ช่วยด้วยครับ GSD ไม่ยอมรับ Siberian เข้าบ้านครับ
   อยากถามผู้รู้ ว่าควรทำไงดีครับ
GSD อายุ 4 เดือน
Siberian อายุ 2 เดือน
ทะเลาะกันไม่ยอมเลิกเลยครับ
ผมกลุ้มใจจริงๆ ครับ
โดย: r_tongaim@msn.com [26 ก.พ. 48 19:11] ( IP A:202.28.181.7 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   หมาเด็กทั้งคู่ ไม่น่าจะแก้ยาก เชพเพอดคงจะหวงของมาก รวมไปถึงหวงที่ทางและเจ้าของด้วย สำหรับใครที่กำลังจะเอาหมาตัวใหม่มาเลี้ยง และไม่แน่ใจว่าหมาจะเข้ากันได้มั้ย ใช้วิธีนี้นะคะ ให้หมาออกไปรู้จักกันข้างนอกก่อน คือ ให้อีกคนจูงหมาใหม่ไว้ข้างนอก หรือที่อื่นที่ไหนก็ได้ แล้วพาหมาตัวเก่าไปพบ ให้ได้รู้จักกันข้างนอกก่อน ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องหวงอาณาเขต พอหมารู้จักกันแล้ว ดูสนิทสนมเข้ากันดี ค่อยพาเข้าบ้าน ลูกหมาเล็กๆ มักจะชอบเล่นด้วยกัน ที่เชพเพอดของคุณไม่ยอมรับหมาอื่น แสดงว่าเจ้าของไม่ค่อยพาหมาไปเล่นกับหมาอื่นหรือเปล่าคะ

กรณีของคุณ หมาเข้าบ้านมาแล้ว ตอนนี้ก็ลองแก้ไขโดย พาออกไปเล่นกันที่สนาม ที่สวนสาธารณะ ที่ไหนก็ได้ที่ไม่มีการประกาศอาณาเขต ลองดูว่า หมาทะเลาะกันที่ไหน ทะเลาะกันเพราะอะไร แล้วแก้ปัญหาตรงจุดนั้น ที่คุณบอกมาแค่ว่า ทะเลาะกันไม่เลิก ยังไม่ละเอียดพอค่ะ ทะเลาะกันไม่เลิกหมายถึงกัดกันตลอด หรือแค่ขู่กัน หรือความจริงเล่นกันแรงเท่านั้น ต้องมองให้ออกแล้วสังเกตค่ะ ทะเลาะกันตรงไหนยังไงเหตุใด แล้วทีนี้จะมีคนมาช่วยบอกวิธีแก้ไขค่ะ
โดย: แม่บู่ [27 ก.พ. 48 17:54] ( IP A:82.161.49.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   นั่นจิ ลูกหมาเล่นกัน ส่งเสียงคำราม ดูเผินๆ ก็เหมือนทะเลาะกันนะครับ
.
แต่ เจ้าของก็ต้องคอยดูด้วยแหละ เพราะ เล่นกันไปเล่นกันมา เดี๋ยวก็ อาจจะทะเลาะกันจริงๆ
โดย: PHaT [27 ก.พ. 48 20:44] ( IP A:61.90.18.193 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ตอนแรกๆ ก็นึกว่าหยอกกันเล่น ดูไปดูมา เล่นแรงแล้วเปลี่ยนมาเป็นเอาจริง ซักพักพอแยกกันอยู่แล้วก็หลับ ตื่นมาตอนงงๆ นี่ก็ไม่ว่าอะไร แต่พออิ่มแล้ว ก็เริ่มเล่นกัน เล่นแรง จบด้วยการเอาจริง ห้ามกันยังไงก็ไม่ฟังทั้งคู่
วันนี้เอา GSD ไปเดินเล่นกับ Siberian หน้าบ้าน มีคุณป้าบ้านใกล้ๆ กัน มาลูบหัว siberian GSD ดันเห่าคุณป้าซะงั้น ผมงงเลยครับ เพราะปกติมันไม่ไปเห่าใครเลย อยู่มาเกือบเดือน เพิ่งได้ยินมันเห่าเมื่อวานที่เอา siberian มาครับ
เจ้า siberian นี่ก็เหลือเกิน ตัวนิดเดียว ไม่ยอม GSD เลย

การเล่นกัน Siberian จะเข้ามาหยอก GSD หยอกกันไปหยอกกันมา ซักพักเริ่มรุนแรงขึ้น แต่ GSD ยังนอนอยู่ไม่ลุกตาม แต่เมื่อผ่านไปอีกซักพักถ้า Siberian ยังไม่ยอมเลิก (แบบว่ากวนไม่เลิกอ่ะครับ คล้ายๆ ว่าจะกวนต...) ที่นี้หล่ะ GSD ตามงับไม่เลิก แต่เจ้า Siberian ก็ไม่ยอม GSD งับที Siberian ก็เห่าไล่จน GSD ต้องกลับไปตั้งหลัก แล้วเข้ามาใหม่
เรื่องมันก็เป็นเช่นนี้แหละครับ
เดี๋ยวผมจะสังเกตแล้วมาเล่าอย่างละเอียด ท่านผู้รู้จะได้ช่วยแก้ไขให้ครับ

ปล.รูปปลากรอบตอนพักยก กลางวัน อากาศดีๆ

โดย: เจ้าของกาตู้ [27 ก.พ. 48 23:38] ( IP A:202.28.181.7 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน