การเลือกลูก GSD สายสวยงาม มีเทคนิคต่างจากสายให้งาน มากมั๊ยคะ
   การเลือกซื้อลูก GSD สายสวยงาม มีเทคนิคการเลือกต่างจากสายให้งาน มากมั๊ยคะ คือพอดีเมย์อ่านกระทู้เก่าๆ ที่คุณน้องใหม่ GSD เขียนไว้นะค่ะ จะเป็นเทคนิคในการเลือกลูก GSD สายให้งาน อายุประมาณ 8 - 10 สัปดาห์ แต่ยังไม่เห็นเกี่ยวกับเทคนิคในการเลือกสายสวยงามเลยค่ะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ
โดย: เมย์ [9 มี.ค. 48 17:58] ( IP A:203.151.140.119 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   วัตถุประสงค์ในการบรีดหมาเยอรมันเชพเพอดก็คือเพื่อเป็นหมาใช้งาน ดังนั้น ควรเลือก คุณสมบัติในเรื่องที่เหมาะสม ตามวัตถุประสงค์ดั้งเดิมเป็นหลักก่อนค่ะ ส่วนลักษณะทางร่างกาย ที่ถูกต้องตามมาตรฐานสายพันธุ์ ก็เน้นให้เหมาะสมเพื่อการทำงานเช่นเดียวกัน แต่ในลูกหมาเล็กๆ ก็อย่างที่ท่านอื่นๆได้อธิบายไว้แล้วในกระทู้ก่อนหน้านี้ ว่าลูกหมาจะมีพัฒนาการโครงสร้างร่างกาย สีสัน เปลี่ยนแปลงไปอีกมากมายเมื่อเติบโตขึ้น ไม่สามารถคาดเดาได้ชัดเจน 100%ว่าเป็นอย่างไรแน่ ประสบการณ์เท่านั้นจะบอกได้มากที่สุด

เวลาไปดูลูกหมา ก็เลือกลูกหมาตัวที่แข็งแรง ร่าเริง ตื่นตัว มั่นคง ไม่เห่าพร่ำเพรื่อ ไม่ขี้กลัว รูปร่างขนาดกลางๆ ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป เดินหรือวิ่ง(อิสสระ)เป็นปกติ ไม่กระเผลกหรือเป๋ สีเข้มเอาไว้ก่อน(เพราะสีจะอ่อนลงเมื่อโตขึ้น) เท่านี้ก็น่าจะพอ

ความจริง เยอรมันเชพเพอดที่สวยงาม จำเป็นต้องมีคุณสมบัติทางด้านจิตประสาทและนิสัยใจคอ ถูกต้องตามมาตรฐานประจำพันธุ์ด้วยอยู่แล้ว ซึ่งคือคุณสมบัติของหมาใช้งานนั่นเอง


โดย: ป้าวิ [9 มี.ค. 48 18:34] ( IP A:203.172.57.65 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ฮิฮิ ยายแก่แว้ว สายตาไม่ดี
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) [9 มี.ค. 48 21:33] ( IP A:202.5.88.6 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน