อัพเดทน้ำซุบ
   วันก่อนโพสต์ถามเรื่องความดุของน้ำซุบแล้วก็มาถึงวันนี้ตอนเช้ารู้สึกว่าน้ำซุบจะเดินกระแพลกๆเป็นห่วงมากกลัวว่าจะเล่นและวิ่งจนเกินไปจนแผลอักเสบหรือเปล่าเพราะไม่เฉพาะแต่คนเท่านั้นที่มันกัดหมาอื่นที่เล็ดลอดมาตามรั้วแล้วมาเล่นมันก็วิ่งไล่กัดเหมือนกันค่ะแล้วมันวิ่งเร็วและพุ่งแรงมากเลยก็เลยกลัวว่ามันวิ่งแบบนี้มันถึงเจ็บขาหรือเปล่าแต่ความดุนี่ไม่ต้องพูดถึงเวลาก่อนนอนเราก็จะหวีขนหาเห็บหมัดให้เค้าแต่เค้าจะไม่อยู่นิ่งบางทีก็งับมือเราไว้เจ็บบ้างบางครั้งแต่สงสัยว่าทำไมไม่ชอบให้เราหาเห็บแต่ถ้าเรากอดหรือว่าหยอกนี่มันชอบมากเลยจริงๆอยากทราบมากเลยว่ามันเป็นหมานิสัยยังไงแปลกๆดุบ้างเชื่องบ้างทำไงดีค่ะ
โดย: คนสุรินทร์ [13 มี.ค. 50 13:12] ( IP A:202.143.165.59 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เรื่องหาเห็บให้หมาบางตัวไม่ชอบก็เป็นเรื่องปกติครับ
ที่เค้าจะไม่ยอมอยู่นิ่งหรือจะงับมือเพื่อป็นการส่งซิกว่าเค้าไม่ชอบ
วางใจได้ปกติครับ

เรื่องเล่นมากจนเจ็บ ก็ควรต้องปรามๆ ไว้หน่อยครับ ยังไม่หายดีเลย
เรื่องหวงถิ่นก็เป็นเรื่องปกตินะครับ แต่ว่าถ้ากัดดะก็คงต้องระวังหน่อยนะครับ
เราต้องควบคุมหมาที่เราเลี้ยงให้ได้ครับ อย่าไปตามใจมันมาก *จำไว้เราแม่มัน
ถ้าควบคุมกันได้ก็จะทำให้คลายกังวลใจได้ระดับนึงครับ
โดย: Rociel [14 มี.ค. 50 23:51] ( IP A:58.64.110.219 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณนะค่ะที่ให้คำปรึกษาพูดไปแล้วน้ำซุบโดนตามใจมากเลย อยากทำอะไรก็ได้ทำ อยากกินอะไรก็ได้กินค่ะมีเค้าอยู่ตัวเดียวทั้งรักทั้งห่วงเลยตามใจทุกอย่างจนรู้สึกว่าเค้าเอาแต่ใจตัวเองถ้าเราให้เค้าเข้าบ้านของเค้าเวลาที่เค้าไม่ง่วงเนี๊ยะก็จะร้องครางและโวยวายมากๆเค้าจะต้องนอนกับเราจนถึงเวลา 4ทุ่มพอเค้าหลับพักหนึ่งเราก็จะปลุกเค้าแล้วเค้าก็จะงัวเงียกลับเข้าบ้านเค้าเองป็นอย่างนี้ทุกวันค่ะบางที่ก็ต้องอุ้มเข้าบ้านดูซิค่ะสบายแค่ไหนเพราะเหตุนี้เค้าก้เลยหวงและดุหรือเปล่าค่ะ
โดย: คนสุรินทร์ [15 มี.ค. 50 10:34] ( IP A:202.143.165.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   หมาที่ปกติใจดีขี้เล่น อยู่ดีๆ ก็มีอาการก้าวร้าว ผิดปกติ ขึ้นมา เกือบ 100% เป็นเพราะป่วย อาจจะเจ็บตรงไหน หรือไม่สบายเนื้อสบายตัว ทำให้หงุดหงิด

หมาน่าจะ เจ็บกระดูกที่หักและยังไม่ประสานกันดี ควรจำกัดบริเวณ อย่าให้ วิ่ง-กระโดด เป็นอันขาด พื้นที่ๆจำกัดบริเวณ ควรเป็นสนามหญ้า-ดิน และ พื้นปูพรมหนา(หรือมียางฟองน้ำรองใต้พรม) เวลาหมาเคลื่อนไหว จะมีความยืดหยุ่นพอที่หมาจะไม่เจ็บ

ถ้าปล่อยให้วิ่ง ให้กระโดดตามใจชอบ หรือวิ่งไปมาบนพื้นแข็งๆ ลื่นๆ ระหว่างการประสานตัวของกระดูกยังไม่สนิท หมาจะเจ็บแปลบๆๆตลอดเวลา อาจจะมีผลต่ออารมณ์ของหมา ทำให้หมาก้าวร้าวจนติดเป็นนิสัยต่อไป และกระดูกที่ประสานกันได้ไม่สนิทสักที(เพราะหมาเคลื่อนไหวแรงเกินไป) ก็จะหายช้า และอาจจะมีปัญหาในการเคลื่อนไหวต่อไปในอนาคต
โดย: ป้าวิ [15 มี.ค. 50 10:59] ( IP A:203.113.15.234 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน