อาทิตย์ ชาวเชพเพอดมีใครมากระทรวงสาธาฯไหม อย่าลืมทักกันบ้าง
   ผมเคยพาไป 2 ครั้งแล้ว สังเกตุเห็นว่าผู้เลี้ยงบางแก้วเนียะจะเดินมาทำความรู้จักและพูดคุยกัน รู้สึกอบอุ่นดีครับ(ผู้เลี้ยงพันธุ์อินเตอร์ทั้งหลายเค้าไม่ค่อยจะคุยกันแฮะ) ท่านใดพามาวันไหนกันบ้างก็นัดแนะกันมาได้ครับจะได้เจอกัน ถ้าเรามาชุมนุมกันเยอะ ๆ คงจะอบอุ่นไม่น้อยเลยครับ ผมจะพยายามพาเจ้าโน่ไปทุกบ่ายวันอาทิตย์เป็นอย่างน้อยครับ (โดย คุณโหน่ง)
เพื่อให้มีอะไรน่าสนใจที่สมาชิกอยากจะมาพบปะพูดคุยกัน ขอให้คุณเอ้กับคุณโหน่งช่วยเป็นตัวยืนมาพูดคุยกันในเรื่องการฝึกสุนัขอีกสักรอบ เผื่อใครจะเอาเข้าประกวดในงาน ม.เกษตรเดือนหน้า โดยกำหนดเวลาเป็น 16.30-17.30 น. วันอาทิตย์ที่ 27 นี้
ใครจะมาก่อนนั้นก็ดี จะได้มีเวลาพาหมาเดินเล่นให้คุ้นเคยสถานที่ ใครจะอยู่คุยต่อถึงดึกกว่านั้น ก็แล้วแต่อัธยาศรัย ใครมีธุระต้องรีบกลับ ก็กลับได้ตามสะดวก ( โดยคุณวิเชียร )
รายละเอียดการเดินทาง ( โดยคุณเอ้) ดูที่
https://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=446

โดย: ปิงปอง [26 ก.พ. 48 7:09] ( IP A:61.91.105.182 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   พิมพ์ตกไป หมายถึง อาทิตย์นี้ คือ พรุ่งนี้
อย่าให้เป็นเช่นที่คุณโหน่งเขียนไว้ว่า
(ผู้เลี้ยงพันธุ์อินเตอร์ทั้งหลายเค้าไม่ค่อยจะคุยกันแฮะ)
ใครเคยไปมา เล่าให้ฟังบ้าง
พรุ่งนี้จะพาปิงปองไปลุย

โดย: พ่อปิงปอง [26 ก.พ. 48 7:16] ( IP A:61.91.105.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ** อย่าให้เป็นเช่นที่คุณโหน่งเขียนไว้ว่า
(ผู้เลี้ยงพันธุ์อินเตอร์ทั้งหลายเค้าไม่ค่อยจะคุยกันแฮะ)
**

ที่เจ้าของหมาเขาไม่ค่อยจะคุยกัน ก็น่าจะมีเหตุผล ที่ยอมรับได้อยู่ ในสถานะการณ์อย่างนั้น

ตอนอยู่กรุงเทพฯ เคยพาหมาไปวิ่งเล่นแถวสวนตามใกล้ทางขึ้น-ลงทางด่วน ที่ทำเป็นสนามหญ้าสวยๆ (สมัยนั้นยังไม่มีที่ดีๆที่ให้หมาเข้าไปวิ่งเล่นแบบกระทรวงสาธารณะสุข) เจอคนอื่นๆคนที่เอาหมามาเล่น ก็เข้ามาทักทายกันทุกครั้ง แล้วต่างคนต่างก็แยกย้ายกันไปดูแลและเล่นกับหมาของตัวเอง จะคุยกันบ้างก็นิดหน่อย หรือตอนที่จะลากลับ เอาหมาใส่รถแล้ว เจ้าของค่อยมาคุยกัน

เพราะ วัตถุประสงค์ คือ ต่างคนต่าง พาหมามา เพื่อออกกำลังกาย-วิ่งเล่น หรือฝึกเชื่อฟังคำสั่ง บางทีปล่อยหมาเล่นด้วยกัน เจ้าของก็ต้องคอยระวัง มองหมาของใครของมันไว้ให้ดี เพราะหมาอาจเล่นกันแรงเกินไปแล้วผิดใจกันขึ้นมา

จึงขอเตือนกันเอาไว้ด้วยค่ะ ว่า เจ้าของหมาต้องคอยจับตาดูหมาของตัวเองกันไว้ให้ดี ไม่ให้คลาดสายตา มีปัญหาจะได้แก้ไขได้ทันท่วงทีค่ะ

ถ้างานนี้ เจ้าของหมาจะไปสังสรรค์กัน ก็คอยระวังหมากันไว้ด้วยนะคะ อย่ามัวแต่คุยกันเพลิน เพราะที่นั่นมีสิ่งเร้าเยอะแยะมากมาย (สำหรับหมาที่มีประสาทไวต่อสิ่งเร้าภายนอก)

เจ้าของหมาเคยมีเรื่องกันมาแล้วที่นี่(เมื่อนานมาแล้ว) เพราะเจ้าของไม่ควบคุมดูแลหมาของตัวเอง ที่หมาค่อนข้างก้าวร้าวแล้วปล่อยวิ่งอิสสระ ไปเที่ยวระรานชาวบ้าน เป็นหมาพันธุ์ที่ไม่น่าจะก้าวร้าวด้วย คนอื่นๆก็เลยไม่ทันระวัง

โดย: ป้าวิ [26 ก.พ. 48 8:27] ( IP A:203.172.57.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เจ้าของหมาพันธุ์เล็กๆ มักชอบปล่อยหมาตัวเองวิ่งโดยไม่มีสายจูง เพราะคิดว่าหมาตัวเองฉลาด จะจูงทำไม ปล่อยให้เดินตามนี่แหละ เท่ดี
แล้วเรื่องก็เกิด เพราะเจ้าของคุยเพลิน หมาดันใจใหญ่เกินตัว ไปไล่หมาใหญ่ที่เจ้าของจูงอยู่เข้าให้ เรื่องก็เลยเกิด...........
เมื่อก่อน ไปแทบทุกอาทิตย์ แต่ไม่ได้ไปมาสองปีแล้วค่ะ
โดย: เต้าเจี้ยว [26 ก.พ. 48 11:03] ( IP A:202.176.109.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ข้างบน ถูกต้องนะค้าบบบบ
โดย: AmyKo [26 ก.พ. 48 13:21] ( IP A:203.155.130.34 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน