็จ สรุปว่าเจ้าของบ้านต้องเสียทั้งทรัพย์และทั้งหมา

ที่สำคัญ ต้องมั่นใจว่า คนงานที่จ้างมา...เป็นคนรักหมาจริงๆ
โดย: ป้าวิ [21 ก.พ. 50 21:59] ( IP A:125.26.20.93 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน