เกือบไม่ทัน
   
วันนี้ผมกลับถึงบ้านตอนเย็น ประมาณ 5 โมงเย็น พอจอดรถเสร็จ ก็ได้ยินเสียงลูกหมาร้อง ผมก็งง มองหาเสียง มองไปที่คอกรวมปล่อยสุนัขไว้ขี้เยี่ยว ที่มีสุนัข 6 ตัว ปล่อยรวมกันตั้งแต่ 6 โมงเช้า เห็นมีลูกสุนัขสีดำ อยู่ 1 ตัว อยู่ในกรงรวม ตกใจมากครับ ก็เลยรีบจะไปเปิดประตุกรง ก็เห็นลูกสุนัขอยู่นอกกรงสีกระรอกอีกหนึ่งตัว อ้าปากหวอแล้ว รีบทำการช่วยเหลือโดยด่วน

ผมไม่ได้เอะใจเลยสักนิด เพราะเคยโทรไปแจ้งที่สมาคมว่า Gundam ( ลูกลุงอูดี้ ) ผสมกับ Candy แต่ผมก็มองไม่เห็นท้องเลย ผมเลยไม่สนใจ คิดว่าไม่ติดแล้ว เพราะเมื่อเช้า ตอน เกือบ 6โมงเช้าวันนี้ ก่อนผมออกจากบ้าน ผมยังให้อาหารสุนัขทั้งคอก เจ้า Candy ก็ยังกินตะพิดตะพืออยู่เลย ไม่มีอาการขุด หรือแสดงอาการ บ่งบอกใดๆเลย ของหมาท้องให้เห็นเลย

นี่คือรูปถ่ายที่ถ่ายเดี๋ยวนี้เลยหลังจากผมเก็บลูกหมามากลับเข้ามาอยู่กลับเจ้า Candy แล้วครับ

โชคดีจริงๆเลยครับ ที่กลับเข้าบ้านก่อน เพราะตอนแรกผมกะจะเลยไปทานข้าวกับเพื่อนๆ ก่อนเข้าพรรษาเสียแล้ว เดี๋ยวในพรรษาจะอดกิน 55555

โดย: somchai [26 ก.ค. 50 18:55] ( IP A:202.139.223.18 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ลูกสุนัขชุดนี้ มี 2 ตัว เพศเมียทั้งคู่ สีสวยงาม 1 ตัว สีกระรอก 1 ตัวครับ ยังไม่รู้จะรอดรึเปล่า นำเสนอมาเล่าสู่กันฟังครับ

โดย: somchai [26 ก.ค. 50 19:01] ( IP A:202.139.223.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ผมถึงบอกว่าเกือบไม่ทัน ถ้าไม่กลับเข้าบ้านก่อน คงตายแหงๆ

โดย: somchai [26 ก.ค. 50 19:04] ( IP A:202.139.223.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอให้รอดทุกผู้ทุกเมียเลยน้า
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) (ตาเฉิ่ม ) [26 ก.ค. 50 20:48] ( IP A:58.9.176.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   โชคดีของเจ้าหมาน้อยค่ะ ที่กลับมาทันเวลา ดีใจด้วยค่ะ
โดย: หม่ามี๊ราจา (raja ) [26 ก.ค. 50 22:39] ( IP A:58.9.141.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    อยากจะบอก..อยากจะวิงวอน..
ก่อนที่จะให้ใครไปเลี้ยง....เลือกคนเลี้ยงซักนิด..และ..และ..
ขอให้คนผู้นั้นสัญญา.."สัญญา..ว่าจะดูแลหมาน้อยไปให้ดีตราบชีวีหมานั้นจะหาไม่..อย่าทิ้งอย่าขว้าง...อย่าจางร้างใจ..ไม่ว่าเค้าจะเป็นเช่นไร..จงรักเค้าไปตลอด.."


ขอขอบคุณล่วงหน้าจริงๆค่ะ
โดย: แม่bobby [27 ก.ค. 50 10:12] ( IP A:58.9.94.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   สวัสดีครับ ดีใจด้วยน่ะครับกับสมาชิกใหม่สดๆร้อนๆ แต่ว่าได้ทายาทน้อยจังเนอะแบบนี้คุณพี่สมชายเลี้ยงสบายสงสัยจะตัวโตกว่าคอกก่อนๆอีกน่ะเนี๊ย
**แล้วที่แม่bobby บอกว่าให้เลือกคนเลี้ยงซักนิดนั้นแล้วอย่างผมมีสิทธิ์มั๊ยคร๊าบ
**จากกระทู้ก่อนๆที่เคยบอกไว้ว่าลูกสาวตัวสวยของพี่สมชายผสมกับเจ้าวิกเตอร์นั้นผลเป็นไงบ้างครับน่าจะได้ทายาทออกมาเชยชมหรือเปล่า สงกะสัย
โดย: หมอกั๊ก (gugganoi_petsmart ) [27 ก.ค. 50 13:38] ( IP A:203.185.146.86 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ยินดีด้วยคะ ขอให้โตขึ้นมาสมบูรณ์แข็งแรงดีนะคะ
โดย: แม่ฮีโร่ (jiamed12 ) [27 ก.ค. 50 18:35] ( IP A:125.26.71.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    เห็นด้วยกับคุณแม่ BOBBY ครับ และฝากให้หมอกั๊กคิดและทบทวนให้ดี ๆ สักนิด ครับว่าหมอพร้อหรือยังเตรียมพร้อมที่จะรับกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นภายภาคหน้าหรือยัง เพราะคุณอาจจะโชคดีหรือโชคไม่ดีเอา ก็เป็นได้ ผมเองไม่ใช่ผู้มีประสบการณ์อะไรมากมายที่ฝากบอกกับคุณหมอเพราะด้วยความหวังดี ไม่ได้จะคิดมาสอนหมอนะครับ เพราะตอนนี้ผมก็กำลังประสบปัญญา (ในความรู้สึกของผมตอนนี้คงไม่แต่กต่างอะไรมากไปกว่า คุณแม่ ของ BOYBY มากมายนัก) ที่ผมฝากบอกนั้น เนื่องจากประสบการณ์ที่เจอทุกวันนี้ครับ ความฝันที่จะเดินก้าวไปกับคู่หู ดูมันจะลดน้อยถอยลงไปทุกที่ เมื่อคูหูของผม มีอาการ คล้ายกันกับ (พี่ BOBBY )ผมไม่รู้จะทำอย่างไร คิดแล้วคิดอีก คิดไปคิดมา ความฝันผมคืออยากฝึกสุนัข อยากลงแข่งขันในสนามสุนัขอารักขา มันคงยากถ้าเราไม่พร้อมทั้งรางกายและจิตใจและความพร้อมอื่น ๆ อีกมากมาย นานับประการ อย่าลืมว่าคุณต้องดูแลเขาตราบชีวิตของเขาหรือเราจะหาไม่

โดย: หนึ่ง (user ) [27 ก.ค. 50 18:48] ( IP A:222.123.224.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    นายคือคู่หูของฉัน RAIN

โดย: หนึ่ง (user ) [27 ก.ค. 50 18:50] ( IP A:222.123.224.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   Rain น่ารักจัง..

ขอเป็นกำลังใจให้น้องหนึ่ง และ คู่หูRain ...
ลองไปปรึกษาแพทย์หรือยังคะ ..
ขาหลังที่ว่ามีอาการอย่างนั้น อาจเกิดเพราะเค้าเค้าเล่นแรงไป จึงทำให้ "เคล็ด ขัด ยอก " หรือเปล่า มีอาการเช่นนี้มานานหรือยัง..เล่าสู่กันฟังค่ะ

และเรามีบ้านใหม่แล้ว ลอง โพสท์ เข้าไปที่บ้านหลังใหม่ด้วย...
โดย: แม่bobby [28 ก.ค. 50 8:33] ( IP A:58.9.236.107 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ต้องขอโทษด้วยครับ ที่มาช้า เข้ามาอีกทีก็มีเพื่อนๆเข้ามาช่วยลงความเห็นมากมาย ดีครับ

สวัสดีครับ ทุกๆท่าน สำหรับ Fara ที่ผสมกับ Victer ที่คุณหมอกั๊ก ถามถึงนั้น ตกลงผสมไม่ติดครับ และสวัสดีครับคุณหนึ่งรวมถึงหญิงแกร่ง แม่ bobby


ผมเองก็รู้สึกแย่เหมือนกัน ในฐานะ Breeder เพราะตลอดเวลาที่เพาะพันธุ์สุนัข German Shepherd และพันธุ์อื่นๆ ผมก็เพิ่งจะได้รับโทรศัพท์เป็นครั้งแรกจากคุณหนึ่ง ว่า สุนัขที่ผมเพาะพันธุ์ในชุดที่แล้วมีปัญหา ที่ขายไปให้กับคุณชาญวิทย์ แล้วคุณหนึ่งได้ไปซื้อต่อจากคุณชาญวิทย์อีกที

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาคุณหนึ่งได้โทรหาผม มาขอคำปรึกษาในการแก้ปัญหาที่เชื่อว่า ลูกสุนัขจะเป็นข้อสะโพก ผมก็เรียนกับคุณหนึ่งตรงๆว่า แนวทางการแก้หรือบำบัด ผมขอตอบตามตรงว่า ผมไม่มีความรู้เลย เพราะตลอด 14 ปีที่เลี้ยงที่เพาะเลี้ยง ผมไม่เคยมีสุนัขแม้แต่ตัวเดียวที่มีปัญหาเรื่องข้อสะโพก จึงให้แนวทางความรู้กับคุณหนึ่งไม่ได้ ผมเลยบอกกับคุณหนึ่งว่า ลองโทรปรึกษา คุณพี่วิภาดา ดีไหมครับ เพราะพี่เขามีประสบการณ์ สัมผัสสุนัขที่มีปัญหามามากมาย และมีเพื่อนๆที่มีความรู้และความสามารถแชร์ประสบการณ์แนวทางการรักษาได้ ผมเลยให้เบอร์โทรของคุณพี่วิภาดา ไป ต้องขอโทษคุณพี่วิภาดา ด้วยครับ ที่ถือวิสาสะให้เบอร์โทรไปโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้าครับ

กรณีคุณหนึ่งนั้น ได้เคยโทรศัพท์มาหาผมก่อนที่จะไปซื้อลูกสุนัขชุดนี้ และได้เคยถามผมถึงสภาพของลูกสุนัขชุดนี้ ทีได้คุยกันนั้น
ผมก็เรียนกับคุณหนึ่งตรงๆว่าลูกสุนัขชุดนี้มีปัญหาขาหลังแบะๆ ซึ่งผมเชื่อว่า ไม่เกี่ยวกับพันธุกรรม แต่เกี่ยวจากการเลี้ยงดูของผม เพราะชุดที่แล้วผมแทบจะไม่มีเวลาเลย ลูกสุนัขอยู่แต่ในกรง และแม่เขาชอบเขี่ยชามน้ำ ทำให้พื้นปูนในกรงมันลื่น เนื่องจากผมไม่ค่อยอยู่ในชุดที่แล้ว เวลาลูกสุนัขกินผมเลือกวิธีอัดยัด เพราะกลัวว่าถ้าปล่อยทิ้งไว้เวลาผมไม่อยู่อาหารจะเสีย ทั้งของสด นม ไข่ จะยิ่งแย่ใหญ่ ประกอบกับผมไม่ชอบเห็นลูกสุนัขตัวเล็กๆ ผมจึงทุ่มอาหารเต็มที่เสมอ จึงทำให้น้ำหนักมันมากและไม่ได้ออกกำลังขาเลยอยู่แต่ในกรง กินกับนอน นับเป็นบทเรียนที่ผมต้องจดจำวิธีการเลี้ยงดูไปอีกนาน จะไม่ให้เกิดปัญหาเช่นนี้ขึ้นอีก ผมก็แจ้งให้คุณหนึ่งทราบตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว แต่ผมไม่ทราบจริงๆว่าคุณหนึ่งได้ไปซื้อต่อจากคุณชาญวิทย์ ผมเพิ่งมาทราบก็ตอนที่คุณหนึ่งโทรมาหา แต่อย่างไรก็ตาม ผมก็ได้ให้ข้อเสนอกับคุณหนึ่งที่คิดว่าผมพอจะช่วยได้ ก็ถ้าคุณหนึ่งยังสนใจข้อเสนอดังกล่าวผมก็ยินดีนะครับ

จริงๆแล้วลูกสุนัขชุดที่แล้ว ไม่ว่ากรณีคุณหนึ่ง คุณชาญวิทย์ หรือบางท่านที่โทรมาถามผม ก็คงจะทราบว่า ผมก็แจ้งให้ทราบปัญหาก่อนเสมอทุกท่าน และผมได้เคยโทรไปปรึกษากับคุณพี่วิภาดา ครูอุ๊มั้งครับ ที่เจ้าของDog Sport Club ( ถ้าจำไม่ผิด ) รวมทั้งเพื่อนผมคุณไจ๋ที่เก่งเรื่องบลูด็อกที่ชอบมีอาการขาแบะๆ รวมทั้งคุณหมอ ตอนที่ทำวัคซีนและถ่ายพยาธิลูกสุนัขชุดนี้ ก็ให้คำแนะนำ

โดยส่วนใหญ่ทุกๆท่านว่ามันน่าจะดีขึ้น เพราะอายุลูกสุนัขยังน้อย และถ้าได้อยู่ที่ไม่ลื่นเป็นพื้นดินก็คงจะดีขึ้น หมอก็แนะนำให้ผูกขาหลัง ผมก็เริ่มทำตอนจะเอาไปส่งมอบให้คุณชาญวิทย์ ผมยังเอาคำแนะนำพร้อมเบอร์โทรของครูอุ๊ และคุณหมอ ให้กับคุณชาญวิทย์ รวมทั้งวิธีการผูกขาที่คุณหมอแนะนำตรงกับคุณไจ๋ ให้คุณชาญวิทย์ต้องไปทำต่อนะ เพราะผมเพิ่งรับวิธีการนี้มาได้ก็ตอนไปทำวัคซีนก่อนมอบลูกสุนัข 2 วันเอง ผมไม่รู้ว่า คุณชาญวิทย์ไปทำต่อรึไม่และการเลี้ยงดูเป็นเช่นไร ผมเองก็ไม่รู้ว่าคุณชาญวิทย์ได้บอกวิธีนี้ต่อกับคุณหนึ่งหรือไม่ ( เพราะผมเชื่อว่าไม่เกี่ยวกับพันธุกรรม คอกก่อนหน้านี้ที่อยู่กับท่านอื่นๆ สายเลือดเดียวกันก็ไม่เป็นครับ ผมจึงเชื่อว่าเกิดจากการจัดการของผมในครั้งนั้นไม่ดีพอครับ)

แต่ผมก็เสียใจจริงๆกับสิ่งที่เกิดขึ้น และอย่างไรก็ขอโทษๆทุกท่าน ที่ผมขาดความเอาใจใส่ นับเป็นบทเรียนที่ผมต้องตระหนักสำหรับในชุดหน้าต่อไป

ขอบคุณครับ...


จริงๆแล้วลูกสุนัขชุดที่แล้ว เป็นครั้งแรกที่ผมเห็นว่ามันมีความผิดปรกติ
โดย: somchai [29 ก.ค. 50 6:56] ( IP A:202.139.223.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
    ขอขอบคุณ คุณสมชาย คุณเป็นผู้ชายที่เป็นสุภาพบุรุษ สมชื่อ "สมชาย"ค่ะ
เพราะคุณกล้า..กล้าที่จะออกมาเปิดเผยความจริง..และเล่าสู่กันฟัง.. ถ้ามีคนกล้าเช่นคุณสัก 20% ก็อาจทำให้ วงการ เชพเพอดไทย พัฒนาได้ดีกว่านี้ ปัญหาต่างๆคงลดลง

เพราะเท่าที่แม่บอบบี้ก้าวเข้าไปในวงการ ก้าวสั้นๆ เวลาเพียงนิดเดียว..และคุยกับคนบางคน..ยังรู้สึก "สยดสยอง,หดหู่และปวดร้าวใจ" มากจริงๆ...
โดย: แม่bobby [29 ก.ค. 50 10:11] ( IP A:58.9.98.179 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ได้อีเมลตอบไป ไม่ทราบคุณสมชายได้รับอีเมลหรือเปล่า

ลูกหมาตัวที่คุณหนึ่งซื้อไปนี้ ไม่ทราบว่าเป็นครอกเดียวกับโมกิ หรือเปล่าคะ หรือว่าเป็นครอกใหม่ ลูกใคร ระยะหลังนี้ ป้าวิจำรายละเอียดอะไรไม่ค่อยได้ โมกิเอง เมื่อเล็กๆ ก็เหมือนจะมีปัญหา ให้ไล่งับของเล่น ก็วิ่งได้ไม่นานก็ลงนอน เหมือนจะเจ็บขา เดินขาแบะๆเหมือนกัน แต่ก็เลี้ยงเขามาเรื่อยๆ ด้วยความเอาใจใส่ตามปกติ ทุกวันนี้ โดยทั่วไปก็ดูปกติดี วิ่งได้ กระโดดได้ ว่ายน้ำได้

ความจริง เท่าที่ได้คุยกับคุณหนึ่ง ก็ยังไม่ชัดเจนว่าลูกหมาเป็นโรคนี้แน่นอน เพียงอจ่ลูกหมามีการเคลื่อนไหวที่เจ้าของรู้สึกว่าไม่ปกติ

ไม่ว่าลูกหมาจะเป็น หรือไม่เป็น....โรคนี้ หรือโรคไหนๆก็ตาม ป้าวิไม่เห็นด้วย ที่จะต้อง เสียอกเสียใจ ท้อแท้ ถดถอย หดหู่ ห่อเหี่ยว และความรู้สึกในทางลบ ต่างๆนานา

ลูกหมาเกิดมาแล้ว เราต้องช่วยคิดไปข้างหน้า ว่าจะมีวิธีอย่างไร ที่จะทำให้เขามีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุด เช่นเดียวกับลูกหมาอื่นๆทั่วไป ทำอย่างไร เขาจะเติบโตขึ้นมา อย่างแข็งแรง สมบูรณ์ที่สุด ตามสภาพของเขา

นอกเหนือไปจากเรื่องของ พันธุกรรมจาก พ่อ-แม่โดยตรง แล้ว ความเข้ากันได้ของสายพันธุ์ ของพ่อ+แม่ ก็มีความสำคัญอยู่มากทีเดียวในการจับคู่ผสมพันธุ์ พ่อ จากสายพันธุ์ที่มีคุณภาพดียอดเยี่ยม กับแม่ จากสายพันธุ์ที่มีคุณภาพดียอดเยี่ยม ก็ไม่แน่ว่าจะให้ลูกที่ดียอดเยี่ยม 100% ถ้า พ่อ และ แม่คู่เดิม ผสมซ้ำ แล้วให้ลูกที่มีปัญหาด้านสุขภาพ แม้จะไม่ใช่ปัญหาเดิมๆ เป็นไปได้ว่า พ่อ-แม่พันธุ์คู่นี้ มีบางอย่างที่เข้ากันไม่ได้

ปัญหาจากการเลี้ยงดูที่ไม่เหมาะสม ยิ่งไม่น่ากลุ้มมากเท่ากับเรื่องพันธุกรรม เพราะสามารถแก้ไขได้ โดยการปรับเรื่อง อาหาร , การออกกำลังกาย และสภาพแวดล้อมที่

สรุปว่า เรื่องที่น่าเป็นห่วงที่สุด คือกำลังใจของเจ้าของหมานั่นเอง

รูปโมกิ เมื่อสองเดือนก่อน....

โดย: ป้าวิ [30 ก.ค. 50 11:45] ( IP A:125.26.19.128 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   บอกแล้วก่อนจะเลี้ยงให้ไปดูดวงว่าไปกันได้ไหม วันเข้าบ้านก้าวขาผิดหรือเปล่าอย่าง" เจ้วิบอก"กําลังใจอย่าเพิ่งท้อลูกหมาแต่ละตัวโครงสร้างจะต่างกันกรณีคุณหนึ่งอาจจะมีมุมขาหลังยาวเวลาวิ่งมันดูเหมือนว่าพันกันไปมา ไม่ถืบส่งไปข้างหลังเช่นตัวทีมุมขาหลังสั้น เมื่ออายุนัองเค้าได้กําลังขาแข็งแรงขึ้นการก้าวย่างก็จะสวยงามขึ้น มันอาจไม่เลวร้ายอย่างทีคิด น่าเห็นใจที่ตั้งความหวังไว้ค่อนข้างมากพอมาเจอปัญหาในกระทู้ต่างๆเริ่มมองคู่หูว่าจะเป็นแบบเค้าหรือเปล่าเรียกสติกลับมาตอนนี้มันเตลิดไปล็อค16ซอย4แล้วกลับมาตั้งต้นใหม่นายคือคู่หูเรานะเรนนายห้ามทิ้งเราไปวงการบันเทิงนายต้องก้าวย่างเดินลงสนามโชว์ศักยภาพให้ผู้คนรอบๆเห็นเหมือนที่เราเคยไปยืนดูแล้ววาดฝันว่าสักวันที่เดินโชว์นันต้องเป็นเราและวันนี้ก็เป็นจุดเริ่มแล้วขอให้ก้าวไปขังหน้าด้วยความแน่วแน่อย่าท้อ "อ้ายน้อง"ปัญหายังรอคู่หูทั้งสองอืกหลายกระบุงโกยใหญ่ๆ ช่วงนื้เลียงดูน้องเค้าอย่าให้อัวนว่ายนําขาที่ดูไม่ดืให้มันอยู่ในนําจะได้มองไม่เห็น อายุยังน้อยจีบสาวง่ายกว่าฝึกหมาเยอะเลยนะจะบอกให้ ใจเย็นๆโจทย์ยังมีให้แก้อีกหลายข้อเห็นคุยว่าคู่หูมีไข่ใบเดียวอีกด้วยเจ้าของแอบเอาไปต้มให้นายกินหรือเปล่า

โดย: moudang [30 ก.ค. 50 15:50] ( IP A:203.113.67.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ก๊าก ๆ ๆ 5555 คิดได้งัยเฮีย เข้าใจเล่นมุกนะเฮีย แก้คำผิด (ไม่ถีบส่งไปข้างหลัง ช่วงนี้เลี้ยงดูน้องเค้าอย่าให้อ้วนให้ว่ายน้ำ ขาที่ดูไม่ดีให้มันอยู่ในน้ำจะได้มองไม่เห็น อายุยังน้อยจีบสาวยังยากกว่าฝึกหมาเยอะเลยนะจะบอกให้ คำนี้เฮียพูดกับผมประจำ) ใช่แล้วเจ้า RAiN มีไข่ใบเดียวซะด้วย พี่หมูแดงมีหลายใบหรือเปล่าแบ่งให้ค RAIN บ้างซิ ครับ อิอิ
โดย: หนึ่ง (user ) [30 ก.ค. 50 19:05] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
    ประกาศขายสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพอด อายุ 4 เดือน 20 วัน ราคาไม่แพง

RAIN นายจะทำอะไรของนาย
หนึ่ง ฉันจะขายนาย
RAIN นายทำอย่างนี้ไม่ได้นะ
หนึ่ง ทำมั้ยฉันจะทำไม่ได้
RAIN ไหนว่าเราเป็นคู่หูหันงัย
หนึ่ง ใคร่บอกนาย ตกลงเอาอย่างงี้เลยนะ OK เจ้าข้าใคร่อยากได้บ้าง โทรมาได้ที่เบอร์ 1155 พร้อมจัดส่ง
RAIN นายทำกับฉันอย่างนี้ไม่ได้นะ

โดย: หนึ่ง (user ) [30 ก.ค. 50 19:13] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
    แล้วนายจะพาฉันไปไหนพานายไปขายที่ BIGC เขาคงให้ราคาดี ๆ

โดย: หนึ่ง (user ) [30 ก.ค. 50 19:15] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
    เอางั้นเลยเหรอ อืมเตรียมตัวเตรียมใจก็แล้วกัน

โดย: หนึ่ง (user ) [30 ก.ค. 50 19:16] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   RAIN นี้มันบึงนะนี้นายพาฉันมาทำมั้ยกัน
หนึ่ง เดียวก็รู้

โดย: หนึ่ง (user ) [30 ก.ค. 50 19:18] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   RAIN ไหนบอกว่าจะพาไปขายงัย
หนึ่ง อย่างนายไม่มีใคร่เขาเอาหรอก

โดย: หนึ่ง (user ) [30 ก.ค. 50 19:19] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
    ไปลงน้ำจะคนเขาจะได้ไม่เห็นขา กับไข่นาย

โดย: หนึ่ง (user ) [30 ก.ค. 50 19:20] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
    RAIN โอ้ดีเหมือนกันนิ

โดย: หนึ่ง (user ) [30 ก.ค. 50 19:23] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
    ไว้ต่อพรุ่งนี้ครับมีอีก วันนี้ไม่มีเวลาแล้วครับผมพรุ่นี้จะมาต่อใหม่มีอีกเยอะที่อยากให้ทุกท่านดูอย่าพึ่งเบื่อนะครับ RAIN
โดย: หนึ่ง (user ) [30 ก.ค. 50 19:26] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   ฮูย...บึงไหญ่จัง ไม่ อัน-ตะ- ราย เหรอ????? น่ากลัว น่ากลัว..
โดย: แม่bobby [30 ก.ค. 50 19:59] ( IP A:58.9.93.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   k.หนึ่ง
รพ.ขอนแก่นปิยมิตร ผมเคยใช้บริการ หมอที่นั่นอธิบายอะไรๆละเอียดดีนะ ภาพในคห.19 นั่น ผมเคยมี Quando v.Branch-Mark กรณีท้ายโก่งวิ่งปัด( ไม่รุจาเหมือนกันปล่าวนะ ) เกิดจากสภาวะการไม่สมดุลย์กันของแคลเซี่ยมกะฟอสฟอรัส แล้วร่างกายหมาจะดูดแคลเซี่ยมจากไขกระดูก หลังจึงโก่ง+ท้ายปัด แก้โดยปล่อยแช่ปลักควายวันละ 2 รอบๆละชั่วโมงกว่า ขึ้นปลักมาสามสี่โมงเย็นพักเดียวขนแห้ง สลัดขนซักพักโคลนก้อหลุดออกเอง ขนสวยด้วยครับ ให้เนื้อดิบวันละสามสี่ขีด( ตอนนั้นอายุ 4 เดือนกว่า)ก่อนนอนทุกวัน ผูกประจำจากโรงเชือดว่าเอาเสื้อร้องไห้ทั้งชิ้นไม่แล่เนื้อออกวันเว้นวัน ให้แทะวันละซีก( ของควายกระดูกอ่อนกว่าวัวสีขวาๆ ) ทำอยู่เดือนกว่าๆ เอาไปวิ่งประกวดเลยครับ ประกวดเสร็จนายทุนผมขายไปเลยเหมือนกัน

โดย: nansan [30 ก.ค. 50 20:07] ( IP A:58.8.137.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   ชอบจังฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ วความคิดเห็น25เนี่ยจริงเหรอครับดูแปลกๆๆต้องแช่ปลักควายด้วย...ห้วย.....แต่เกิดภาวะขาดสมดุลนี่น่าสนใจ..........
โดย: popcorn [31 ก.ค. 50 10:55] ( IP A:203.150.121.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   มาต่อกันเลย ว่าแต่พ่อพี่หมูแดงผมเองก็พิมพ์ผิด เหมือนกัน อิอิ
ขอบคุณทุกท่านที่มาแนะนำครับผม เรียนถาม คุณ nansan แช่ปลักควายวันละ 2 รอบๆละชั่วโมงกว่า ไข่จะลงมาด้วยได้หรือเปล่าครับเพราะว่าเจ้า Rain มีไข่อยู่ใบเดียวครับ แล้วเจ้าRain ก็ว่ายน้ำได้เอง หมอที่โรงพยาบาลปิยะมิตรแนะนำว่าให้ครบ 1 ปีถึงจะรู้ได้แน่นอนว่าเป็นหรือไม่เป็นครับ ขอบคุณที่แนะนำนะครับคุณ nansan

โดย: หนึ่ง (user ) [31 ก.ค. 50 19:13] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   เห็นพ่อพี่หมูแดงบอกว่า พี่หมูแดงมีไข่อยู่ 2 ใบกับอีกครึ่งหนึ่ง แบ่งให้ปมได้เปล่าพี่ 555 และนี้สนามหน้าปากซอยบ้านครับพี่น้อง

โดย: หนึ่ง (user ) [31 ก.ค. 50 19:15] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
    และนี้สนามข้างบ้านครับ เช็ดตัวก่อนจะรีบไปไหน

โดย: หนึ่ง (user ) [31 ก.ค. 50 19:16] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
    สนามข้างบ้านครับ

โดย: หนึ่ง (user ) [31 ก.ค. 50 19:17] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
    ไปไปหลังบ้านกัน

โดย: หนึ่ง (user ) [31 ก.ค. 50 19:18] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
    วันนี้วันหยุด เลยต้องทำความสะอาดกันยกใหญ่
Rain ทำไปอย่าอู้งานนะทำไป
หนึ่ง ได้ลูกพี่

โดย: หนึ่ง (user ) [31 ก.ค. 50 19:24] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   

โดย: user [31 ก.ค. 50 19:24] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   

โดย: user [31 ก.ค. 50 19:25] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   

โดย: user [31 ก.ค. 50 19:26] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   

โดย: user [31 ก.ค. 50 19:28] ( IP A:222.123.229.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   ปลักควายที่ว่านี่ กว้าง 10 ม.ยาว 15 ม. นะครับ รอบนอกเป็นควายตัวดำๆเลย มันก็วิ่งไล่เห่าไปเรื่อย แต่ไข่นี่จนปัญญาครับ หางเลื้อยซะดัดง่ายกว่าดึงไข่ครับ
เคสของผมนั่นผมซื้อมาปลายสิงหาฯ ปีนั้นมีประกวดสนามอัสสัมชัญฯโคราช 26 ตุลาฯใด้ที่สองครับ ดัดหางก่อนประกวดสามวัน
โดย: nansan [31 ก.ค. 50 20:34] ( IP A:58.8.141.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   ดูจากภาพที่ 31 หมาน้อยตัวนี้น่าจะมีปัญหาที่เรียกว่า cow hock ลองไปที่นี่ดูนะครับผมอ่านดูคราวๆ น่าจะช่วยเจ้าหมาน้อยตัวนี้ได้ไม่มากก็น้อย

https://www.pedigreedatabase.com/gsd/bulletins.search?s=cow+hock&b=AND&r+25

โดย: น้องใหม่GSD [31 ก.ค. 50 23:21] ( IP A:58.9.97.27 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน