เรื่อง วารสารของ สสยท.
   ผมได้อ่านความเห็นของหลายท่านก็รู้สึกไม่สบายใจในเรื่องนี้ครับ ก็ได้สอบถามเจ้าหน้าที่สมาคม และก็ เหรัญญิก ทราบว่าบทความเนื้อเรื่องได้รับความกรุณาจากพี่วิภาดา ปัจจุบันพิมพ์ไว้พร้อม แล้ว และก็ยังมีบางส่วนที่ต้องใช้ข้อมูลของนิตยสารต่างประเทศ ซึ่งก็ป็นในขั้นตอนของโรงพิมพ์ ครับ แต่ปัจจัยสำคัญก็คือขาดผู้สนับสนุนก็คือสปอนเซ่อร์นั่นเอง ขอเรียนว่าต้นทุนการพิมพ์หนังสือ อยู่ที่ ประมาณ 140000 บาท ต่อ 1000 เล่ม ( ประมาณราคาเล่มละ 140 บาท ) ซึ่งเรื่องของการหาผู้สนับสนุนเป็นปัญหามาทุกยุคทุกสมัยครับ วิธีที่ใช้กันอยู่ก็คือความสนิทสนมส่วนตัว ( ไถ ) ก็ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง มีบางรายที่ลงโฆษณา หนังสือออกไปเป็นปีแล้วยังเรียกเก็บเงินไม่ได้ก็มีครับ เจ้าหน้าที่บอกว่าในสภาวะเช่นทุกวันนี้ หาผู้สนับสนุนยาก บางท่านอยากสนับสนุนแต่เมื่อถึงเวลานัดให้ส่งแบบโฆษณา ก็ไม่ส่งมา อาจเป็นเพราะไม่มีเวลา หรืออย่างอื่น เราก็ต้องยอมรับครับว่าเราเป็นกลุ่มเล็ก เมื่อเทียบกับหนังสือ หรือผู้เลี้ยง ออลบรีด ตัวผมเองขณะนี้ต้องรับหน้าที่ลงชื่อในใบเบิกเงินรายจ่ายของสมาคม ร่วมกับคุณสุธีบ้าง พี่หมอไพบูลย์บ้าง ทั้งที่ผมไม่ได้ช่วยสมาคมในการบริหารงานแล้ว เนื่องจากการทำธุรการของการจดทะเบียนกรรมการชุดใหม่ยังไม่เรียบร้อย เห็นรายจ่ายสมาคมเมื่อเทียบกับรายรับ แล้วรู้สึกไม่สบายใจครับ เราประสบการขาดทุนมาตลอดระยะเวลาหนึ่งแล้ว หากเป็นเช่นนี้ผมคิดว่าเราต้องขาดทุนต่อไป และก็........(มีต่อ ครับ )

โดย: ทิพชัย [5 ก.ค. 50 9:49] ( IP A:61.19.220.13 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เรา ( สมาคม ,สมาชิก ) จะทำอย่างไรกันดี ความเห็นส่วนตัวของผมเห็นว่าการเพิ่มอัตราค่าธรรมเนียมต่าง ๆ บ่อย ๆ หรือเทียบกับสมาคมอื่น ๆ เป็นการไม่เหมาะเพราะเป็นการเพิ่มภาระให้แก่ผู้เลี้ยง หรือสมาชิกบางราย ก็คงต้องช่วยกันเสนอความเห็นว่าควรจะทำอย่างไร ขอโทษบางท่านนะครับที่คิดว่าได้หนังสือ 1 เล่มต่อปี หรือ สอง ปี หรือ สามปี ( ตามสถานการณ์ ) ก็ตามที่เรียนข้างต้นว่ามีปัญหาอย่างไร บ้าง (ในฐานะที่เคยมีโอกาสอยู่ในคณะกรรมการ ฯ) หนังสือเล่มที่จะออกต่อไป ก็คงเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการชุดนี้ที่จะพิจารณากันว่าจะทำอย่างไร ( ทราบว่าตอนนี้ ทุกท่านก็ไม่นิ่งนอนใจ ) ที่จะหางบประมาณมาจัดทำ สำหรับผมขอเสนอความเห็นไว้ว่าหากตอนนี้ยังหาผู้สนับสนุนไม่ได้ครบ หรือตามที่ตั้งเป้าไว้ เราเอาบทความต่าง ๆ ในเล่มออกมาฝากไว้ในเว็บนี้ ให้ผู้สนใจมาโหลดข้อมูลไปอ่านเองก่อน ได้หรือไม่ และ จะทำได้เมื่อไร ประเด็นนี้ผมต้องขอโทษพี่วิภาดาที่ไม่ได้เรียนปรึกษาก่อน และเมื่อเรา (สมาคม ,สมาชิก ) มีความพร้อมก็จะจัดพิมพ์และได้รับหนังสือที่เป็นรูปเล่ม ครับ กรุณาเสนอความเห็นกันได้อย่างอิสระเลยครับ เพราะกรรมการฯก็เข้ามาอ่านอยู่

โดย: ทิพชัย [5 ก.ค. 50 10:08] ( IP A:61.19.220.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ก็ทำเป็น e-book ให้ดาวน์โหลดมั้ย คนเป็นสมาชิกสมาคมก็ได้พาสเวิร์ดไปดาวน์โหลด

เก็บค่าโฆษณาได้ด้วยนา
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) (ตาเฉิ่ม ) [5 ก.ค. 50 10:24] ( IP A:203.144.225.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ถ้าจะพูดถึงแค่เรื่อง หนังสือประจำปี ของสมาคมฯ เล่มสุดท้ายที่คณะกรรมการชุดก่อนๆ ทำออกมาก็ปี 2547 นี่ก็ผ่านมาถึง 3 แผ่นดินไปแล้ว เพื่อเป็นเกียรติประวัติแก่ท่านกรรมการชุดปัจจุบันก็ขอให้ท่านกรรมการทุกๆท่าน ควักกระเป๋าท่านละ 10,000 บาท แล้วรูปหน้าปกก็ถ่ายเป็นรูปรวมท่านกรรมการทุกท่าน เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจในความเป็นผู้ที่ยอมเสียสละแก่สมาคมฯ โดยไม่ต้องไปรอเงินจากทางสปอนเซอร์
โดย: น้องใหม่GSD [5 ก.ค. 50 11:14] ( IP A:58.9.99.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   คุณทิพชัย ..... ราคาต้นทุนการพิมพ์ที่บอกมานั้น จนท.สมาคมฯ ได้สรุป รูปเล่ม จำนวนหน้าเรียบร้อยหมดแล้วหรือคะ เรื่องที่ส่งไปให้สำหรับลงในวารสาร ก็พิจารณาลงสัก 1-2 เรื่องก็พอ เพื่อจะได้ไม่เปลืองพื้นที่

ถ้าเป็นโรงพิมพ์ที่พิมพ์เล่มล่าสุด จะเห็นว่า เขาไม่ได้จัดพื้นที่ และ ขนาดตัวพิมพ์ในแต่ละหน้าให้ดีที่สุด เช่น บางเรื่องใช้ตัวหนังสือขนาดเดียว ย่อหน้า วรรคตอน ขนาดเว้นบรรทัด ฯลฯเท่าเดิมทั้งเรื่อง ทำให้กินเนื้อที่มาก โดยไม่ได้ประโยชน์

ถ้าขอให้ทางโรงพิมพ์จัดรูปเล่ม หน้ากระดาษ ปรับขนาดตัวหนังสือ และบรรทัดให้ดี คิดว่าน่าจะลดจำนวนหน้า และราคาลงได้อีก

ส่วน เรื่องโฆษณา ประชาสัมพันธ์ เห็นว่า ควรมีการ มอบหมายให้กรรมการท่านใดท่านหนึ่ง ที่มีศักยภาพ และคุณสมบัติเหมาะสม ช่วยรับผิดชอบประสานงาน ไปเลย ทุกวันนี้ จนท.สมาคมฯรับทุกเรื่อง งานก็ไม่เดินไปได้ถึงไหน เพราะไม่มีความคล่องตัวพอ

คุณน้องใหม่ GSD .... คิดได้ไงเนี่ย ยอดเยี่ยมจริงๆ โชคดีที่ป้าวิไม่ได้เป็นกรรมการสมาคมฯแล้ว อิอิ ถ้าลงขันกันได้แบบที่ว่ามาได้จริง น่าจะเหลือเงินเป็นทุนทำเล่มต่อไปได้อีกเนอะ...แต่ว่า....ฝันไปรึเปล่า คุณน้องใหม่ ฯ ??
โดย: ป้าวิ [5 ก.ค. 50 14:36] ( IP A:125.26.20.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   อ้อ เรื่อง ทำอีบุ๊ค อีแบ๊คเนี่ย ไม่รู้ ไม่เข้าใจ ไม่มีปัญญาทำ เรื่องที่ส่งไปให้สมาคมฯเก็บไว้ลงหนังสือ งวดหลังสุดนี่ ก็พัฒนาหรูสุดแล้ว อุตส่าห์พิมพ์ใส่เวิร์ด ดูดใส่ flash drive เอาไปให้ จนท. สมาคมโหลดเข้าเครื่องเลยเชียวนา ไม่ได้เอาดินสอเขียนเป็นลายมือใส่เศษกระดาษ ส่งไปเป็นปึกๆแบบคราวก่อนๆแล้วนะ

ส่วนเรื่องเอามาลงเวบนี้ ในส่วนบทความ ก็น่าจะทำได้อยู่ แต่ต้องลบข้อมูลของบทความเดิมที่มีอยู่ออกไปก่อน เพราะเขาให้เนื้อที่สำหรับบทความจำกัดอยู่แค่นั้น และรูปประกอบก็ได้แต่สามรูปต่อหัวข้อ แต่จะดีตรงที่ มันไม่ถูกล้างหายไปถ้าเราไม่ลบเอง

ถ้าจะมาลงเป็นกระทู้ ก็เสียวๆว่าวันหนึ่งมันจะหายไปอีกหรือเปล่า แต่จะดีกว่าลงตรงส่วนของบทความตรงที่ ใส่รูปประกอบได้เยอะตามต้องการ

คิดว่าจะทำแบบไหนดี ลองแนะนำกันเข้ามาอีกทีค่ะ
โดย: ป้าวิ [5 ก.ค. 50 14:54] ( IP A:125.26.20.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เรียนพี่วิภาดา ครับ มิได้สรุปครับ เป็นการประมาณการว่าจะใช้งบประมาณในการพิมพ์ เท่าไร

โดย: ทิพชัย [5 ก.ค. 50 14:57] ( IP A:61.19.220.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ผมเป็นกรรมการบริหารราชกรีฑาสโมสร ผู้ที่เป็นกรรมการถือว่าเป็นผู้ทรงเกียรติได้รับความยกย่องจากหมู่สมาชิก ปีๆจะมี Budget เป็นเงินจากคณะกรรมใหญ่ Sport club (สนามม้าผรั่ง) ในประเภทต่างๆ ถ้าหากเงินจำนวนดังกล่าวไม่เพียง ถือว่ากรรมการบริหารราชกรีฑาสโมสร ต้องจัดทุนด้วยวิธีการต่างๆ อันดับแรกกรรมการบริหารต้องแสดงถึง Spirit ด้วยการบริจาค เป็นธรรมเนียมปฎิบัติที่ได้รับการยกย่องมาช้านาน

ผมเห็นว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้องก็เลยเรียนเสนอให้คุณทิพชัย
โดย: น้องใหม่GSD [5 ก.ค. 50 15:25] ( IP A:58.9.99.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ได้อ่านรายละเอียดแล้ว ก็ขออาสาช่วยเหลือในส่วนที่พอจะช่วยเหลือได้นะคะ ถึงแม้จะไม่ได้เป็นสมาชิกของชมรมก็ตาม

เนื่องจากตอนนี้กิจการส่วนตัวที่ทำอยู่ ก็ทำอยู่ในด้านรับเขียนเวปไซต์และเขียนโปรแกรมต่าง ๆ หากทางสมาคมต้องการจัดทำ e-book ขึ้นมาเพื่อให้สมาชิกได้ดาวโหลดข้อมูลที่มีประโยชน์ไปอ่านกันได้นั้น ก็ขออาสาจัดทำตรงส่วนนี้ให้ค่ะ

หากทางสมาคมตกลงกันอย่างไร และต้องการจะทำ e-book จริง ก็แจ้งได้เลยนะคะ จะได้คุยกันลงลึกถึงรายละเอียด และข้อมูลต่าง ๆ ที่ต้องการค่ะ
โดย: raja [5 ก.ค. 50 16:54] ( IP A:58.9.142.32 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เอ้อ..วันนี้พาเจ้าเน...ไปไว้โรงพยาบาล
เลยถือโอกาสย่องเข้าไปที่สมาคม..มาค่ะ อยากรู้เรื่องเจ้า Bax พี่น้องร่วมครอกของคุณชาย Bob ทางสมาคมน่าจะเป็นคุณศุภชัย ก็คุยดีค่ะ และบอกว่าจะลองถามๆให้..

แหม่..ที่น่าเขินมากกว่าอันใดคือ...เค้าจำพ่อบอบบี้ได้ละสิ บอกว่าที่ทำบ่อมรกตไง..เฮ้อ..เราก็ว่าดุ่มไปเฉยๆ ..ไม่มีใครรู้จักเราร้อก..

อ้อ..และเรื่องหนังสือน่ะ..ก็กำลังตั้งท้องอยู่ค่ะ...คลอดเมื่อใดคงได้เห็นหน้ากันค่ะ...
โดย: แม่bobby [5 ก.ค. 50 21:26] ( IP A:58.9.95.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   - เผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร ความรู้ ที่เกี่ยวข้องกับสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพอด ทั้งในประเทศ และต่างประเทศให้แก่สมาชิกของสมาคมฯ อย่างต่อเนื่อง โดยการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสาระสนเทศ เช่นจัดทำเวบไซท์ของสมาคมฯ ตลอดจนการออกเอกสาร จุลสาร หรือ วารสาร ของสมาคมฯ แจกจ่ายแก่สมาชิกให้เป็นประจำสม่ำเสมอ
- สรรหากรรมการบริหาร ที่มีศักยภาพ และมีประสิทธิภาพ เพื่อบริหารงานของสมาคมฯ ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต โปร่งใส เพื่อประโยชน์สูงสุดแก่มวลสมาชิก
นโยบายบางส่วนที่ท่านนายกฯ เห็นด้วยกับ คุณน้องใหม่GSD
โดย: augus [6 ก.ค. 50 8:37] ( IP A:202.6.107.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
    ด่วน ....เรียนคุณทิพชัยค่ะ.....

ลองติดต่อคุณ raja ดูเลยดีไหมคะ ว่า รายละเอียดเป็นอย่างไรบ้าง เพราะป้าวิจะคุยเรื่องพวกนี้ไม่ค่อยเข้าใจค่ะ คุณทิพชัยก็ตัดสินใจไปเลยค่ะ ว่าจะคัดเลือกเรื่องไหนไปทำอีบุ๊ค และ ขอทราบรายละเอียดว่าเราต้องทำอะไร เตรียมอะไรบ้าง ถ้าช่วยเตรียมอะไรให้ได้ จะได้จัดการทำให้

ถ้า คุณ raja รับเขียนเวบไซท์อยู่แล้ว คุณทิพชัย กรุณาประสานงานกับคุณใบเตย (ที่แกรับอาสาทำเวบไซท์ให้ แต่ทราบว่า งานประจำของแกกำลังยุ่งมาก) เผื่อจะโอนงานมาให้ คุณ raja ทำต่อเลยดีไหมคะ เพราะเป็นงานที่เธอรับทำโดยตรงอยู่แล้ว น่าจะสะดวกกว่า

ต้องให้ ทางคุณ raja เข้าใจคอนเสปของงานก่อน จะได้ ประเมินค่าใช้จ่ายคร่าวๆ ทำเป็นโครงการ ให้เป็นรูปธรรม

ถ้าทางสมาคมฯ สนใจโครงการนี้ เราก็จะได้มีข้อมูล เพื่อนำเสนอเข้าที่ประชุมกรรมการครั้งต่อไป ส่วนไหน ที่สมาคมฯไม่สะดวก ทางชมรมเรา จะหาวิธีดำเนินการจนสำเร็จต่อไปค่ะ

วัตถุประสงค์หลักคือ เพื่อ ....

เผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร ความรู้ ที่เกี่ยวข้องกับสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพอด ทั้งในประเทศ และต่างประเทศให้แก่สมาชิกของสมาคมฯ อย่างต่อเนื่อง โดยการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสาระสนเทศ เช่นจัดทำเวบไซท์ของสมาคมฯ ตลอดจนการออกเอกสาร จุลสาร หรือ วารสาร ของสมาคมฯ แจกจ่ายแก่สมาชิกให้เป็นประจำสม่ำเสมอ

ตามนโยบายบางส่วน ของคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ชุดนี้ นั้นแล

ขอขอบคุณ คุณ raja ที่มีน้ำใจอาสามาร่วมด้วย ช่วยเหลือกันค่ะ
โดย: ป้าวิ [6 ก.ค. 50 11:05] ( IP A:125.26.20.125 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ขออนุญาตชี้แจง ความตั้งใจนะคะ คือจริง ๆ แล้ว ตั้งใจจะช่วยทำให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ค่ะ สำหรับ e-book และหากทางสมาคมจะให้ช่วยเหลือในด้านการจัดทำเวปไซต์ของสมาคม ก็จะขอทำให้ฟรีเช่นกันค่ะ เพื่อเป็นการช่วยเหลือในด้านค่าใช้จ่ายของสมาคมด้วยทางหนึ่ง

ส่วนรายละเอียด ก็ให้ติดต่อโดยตรงได้ที่ 08-1466-0848 หรือ ส่งอีเมลล์มาได้ที่ info@tham-web.com ได้เลยค่ะ ยินดีช่วยเต็มที่ค่ะ เพื่อประโยชน์แก่สมาชิกทุกท่าน
โดย: หม่ามี๊ราจา (raja ) [6 ก.ค. 50 15:11] ( IP A:58.9.146.158 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ขอขอบคุณ คุณraja แทนทุกๆคนด้วยค่ะ...

เร็ว..เร้ว..เร่..มาทางนี้..มาแว้ว..เห็นแมะ..คนใจดี..ยังมีอีกเยอะ..นี่ไงคนรักหมาตัวจริง เสียงจริงอีกคน..เฮ้ว..
โดย: แม่bobby [6 ก.ค. 50 19:05] ( IP A:58.9.93.33 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   สวัสดีค่ะ ป้าวิ และสมาชิกเว็บผู้ใจดีทุกๆท่าน
ต้องกล่าวขอโทษ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ เรื่อง project เว็บไซด์ที่หนูอาสามาช่วยออกแบบระบบเอาไว้แล้ว แต่ก็เงียบหายไปเลย ต้องบอกว่า ลืมมาแจ้งความคืบหน้าสุดท้าย จนกระทั่งพบกระทู้นี้เข้า แฮะๆ
ตอนนี้ระบบของเว็บคร่าวๆที่ออกแบบไว้เสร็จแล้ว แต่อาจจะไม่สมบูรณ์ (ต้องยอมรับว่า scope ไว้ค่อนข้างแคบๆ สำหรับทำภายใน 1 เทอมเท่านั้น) ซึ่งส่วนใหญ่ทำเป็นเอกสารอธิบายระบบที่ออกแบบไว้รวมทั้งขั้นตอนต่างๆในการออกแบบ(พอดีวิชานี้(System Analysis)เน้นการออกแบบระบบค่ะ) แต่ก็มีเว็บตัวอย่างที่ทำไว้เป็น Demo นะคะ ก็สามารถนำไปปรับปรุงแก้ไขต่อได้เลยค่ะ หรือจะไว้แค่ดูเป็นตัวอย่างก็พอ(เพราะไม่ชอบที่พวกหนูออกแบบไว้) ก็ไม่เป็นไรนะคะ
ถ้าต้องการผลงานที่ทำไว้เป็น Demo ก็ขอได้นะคะ จะได้จัดส่งให้ค่ะ บอกไว้เลยนะคะว่าต้องการให้ส่งที่ email ไหนคะ
โดย: Pongo [9 ก.ค. 50] ( IP A:203.155.247.65 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน