ปิดตำนาน หมา...ตั้ว
   จากกระทู้เดิม...

https://www.pantown.com/board.php?id=322&area=4&name=board1&topic=2173&action=view

และ.....

https://www.thaigsdclub.org/thairaja/webboard.php?action=viewans&id=880&gid=9

ตั้ว เป็นมะเร็งที่กะเพาะปัสสาวะ หลังจากที่ประคับประคองอาการกันมาอย่างดีที่สุด ประมาณ 3 เดือน ตั้วก็เริ่มอาการไม่ดี เมื่อวานนี้ตอนสายๆ หลังจากที่ออกมาอึ ฉี่ตามปกติในตอนเช้า ก็ไม่ค่อยอยากอาหารเหมือนเคย ทุกวันจะรีบกินอย่างเร็ว ให้อะไรก็กินได้ง่ายทุกอย่าง เมื่อวานเริ่มเฉยๆ เลียกินไม่มากแล้วก็เลิก แต่แม่บ้านบดกล้วยน้ำว้าไปป้อน ก็ยังกินได้อยู่ แต่ไม่อยากลุกเดินอีกแล้ว ตลอดวัน แต่ยังหกหัว คอยมองโน่นมองนี่ได้อยู่ ดูเหมือนจะหายใจแรงกว่าปกติเล็กน้อย อ้าปากหายใจเกือบตลอดเวลา แต่ก็ยังดูดี ไม่มีไข้

เมื่อเช้าวันนี้เอง ร่างกายเริ่มปฏิเสธอาหาร น้ำ และยาที่ป้อนให้ มีการถ่ายและฉี่ไหลออกมาเรื่อยๆเป็นระยะ สิ่งที่ป้อนให้ทางปาก ก็ไหลกลับออกมาหมด เลยปล่อยให้เขานอนพักเงียบๆ ไม่ไปรบกวนอะไรอีก ได้แต่คอยเก็บรอบๆตัวให้สะอาดเท่าที่จะทำได้

ได้พาไปพบหมอ(ตามนัด)เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หมอคลำดูพบว่าก้อนเนื้อมีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างมาก และจากการที่เราเลี้ยงเขาด้วยอาหารอย่างดี สารอาหารที่ไปบำรุงร่างกาย ก็จะพลอยไปบำรุงเจ้าก้อนเนื้อที่มาอาศัยอยู่ในร่างกายให้โตขึ้นไปด้วย

ในขณะที่สภาพร่างกายโดยรวมดีมาก หน้าตาสดใส ขนขึ้นเกือบเต็ม อึ ฉี่ได้ดีเกือบเป็นปกติ สวนฉี่ให้ ก็ได้ปริมาณน้อยลง แสดงว่าฉี่ตกค้างน้อยลง และไม่มีตะกอนมาก สีก็ดูดีไม่เข้ม เหมือนครั้งก่อนๆ เรี่ยวแรงก็มากมาย หมอยังชมว่า อึดมาก

ครั้งก่อนหน้านี้ เมื่อประมาณ 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ที่อาการทรุดลงและพาไปหาหมอ หมอจัดยามาให้กินไม่เกิน 6 วัน เพราะสภาพร่างกาย ไม่น่าอยู่ได้เกินกว่านั้น ปรากฏว่า ดีวันดีคืน และไปขอยาเพิ่มมาอีก หมอได้เตือนไว้เหมือนกันว่า หมาที่เป็นมะเร็ง ที่หมอรักษาอยู่ ถ้าถึงระยะสุดท้ายจริงๆ เขาก็จะไม่แสดงอาการทรุดลงมากหรือนาน แต่แข็งแรง ร่าเริง ก่อนจะทรุดและไปอย่างรวดเร็ว

ก่อนหน้านี้ ยังมีแรงวิ่งไล่งับลูกบอลได้อยู่เลย ตอนนี้ ตั้ว ข้ามสะพานสายรุ้ง...ไปวิ่งเล่นไล่งับบอลอย่างสนุกสนานกับเพื่อนๆ อยู่บนอีกฟากหนึ่งของสะพานสายรุ้งแล้ว

รูปกำลังนอนหลับ...ก่อนจะข้ามสะพานสายรุ้งไม่กี่นาที...

โดย: ป้าวิ [22 ก.ย. 50 13:45] ( IP A:125.26.18.195 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อีกรูป จะเห็นว่า ขนขึ้นเกือบทั่วตัวแล้วเหลือตรงหางที่ขนจะขึ้นช้ามาก ตัวก็เริ่มมีเนื้อมีหนังเต็มขึ้น หวังว่าเร็วๆนี้คงได้ยืนโพสถ่ายรูปอีกครั้ง เปรียบเทียบกับตอนที่ยังหนุ่มๆ

โดย: ป้าวิ [22 ก.ย. 50 14:13] ( IP A:125.26.19.219 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   น่าสงสาร แต่สำหรับหมาตัวหนึ่งซึ่งต้องลำบากมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง แต่บั้นปลายของชีวิตก็ยังมีโชค ที่ได้มาอยู่กับคนดีที่รักมันด้วยความจริงใจถึงจะเป็นระยะเวลาที่ไม่นานนัก แต่สำหรับหมาตัวหนึ่งคงเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับมัน
โดย: น้องใหม่GSD [22 ก.ย. 50 14:55] ( IP A:58.9.99.140 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    วันหนึ่ง..วันนี้..วันที่ลมหนาวโชยผ่าน..
วันนี้วันที่ฟ้ามืดหม่นมัว แม้วันนี้ฝนจะไม่ตกพรำ..แต่อากาศขมุกขมัวชวนให้หัวใจห่อเหี่ยวซะนี่กระไร.. แถมยังมีสายลมพัดเอื่อยๆจากทิศเหนือ โอ้..สายลม ..นอกจากจะพัดพาความเย็นมาโปรยปรายให้แล้ว..ใยยังพัดพาความเหงามาด้วยเล่า?.... เหงาจริงหนอใจ..ยามที่ได้สัมผัส สายลมแห่งฤดูกาลที่กำลังแปรเปลี่ยน .

.ฤดูกาลยังผันแปร.. จะเอาแน่อะไรกับใจคน..
ทุกสรรพสิ่งในโลกไม่จีรัง ..จะมุ่งหวังอะไรกับใจคน...
สายน้ำไม่หวนกลับ..จะจับอะไรได้จากใจคน
สายลมมีพัดหวน..แตชีวีไม่หวนคืน..

ไม่คิดเลยว่าสายลมแห่ง..ปลายฝนต้นหนาว..จะเป็นสิ่งให้รำลึกถึง ..การจากไปของ..เธอ...
เธอ..ที่ครั้งหนึ่งเคยรุ่งโรจน์ ..มีผู้คนห้อมล้อม..เป็นที่หมายปอง..ประดุจ “ของมีค่า”...
และวันหนึ่ง เธอ ต้องถูกทอดทิ้งให้อยู่อย่างเดียวดาย ....ร่างกายผ่ายผอม มีแมลงวันตอมแผล เป็นโรคร้ายที่ไม่มีใครได้รับรู้..เธอ..นอนทนทุกข์ทรมาณ ต่อสู้กับความเจ็บปวดทั้งปวง เพื่อหวังว่าจะได้พบหน้า “ใครบางคน” ที่เป็นที่รักยิ่ง ..ทว่า..ความหวังของ เธอ สูญเปล่า..เธอไม่เคยเห็นแม้แต่ เงาของ “ใครคนนั้น”..

เธอ..โชคดี ที่คนไปพบในสภาพที่ย่ำแย่และช่วยพาไปรักษาอย่างดี..พบว่า.. เธอ..เป็นมะเร็งร้าย ที่ไม่มีโอกาสหาย แต่วาระสุดท้ายในชีวิตเธอ..เธอได้พบ บ้าน..บ้านที่อบอุ่นที่สุด มีคนที่รักเธออย่างจริงใจ เฝ้าดูแลเธออย่างใกล้ชิด คอยให้ยา พาหาหมอ สรรหาอาหารที่ดีให้กิน เธอต้องกินอาหารที่ดี เพื่อให้การฟื้นตัวให้ดีและร็วเพราะเธอขาดอาหารที่ดีมานานมาก..นานเกือบสามปี เมื่อเธอได้กินอาหารดีเจ้ามะเร็งร้ายก็พลอยได้สิ่งดีไปบำรุง..แม้ว่าร่างกายเธอจะดีขึ้นอย่างเร็วแต่เธอก็พ่ายแพ้กับโรคร้าย เธอจากไป..แต่เธอไม่ทรมาณ..เธอไม่ต้องเจ็บปวดทุรนทุราย เหมือนแต่ก่อนเนื่องจากเธอได้ยาที่ดี..

แม้ว่าเธอจะจากพวกเราไปยังฟ้าฟากโน้นแล้ว..แต่สิ่งเธอยังเหลือไว้คือ “ตำนาน” อันยิ่งใหญ่ ที่เล่าขานจากรุ่นสู่รุ่น จากกลุ่มชนสู่กลุ่มชน จากสิ่งที่ไม่มีกลายเป็นสิ่งที่เกิดขึ้น..เรียกว่า Thai GSD Club

เนตั้ว...หลับเถิด..หลับให้สนิท ..ไม่ต้องคิดถึงใครอีกแล้ว วันหนึ่งข้างหน้า “ใครคนนั้น”จะตามเธอไปเอง..
ขอให้เธอไปดี..ไปสู่สิ่งดีๆ เมื่อเกิดใหม่..อย่าให้อาภัพ..เช่น.. ชาติภพนี้.......


โดย: แม่bobby [22 ก.ย. 50 17:41] ( IP A:58.9.104.167 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   นาทีสุดท้าย ก่อนลาจาก....ยังดูสดใส ขนสีเข้มสวย ตาเป็นประกาย ไม่มีขี้มูกขี้ตาเกรอะกรังอีกแล้ว จมูกชื้นเป็นมัน เหงือกลิ้นสีชมพูตามปกติ ไม่มีอาการซีด เพียงแต่ร่างกายหยุดทำงาน นอนอ้าปากหายใจ แผ่วลง...แผ่วลง....แผ่วลง....

โดย: ป้าวิ [22 ก.ย. 50 19:43] ( IP A:125.26.18.194 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ปลายทางของแชมป์
แก้ยากครับ ตราบที่คนยังมีกิเลส

โดย: nansan [23 ก.ย. 50] ( IP A:222.123.220.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เสียใจด้วยนะคะ

รู้สึกใจหาย เพราะติดตามอ่านอาการของเขามาตลอดเลย
ไม่น่าด่วนจากไปเลยเนอะ
โดย: Pongo [23 ก.ย. 50 22:21] ( IP A:203.155.247.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   สบายแล้ว....เล่นกันให้สนุกที่ฝั่งกระโน้นของสะพานแห่งความฝัน............ไม่มีคนใจร้ายคอยแต่หวังประโยชน์จากเธออย่างเดียว.............
โดย: popcorn [24 ก.ย. 50 7:41] ( IP A:125.24.138.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   แวะมาน้ำตาคลอค่ะ
ยังมาเยี่ยมชมบ้านนี้ตลอด
ชื่นชมคุณวิมากๆ
แต่ก็อดเศร้าไม่ได้
ทุกทีที่อ่านเรื่องแบบนี้

โดย: khunwaiwai (khunwaiwai ) [25 ก.ย. 50 14:48] ( IP A:61.19.220.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เห็นแล้วคิดถึงลัคกี้เลยค่ะ ไปท่าเดียวกันเลย น้ำตาไหลอีกแล้ว...โฮๆ
โดย: livvy [26 ก.ย. 50 16:39] ( IP A:125.25.102.168 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ขอให้ตั้วไปดีนะคะ
โดย: เจีย พี่ Jinny (jiamed12 ) [27 ก.ย. 50 22:35] ( IP A:58.9.150.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ใด รู้ไว้ในใจฉันเราจะอยู่ข้าง ๆ กัน ในวันที่ฉัน ทุกข์หรือสุข ตลอดไป
โดย: jackies (jackies ) [1 ต.ค. 50 18:50] ( IP A:58.64.107.19 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน