อาการน้ำซุบวันนี้
   ขอขอบคุณทุกท่านค่ะที่เป็นห่วงเจ้าซุป ขอบอกตามตรงเลยว่าไม่เคยปล่อยปละละเลยเค้าเลยนะค่ะเพียงแต่ก่อนที่เค้าจะเป็นก็ไม่มีอาการใดๆมีเพียงแค่ตุ่มเล็กๆ เราก็ทายาให้เค้า หลังจากนั้นเช้ามาเราตกใจมากเลยเพราะหน้าเค้าบวมเปลี่ยนไปมาก..ตอนแรกคิดว่าโดนผึ้งต่อยหรือเปล่วหรือว่าอะไรกันแน่จากนั้นก็ไปหาหมอ หมอก็ขูดเอาเนื้อเยื้อไปดู แล้วให้เราดูด้วยค่ะก็คล้ายพยาธิน่าดลัวนะค่ะหมอบอกว่าพันธ์แบบซุปจะติดเชื้อโรคง่ายหมอบอกว่าเราโชคไม่ดีที่ชอบหมาพันธ์นี้ แต่ก็ให้พยายามดูแลรักษาดี ให้ยามาทา ฉีดทุกวันอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าเค้าเริ่มแห้งแล้วค่ะ เพราะเราจับทายาไม่สนว่าจะชอบหรือไม่ ห่วงเค้ามาก ค่ะ ขอบคุณป้าวิมากนะค่ะที่แนะนำ และที่สำคัญถ้าว่างจะพาเจ้าซุปไปเยี่ยมเค้าชอบนั่งรถมากค่ะ และที่สำคัญชอบเล่นน้ำ แต่หมอห้ามเด็ดขาด เรื่องลงน้ำเนี๊ยะ มีรูปถ่ายตอนหน้าบวมด้วย ถ้าเห็นแล้วจะคิกไม่ถึงเลยว่าจะเป็นได้ถึงขนาดนี้ เราก็ยังงงเลยค่ะ เพราะตั้งแต่เลี้ยงมาไม่เคยเห็นใครเป็นแบบนี้ อยากพาไปอยู่กับป้าวิ ให้ป้าวิฝึกเค้าค่ะ (แต่กลัวเค้าลืมเรา ฮิๆๆๆ)ไม่เคยห่างกันเลยน่ะค่ะเรากับเจ้าซุปไปไหนไปกันตลอด รักเค้ามากเลย มีความสุขเวลากลับบ้าน หายเหนื่อยค่ะ มีเค้าอยู่ มันก็ทำให้เราอยากกลับบ้านไวๆ ตอนนี้เท่าที่ดูไม่มีหนองแล้วค่ะ แต่เค้ายังคันและเกา เลือดก็ยังออกอยู่ เป็นห่วตรงนี้มากค่ะ
โดย: คนสุรินทร์ [25 พ.ค. 50 14:07] ( IP A:202.143.165.59 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   น่าสงสารเจ้าน้ำซุปจังเลยนะคะ ยังไงเจ้าของก็ต้องมีวินัยในการรักษานิดนึงนะคะ ดูแลใส่ใจเค้ามากๆ ทายา ป้อนยา ที่หมอสั่งเป็นประจำ เพื่ออาการของเค้าจะได้ดีขึ้นไวไว

ถ้าหมาไม่ชอบก็ต้องขืนใจกันหน่อย คิดซะว่าดีกว่าเราต้องมาเห็นเค้าทรมาน เราก็จะไม่สบายใจไปด้วย

ช่วงนี้อากาศร้อน การที่ดูแลเค้าด้วยการให้เล่นน้ำแข็งก็ดีกับเค้า แต่ ต้องคอยระวัง เรื่องการเปียกชื้น เพราะจะทำให้ โรคผิวหนังของเค้าลุกลามมากไปกว่าเดิม

กล่าวคือ หากเค้าเล่นน้ำแข็งเสร็จแล้ว ก็ต้องเช็ดบริเวณใบหน้า ข้างปาก รอบๆ ปาก และบริเวณที่มีการเปียกชื้นให้แห้ง

+++ อย่าลืมนะคะ ต้องเช็ดให้แห้ง +++

เจ้าควรจะของดูแล และสังเกตอาการหมาอย่าเป็นประจำ หากอาการลุกลามมากขึ้นก็อย่าได้วางใจ ต้องรีบปรึกษาหมอทันทีนะคะ แต่เท่าที่ทราบมา โรคขี้เรื้อน จะมีแชมพูฟอกบริเวณที่เป็น ต้องฟอกทุกวัน อาการจึงจะดีขึ้น ลองถามหมอดูนะคะ จำชื่อไม่ได้จริงๆ

สู้ๆ นะคะ โรคนี้ถ้าตั้งใจรักษา 2-3 เดือน ก็หายสนิท สู้,,สู้,,,
โดย: แม่วากัส เป็นห่วงมากๆ ค่ะ (พ่อไอ้กัส ) [26 พ.ค. 50 18:48] ( IP A:202.28.181.10 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอขอบคุณพี่กัสมากๆๆๆเลยที่เป็นห่วงตอนนี้ซุปใกล้หายแล้ว แม่ดูเลยซุป จนไม่ได้ขยับไปเล่นที่ไหนเลย โดนกักบริเวณ
โดย: คนสุรินทร์ [28 พ.ค. 50 12:06] ( IP A:202.143.165.59 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน