ไม่มีใครเอารูปตอนฝึกกะ GSD (สายโชว์) มาให้ดูบ้างเหรอครับ
   มีหรือเปล่าครับ หรือไม่นิยมฝึกโชว์กัน เน้นแบบสายใช้งาน หรือไม่ก็ Malinoi ไปเลยเหรอครับ
โดย: jijy [15 ก.ย. 47 23:55] ( IP A:203.156.23.56 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   https://www.pantown.com/board.php?id=322&name=board1&topic=397&action=view

https://www.pantown.com/board.php?id=322&name=board1&topic=371&action=view

มีค่ะ แต่บ้านเรามีน้อย เพราะคนเลี้ยงหมาสายที่เอาลงประกวด จะไม่ค่อยชอบฝึกหมาอารักขา ส่วนคนชอบฝึกหมา จะเห็นว่าฝึกหมาสายประกวดไม่สะใจเท่าสายใช้งาน

กระทู้ที่ให้ไว้ เป็นสายประกวดค่ะ กระทู้ล่างดูที่รูปหมาโต(ไม่ใช่ลูกหมา)ที่คุณผู้หญิงฝึกน่ะค่ะ
โดย: ป้าวิ [16 ก.ย. 47 7:59] ( IP A:203.146.194.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณครับป้าวิ ค่อยเป็นกลางหน่อย เด๋วสายประกวดน้อยใจแย่
โดย: jijy [17 ก.ย. 47 9:23] ( IP A:203.156.22.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เห็นไหมคะ ว่าคนชอบเลี้ยงหมาสายประกวด มักจะไม่ชอบฝึกหมาเอง เห็นว่าเอาไปให้ K9 ฝึกอยู่
โดย: ป้าวิ [19 ก.ย. 47 16:47] ( IP A:203.172.57.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เรียนคุณ jijy.....ขอโทษทีค่ะ ป้าวิอ่านไม่ละเอียด ว่าคุณjijyฝึกเองมาตั้งนาน น่าเสียดายที่ไม่ได้ฝึกเองจนจบ อยากทราบเหตุผลด้วยค่ะว่า ทำไมจึงส่งไปฝึกที่ K9 เห็นว่าไปดูมาหลายที่ด้วย สงสัยน่ะค่ะ
โดย: ป้าวิ [19 ก.ย. 47 17:09] ( IP A:203.172.57.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   สวัสดีครับป้าวิ แหมท่าทางสนใจอ่านทุกกระทู้เลยนะ น่ารักจริง ๆ ครับ :)

เหตที่ไม่ได้ฝึกเองจนจบทั้ง ๆ ที่ทำหมาให้ได้ SchH ด้วยตัวเองสักตัวในชีวิตนี่เป็นความหวังเลยนะ...
1. ก่อนหน้านี้ผมก็เคยฝึกหมาของตัวเองนะ มีทั้งเช็ฟเพอด โกลเด้น ร๊อตไวเลอร์ ก็ฝึกเพราะชอบ สนุก อยากให้เค้ามีวินัย อยากให้ควบคุมได้ ไม่ได้หวังอะไรมากกว่านี้ แต่ตัวนี้ผมตั้งใจจะทำ SchH ให้ได้ ผมฝึกตัวนี้มาตอนเค้ามาตั้งแต่ยังเล็กจนอายุ 3 ขวบ ฝึกไป ประกวดไป สนุกทั้งคนทั้งหมานะครับ เค้าก็ได้อันดับต้น ๆ จัดว่าดีหล่ะ จนเจอทางตันที่เค้าไม่สามารถได้ V ได้ อย่างเต็มที่ก็ SG เพราะไม่มี SchH พ่อเค้าก็ดีเด่นดังจนวาระสุดท้ายของชีวิตวิญญาณกลับเยอรมันไปแล้ว แม่เค้าก็ได้รับคำชมจากกรรมการต่างประเทศงานประกวดของสมาคมว่า Anatomy ดีมาก ๆ ตัวเค้าเองก็เคยได้รับคำชมจากกรรมการเมืองนอกจาก FCI ว่า "She has very good picture" ผมก็มาตระหนักว่าเค้าก็น่าจะมีดีที่เด่นกว่านี้ได้ ผมจะทำให้เค้าเสียหรือเปล่า ผมมัวเอาเค้ามาสนองความอยากตัวเองหรือเปล่า ผมต้องทำให้เค้าเป็นแม่พันธุ์ที่มีคุณภาพในเบื้องต้นให้ได้ (การถ่ายลูกต้องฝากไว้กะอนาคต) ผมต้องหาใครสักคนที่จะปั้นเค้าในระดับ SchH ให้ได้
2. ผมเจอทางตันอีกทางตอนฝึกกัด มันจะเป็นได้ไงที่ผมฝึกเค้าคนเดียวแล้วจะทำให้เค้ากัดดีได้ อย่างดีก็เอากระสอบพันแขนแล้วสั้งให้เค้าเข้ามากัด เย่อกัน สั้งให้ปล่อย (เจ็บนะ แขนช้ำเลย) เคยเอาไปที่ฟาร์มที่นึงนะ ก็ต้องรอหมาเค้าให้กัดให้หมดก่อน เราก็เล่นกันแบบเล่นที่บ้านไปอ่ะ พอถึงคิวบางทีคนล่อเหนื่อยแย่แล้ว ก็เห็นใจคนล่ออีก

เหตุที่ส่งไปฝึกที่ K-9 พัทยา ทั้ง ๆ ที่ไปดูมาหลายที่แล้ว K-9 ตำรวจก็เคยไป เค้าบอกฝึกอารักขาให้ไม่ได้ มันเป็นวิชาของราชการ ฝึกให้คนทั่วไปไม่ได้
1. ผมไปคุยกับครูฝึกจนรู้ว่าทำไมเค้าฝึกหมา เค้ามีแรงบันดาลใจที่อยากฝึกหมาให้ประสบความสำเร็จจริง ๆ ปกติที่นี่เค้ารับแก่สุด 2 ขวบนะ ลูกผมไปตอน 3 ขวบ เค้าทำท่าจะไม่รับนะ แต่ผมขอเค้า ขอให้พิสูจน์ดูก่อนว่าฝึกได้นะ หมามีพื้นฐานนะ ไม่ทำให้ลำบากใจแน่ ๆ ผมยินดีรับผิดชอบค่าใช้จ่าย
2. ที่นี่ไม่ประกอบกิจการอื่นนอกจากฝึก (เท่าที่เห็นนะ)
3. ที่นี่ฝึกเพื่อให้ได้คุณภาพจริง ๆ ไม่ใช่เข็นให้ได้ SchH แล้วจะได้ไปผสมโก่งค่าตัวลูกหมา อ้อ...มีครั้งนึงครูฝึกคงเกรงใจผมว่าเค้าจะใช้เวลาฝึกนานหรือเปล่าเค้าก็บอกผมในทำนองว่าจะให้สอบก็ได้นะ ก็ผ่านแต่คะแนนจะไม่ดีนะ เค้าไม่อยากทำ ผมก็บอกว่า "ผมมาไกลนะ ผมเสียเวลามาเยอะแล้ว ผมดูมาหลายที่แล้ว ถ้าจะเอาแค่ผ่านผมจะมาถึงที่นี่ทำไม ให้เค้าทำให้เต็มที่ที่สุด ถ้าเค้าพร้อมเมื่อไหร่แล้วคิดว่าหมาพร้อมเมื่อไหร่ค่อยสอบ ผมเชื่อว่าถ้าครูไม่พร้อมไม่มั่นใจ หมามันจะสื่อได้แล้วมันจะทำได้ไม่ดี"
4. บางที่ก็ดีนะครับคุ้นเคยกัน แต่ภาระจำนวนหมา/ตัวครูฝึกมันสูงเหลือเกิน ทั้งผสม ทั้งประกวด ทั้งฝึก ทั้งเลี้ยงดู ผมน่ะเป็นคนที่ไปช่วยเค้าเอาหมาเข้าคอก ช่วยให้ข้าวให้น้ำ คุยกัน รู้กันดีว่าภาระเค้าสูงขนาดไหน แล้วเค้าจะเอาเวลาที่ไหนมาติวเข้มกะลูกสาวผมซึ่งอายุมากขึ้นและผมต้องการ SchH มาก
5. บางที่ก็เก่งมาก เก่งจัด หมาต้องมีแรงขับสูง ๆ เท่านั้น หมาต้องเก่ง ๆ เท่านั้น ต้องทำตั้งแต่เด็ก ๆ เท่านั้น นอกนั้นไม่อยากทำให้ เสียเวลา ผมก็เข้าใจนะ แต่แหม ผมย้อนเวลาได้เหรอ ผมต้องหาลูกหมาที่คิดว่าจะเก่งเหรอ ถึงมาฝึกกะเค้าได้ ผมเป็นคนว่าจ้างไม่ใช่เหรอ ผมต้องเสียค่าใช้จ่ายไม่ใช่เหรอ แต่ก็เข้าใจพวกเค้านะครับ ก็ไม่ว่ากัน ก็โอกาสหน้าค่อยมาเที่ยวก็ได้

ผมตอบยาวไปหรือเปล่าป้าวิ เด๋วบางคนขี้เกียจอ่านอ่ะ...
โดย: jijy [19 ก.ย. 47 23:10] ( IP A:203.156.23.208 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อ้าว ก็เวบของตัวเองนี่ ก็ต้องอ่านให้ละเอียดทุกกระทู้เป็นทำมะดา เดี๋ยวจะว่าเจ้าของบ้านดูแลแขกไม่ทั่วถึง..เหอ..เหอ

เขียนยาวๆได้ไม่ว่ากัน ใครขี้เกียจอ่านเขาก็ไม่อ่าน ก็เรื่องของเขาค่ะ แต่ป้าวิเป็นเจ้าของบ้าน ต้องอ่านแน่(แม้อาจจะขี้เกียจเหมียนกัลล์) ขอให้หนักเนื้อๆเข้าไว้ ก็แล้วกัน

ตอบก่อน...อ่านทีหลัง
โดย: ป้าวิ [19 ก.ย. 47 23:26] ( IP A:203.172.57.121 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   อือมมม...ทำมั้ย ถึงไม่มาคุยกับป้าวิเนาะ เรื่องล่อกัดน่ะเราพอช่วยกันได้ในกลุ่มคนชอบฝึกหมาด้วยกัน ฝึกกับคนล่อกัดสักอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็พอ ที่น่าห่วงคือเรื่องการฝึกสะกดรอย

ป้าวิเคยไปที่ K9 โดยรวมทั่วไปก็ดีจริงๆอย่างที่คุณบอก สะอาด ถูกอนามัย ครูฝึกดูดี มีระเบียบวินัย แต่ไม่แน่ใจว่าถ้าเอาหมาออกมาสอบสนามอื่น หมาจะทำได้หรือเปล่า เพราะเขาฝึกหมาโดยใช้เงื่อนไขสิ่งแวดล้อม ถ้าสิ่งแวดล้อมเปี่ยนไป๋ หมาจะเปี่ยนไป๋ด้วยหรือเปล่า ??.....ที่แน่ๆคือ หมาฝึกที่นี่ ไม่เคยไปสอบสนามอื่นเลย แต่ยังไงๆ กรรมการของสมาคมฯก็คงไปสอบให้ที่สนาม K9 อยู่แล้ว ไม่เป็นไร

ว่างๆมาเที่ยวบ้านป้าวิมั่งสิคะ จะได้คุยกัน
โดย: ป้าวิ [19 ก.ย. 47 23:59] ( IP A:203.172.57.121 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ขอบคุณครับป้าวิสำหรับคำแนะนำดี ๆ ไว้มีโอกาสจะแวะไปเมืองสิงห์ซะหน่อย เค้าว่าปลาเผาอร่อย....เกี่ยวกันมั๊ยเนี่ย :)
โดย: jijy [20 ก.ย. 47 1:39] ( IP A:203.156.23.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   อย่าลืมไก่ย่าง คั่วกลิ้ง น้ำพริกปลาทู ซี๊ดอูยยยย! น้ำยายไหย
โดย: ตาเฉิ่ม [20 ก.ย. 47 19:47] ( IP A:192.115.106.236 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน