แจ้งความคืบหน้า เวปไซต์สมาคม
   วันนี้ได้รับการติดต่อจากคุณ ทิพชัย เรื่องการจัดทำเวปไซต์ของสมาคมแล้ว ได้พูดคุยรายละเอียดต่าง ๆ ที่ต้องการ รวมถึงแนวทางที่ต้องการ กันแล้วนะคะ

ส่วนทางด้านคุณใบเตยที่มีข้อมูลอยู่ในมือ ก็ได้ทำการติดต่อพูดคุย และทางคุณใบเตยได้ส่งโครงสร้างของเวปที่วางไว้คร่าว ๆ ให้แล้ว ได้ส่งรายละเอียดให้ป้าวิดู และพูดคุยรายละเอียดบางส่วนกับป้าวิแล้วด้วย

จึงขอแจ้งว่า ณ ขณะนี้ เริ่มดำเนินการแล้ว คุณใบเตยจะส่งข้อมูลส่วนที่เหลือมาให้ลองใส่ลงไปในโครงสร้างก่อน แล้วทาง หม่ามี๊ราจา จะจัดทำเป็นเวปเดโม ยิงขึ้นเวป แล้วจะเอาลิ้งมาให้ สมาชิกได้ชม และช่วยกัน แสดงความคิดเห็น และทิศทางที่ควรจะเป็นนะคะ

โดย คุณทิพชัย คุณใบเตย ป้าวิ และหม่ามี๊ราจา ได้นัดคุยกันถึงรายละเอียดของเวปไซต์ ในวันอาทิตย์ที่ 15 เวลา 10.30 น. ที่ร้านสตาร์บัค เซ็นทรัลปิ่นเกล้า นะคะ สมาชิกท่านไหน อยากจะไปร่วมแสดงความคิดเห็น ก็เชิญไปร่วมพูดคุยกันได้เลยค่ะ
โดย: หม่ามี๊ราจา (raja ) [10 ก.ค. 50 13:54] ( IP A:58.9.227.9 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ดีใจค่ะ ที่มีอีกหลายๆแรงมา "ร่วมด้วยช่วยกัน"..

ช่วยกัน "ผลัก ดึง ทึ้ง ลาก" เพื่อเผยแพร่ความรู้ออกไป..อย่างน้อยมือใหม่ที่คิดเลี้ยงจะได้รู้เท่าทัน..หรือเตรียมตัวเตรียมใจให้ดี ก่อน จะเลี้ยง.. เพื่อดำรงไว้ซึ่งคุณภาพชีวิตและคุณภาพที่ดีของสายพันธุ์

อยากไปร่วมด้วย..แต่ไม่มีปัญญาด้านนี้(โปรแกรม,เว็บฯลฯ) ขอช่วยด้านอื่นก็แล้วกันเนาะ...

โดย: แม่bobby [10 ก.ค. 50 14:08] ( IP A:58.9.100.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   โครงสร้างของตัว web ที่หน้าจะมี

1. พ่อพันธุ์หมา ของคอกต่างๆ โดยเก็บค่าใช้จ่ายเป็นเนื้อที่โฆษณา ในราคามาตรฐานที่เหมาะสม เก็บเป็นประจำทุกๆเดือน


2.เนื้อที่โฆษณาสำหรับศูนย์ฝึกต่างๆ ที่ได้มาตรฐาน และเป็นที่ยอมรับของสมาคมฯ ( ไม่ใช่เอาไปฝึกแล้วหมาตาย หมาหาย ฝึกไม่ได้เรื่อง และอีกร้อยแปดปัญหา )

3.up-date รายงานการผสมพันธุ์เป็นประจำทุกเดือน โดยระบุรายละเอียดพ่อหมา แม่หมา รายละเอียดต่างๆ รวมทั้งข้อมูลการติดต่อเพื่อที่จะให้สมาชิกฯ หรือบุคคลที่มีความสนใจจะหาลูกหมาไปเลี้ยง ได้มีทางเลือกมากขึ้น ในการเลือกหาลูกสุนัขที่จะดีมีคุณภาพ

3.วิธีการเบื้องต้นในการเลือกซื้อลูกหมา ระบุรายละเอียดให้ชัดเจนว่า พ่อ/แม่ หมาที่ดีเป็นอย่างไร ลักษณะของลูกหมาอย่างไรถึงเรียกว่าดี อย่างไรถึงเรียกว่าไม่ดี
โดย: น้องใหม่GSD [10 ก.ค. 50 14:46] ( IP A:58.9.103.221 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เอาใจช่วยคะ แต่ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์ หรือเวบไซต์ เหมือนแม่ บ๊อบบี้คะ เลยเอาใจช่วยอยุ่ห่างๆๆคะ
โดย: เจีย พี่ Jinny (jiamed12 ) [10 ก.ค. 50 19:19] ( IP A:125.26.71.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   แง่มๆ ถูกเมินอีกแล้ว T-T
โดย: Pongo [10 ก.ค. 50 23:13] ( IP A:203.155.247.92 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   มิได้ " แง่มๆ ถูกเมินอีกแล้ว T-T " นะครับ ผมตั้งใจเชิญด้วยตัวเอง เชิญนะครับจะได้มาสุมหัวช่วยกัน เวลา สถานที่ตามที่คุณ หม่ามี๊ราจา บอกไว้ข้างบน

โดย: ทิพชัย [11 ก.ค. 50 8:32] ( IP A:61.19.220.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   คุณน้องใหม่GSD ครับ ผมขอรายละเอียดข้อมูลเพื่อความชัดเจนในข้อคิดเห็นของคุณ ดังนี้ครับ
1. " พ่อพันธุ์หมา ของคอกต่างๆ โดยเก็บค่าใช้จ่ายเป็นเนื้อที่โฆษณา ในราคามาตรฐานที่เหมาะสม เก็บเป็นประจำทุกๆเดือน " ขอได้กรุณาเสนอ Rate ว่าควรเป็นเท่าไร ดี จึงจะเป็นมาตรฐานที่เหมาะสม ( เนื้อที่ เวลา ราคา ...ฯฯฯฯฯ)

2.เนื้อที่โฆษณาสำหรับศูนย์ฝึกต่างๆ ที่ได้มาตรฐาน และ" เป็นที่ยอมรับของสมาคมฯ " ( ไม่ใช่เอาไปฝึกแล้วหมาตาย หมาหาย ฝึกไม่ได้เรื่อง และอีกร้อยแปดปัญหา ) เป็นที่ยอมรับของสมาคมฯ หมายถึงจดทะเบียนกับสมาคม หรือว่ายอมรับด้านความรู้สึกครับ เราจะกำหนดมาตรฐานอะไรกันดี

3. " up-date รายงานการผสมพันธุ์เป็นประจำทุกเดือน โดยระบุรายละเอียดพ่อหมา แม่หมา รายละเอียดต่างๆ รวมทั้งข้อมูลการติดต่อเพื่อที่จะให้สมาชิกฯ หรือบุคคลที่มีความสนใจจะหาลูกหมาไปเลี้ยง ได้มีทางเลือกมากขึ้น ในการเลือกหาลูกสุนัขที่จะดีมีคุณภาพ " ประเด็นนี้ดีมากครับ แต่ว่าคุณพอจะมีตัวอย่าง แบบฟอร์ม บ้างไหมครับว่าควรจะเป็นแบบใด ที่จะทำให้ผู้อ่านอ่านง่ายเข้าใจง่าย และมีความสมบูรณ์ในตัวเอง เป็นต้นว่าอาจเป็นแบบตาราง ...หรือ.........

3." วิธีการเบื้องต้นในการเลือกซื้อลูกหมา ระบุรายละเอียดให้ชัดเจนว่า พ่อ/แม่ หมาที่ดีเป็นอย่างไร ลักษณะของลูกหมาอย่างไรถึงเรียกว่าดี อย่างไรถึงเรียกว่าไม่ดี " นี่ก็เช่นเดียวกันครับ นับว่าเป็นหัวใจในการเผยแพร่ความรู้ให้แก่ผู้ที่จะตัดสินใจเลี้ยงสุนัขได้เป็นอย่างดี
**** ขอข้อมูลเหล่านี้ด้วยครับ ส่งเข้ามาไว้ที่นี่เลยครับ เผื่อว่ามีท่านอื่นจะเสริมจะได้ช่วยกัน และจะเอาไปรวบรวมไว้ในเวบที่จะเริ่มดำเนินการครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ *****
โดย: ทิพชัย [11 ก.ค. 50 8:53] ( IP A:61.19.220.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เรียน คุณทิพชัย

1.เนื้อที่โฆษณา ในส่วนของพ่อพันธุ์ ส่วนตัวคิดว่าน่าจะราคา 500 บาท / เดือน สำหรับข้อมูล + ภาพนิ่ง อาจจะใช้ภาพเก่าที่ถ่ายมาจากเยอรมัน หรือ เรียนรบกวนให้พ่อไอ้กัสไปถ่ายให้ เพราะแกถ่ายภาพได้สวยงามมาก ( ต้องติดต่อขอความช่วยเหลือไปยังพ่อไอ้กัสอีกครั้ง )

2.เนื้อที่โฆษณา ในส่วนพ่อพันธุ์ จัดเป็นออฟชั่นพิเศษ ข้อมูล + ภาพนิ่ง + vdo clip ( จะได้โชว์การเคลื่อนไหวของพ่อหมา ความตื่นตัวในสนาม รวมทั้งทำเป็น vdo slowmotion ให้เห็นกันจะจะในตอนสอดขาหลัง ส่วนนี้คิด 750 บาท / เดือน

3.เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะคนที่เลี้ยงหมาเพื่อการประกวด ส่วนใหญ่เจ้าของหมาทำไม่เป็น ไม่รู้เรื่อง อาศัยเพียงอย่างเดียว คือ ความคุ้นเคย คอกหมาที่จะมาลงโฆษณาได้ต้องได้รับการรับรองจากสมาคมฯ ในด้านความมีมาตรฐานในการจัดการ การบริหาร การอนามัย และด้านการฝึก ( ตัวอย่างเช่น คอกที่รับฝากเจ้าตั้ว อย่างนี้ใช้ไม่ได้เจ้าของนำมาฝากก็จริง แต่ทางคอกปล่อยให้หมาเป็นสภาพอย่างที่เห็นๆ กันได้อย่างไร ) สมาคมฯ ต้องจัดกรรมการส่วนกลางเพื่อไปตรวจสอบคอกที่เขาสนใจ ที่จะลงโฆษณาว่าได้มาตรฐานในทุกๆ ด้าน เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้เลี้ยง ผู้ที่สนใจจะเลี้ยง ให้ได้รับการบริการที่ดีมีคุณภาพ ราคายุติธรรม ด้านการบริการในข้อนี้ มีภาพนิ่ง + vdo clip ราคาสัก 750 บาท / เดือน

4.รายงานการผสมพันธุ์ ในข้อนี้ทำทั้งปี และต้อง up-date ตลอดเวลาข้อมูลที่ต้องมี
-ชื่อคอก หรือ ชื่อเจ้าของหมา เบอร์โทรติดต่อ
-รายละเอียดพ่อ / แม่ หมา
-วันที่ทำการผสมพันธุ์
-ประมาณการกำหนดคลอด
-จำนวนลูกหมาที่คลอด ( เจ้าของแม่หมาต้องทำการแจ้ง หรือเจ้าหน้าที่ธุรการต้องติดตาม เพื่อนำมา up-date ข้อมูล )

ไม่ใช่ใครอยากจะได้ลูกหมาก็โทรฯ ไปที่สมาคมฯ เจ้าหน้าที่ก็บอกให้ไปคอกนั้น คอกนี้ ด้วยความสนิทสนมกับเจ้าของแม่หมา หรือเจ้าของคอก เราต้องทำทุกอย่างให้โปร่งใส และยุติธรรมกับสมาชิกฯ ทุกท่านด้วยข้อมูล และการจัดการอย่ามืออาชีพ

5.ข้อมูลการเลือกซื้อลูกหมาต้องถูกต้อง มีข้อมูลทั้งข้อดี และข้อเสีย ผมจะ fax ข้อมูลไปให้ป้าวิละกันนะครับ เพราะมันยาวถ้าจะมาพิมพ์ในนี้คงต้องใช้เวลาหลายอยู่

ข้อสรุป web site ของสมาคมฯ ควรจะมีมาตั้งแต่ปีมะโว้แล้ว แต่มาถึงตอนนี้ก็ยังไม่สาย ดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย ฐานข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนเลี้ยงอยู่ปัจจุบัน และกำลังคิดที่จะเลี้ยง ให้ไปในแนวทางที่ถูกต้อง ไม่ถูกหลอก ถูกต้ม อยากจะบอกจริงๆ ปัญหาที่เกิดขึ้นในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการบริหาร การจัดการด้านต่างๆ จำนวนสมาชิกฯ ด้านกิจกรรม ถ้าหากไม่แก้ไขเสียแต่วันนี้ วันข้างหน้า หมาเชพเพอดคงจะต้องหมดไปในยุคของพวกเรา เพราะไม่มีคนเลี้ยงเพราะมีแต่หมาที่ไม่มีคุณภาพอยูในตลาด

สุดท้ายก็ขอขอบคุณ ในน้ำใจของเพื่อนๆ สมาชิกฯในบ้านคนรักเชพเพอดที่รวมกันสร้าง web site ให้กับทางสมาคมฯ ( ตลก จริงๆ ) สมาคมฯ ควรจะทำหนังสือขอบคุณอย่างเป็นทางการไปยังท่านทั้งหลายเหล่านี้ ที่ได้ทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์แก่สมาชิกทั้งหลาย
โดย: น้องใหม่GSD [11 ก.ค. 50 9:53] ( IP A:58.9.99.26 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   สิ่งสำคัญอย่าลืมขายพื้นที่ให้กับพวกที่มีส่วนเกียวข้องกับหมา เช่น พวกอาหารหมา ยาบำรุงหมา กรง และอุปกรณ์อื่นๆ
โดย: น้องใหม่GSD [11 ก.ค. 50 10:01] ( IP A:58.9.99.26 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   อะ ต่ออีกนิดนึง

เรียกพ่อไอ้กัสไปถ่ายนี่ต้องคิดเงินด้วยนา เพราะอุปกรณ์แกเยอะมาก แต่พ่อไอ้กัสต้องหักเข้ากองกลางด้วย เพราะถือเป็น agency หางานให้ เอาไว้ใช้ในการดูแลเวบ
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) (ตาเฉิ่ม ) [11 ก.ค. 50 10:23] ( IP A:203.144.225.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ขอบคุณ น้องใหม่ GSD มากครับ ที่ให้ขอแนะนำ ผมจะรวบรวมไว้ครับ
5. " ข้อมูลการเลือกซื้อลูกหมาต้องถูกต้อง มีข้อมูลทั้งข้อดี และข้อเสีย ผมจะ fax ข้อมูลไปให้ป้าวิละกันนะครับ " ส่งเป็นไฟล์ให้พี่วิภาดา ก็ได้นะครับ
" น้ำใจของเพื่อนๆ สมาชิกฯในบ้านคนรักเชพเพอดที่รวมกันสร้าง web site ให้กับทางสมาคมฯ " ถือซะว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดี ที่สมาชิก และผู้ที่รักเชพเพอดได้มาร่วมกิจกรรมที่จะเกิดประโยชน์ แก่สิ่งที่เรารัก เพื่อให้มีความดำรงอยู่ต่อไป ***ท่านอื่น ๆ เชิญให้ข้อเสนอได้ครับว่าควรเป็นอย่างไร นับเป็นโอกาสที่จะได้แสดงความเป็นผู้มีส่วนร่วมในการก่อกำเนิดในสิ่งที่สมาชิกทุกท่านอยากให้มีในครั้งนี้ อาจจะรู้สึกว่าช้าไปหน่อยไม่เป็นไรครับ ดีกว่าไม่มีโอกาสได้ทำ *****
โดย: ทิพชัย [11 ก.ค. 50 10:24] ( IP A:61.19.220.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ได้รับข้อมูลเพิ่มเติมบางส่วนจากคุณใบเตยแล้วนะคะ

ส่วนข้อมูลที่อยากได้เพิ่มเติม คือ รูปของเชพเพอด สวย ๆ อ่ะค่ะ หากสมาชิกท่านไหนมีรูปสวย รบกวนโพสเลยนะคะ ได้เลือกมาเพื่อตกแต่งเวปไซต์ค่ะ

ขอบคุณค่ะ

โดย: หม่ามี๊ราจา (raja ) [11 ก.ค. 50 13:01] ( IP A:58.9.139.65 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   อัพเดท อีกนิด สำหรับผู้ที่อยากจะสนับสนุนการทำบุญร่วมด้วยในครั้งนี้คือ บ.ยัวร์คอนเนค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ทาง หม่ามี๊ราจา ติดต่อขอเช่าพื้นที่และจัดการเกี่ยวกับโดเมนเนมมาตลอด ขอร่วมทำบุญในครั้งนี้ด้วย โดยการบริจาคพื้นที่สำหรับการทำเวปไซต์ ขนาด 100Mb ให้ฟรีนะคะ

ก็ขอขอบพระคุณ ผู้บริหาร และพนักงานทุกคนของ บ.ยัวร์คอนเนค จำกัดค่ะ

โดย: หม่ามี๊ราจา (raja ) [11 ก.ค. 50 13:34] ( IP A:58.9.139.65 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ชอบคุณ น้องใหม่ GSDจัง ดุร้าย รุนแรง เฉียบขาด รู้จริง ผมติดตามอ่านกระทู้ของคุณเสมอมาชอบจังฮ่าๆ
โดย: popcorn [11 ก.ค. 50 21:20] ( IP A:125.26.198.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   รูปที่ผมโพสไว้เอาไปใช้ได้เลยนะครับ

และถ้าอยากได้รูปแนวไหนเป็นพิเศษก็แจ้งมาครับ
ถ้ามีก็จะส่งให้
ถ้าไม่มี ก็ไปช่วยกันเซ็ตที่ทาง หาหมามาถ่ายใหม่ก็ได้ครับ ไม่คิดตังค์ (ตาเฉิ่มนี่จริงๆ เลย)

แต่ถ้าเป็นโฆษณาหมา ผมก็คิดตังค์ตามปกติ หลังหักค่าเดินทาง ค่าอุปกรณ์แล้ว ก็จะบริจาคเข้าบัญชีของชมรมเรา เอาไว้ช่วยเหลือน้องหมาครับ
ดังนั้น ถ้าเวบเราเวิร์ค มีคนให้ถ่ายโฆษณาหมามาก เราก็จะมีเงินเข้าชมรมไว้ช่วยเหลือน้องหมามากขึ้นนะครับ
โดย: พ่อไอ้กัส [11 ก.ค. 50 23:50] ( IP A:202.28.181.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   จากกระทู้ https://www.pantown.com/board.php?id=322&area=4&name=board1&topic=2170&action=view
ความคิดเห็นที่ 14
"สวัสดีค่ะ ป้าวิ และสมาชิกเว็บผู้ใจดีทุกๆท่าน
ต้องกล่าวขอโทษ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ เรื่อง project เว็บไซด์ที่หนูอาสามาช่วยออกแบบระบบเอาไว้แล้ว แต่ก็เงียบหายไปเลย ต้องบอกว่า ลืมมาแจ้งความคืบหน้าสุดท้าย จนกระทั่งพบกระทู้นี้เข้า แฮะๆ
ตอนนี้ระบบของเว็บคร่าวๆที่ออกแบบไว้เสร็จแล้ว แต่อาจจะไม่สมบูรณ์ (ต้องยอมรับว่า scope ไว้ค่อนข้างแคบๆ สำหรับทำภายใน 1 เทอมเท่านั้น) ซึ่งส่วนใหญ่ทำเป็นเอกสารอธิบายระบบที่ออกแบบไว้รวมทั้งขั้นตอนต่างๆในการออกแบบ(พอดีวิชานี้(System Analysis)เน้นการออกแบบระบบค่ะ) แต่ก็มีเว็บตัวอย่างที่ทำไว้เป็น Demo นะคะ ก็สามารถนำไปปรับปรุงแก้ไขต่อได้เลยค่ะ หรือจะไว้แค่ดูเป็นตัวอย่างก็พอ(เพราะไม่ชอบที่พวกหนูออกแบบไว้) ก็ไม่เป็นไรนะคะ
ถ้าต้องการผลงานที่ทำไว้เป็น Demo ก็ขอได้นะคะ จะได้จัดส่งให้ค่ะ บอกไว้เลยนะคะว่าต้องการให้ส่งที่ email ไหนคะ"

ขออธิบายเพิ่มเติมว่า ระบบที่ออกแบบไว้นี้ ไม่ใช่แค่เฉพาะหน้าเว็บสำหรับสมาชิกของสมาคมฯหรือบุคคลภายนอกเข้ามาดูเท่านั้น แต่ครอบคลุมถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่สมาคมฯด้วย เช่น การขึ้นทะเบียนสุนัข การสมัครสอบความอดทน/อารักขา/คัดพันธุ์ การบันทึกการชำระเงินต่างๆ การกระจายข่าวสารต่างๆถึงสมาชิก เป็นต้น

จึงเรียนถามอีกครั้งว่า ยังเป็นที่ต้องการอีกหรือไม่คะ (เพราะตอนนั้นตอบไปแล้วก็เงียบไปเลย) ถ้าต้องการ ให้ส่งไปที่ emailไหนคะ
โดย: Pongo [12 ก.ค. 50 2:07] ( IP A:203.155.247.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   เรียน คุณ Pongo
เนื่องด้วยว่าได้จัดทำโครงสร้างของเวปไซต์ใหม่ทั้งหมดแล้วนะคะ เลยเกรงว่าหากนำเดโม มาผสมผสานกัน จะยากต่อการทำงาน เนื่องจากต่างคนต่างเขียน เกรงว่า เรื่องสคริปเมื่อนำมารวมกันจะมีปัญหา

ยังงัยทางหม่ามี๊ราจา รบกวนส่งเดโมที่ทำไว้มาให้ที่ info@tham-web.com ได้เลยนะคะ จะได้ศึกษาเรื่องระบบที่ทางคุณ pongo เขียนไว้ว่าจะสามารถนำมารวมกับที่ทำไว้แล้วได้มากน้อยแค่ไหน

ปล.คนเขียนสคริปด้วยกันเองคงจะพอเข้าใจนะคะ หากเขียนกันหลาย ๆ คนแล้วนำมารวมกันเกรงจะเกิดปัญหา เพราะต่างคนต่างมีความถนัดไปคนละอย่าง วิธีการเขียนอาจจะคนละแบบ แต่ยังงัยก็ขอบคุณค่ะในความมีน้ำใจ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับเดโมที่จะส่งให้ด้วยค่ะ
โดย: หม่ามี๊ราจา (raja ) [12 ก.ค. 50 9:11] ( IP A:58.9.144.243 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ทีจะทำก็ทำกันหลายคนเลยทีนี้ดีจัง........
โดย: popcorn [12 ก.ค. 50 9:11] ( IP A:125.26.197.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   เป็นความผิดของหนูเองล่ะค่ะ ที่งานยุ่งตลอด พอส่งprojectเสร็จก็ควรนำมาให้ดูแต่แรก แต่ก็ลืมไปเลย จนกระทั่งมาอ่านกระทู้นี่แหละค่ะ
หนูเสียใจที่บอกว่าหนูจะช่วย แต่ก็ติดเรียนติดสอบโน่นนี่ ไม่ว่างจะมาช่วยอะไรได้บ้างเลย เรื่องเงินก็ขอพ่อแม่กินอยู่ ส่วนจะช่วยโดยลงแรงก็ไม่ว่างจะทำ T-T

ส่วนตัวอย่างมันยังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่อ่าค่ะ ทำแค่บางส่วนของที่ออกแบบไว้เท่านั้น แล้วก็ออกจะเละๆนิดหน่อยด้วย เพราะเวลาทำdemoน้อยมาก ส่วนใหญ่ออกแบบระบบเน้นไปที่ทำ document การออกแบบส่งอาจารย์มากกว่า

แต่สิ่งหนึ่งที่อยากเสนอให้ทำจริงๆ นอกเหนือจากเว็บไซด์สำหรับให้ความรู้แก่บุคคลภายนอกหรือสมาชิก คือ ปรับปรุงการทำงานของสมาคมฯให้มาใช้ระบบคอมพิวเตอร์แบบออนไลน์มากขึ้น เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้น และทำให้เข้าถึงคนที่รักgsdจริงๆที่อยู่บนโลกอินเตอร์เน็ตอีกมากได้ง่ายขึ้น (อย่างเช่นหนูและหลายๆท่านในเว็บนี้เป็นต้น) ลดปัญหาการถูกหลอกซื้อลูกหมาที่ไม่แข็งแรงสมบูรณ์ และผู้เพาะพันธุ์จะได้มีความรับผิดชอบและตระหนักอะไรหลายๆอย่างมากขึ้นด้วย เพราะสามารถตรวจสอบได้ง่ายขึ้น เที่ยงตรง และรวดเร็วดีด้วย

รบกวนให้พี่ๆช่วยอ่าน document หรือคุยกับหนูอีกทีว่าพวกหนูออกแบบไว้อย่างไร ก็อาจจะดีกว่า แล้วนำมาเป็นแนวทางในการออกแบบเว็บไซด์ต่อไป

เข้าใจอยู่ว่าเอาcodeมาใช้ร่วมกันคงยุ่งแน่ๆ แต่ส่วนที่ใช้เช็คอะไรเล็กๆน้อยๆ เช่น เช็คว่าช่องข้อมูลนี้มีเฉพาะตัวเลขหรือป่าว รูปแบบวันที่ถูกต้องหรือไม่ หรือพวกสมัครสมาชิก พวกกรอกๆแบบฟอร์มต่างๆ เป็นต้น จะนำมาใช้ก็ได้นะคะ ไม่ว่ากัน พอดีเห็นว่าเขียนด้วย php เหมือนกัน แต่ที่หนูทำ dbms เป็น oracle เพราะว่าวิชาที่เรียนบังคับให้ใช้ตัวนี้ แต่ถ้าจะปรับมาใช้ mysql ก็คงไม่ยากอะไร แค่แก้ฟังก์ชันให้เป็นสำหรับ mysql แทนก็ใช้ได้แล้ว

อ้อ แล้วพี่ๆรบกวนศึกษาด้วยนะคะ เนื่องจากต่อไปจะมี"พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิด เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550"ด้วยนะคะ เพราะมันเกี่ยวข้องกับเว็บบอร์ดที่มีระบบสมาชิกด้วยว่าต้องเก็บหมายเลขประจำตัวประชาชนด้วย และต้องรักษาข้อมูลส่วนนี้ให้ดี เพราะถ้าถูก hack ขโมยไปคงจะยุ่งกันแน่ๆเลย สามารถปรึกษาในส่วนนี้กับหนูได้นะคะ พอดีฝึกงานมาทางด้าน computer security เรื่องเกี่ยวกับ pki (public key infrastructure) มาบ้างค่ะ (ไม่ใช่ฝึกเป็นยามนะคะ อิอิ)

ตัวหนูเองก็ไม่ค่อยว่างจะมาคุยด้วยกันแบบเจอหน้าเท่าไหร่ ก็คุยผ่านเว็บนี้เอาก็ได้นะคะ หรือ add msn มาที่ pongo6444 at h o t m a i l นะคะ (เขียนแบบ email ปกติอ่าค่ะ พอดีกลัวเรื่องโดนspam mail จึงเขียนรูปแบบนี้-_-!)

หนูจะพยายามช่วยเท่าที่จะทำได้อ่าค่ะ ต้องขอโทดมา ณ ที่นี้จริงๆ
โดย: Pongo [13 ก.ค. 50] ( IP A:203.155.247.74 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน