ป้าวิคะ ....มีข่าวดีมาบอก..
   ป้าวิคะ ..มีข่าวดีมาบอก
เมื่อวานพาบอบบี้ไปเจาะเลือดที่โรงพยาบาลสัตว์พุทธมณฑลตรงสาย 2 ได้ผลดังนี้
-แคลเซี่ยม 6.6 เดิม 12 ค่า ปกติ 7-11.6
-ฟอสฟอรัส 3.2 เดิม 9.1 ค่า ปกติ 3.3-9
-โปรตีน 7.2 เดิม 7.2
อย่างอื่นปกติดีทุกอย่าง แต่ค่าไต 1.4 (ค่าปกติ 1.5) ก็ไม่สูงแต่ คุณหมอบอกให้ระวังเรื่องอาหารเค็มๆ

บอบบี้จะกินอาหารวันละ 2 มื้อ มื้อแรก เป็นอาหารเม็ด มื้อบ่ายส่วนใหญ่จะให้กินโครงไก่บ้าง บางวันจะเป็นเนื้อวัวสด กินสลับกับอาหารสดมาประมาณ 1 เดือนแล้ว ซึ่งตอนแรกก็กังวลเกรงว่าค่าแคลเซี่ยมและฟอสฟอรัสจะไม่สมดุล แต่ผลเลือดออกมาแบบนี้ ก็คิดว่าจะให้เค้ากินบารฟ ค่ะ ป้าวิว่าไงคะ?

คุณหมอสรุปว่า ค่าแคลเซี่ยมกับฟอสฟอรัส เป็นอัตราส่วน 2:1 ซึ่งสมดุลอยู่ในเกณฑ์ปกติดี

ป้าวิคะ..แม่บอบบี้ดีใจมากค่ะ นี่แสดงว่าบอบบี้จะไม่ได้ครองแชมป์โรคแล้วละสิ...

แม่วากัสแนะนำให้ X-ray ด้วย แต่ยังไม่ได้ทำค่ะ

ก็ต้องขอขอบคุณป้าวิ พ่อแม่วากัสและอีกหลายๆท่าน ที่ตามดูแลและให้กำลังใจทุกอย่าง คำแนะนำต่างๆ ล้วนแต่มีประโยชน์ทั้งสิ้น..

นี่แหละค่ะประโยชน์จากการที่มีบ้านนี้ ทำให้เราได้รับข้อมูลข่าวสารที่เป็นจริงและสร้างสรร อีกทั้งอ่านแล้วยังได้คลายเครียด คลายเหงา เพราะคารม การโต้-ตอบกระทู้ อ่านแล้วมันส์ และคันยิกๆในอารมณ์ค่ะ อ่านแล้วนั่งยิ้มกะจอ บางทีก็น้ำตาซึมกะจอ อีกเช่นกัน.. ดูรูปหมาๆทั้งหลาย ในหลายๆอิริยาบถ อาทิ
-บางตัวหล่อเกินเหตุ (นายวากัส )
-บางตัวทำตัวเป็น" เฒ่าทารก" หน้าเป็นแป้นแล้น ตาแป๋วแหวว..เอ..ใครน๊านึกชื่อไม่ออก..
เหล่านี้ก็ก่อเกิดความสุขแล้วละค่ะ...

หรือท่านใดจะเถียง?!!!

ดังนั้นยิ่งถ้าพวกเรามีชมรมก็จะยิ่งก่อประโยชน์และได้กุศลเพิ่มเป็นทวีคูณ..
โดย: แม่bobby [29 มิ.ย. 50 19:47] ( IP A:58.9.94.114 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ลุงน้องใหม่คับ...ผมยืนกินแล้วนะคับ ..เนื้อวัวดิบๆคับ หวานจัง..

โดย: แม่bobby [29 มิ.ย. 50 20:57] ( IP A:58.9.94.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ช่วยๆกันดูหมาตัวนี้ด้วยค่ะ ..จะเลี้ยงต่อไปดีหรือไม่????

โดย: แม่bobby [29 มิ.ย. 50 20:59] ( IP A:58.9.94.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สองหนุ่ม ช่วยกันซ่อมปั๊มน้ำ...

โดย: แม่bobby [29 มิ.ย. 50 21:01] ( IP A:58.9.94.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อายุ Bobby เท่าไหร่แล้วครับ สีดีมาก สภาพขนสุดยอดเหมือนหมาที่มาจากเยอรมันเลย
โดย: น้องใหม่GSD [29 มิ.ย. 50 21:36] ( IP A:58.9.95.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   โอ้โฮ..อ่านคำวิพากย์ ของคุณน้องใหม่แล้วกำลังใจมาเป็นกอง...

บอบบี้ 14 เดือนเต็มพอดี น.น. 34.5 กก. อาจเป็นเพราะได้ว่ายน้ำทุกวัน วันละ 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เดือน ต.ค. 49 เป็นต้นมาจนถึงทุกวันนี้
โดย: แม่bobby [29 มิ.ย. 50 22:00] ( IP A:58.9.94.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   นี่เป็นอีกมุมค่ะ..

สองหนุ่มกำลังกินมื้อเย็น ...ชามใคร ชามมัน...

โดย: แม่bobby [29 มิ.ย. 50 22:16] ( IP A:58.9.94.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ขอแก้ไขข้อมูลนิดนึงค่ะ
การว่ายน้ำนั้น เริ่มว่ายมาตั้งแต่เดือน ต.ค.49 แต่ไม่ทุกวัน สัปดาห์ละ 1 ถึง 2ครั้งเท่านั้น บอบบี้ก็ดูดีขึ้น

จากนั้นเริ่มสร้างบ่อในบ้าน เพื่อจะได้ว่ายทุกวัน ...เริ่มว่ายทุกวัน อย่างเป็นจริงเป็นจัง ตั้งแต่ปลายเดือน ม.ค.50 จนถึงปัจจุบันค่ะ

อยากจะบอกทุกๆท่านว่า การว่ายน้ำจะช่วยฟื้นฟูหมาที่มีปัญหาเกี่ยวกับข้อหรือกระดูกได้เป็นอย่างดี สำหรับบอบบี้ถ้าไม่ว่ายน้ำ บอบบี้จะออกกำลังโดยวิธีอื่นคือวิ่งไม่ได้เลย เพราะข้อขาของบอบบี้มีปัญหา เมื่อกระแทกกับพื้นบอบบี้จะเจ็บและปวด ก็จะขาดการออกกำลังกาย เมื่อหมาขาดการออกกำลังกายก็ไม่มีกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อต่างๆจะลีบ ยิ่งทำให้เคลื่อนไหวไม่ได้ ตอนไปพบหมอ คุณหมอทุกท่านจะบ่นค่ะว่า ไม่มีกล้ามเนื้อเลยทั้งขาหน้าและขาหลัง...

มาวันนี้..บอบบี้มีพัฒนาการทางร่างกายดีขึ้น ดีใจมากๆค่ะ
โดย: แม่bobby [29 มิ.ย. 50 22:44] ( IP A:58.9.94.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ดีใจด้วยค่ะ ที่ Bobby มีพัฒนาการที่ดีขึ้นทุกวัน ฟังดูแล้ว เหมือนจะดีกว่าหมาหลายๆตัวที่ไม่ได้เคยป่วยเป็นอะไร แต่ขาดความรักความเอาใจใส่ จากเจ้าของหรือคนเลี้ยง

อยากให้เรื่องของ Bobby เป็นกำลังใจให้ พวกเราหลายๆคน ที่ผิดหว้ง ท้อแท้ หมดกำลังใจ จากการซื้อหมามาแล้ว ไม่ได้อย่างที่ใจหวัง ให้มีกำลังใจ ในการดูแล รักษา ฟื้นฟูอาการ และสภาพร่างกายหมาที่ซื้อมาแล้ว ให้ดีที่สุด

ผลที่ได้กลับมานั้น มันประเมินค่าไม่ได้จริงๆ ถ้าคุณเคย รัก หมา(รักจริงๆ) สักตัว คุณจะเข้าใจ ถึงความสุขที่จะได้รับ เมื่อได้เห็นหมาที่เรารัก มีความสุข , มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และที่สำคัญ มีความรักกลับคืนมาให้เราอย่างไม่มีเงื่อนไข

โดย: ป้าวิ [30 มิ.ย. 50 8:51] ( IP A:125.26.20.96 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    เรียนถามควรให้ว่ายน้ำตั้งแต่อายุเท่าไหร่ครับ
โดย: หนึ่ง (user ) [30 มิ.ย. 50 10:01] ( IP A:58.147.80.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ขอบคุณป้าวิค่ะ ที่ให้กำลังใจ ช่วยค้นหาข้อมูล และให้คำแนะนำต่างๆ บอบบี้ดีขึ้นก็เพราะแม่บอบบี้มี บ้านนี้ ที่คอยให้กำลังใจ ยังคิดไม่ออกเลยว่าถ้าไม่เจอบ้านนี้บอบบี้จะเป็นอย่างไร...

ย่อหน้าสุดท้ายของป้าวิ เป็นจริงทุกอย่างค่ะ ป้าวิพูดได้อย่างแจ่มแจ้ง ประทับใจ โดยเฉพาะ มีความรักกลับคืนมาให้เราอย่างไม่มีเงื่อนไข หัวตาชื้นอีกแล้วค่ะป้า..

ควรให้ว่ายน้ำตั้งแต่อายุเท่าใด?
ให้ผู้รู้จริงๆช่วยเข้ามาตอบด้วยค่ะ...

แต่บอบบี้เริ่มว่ายครั้งแรกเมื่อรับเค้ามาได้ 2 สัปดาห์ (3 เดือนกว่าๆ) ว่ายแค่ 10 นาที ตอนแรกใส่ชูชีพ แต่เด็กที่สระบอกว่าบอบบี้ว่ายน้ำเป็นก็เลยถอดชูชีพ เค้าว่ายน้ำลอยหน้าลอยตา น่ารักค่ะ..

หลังจากนั้นเค้าแสดงอาการ...คือเดินไม่ปกติ และ..และ..
ตอนแรกตกใจคิดว่าการว่ายน้ำไม่เป็นผลดี แต่ความจริงคือ เค้าเป็นโรคอยู่แล้วแต่เราไม่รู้ หลังจากการว่ายน้ำทำให้อาการของเค้าแสดงออกเร็วขึ้น...

แต่เท่าที่พบกับสมาชิกที่พาเจ้าตัวเล็ก ไปว่ายน้ำ เค้าพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุด ..ไซบีเรียนลงว่ายน้ำตั้งแต่ตัวนิดเดียว.. และยังพบเซนต์เบอร์นาร์ด อายุ 4 เดือน มีปัญหาข้อสะโพกอย่างมาก มาว่ายน้ำก็ดีขึ้น...

อ้าว..ฝนตกลมแรง ..เดี๋ยวไฟดับเท่านี้ก่อนละกันค่ะ
โดย: แม่bobby [30 มิ.ย. 50 19:02] ( IP A:58.9.105.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   มาตอบต่อ..
ระยะนี้กรุงเทพ(ปริมณฑล)ลมแรงมาก เสาไฟฟ้าหัก ต้นไม้โค่น ไฟฟ้าเ..ไม่มีใช้..ตั้งแต่อยู่ตรงนี้มา ดับไม่เกิน 5 นาที แต่นี่ ..โฮย..วันนั้น 6-7 ชั่วโมง มัง..บ่าย 2ครึ่งถึง 1 ทุ่มแก่ๆ..เอ๊ย ก่าๆ..

ทำให้คิดไปไกลค่ะ..มหันตภัยโลกร้อน!! ผลพวงจากคนเห็นแก่ตัวไม่กี่คน.. ที่เมกา เจอไต้ฝุ่นประจำ..แต่ก็ไม่มีเทคโนโลยีใดจะห้ามได้..แผ่นดินก็ไหวอยู่เรื่อยๆ..รอยเลื่อนก็มากขึ้น...อึ๋ยส์..อย่าไปคิดดีกว่า.....

คนเราเกิดมาก็แค่ตาย..ไม่มากมายไปกว่านี้.
แม่บอบบี้อยู่มาปูนนี้..หนี้สิน..ก็สะสางหมดแล้ว..ก็ว่าจะทำงานให้น้อยลง..เราอยากจะหยุดงาน..ไม่อยากให้งานมาหยุดเรา!! (ตายเพราะงานไง) งานมากก็เครียดมาก...แม้เงินมาก ตายไปก็ไม่เห็นจะเอาไปได้นี่.. หรือใครเอาไปได้ช่วยบอกที...มีพันล้าน..บาทนึงเอาไปได้บ่??!!

เอ๊ะ ว่าจะตอบคำถาม..พล่ามซะนี่!!...อย่าถือสาแม่บอบบี้เลยนะคะ อดีตเคยเป็นครูก็เงี้ยะ..พูดมาก..จนเด็กที่จบไปแล้วก็ยังมาวนเวียน เรียก จานงั้น จานงี้อยู่เรื่อยๆ...

ความคิดส่วนตัวนะ..ก็ให้ว่ายได้ตั้งแต่เด็กๆ ถ้าแข็งแรงไม่มีไข้ ไม่อยู่ในช่วงฉีดวัคซีน ก็โยนลงบ่อ..เอ๊ย..ให้ว่ายน้ำได้เลยค่ะ
แต่ที่สำคัญว่ายแล้วต้องเป่าให้แห้งค่ะ แม่บอบบี้มีแหล่งซื้อ ตัวเป่าอันใหญ่ๆ ลมแรงๆค่ะ (แบบที่ร้านเค้าใช้กัน) แนะนำให้ได้ค่ะ หรือจะฝากให้ร้านที่เรารู้จักซื้อให้ก็ได้ เพราะเค้าจะลดให้กับร้านพวกเพ็ทชอปอีก 5% หรือมากกว่า ไม่แน่ใจค่ะ ..

ว่าแล้วก็รีบจัดการเลยนะคะ เจอบ่อที่ไหนก็โยนลงไปเล้ยอ้ะ..ฮิ้วววว

โดย: แม่bobby [1 ก.ค. 50 10:27] ( IP A:58.9.105.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ราคาเครื่องเป่าอันเท่าไหร่ครับ รวมค่าขนส่งด้วยนะครับเพราะผมอยู่ต่างจังหวัดครับ ขอบคุณมากครับคุณแม่ bobbyสำหรับคำตอบทุกคำตอบ ตามห้างใหญ่ ๆ จะมีขายหรือเปล่า มันเป็นเครื่องเป่าฝุ่นหรือเปล่า หรือเป็นเครื่องเป่าสำหรับใช้เป่าอะไรครับผม
โดย: หนึ่ง (user ) [1 ก.ค. 50 10:40] ( IP A:58.147.80.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   เครื่องเป่าที่ว่าเนี่ย เป็นเครื่องเป่าลมค่ะ ยี่ห้อ Cyclone มีขายที่บริษัทชื่อจำไม่ค่อยได้ ประมาณว่า Pet Professional เป็นตัวแทนจำหน่ายค่ะ

ถ้าชาวบ้านอย่างเราไปซื้อ เค้าจะขายราคาเต็ม คือ 13,500(ราคาเมื่อต้นปี) แต่ถ้าร้านพวก เพ็ทชอปทั้งหลายไปซื้อ เค้าจะลดอีก 15%

วันนั้นโชคดีตอนไปซื้อเค้าบอกราคาผิด คือบอกในราคาลดแล้ว(คิดว่าเราเป็นร้านค้า) แต่เราก็ว่าแพงไม่เอา!! จึงไปสอบถามตามร้านเพ็ทชอปที่สนามหลวง 2 ปรากฏว่าราคาเดียวกัน(ร้านเพ็ทไม่มีขายเค้าซื้อมาใช้เหมือนกัน) เค้ายังบอกว่าฝากเค้าซื้อก็ได้ (แต่ถ้าฝากเราคงได้ลดไม่ถึง 15% ก็คงต้องให้เค้านิดหน่อยละมัง)

พอรู้เรื่อง ก็รีบกลับไปซื้อ.เด็กที่บอกราคาก็จะไม่ลดให้ แต่พ่อบอบบี้เล่นบท "หักคอ" ทำเป็นโวย..โดยบอกว่าหมาที่บ้านป่วยต้องอาบน้ำทุกวัน ช่วยหมาหน่อยละกัน..เจ้าของเค้าได้ยินจึงหยวนๆให้..ก็ได้ราคาลด

รีบขับรถออกจากบริษัทอย่างว่องไว(กลัวเค้าเปลี่ยนใจ) ..ก็ไม่รู้ว่าเด็กคนขายจะโดยหักเงินเดือนหรือเปล่า...

เครื่องเป่าแบบนี้จะดี ลมแรง แห้งเร็ว เบา ใช้ง่าย ขนย้ายสะดวก (คุณน้องใหม่สังเกต รูปในความเห็นที่ 1 ตัวรูปทรงกระบอก สีแดงๆด้านขวามือละค่ะ).. ก่อนหน้านี้ไปตระเวณซื้อหลายแบบ..ตัวละ พันกว่า และ 3 พันกว่า..พังโม้ด!! ได้อันนี้มาค่อยยังชั่วค่ะ เป่าทุกวันยังไม่พังเลย..

คุณลองติดต่อถามตามร้านเพ็ทชอปแถวๆบ้านดูก็ได้..เผื่อฝากเค้าซื้อ แต่ถ้าติดต่อยาก แม่บอบบี้ยินดีช่วยจัดการให้ค่ะ..

โดย: แม่bobby [1 ก.ค. 50 13:53] ( IP A:58.9.105.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   เหอะ..เหอะ.. ด้วยความที่แก่แล้ว(จริงๆ) ไม่ทันสังเกตตรงตัวเครื่อง เค้าบอกไว้หมดค่ะ..ครือ...อ.อ..

บริษัท เพ็ทสเปเชี่ยลลิสต์ จำกัด โทร 02 865 3827 ค่ะ..
ติดต่อสอบถามได้โดยตรงเด๊อค่ะ..

ขออภัยนะจ๊ะ..ป้าแก่แล้ว..หลงๆ..ลืมๆ
โดย: แม่bobby [1 ก.ค. 50 14:35] ( IP A:58.9.99.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   พอดีเลยคะ แม่Bobby ตอนนี้ที่บ้านกำลังอยากได้ตัวเป่าพอดีเลย ว่าจะฝากซื้อนะคะ บ้านอยู่ใกล้ๆๆ กันนี่เองคะ ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ตัวเล็กชอบเล่นโคลน ต้องคอยอาบน้ำให้ เป่าไม่แห้งก็กลัวเป้นหวัดกัน
อยากจะฝากซะเครื่องนึงคะ ฝากสั่งทีนะคะ เบอร์ หนูนะ 0816360314 เจีย พี่จินนี่ คะ ตอนนี้ที่บ้านมีลูกหมา 2 ตัวคะ

โดย: เจีย พี่ Jinny (jiamed12 ) [1 ก.ค. 50 15:07] ( IP A:58.9.151.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   เรียน แม่ bobbyคะ เครื่องเป่าลม ก่อนนั้นยังไม่ทันอ่านที่ โพสไว้คะ เดี๋ยวจะโทรไปสอบถามราคากับ ทางร้านเองคะ ขอบคุณที่โพส รายละเอียดไว้นะคะ ขอบคุณมากคะ ไม่ต้องรบกวนฝากสั่งซื้อแล้วคะ
โดย: เจีย พี่Jinny (jiamed12 ) [1 ก.ค. 50 20:40] ( IP A:58.9.141.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   อุฮู...ตัวข้างบน ชื่อไรเนี่ย..ขาใหญ่ดีเนอะ หน้าตาก็เอาเรื่องดีซะด้วย
วันหลังมาว่ายน้ำกะพี่Bobนะ..(พี่Bob จะได้มีหัวเด็กๆไว้ขบเล่น)..

ตอนนี้กำลังซ่าส์..ใครมาเจ๊าะแจ๊ะหน้าประตู เห่ากระเจิง..วันนั้นพี่กัสมา แต่อยู่ในรถโผล่แต่หน้า..พี่Bob เห่า เห่า และเห่า..เฮ้อ..เสียงดังหนวกหูเจงๆ...

เรื่องเครื่องเป่าน่ะติดต่อตามสบายนะคะ..ได้ผลประการใด แจ้งให้ทราบกันบ้าง เผื่อเพื่อนๆจะได้ซื้อ มาใช้กัน เพราะแบบอื่นเคยไปหาแถวเวิ้งนาครเกษม ก้ไม่เวิร์ค ได้มาเป็นแบบที่เติมลมรถยนต์ ลมไม่แรง ต้องเอาไปเปลี่ยน เสียเวลา และน้ำมันหลายอยู่..ในที่สุดไปเหล่ที่สระว่ายน้ำ หะแรกไม่สนใจเพราะคิดว่ามันแพงเกินไป (ตั้งหมื่นก่าๆ) สรุปแล้วไอ้ที่ซื้อมาก่อนแล้วพังไปน่ะ รวมๆแล้วก็เกือบซื้อได้อีกอันแน่ะ.. เค้าเรียกว่า เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย ..เกี่ยวกันป่าว!!
โดย: แม่bobby [1 ก.ค. 50 21:30] ( IP A:58.9.99.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   เมื่อกี้ผมโทรไปแล้วครับ ก็ได้ราคาชาวบ้านตาดำๆครับ 13,500
1.ไม่ทราบว่าถ้าฝากซื้อจากร้านเพ็ทชอปจะได้ลดสักกี่เปอร์เซนต์ คุณแม่bobbyพอมีร้านแนะนำไหมครับ
2.ถ้าเราไม่ใช้เครื่องเป่าแบบนี้ ตามปกติคนเลี้ยงอัลเซเชี่ยนใช้วิธีไหนทำให้ขนหมาแห้งครับ
โดย: Covent Garden [2 ก.ค. 50 12:32] ( IP A:202.6.107.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ตอบค่ะ..
1) ปกติบริษัทจะลดให้ร้าน 15% ถ้าเราฝากร้านซื้อ เค้าคงคิดเรานิดหน่อย (ก็คงถูกกว่า 13,500) ไม่มีร้านแนะนำค่ะแต่ถ้าอยู้ใกล้สนามหลวง 2 ลองไปถามร้านที่รับอาบน้ำ ตัดขน ดูค่ะ ฝากให้เค้าซื้อให้ หรือลองไป "ตีซี๊" ร้านข้างๆบ้านก็ได้เน้อ...
2) บางที่เห็นใช้ ไดรเป่าผม ที่ใช้ในร้านทำผมสตรีค่ะ ถ้าน้องหมาตัวเล็กก็คงไม่เมื่อย แต่ถ้า GSD ตัวเต็มวัย คงถือเมื่อยแขนละค่ะ ไม่ได้อาบทุกวันก็คงพอทน ถ้าอาบทุกวัน คนเป่าได้แชมป์ยกน้ำหนักแหงๆ เอ้อ..ถ้าวิธีธรรมชาติ ใช้สายลมและแสงแดดค่ะ..(จะโตนต่อยมั๊ยเนี่ย!! อึ๋ยส์..)

โดย: แม่bobby [2 ก.ค. 50 14:27] ( IP A:58.9.99.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   หล่อมากๆๆซุปชอบค่ะ สุขภาพดีจังเลย ซุปอายุ 9 เดือน แล้ว น้ำหนัก ประมาณ 24 กิโลกรัมเอง อยากสวยๆๆขึ้นพี่บอบบี้แนะนำซุปหน่อยนะค่ะ จะได้สมบูรณ์แข็งแรง (สงสัยคงเป็นซุปแน่นอนที่ครองตำแหน่งแชมป์โรคปีนี้ฮิๆๆๆ)
โดย: คนสุรินทร์ [2 ก.ค. 50 14:56] ( IP A:202.143.165.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ** ถ้าไม่รีบร้อน ก็ใช้วิธีธรรมชาติ อย่างคุณแม่ Bobby ว่าแหละ ค่ะ...(ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่อย่างหนา สัก 2 - 3 ผืน)...สายลม และแสงแดด

ป้าวิ หมาเยอะ ตัวใหญ่(กว่าหมาชาวบ้านเขา) ขนก็แน่น แถมใส่อันเดอร์แวร์อย่างหนา ติดตัวมาแต่เกิด อาบน้ำกันที ถ้าไม่เป่า ก็เช็ดตัวกันสามวันสามคืนไม่แห้ง อันจะเป็นบ่อเกิดแห่งโรคผิวหนัง เชื้อรา ฯลฯ จึงต้องยอมลงทุน ซื้อเครื่องเป่า(ขนหมาโดยเฉพาะ) ยี่ห้อ EZYCOAT ราคาก็ครือกันกับที่คุณแม่ Bobby บอก แต่ จะเน้น Heavy duty มากกว่า อาบน้ำวันละหลายตัว เป่าต่อเนื่องกันนานเป็นชั่วโมง ไม่เคยมีปัญหา

หมาตัวใหญ่แบบเชพเพอด ถ้าใช้เครื่องเป่าผมธรรมดาที่ใช้ที่บ้าน ใช้ได้ไม่นานก็เจ๊ง เพราะเป่าแต่ละครั้งกว่าจะแห้ง ใช้เวลานานมาก ต้องใช้อย่างดีราคาเพง ที่ใช้กันตามร้านเสริมสวยใหญ่ๆลูกค้าเยอะๆ ไหนๆต้องเสียเงินแล้ว ก็ซื้อที่มันตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานไปเลย ดีกว่า

นอกจากใช้เป่าขนหมาแล้ว ตาเจี๊ยบยังเอาไปใช้เป่าทำความสะอาดที่กรองอากาศแอร์ห้องหมา , เป่าฝุ่นละออง ขนหมาตามซอกกรง ได้อีกด้วย.....ใช้งานผิดประเภทไปหน่อย แต่เพื่อประโยชน์โดยรวม ก็โอเค
โดย: ป้าวิ [2 ก.ค. 50 17:42] ( IP A:125.26.20.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   อยากบอกว่า..ขอบคุณจริงๆ..ค่ะ

วันนี้ได้รับแฟกซ์ การโอนเงิน จากป้าวิ จำนวน 10,000 บาทค่ะ

คงจะไม่ต้องขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลช่วยดลให้ป้าวิร่ำรวยอีกแล้วเพราะป้าวิ ร่ำรวยอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ทรัพย์สิน เงินทอง แต่สิ่งที่ป้าวิร่ำรวยที่สุด คือ น้ำใจ ...

สิ่งที่อยากจะขอให้สิ่งศักดิ์ทั้งหลายช่วยดลให้ป้าวิ ก็คือ ขอให้ป้าวิมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนนานเพื่อเป็นที่พึ่งพิงของชีวิตน้อยๆที่รอคอยอยู่ ..ตราบนานเท่านาน...

ขอได้รับคำขอบคุณจากพวกเราทุกคน...


โดย: แม่bobby [2 ก.ค. 50 17:47] ( IP A:58.9.102.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ผม ตัวที่ขาใหญ่เป็นลูก น้อง จินนี่ เองงับ ตอนนี้ได้ชื่อแล้วฮับ ว่า ฮีโร่ นะงับ ยินดีที่ได้รู้จักงับ กำลังจะใกล้ 2 เดือนแล้วคับ ไว้จะเอารูปมาลงให้ดูอีกนะคับ
โดย: เจีย พี่ Jinny (jiamed12 ) [2 ก.ค. 50 20:07] ( IP A:125.26.71.169 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   เท่าที่ฟังดูอาบน้ำGSDตัวใหญ่นี่คงจะเหนื่อยพอดูนะครับ ตามปกติพี่ๆใช้เครื่องเป่าประมาณกี่นาทีแห้งสนิทครับ?

และไม่ทราบว่า เครื่องเป่า EZYCOAT นี่พอจะติดต่อได้ที่ไหนบ้างครับ

ขอบคุณครับ
โดย: Covent Garden [3 ก.ค. 50 12:10] ( IP A:202.6.107.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   เครื่องเป่าโทร.ไปคุยกับผู้นำเข้าได้โดยตรงค่ะ คุณวุฒิ 081-6511734

แต่ราคานั้นไม่ได้แล้วล่ะค่ะ เพราะผู้ผลิตขึ้นราคามา ผู้ขายก็ต้องขึ้นล่ะค่ะ อย่าลืมบอกว่ามาจากเวบเชพเพอดนะคะ อาจได้ส่วนลดพิเศษค่ะ blink
โดย: เต้าเจี้ยว [3 ก.ค. 50 17:21] ( IP A:124.121.173.229 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   ขอบคุณคุณเต้าเจี้ยวครับ
โดย: Covent Garden [4 ก.ค. 50 10:38] ( IP A:202.6.107.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   เนื่องจากคุณวุฒิไม่ได้เป็นสมาชิกบอร์ดนี้ เลยฝากมาโพสต์ e-mail ค่ะ
sermvuth@hotmail.com
โดย: เต้าเจี้ยว [4 ก.ค. 50 15:43] ( IP A:124.121.173.64 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน