ประกาศขายให้กับผู้ที่ตั้งใจจะนำไปเลี้ยง
   
ประกาศมีพี่น้องท้องเดียวกันกับ Gundam และ Ginny เพศเมีย สีสายใช้งาน อายุ 2ปีลูก Udy ยังไม่เคยผสมและยังไม่ตรวจข้อสะโพก ( มั่นใจว่าถ้าไปตรวจผ่านอย่างแน่นอน ) เป็นฮีทสม่ำเสมอทุกๆ 6 -7 เดือน ยังไม่เคยพลาด เนื่องจากเจ้าของต้องการเงินสมทบทุนไปซื้อ สุนัข ร็อตไวเลอร์ มาเฝ้าบ้าน เพราะเขาต้องการดุๆโหดๆ มาเฝ้าบ้านแทน ( ถ้าใครมีร็อตไวเลอร์ มาแลกก็ได้ )

สนใจติดต่อ ที่ สมชาย โทร 089-1729704

ถ้าหลังจากเดือนพฤษภาคม ยังไม่มีใครติดต่อมา จะไม่ขายแล้ว เพราะตัวผมจะไปซื้อคืน ( ผมจ่ายค่าเทอมลูกๆครบแล้ว)

ลงรูปGinny ให้ดูก่อนครับ ตามไปดูได้ที่ กระทู้ 1946 https://www.pantown.com/board.php?id=322&area=4&name=board1&topic=1946&action=view

โดย: somchai [27 เม.ย. 50 8:50] ( IP A:202.139.223.18 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   น่าเสียดายมากนะคะ หมาครอกนี้ มีความมั่นใจค่อนข้างสูงและจิตประสาทดีมาก นิสัยเป็นกลางไม่ก้าวร้าว ถ้าฝึกดีๆ จะเป็นหมาอารักขาในอุดมคติได้เลยทีเดียว คือจะมีสัญชาติญาณการป้องกันอาณาเขตและสมาชิกฝูงค่อนข้างสูง แต่สามารถอยู่ในสังคมได้ดี ไม่ก่อปัญหา ดูเป็นหมาตัใหญ่ใจดี แต่เคยเอามาลองล่อกัดดู ปรากฏว่ากัดหนัก เต็มปาก รุนแรงพอๆกับพ่อเขาเลย

อย่าง Gundo (พี่น้องอีกตัวในครอกนี้)ตัวที่ป้าวิเลี้ยงอยู่ เข้ากันได้ดีกับหมาตัวอื่น พันธุ์อื่น และคนในบ้านทุกคน แต่ถ้ามีคนแปลกหน้าเดินตรงเข้ามาที่รั้ว หรือมาเดินเลาะรั้ว จะเห่ากรรโชก และทำท่าก้าวร้าวใส่อย่างน่ากลัว แต่ถ้าเราเปิดประตูรับคนแปลกหน้า และเดินเข้าบ้านมาพร้อมเรา เขาจะเลิกเห่าทันที ได้แต่มองตามเฉยๆ

ได้ข่าวจากเจ้าของใหม่ของ Ginny (Millie) เขาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับการพาไปแค้มปิ้ง พูดถึง Ginny ว่า......

**.... Just showing you recent pics of Millie. I brought her up for the 3 day-2 night campout for Bantay Banahaw. She is a trooper and now an old hand in sleeping out. She knows her designated sleeping place is in the vestibule of my tent and will settle down as soon as I settle in for the night. To my relief, she warns us of other people who walk by our camp. I suspect she may bite if given the chance. However, she can be handled by any of the handlers. This happened when an unexpected lone hiker walked into camp and she barked furiously. I was changing so couldn't come out from the tent. One of the handlers went up to hold her leash while she continued to bark. She only settled down when I came out and started to talk to the visitor.......The crowds didn't faze her and she gained a lot of friends during that time. I swear, everyone wanted her to hang out in their camp....**

รูป Ginny(Millie) ตอนไปแค้มปิ้ง กำลังเล่นน้ำ

โดย: ป้าวิ (เจ้าบ้าน ) [27 เม.ย. 50 9:47] ( IP A:125.26.20.88 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   อีกรูป กำลังฝึกทบทวนการค้นหา เหยื่อสมมุติ (ว่าประสบภัย ) ในรูป กำลังใช้จมูกในการสูดดมหากิ่น เพื่อกำหนดทิศทางที่ต้องออกค้นหา

โดย: เจ้าบ้าน [27 เม.ย. 50 10:02] ( IP A:125.26.20.88 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อีกรู ออกค้นหาตามกลิ่น และพบ(เหยื่อ)แล้ว

โดย: ป้าวิ (เจ้าบ้าน ) [27 เม.ย. 50 10:04] ( IP A:125.26.20.88 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   สุดท้าย เมื่อค้นหาไปพบเหยื่อ ก็นั่งลงและเห่าบอกให้ Handler รู้ ว่าพบแล้ว (นั่งอยู่เห่าหลังกอหญ้าที่บังอยู่ เห็นขาหน้าโผล่ออกมานิดหน่อย)

โดย: ป้าวิ (เจ้าบ้าน ) [27 เม.ย. 50 10:06] ( IP A:125.26.20.88 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   คิดถึง Ginny อยู่เสมอ แต่ไม่เคยเสียใจที่ให้เขาไป ทำให้เขามีโอกาสได้แสดงศักยภาพของเขาอย่างเต็มที่ ให้คนได้รู้ว่า เยอรมันเชพเพอดที่สวยงามอย่างแท้จริง ตามที่คุณปู่ Max von Staphanitz ได้นิยามไว้นั้นคืออย่างไร
โดย: ป้าวิ (เจ้าบ้าน ) [27 เม.ย. 50 10:16] ( IP A:125.26.20.88 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   น่าเสียดายจังคั๊บ ทำไมเจ้าของเค้าจะขายซ่ะล่ะครับเท่าที่อ่านศักยภาพเค้ามีมากน่าจะมีประโยชน์กับทางราชการหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบ้างน่ะ(ผมว่า)
โดย: guggs_ubon@hotmail.com (gugganoi_petsmart ) [27 เม.ย. 50 13:45] ( IP A:203.185.146.86 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   คุณพี่สมชายครับ
พวกลูกๆของพี่ทั้ง 4 ตัว เค้ามารับหรือยังครับไม่เห็นเอารูปขึ้นเลยสงสัยว่าจะไปแย้ว แล้วเจ้าตัวเก่งด้านบนนี้สนนราคาค่าตัวอยูที่เท่าไหร่ครับ เป็นอารัยที่น่าสนใจมากๆๆๆๆๆๆ
โดย: guggs_ubon@hotmail.com (gugganoi_petsmart ) [27 เม.ย. 50 13:48] ( IP A:203.185.146.86 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   โอ้ววววววว น่าจะประกาศตั้งแต่ปีที่แล้ว เรามีลูกรอต 2 ตัว อยากแลกกะ อัลเซเชียนมากๆเลยอ่ะ แต่ตอนนี้มันโตแล้วอ่ะ ขวบกว่าๆแระ เลี้ยงไปเลี้ยงมาไปหลงรักมันตอนไหนก็ไม่รู้ - -'

โชคดีนะคะ :D

โดย: cyril [27 เม.ย. 50 14:15] ( IP A:202.28.9.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   

ขอโทษมากๆครับ ที่เข้ามาตอบช้าครับ เนื่องจากกลับจากกรุงเทพก็ 2 ทุ่มกว่าแล้วครับ

ขอบคุณทุกๆท่าน ที่ให้ความสนใจและได้กรุณาติดต่อโทรมาคุยด้วยครับ
หลังจากที่ผมเข้ามาโพสต์ทึ้งไว้ ผมก็ปิดคอมพ์ทันที และผมก็เข้ากรุงเทพ เพียงไม่ถึงชั่วโมง คุณปุ๋ย ก็โทรเข้ามาติดต่อขอซื้อไว้เป็นที่เรียบร้อย ก็ขอขอบคุณไม่ว่าคุณหนึ่ง จากขอนแก่น และพี่ดำรงค์ จากหาดใหญ่ ที่ให้ความสนใจ รวมทั้งท่านอื่นๆที่โทรมาสอบถามกันมากมายครับ
โดยเฉพาะพี่ดำรงค์ การโทรมาของพี่ดำรงค์ ทำให้ผมได้รับความรู้และได้ฟังมุมมองที่ผมไม่มีโอกาสรับทราบ เป็นมุมมองที่จะมีสักกี่คนที่เลี้ยงสุนัขจะไปถึง น่าชื่นชมและน่านับถือครับ

จริงๆแล้วตอนต้นผมกะจะเอาไว้เองครับ เพราะราคาถูกมากๆสำหรับสุนัขที่พร้อมเป็นแม่พันธุ์ จนบางท่านรู้ราคาที่ผมบอก ขอเบอร์โทรศัพท์ไปติดต่อคุณปุ๋ยเอง แต่เมื่อผมมาคิดดูว่า ถ้าผมเอาไว้เอง เสียดายสุนัขมากๆ เพราะสุนัขถ้าอยู่กับผม ก็ไม่ได้ฝึก ไม่มีกิจกรรมนอกบ้าน น่าสงสารครับ เสียสายพันธุ์ดีๆเสียหมด ผมถึงให้เวลาถ้าไม่มีใครสนใจภายในหนึ่งเดือน ผมจะเอาไว้เองไงครับ พอดีคุณปุ๋ยได้เคยโทรมาคุยกับผมก่อนหน้านี้แล้ว พอจะรู้แล้วว่าท่านนี้มีใจรักสุนัขจริง ๆ ผมถึงรับปากบอกเจ้าของสุนัขว่า ขายให้กับคุณปุ๋ย รอ อาทิตย์หน้านำไปเอ็กซเรย์ข้อสะโพกยื่นฟิลม์ที่สมาคมฯ และวันนี้ตอนเย็นเจ้าของเขาพาไปทำวัคซีนรวมแล้วครับ

สำหรับเจ้า 4 ตัวเล็กที่ คุณหมอกั๊ก ถามถึง ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยดีนักครับ เนื่องจากอากาศร้อนมากๆๆๆๆๆ วันๆแทบจะไม่ยอมกินอะไรเลยครับ นอกจากน้ำ แต่เจ้าตัวใหญ่ๆในคอก ก็ไม่ค่อยกินเหมือนกันครับ บางตัว 2- 3 วันกินมื้อเดียว เนื่องจากคอกที่ผมเลี้ยงหลังคาเป็นสังกะสี จึงอบมากๆครับ ยังดีตอนนี้มีฝนบ้างแล้ว ประกอบกับวันๆผมไม่ค่อยอยู่บ้านช่วงนี้ วันไหนพอมีเวลาก็ยัดอาหารให้ทั้ง 4 ตัวได้กินบ้าง เดี๋ยววันใกล้ส่งมอบผมจะถ่ายรูปมาให้ชมกันอีกครั้งครับ

ขอบคุณทุกๆท่านอีกครั้งครับ
โดย: somchai [27 เม.ย. 50 22:43] ( IP A:202.139.223.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เรียนคุณ somchai

ถ้าไม่เป็นการรบกวนเกินไป อยากทราบเบอร์โทร. หรืออีเมล ของท่านเจ้าของใหม่ ของหมาครอกเดียวกับ Ginny ด้วย เพื่อจะได้ติดตามศึกษาพัฒนาการ และลักษณะนิสัยของเขาเอาไว้เป็นข้อมูลค่ะ

เสียดายมากที่ลุงอูดี้แกอายุมากถึง 11 ปีแล้ว แม้จะยังมีเรี่ยวแรงสมบูรณ์ดีอยู่ แต่ขนาดตัวที่ใหญ่โต และความตื่นตัวที่สูงมาก(จนลุกรี้ลุกรนเกินไป) ทำให้ไม่สามารถทำการผสมพันธุ์ได้ เสียดายสายเลือดดีๆที่ไม่มีโอกาสได้ถ่ายทอดให้กว้างขวางออกไป

ได้แต่หวัง ว่า ลูกชายที่มีอยู่ โดยเฉพาะ Gundum จะยังคงคุณสมบัติที่ดีของพ่อไว้ได้มากพอสมควร

ขอบคุณค่ะ

รูปอูดี้ เมื่องานขอนแก่น ไม่กี่เดือนมานี้

โดย: ป้าวิ [28 เม.ย. 50 9:14] ( IP A:125.26.20.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ดูคุณภาพการกัดที่แต็มปาก และรุแรงHelperบอกว่ารู้สึกได้ถึงแรงเขี้ยวที่งับลงมา แม้จะผ่านปลอกแขนอย่างหนา รูปนี้ แรงปะทะที่หนัก ประกอบกับพื้นสนามที่ไม่เรียบ ทำให้ Helper เสียหลักล้ม
**งานนี้อูดี้ย่าง 11 ปีแล้ว

โดย: ป้าวิ [28 เม.ย. 50 9:19] ( IP A:125.26.20.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   คิดถึงลุงอูดี้จัง
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) (ตาเฉิ่ม ) [28 เม.ย. 50 11:56] ( IP A:58.9.177.211 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน