โครงสร้างเวปไซต์ตัวอย่างค่ะ
   เนื่องจากได้จัดทำโครงสร้างและเวปไซต์ตัวอย่าง เสร็จในบางส่วนแล้ว ก็ขอนำมาให้สมาชิกทุกท่าน ร่วมแสดงความคิดเห็นกันนะคะ

https://drgame.thaiddns.com/gsd/

1. ส่วนแรก แบนเนอร์ ตรงส่วนนี้ตราสมาคมที่มีอยู่ยังไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ เลยจัดทำแบนเนอร์สำรองมาใช้ก่อน โดยได้ใช้รูปของ วากัส และบ๊อบบี้ มาเป็นพรีเซนเตอร์ ให้ไปก่อนนะคะ ตรงส่วนนี้ อาจจะขอรบกวนทาง คุณพ่อวากัส ที่เก่งทางด้านถ่ายรูป รบกวนหารูปที่พอจะมาทำแบนเนอร์ โดยรายละเอียดคร่าว ๆ อยากได้รูปในมุมที่สามารถวางได้ เหมือนรูปวากัส ตรงมุมทั้งด้านซ้ายและขวา ตอนนี้ เพื่อจะไม่ให้หลอกตา โดยอาจจะใช้วากัสเป็นพรีเซนเตอร์ น่าจะไม่มีปัญหาอะไร และรบกวนต่ออีกนิด (จิง ๆ คงต้องรบกวนต่อกันอีกเยอะเหมือนกันเรื่องรูปนะคะ) หากมีรูปสวย ๆ อื่น ๆ ที่จะสามารถนำมาใช้ในส่วนประกอบอื่น ๆ ของแบนเนอร์ โพสไว้เลยค่ะ ขอบพระคุณล่วงหน้า (ยัดเยียดหน้าที่ให้ไปเลย คงไม่ว่ากันนะคะ)

2. เรื่องเมนูต่าง ๆ ตอนนี้ได้จัดทำขึ้นมาเพียงบางเมนู สมาชิกสามารถร่วมแสดงความคิดเห็นได้ว่า ต้องการเมนูใดเพิ่มเติม หรือเมนูใด ที่กำหนดไปแล้ว ณ ตอนนี้ไม่จำเป็นต้องมี ก็สามารถตัดทิ้งได้นะคะ โดยจะนำความคิดเห็นตรงส่วนนี้ไปคุยรายละเอียดอีกที กับคุณทิพชัย ป้าวิ และคุณใบเตย ในวันอาทิตย์นี้ค่ะ

3. ในส่วนของหัวข้อประวัติ จะเห็นได้ว่า มีสามหัวข้อ จริง ๆ หัวข้อบนสุดจะเห็นประวัติ หัวข้อที่สองเป็นวัตถุประสงค์ของสมาคม และสามมาตรฐานสายพันธ์นะคะ (พอดีว่ารีบไปนิด ตรงส่วนหัวข้อที่เป็นสีเขียว ยังไม่ได้แก้ค่ะ) ซึ่งตามหัวข้อเหล่านี้ สามารถคลิกเข้าไปเพื่ออ่านรายละเอียดต่อได้เลย

4. หัวข้อ news ยังไม่เสร็จเรียบร้อยสมบูรณ์ เนื่องจากยังขาดข้อมูลอยู่ เลยได้จัดทำขึ้นมาเป็นโครงสร้างให้ทางสมาชิกได้เห็นก่อนว่า รูปร่างหน้าตาและการจัดวางจะวางไว้ประมาณไหนนะคะ โดยในส่วนของข่าวสาร news ตรงส่วนนี้เมื่อคลิกเข้าไป สามารถอัพเดทข่าวสารได้ตลอดทุกวัน รวมถึงสามารถโพสรูปได้ด้วย

5.Editor talk: ส่วนนี้สามารถนำคลิปวีดีโอที่ต้องการจะให้เพื่อน ๆ สมาชิกได้ชมกันมาลงได้นะคะ และจะเป็นในส่วนของบทความ หรือความคิดเห็นต่าง ๆ ที่ทางสมาคมอยากจะร่วมพูดคุยกับสมาชิก

6. ด้านล่างที่ยังเป็นพื้นที่ว่างอยู่ จะเป็นส่วนของ chat room ที่สมาชิกสามารถ ร่วมเข้ามาพูดคุยกันได้ โดยเพียงแค่ใส่ชื่อที่ต้องการ และล็อคเข้าระบบเพื่อเข้าร่วมพูดคุย โดยข้อความในการพูดคุย จะโชว์ตลอดหน้าเวป (คล้าย ๆ พวกเวปแชทใน สนุก ประมาณนั้นค่ะ) เพื่อประโยชน์ โดยตรงส่วนนี้ บุคคลภายนอกที่เข้ามาเยี่ยมชมเวปไซต์ หากมีข้อสงสัยประการใด ก็สามารถเข้าไปสอบถาม กับสมาชิกที่ออนไลน์อยู่ได้ทันที เลยค่ะ

6. ทางด้านระบบอื่น ๆ ของทางสมาคมที่ต้องการ ส่วนนี้คงต้องรอให้ทางหม่ามี๊ราจาได้ร่วมพูดคุยกับสมาชิกในวันอาทิตย์นี้ก่อน ว่าทางสมาคม ต้องการระบบอะไรบ้าง อย่างไร และจะได้เริ่มจัดทำให้เป็นรูปเป็นร่างมากกว่านี้

7. เรื่องตัวอักษร หรือประโยคบางประโยคที่ใช้ อาจจะยังไม่สวยงาม เนื่องจาก รีบทำโครงสร้างขึ้นให้สมาชิกได้ชมกันก่อน ก่อนจะเปิดใช้งานจริง จะทำการตรวจสอบและแก้ไขข้อความ รวมถึงคำศัพท์เฉพาะต่าง ๆ ให้ถูกต้องค่ะ

ปล.เนื่องจากเมื่อคืนทำเสร็จตอนประมาณ เกือบจะ ตี 3 แล้วเลยโพสตั้งแต่เมื่อคืนไม่ไหว เช้านี้เลยรีบตื่นมาโพสให้เพื่อน ๆ สมาชิกได้ร่วมกันแสดงความคิดเห็นกัน เพื่อนำข้อมูลในการแสดงความคิดเห็น เข้าร่วมพูดคุยกันในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ค่ะ

ปล.1 ตอนนี้สิ่งที่จำเป็นที่สุด น่าจะเป็นรูปน่ารัก ๆ ของบรรดาเชพเพอดทั้งหลาย เนื่องจากต้องนำรูป ซึ่งต้องการเยอะมาก ไปใส่ในส่วนของแกลอรี่ ค่ะ ขอให้สมาชิกที่มีรูปสวย ๆ โพสลงในกระทู้นี้เลยนะคะ เพื่อง่ายต่อการ copy แล้วนำมาจัดวางใน แกลอรี่ค่ะ

ปล 2 เรื่องพื้นที่โฆษณา จะอยู่ทางซ้ายและขวา รวมถึงมุมบนและล่าง ของเวปไซต์ด้วย โดยความคิดเห็นส่วนตัวแล้ว คิดว่า หากมีผู้สนใจร่วมลงโฆษณากับทางเวป ก็จะดีมาก เนื่องจากรายได้ตรงส่วนนี้จะได้นำเข้าร่วมบริจาค ในส่วนของชมรม ที่แม่บ๊อบบี้ได้เปิดบัญชีไว้แล้ว โดยทางหม่ามี๊ราจาจะจัดการจัดทำเรื่องโฆษณาให้ โดยไม่หักค่าใช้ เมื่อได้ค่าโฆษณาแล้ว ก็จะโอนให้เป็นกรรมสิทธิ์ของชมรมต่อไป เพื่อนำไปช่วยเหลือ สนุขที่ประสบปัญหาจริง ๆ

ตรงส่วนราคาในค่าโฆษณาที่คุณน้องใหม่ GSD แนะนำมา เห็นว่าค่อนข้างเหมาะสมแล้ว อาจจะต้องเพิ่มในส่วนของการจำกัดความเรื่องขนาดลงไปว่า ราคาเท่านี้ แบนเนอร์ที่จะนำมาร่วมโฆษณาจะต้องมีขนาดเท่าใด นะคะ ตรงส่วนนี้ทางหม่ามี๊ราจาจะขอทำเพิ่มเติมเป็นบล็อคไว้ให้ แล้วจะให้ทางสมาชิก ร่วมกันตั้งราคาอีกครั้งนึง เพื่อความโปร่งใส เพราะสมาชิกสามารถที่จะ คิดคำนวณรายได้จากค่าโฆษณาในแต่ละเดือนได้เลย นะคะ

ขอชี้แจงเพียงเท่านี้ก่อน หากเพื่อน ๆ สมาชิกคนใด สงสัยตรงส่วนไหน หรืออยากจะให้เพิ่มเติม อะไร สามารถแจ้งไว้ได้เลย จะได้นำข้อมูลความคิดเห็นทั้งหมด ร่วมคุยกันในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

ปล.อีกครั้ง เรื่องสีและตำแหน่งการจัดวาง หากต้องการแก้ไขเปลี่ยนแปลง สามารถทำได้ค่ะ ขอให้แสดงความคิดเห็นกันไว้ได้เลยค่ะ เนื่องจากใช้เวลาทำประมาณ สาม ชม.กว่า ๆ เลยอาจจะยังไม่ถูกใจสมาชิกบางคน ตรงนี้สามารถร่วมแสดงความคิดเห็นได้อย่างเสรี

ขอบคุณค่ะ
โดย: หม่ามี๊ราจา (raja ) [12 ก.ค. 50 8:57] ( IP A:58.9.144.243 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    มีภาษาให้เลือกในหน้าแรกคงจะดีนะครับ แล้วยกโลโก้สมาคมฯมาไว้ด้วย บ้านเราเป็น WUSV . FCI แล้วระเบียบข้อบังคับ เหนือมาตรฐานประเทศเพื่อนบ้านหลายประเทศด้วย
โดย: nansan [12 ก.ค. 50 9:46] ( IP A:203.113.56.14 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เข้าท่าครับสีสันสดใสดี แต่ในความคิดผมว่าต้องรบกวนคุณหม่ามี๊ราจาในส่วนที่เป็นหัวข้อหลัก เช่น ของสมาคมว่าพอเปิดเข้าไปในสมาคมแล้วก็มีส่วนของบริหาร ส่วนของบริการ(เช่น ดาวน์โหลดฟอร์มต่างๆ)และส่วนของการบริการความรู้ (เช่น กฏ กติกา มารยาท ค่าธรรมเนียม ฯลฯ) หรือในส่วนหัวข้ออื่นๆก็น่าจะเช่นกัน ส่วนเรื่องรูปผมว่าสมาชิกชมรมเราน่าทจะพอช่วยกันได้ แต่ยังไงก็ตามแม้ผมจะไม่ได้ช่วยอะไรเลยก็ต้องขอขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่ร่วมด้วยช่วยกันเพื่อประโยชน์ของชาวเชพเพอดครับ

โดย: หมอกั๊ก (gugganoi_petsmart ) [12 ก.ค. 50 9:48] ( IP A:203.185.146.86 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ผมว่ารูปฟอร์มของตัว web มันดูแข็งๆ ยังไงชอบกล ดูเป็นทางการมากเกินไป อยากให้มันดู Soft มีแนวเป็นชีวิต ชีวา กว่านี้ ส่วนตัว Brandner ภาพแรก อยากให้เป็นรูปของตาฟลาย เพื่อเป็นเกียรติแก่ป้าวิ ผู้ก่อตั้งบ้านคนรักเชพเพอด และเป็นคนแรก คนเดียว ที่ห่วงใยต่อหมาเชพเพอดทั้งหลาย ภาพเดียวใหญ่ๆ ( ต้องรบกวนพ่อไอ้กัสอีกแล้วครับ ) แล้วคลิกไปที่ภาพเพื่อเข้าสู่ระบบ

ต้องขอขอบพระคุณ คุณหม่ามี๊ราจา เป็นอย่างสูงครับที่เป็นกำลังสำคัญ เป็นแม่งานในการสร้าง web นี้

ส่วนเรื่องสิทธิ์ประโยชน์ผมเห็นด้วยอย่างยิ่ง ที่รายได้จะต้องตกเป็นของชมรมคนรักเชพเพอด และสุนัขสายพันธุ์ใช้งาน
โดย: น้องใหม่GSD [12 ก.ค. 50 10:07] ( IP A:58.9.99.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   

โดย: น้องใหม่GSD [12 ก.ค. 50 10:13] ( IP A:58.9.99.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เรียนคุณ nansan คุณหมอกั๊ก คุณน้องใหม่ ค่ะ

คุณ nansan คะ สำหรับเรื่องทำเป็นสองภาษานี่คุยกันคร่าว ๆ กับป้าวิไว้ ไม่แน่ใจว่า จะให้บางหัวข้อเป็นภาษาอังกฤษ หรือว่าจะมีสองภาษาให้เลือกเลยค่ะ ตรงส่วนนี้จะคุยรายละเอียดอีกครั้งในวันอาทิตย์ ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นค่ะ

คุณหมอกั๊ก สำหรับเมนูสมาคมนั้น ยังจะต้องมีเมนูย่อย ๆ เพิ่มอีกเยอะแยะเลยค่ะ รอผลสรุปว่าต้องการเมนูใดบ้างในวันอาทิตย์เช่นกันค่ะ

คุณน้องใหม่คะ ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นค่ะ เรื่องโครงสร้างและรูปตาฟลาย จะพยามปรับดูเพื่อให้เหมาะสมนะคะ วันอาทิตย์นี้เชิญคุณน้องใหม่ มาร่วมพูดคุยกันได้นะคะที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ร้านสตาร์บัค เวลา 10.30 น. ค่ะ

โดย: หม่ามี๊ราจา (raja ) [12 ก.ค. 50 10:42] ( IP A:58.9.144.243 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขอชื่นชมคุณหม่ามี๊ราจาด้วยใจจริง ที่สละเวลามาทำ website ให้กับสมาชิกบ้านคนรักเยอรมันเชพเพอด และดีใจกับป้าวิด้วยค่ะที่ความฝันใกล้เป็นจริงแล้ว ต่อไปนี้จะได้เป็นแหล่งข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมอีกแหล่ง เพื่อที่เหล่าสมาชิกและบุคคลภายนอก ได้ค้นหาข้อมูล ตอบข้อซักถามหรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นต่างๆ ที่มีประโยชน์ etc.

website เปลี่ยนชื่อเป็น ส.ส.ย.ท. ไม่ใช่ ชมรมคนรักเยอรมันเชพเพอดและสุนัขพันธ์ใช้งาน แล้วเหรอคะ?

โดย: แม่โบกี้ [12 ก.ค. 50 11:56] ( IP A:202.183.180.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เรียน คุณแม่โบกี้นะคะ

เวปไซต์ที่ทำตอนนี้จะเป็นเวปของ สมาคมเชพเพอดแห่งประเทศไทยค่ะ

ส่วนชมรมคนรักเยอรมันเชพเพอดและสุนัขพันธ์ใช้งานนั้น ทางหม่ามี๊ราจาก็ยินดีที่จะอาสาเข้ามาทำเวปให้เช่นกันค่ะ แต่เท่าที่เข้าใจตอนนี้ ชมรมยังไม่เป็นรูปเป็นร่างสักเท่าไหร่ หรือยังงัยไม่ทราบแน่ค่ะ ทราบแต่ว่า แม่บ๊อบบี้ได้เปิดบัญชีไว้เพื่อให้สมาชิกร่วมกันบริจาค เงินไว้ช่วยเหลือสุนัขที่กำลังเดือดร้อนอยู่อ่ค่ะ

หากทางชมรมเองพร้อมเมื่อไหร่ หม่ามี๊ราจาก็ยินดีและอาสาจะทำเวปไซต์ให้เช่นกันค่ะ
โดย: หม่ามี๊ราจา (raja ) [12 ก.ค. 50 15:04] ( IP A:58.9.144.243 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เรื่องประชุมกันวันอาทิตย์นี้ ยังไม่แน่ใจว่าป้าวิจะไปได้รึเปล่านะคะ เพราะตาฟลายเกิดอยากไฮโซ มานอนเล่นในโรงพยาบาล (ห้อง VIP) ที่ทองหล่อ

ใครว่างประสงค์มาเยี่ยมก็เชิญได้นะคะ เด๋วจะตั้งโต๊ะสมุดเยี่ยมไว้หน้าห้อง ช่อดอกไม้ไม่ต้อง ขอเป็นเงินใส่ซองแทน (ช่วยค่าห้อง) จะดีมากค่ะ
โดย: นก [12 ก.ค. 50 16:24] ( IP A:210.213.18.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ป้าวิฝากมาบอกว่า อย่าลืมเรื่องหนังสือด้วยนะคะ เด๋วจะเป็นหมันอีก
โดย: นก [12 ก.ค. 50 19:56] ( IP A:210.213.18.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   https://www.pantown.com/board.php?id=322&area=4&name=board1&topic=2170&action=view

แหะๆลืมใส่ลิ้งค์
โดย: นก [12 ก.ค. 50 19:57] ( IP A:210.213.18.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   รบกวนช่วยอ่านที่ https://www.pantown.com/board.php?id=322&area=4&name=board1&topic=2182&action=view ความคิดเห็นที่ 18 ด้วยนะคะ (ขี้เกียจ post ซ้ำ 2 ที่ -_-a)

ส่วนเรื่องความสวยงามหรือ style ของเว็บนี้ ขอไม่วิจารณ์ค่ะ เพราะมีแต่หัวด้านเขียน programming หรือพวกออกแบบระบบเพื่อให้ใช้งานได้ง่าย และถูกต้องรวดเร็วมากกว่าอ่าค่ะ แฮะๆ
โดย: Pongo [13 ก.ค. 50] ( IP A:203.155.247.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ขอขอบคุณ พ่อวากัสนะคะ สำหรับ link ผลงานการถ่ายรูปของ พ่อวากัส เป็นประโยชน์มากค่ะ จะได้เลือกเอารูปสวย ๆ มาลงไว้ในส่วนของแกลอรี่ก่อนนะคะ

หากสมาชิกท่านใด สนใจที่จะให้รูปของ ลูก ๆ ที่บ้านมาใส่ไว้ในแกลอรี่ รบกวนโพสรูปไว้ได้เลยค่ะ จะเร่งจัดทำตรงส่วนนี้ให้ค่ะ

ขอบคุณค่ะ
โดย: หม่ามี๊ราจา (raja ) [13 ก.ค. 50 16:35] ( IP A:58.9.148.176 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   เพิ่มเติมอีกนิด เมื่อคืนได้คุยกะพ่อวากัสถึงเรื่องรูปที่จะนำมาใช้ในการทำเวปไซต์ ว่า ไม่อยากจะนำรูปจากเวปอื่น มาใช้ ซึ่งหากต้องการจริง ๆ จะต้องทำการอีเมลล์ไปขอใช้รูปของทางเวปนั้น ๆ ดูจะเป็นการยุ่งยากพอสมควร และไม่แน่ใจว่าทางเวปนั้น ๆ จะยินดีให้เรา copy รูปมาใช้ได้หรือไม่ เป็นห่วงกันในเรื่องลิขสิทธิ์รูปอ่ะค่ะ เพราะไหน ๆ ก็ทำแล้ว ก็อยากจะทำให้ถูกต้องทุกอย่าง

หม่ามี๊ราจาเลยขอออกความเห็นว่า จริง ๆ แล้วสมาชิกเองก็มีรูปน้องหมามากมายที่ถ่ายเก็บกันไว้อยู่แล้ว เลยขอใช้ของสมาชิกด้วยกันเองน่าจะโอเคกว่า ไม่ต้องห่วงและกังวลเรื่องลิขสิทธิ์ของรูปนะคะ และคุณพ่อวากัสก็ใจดี มอบแกลอรี่ผลงานส่วนตัวให้หม่ามี๊ราจาเลือกรูปสวย ๆ มาใช้ได้ตามใจชอบ

ยังงัยในส่วนนี้หากสมาชิกท่านใดมีรูปสวย ๆ ก็โพสไว้ได้เลยค่ะ จะได้ทำการคัดเลือกมาเป็นส่วนประกอบของเวปไซต์ค่ะ

ขอบคุณคุณพ่อวากัส และสมาชิกทุกท่านสำหรับความร่วมมือค่ะ
โดย: หม่ามี๊ราจา (raja ) [13 ก.ค. 50 16:46] ( IP A:58.9.148.176 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   และแล้วก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง.. ดีใจ และขอขอบคุณหลายท่านที่ร่วมใจกันค่ะ

เรื่องรูป ขออนุญาตออกความเห็นด้วยค่ะว่า....ก็ควรมีรูปหล่อๆของลุงฟลายน่ะแหละ..เริ่ด..แล้ว (รูปลุงฟลายที่คุณต้นน้ำทำให้ป้าน่ะ..เริ่ด..เชียวค่ะ)

และใช้ภาพหมาสวยๆที่อยู่ในเมืองไทยโดยช่างภาพไทยๆนี่แหละ..แจ่ม..แล้วค่ะ
โดย: แม่bobby [15 ก.ค. 50] ( IP A:58.9.91.56 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน