กลิ่นตัวเยอรมันเชพเพอดของเพื่อนๆ
   สุนัขเยอรมัน เชพเพิดของเพื่อนๆชาวเชอพเพอด มีกลิ่นแรง เหม็นมั้ยครับ ของผมมันแรงนิดๆ ตอนสุนัขเชพเพอดของผมเป็นลูกหมา ผมให้มันนอนในบ้าน แต่ตอนนี้มันโตแล้ว ผมก็ยังให้มันนอนในบ้านอยู่ แต่ว่าไม่ค่อยอยากจะให้นอนเท่าไร เพราะกลิ่นสาบมันแรง กลิ่นหมาของเพื่อนๆเป็นไงมั้งครับ ผมว่ามันเป็นเพราะเชพเพอด ขนมันยาว เลยเหม็นอะ ทำยังไงมันถึงจะไม่มีกลิ่นครับ หรือว่าเลี่ยงไม่ได้ครับ ขอความเห็นหน่อยนะครับ
โดย: ชาวเหนือ [27 ก.ย. 47] ( IP A:202.183.138.173 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   หมามันก็มีกลิ่นของมันล่ะครับ อย่าคิดมาก มันเคยอยู่ยังไงมาตั้งแต่เล็ก ก็ให้มันอยู่ไปเถอะครับสงสารมัน ของผมก็ขนยาว ไม่ได้ให้นอนในบ้านนะ แต่ปล่อยให้มันเข้ามาเล่นอยู่ทุกวัน(มันชอบมานอนตากแอร์เย็น ๆๆๆ)
โดย: น้องHACk [27 ก.ย. 47 1:59] ( IP A:203.209.121.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   มีคนเคยมาขึ้นรถป้าวิ และพูดว่า...ไม่บอกก็รู้เลยนะ ว่าเลี้ยงหมา อืออมมม....ก็ไม่รู้ว่า กลิ่นป้าวิ หรือกลิ่นรถ ที่เหมือนหมา..อิ...อิ แต่ป้าวิไม่เคยรู้สึกว่า เป็นเป็นกลิ่นที่ผิดปกติ หรือรับไม่ได้ เหมือนกับกลิ่นตัวคน(ที่เขาเรียกกันว่ากลิ่นเต่า) หรือกลิ่นสารเคมี หรือกลิ่นเหม็นอื่นๆนะ

คนที่รักๆหมา แล้วเคยมาอยู่บ้านป้าวิ มาคลุกคลี กอดฟัดกับหมาป้าวิ ก็ออกปากกันทุกคน ว่าหมาป้าวิ ไม่มีกลิ่นตัว เลยคิดว่า ส่วนหนึ่งมันคงสั่งการมาจากจิตใต้สำนึก..ถ้ารักหมามาก..พอ ก็จะไม่รู้สึกว่าเหม็น

อีกเรื่องหนึ่งคือ หมาป้าวิกินอาหารสดดิบ โครงไก่ สลับกับปลาดิบ หรือปลากระป๋อง ผักผลไม้ ฯลฯ อาจเป็นสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้ไม่มีกลิ่นสาบมาก(หรือเปล่า) เพราะอึฉี่ ก็ไม่เหม็นรุนแรง เหมือนสมัยกินอาหารเม็ด

การลดกลิ่นแบบง่ายๆอีกแบบหนึ่ง คือ ราดตัวหมาด้วยน้ำสกัดชีวภาพ(ผสมน้ำให้เจือจางลงตามความเหมาะสม) ให้เปียกถึงผิวหนัง แล้วปล่อยไว้ให้แห้งไม่ต้องล้างออก ดูรายละเอียดในกระทู้เก่าๆ และบทความเรื่อง เชพเพอดกับเกษตรธรรมชาติ ในเวบนี้ค่ะ
โดย: ป้าวิ [27 ก.ย. 47 8:17] ( IP A:203.172.57.32 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เอ่อ ไปบ้านป้าวิ ไม่รู้สึกเลยว่าเลี้ยงหมาอยู่ เพราะบางทีก็ลืมไปแล้วว่าตาฟลายเป็นหมา
โดย: ตาเฉิ่ม [27 ก.ย. 47 22:38] ( IP A:192.115.106.236 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน