จากกระทู้ 711 และ 733 เจอหมาแล้ว...
   https://www.pantown.com/board.php?id=322&name=board1&topic=711&action=view

https://www.pantown.com/board.php?id=322&name=board1&topic=733&action=view

รายงานข่าวคืบหน้าจาก ผู้ชำนาญการช่วยเหลือหมาเคราะห์ร้ายทั่วราชอาณาจักร ที่ได้ฝากเรื่องไว้ให้เธอช่วยรับภาระต่อ

แม้ว่าตัวเธอเอง จะต้องทั้ง ทำงานประจำ และวิ่งเต้นช่วยเหลือหมาเคราะห์ร้ายรายวัน รายใหม่ๆ และคอยดูแลหมาเคราะห์ร้ายที่รับอุปการะไว้เองหลายสิบตัวแล้ว แต่ เธอยังสู้อุตส่าห์เจียดเวลาและพลังงาน มาติดตามเรื่องที่ฝากไว้ อย่างใกล้ชิดไม่ทอดทิ้ง

แม้จะไม่ได้รับความร่วมมือเรื่องข้อมูลจากเจ้าของหมาเลย แต่ก็ยังมุ่งมั่นสืบหาจนพบ ด้วยความรักและความตั้งใจที่จะช่วยเหลือหมาที่ถูกเจ้าของเลี้ยงดูมาอย่างโง่เขลาและผิดวิธี จนทำให้เกิดเหตุการณ์ร้ายที่ต้องเสียใจซ้ำซาก และในที่สุด เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายที่แท้จริงในทุกกรณีก็คือ หมา นั่นเอง

ขณะนี้ อยู่ในระหว่างการดำเนินการเพื่อนำหมาออกมาจากหน่วยควบคุมที่ไปเจ้าของหมาแจ้งให้ไปจับหมามา และจะนำหมาไปฝากเพื่อกักกันโรค แล้วจึงนำไปฝากที่บ้านนิรมล เพื่อหาผู้มีใจเมตตารับอุปการะ หรือนำไปเลี้ยงดูต่อไป
โดย: ป้าวิ [11 มี.ค. 48 13:01] ( IP A:203.172.57.90 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ดีใจจังเลยครับ นึกว่าเรื่องมันนาน จะฟาวล์ไปซะแล้ว รายละเอียดในการติดตามเป็นยังไงบ้างครับ

สภาพหมาเป็นอย่างไร ดุร้ายมากรึเปล่า
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) [11 มี.ค. 48 17:44] ( IP A:203.144.184.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ลิ้งที่ป้าชัช (จากเวบบางแก้ว) กรุณาเอาไปโพสท์ไว้ ในเวบบางแก้ว(เพื่อหมาบางแก้ว) แต่กระทู้ ตกหายไปนานแล้วววว.....

https://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=471

ต้องรีบเอาเข้าบ้านนิรมล เพราะอยากให้ท่านผู้ใจบุญ จากเวบบางแก้ว ไปเห็นตัวจริงด้วย เผื่อจะมีใครมีเมตตาและ หากมีท่านที่มีวิทยายุทธลึกล้ำในการเลี้ยงและฝึกบางแก้ว จะสนใจช่วยรับไปเลี้ยง ก็จะยิ่งเป็นบุญกุศล

ตอนนี้กำลังรอรูปอยู่ เห็นว่า คุณ ผู้เชี่ยวชาญฯ เธอกำลังหัวปั่น ตัวเป็นเกลียว หัวเป็นน๊อต ไหนจะเรื่อง ครอบครัวค้อกเก้อร์ที่มีเจ้าของเดิม เป็นยักษ์(แต่หน้าตาเหมือนคน) โกยหมาทั้งครอบครัว (พ่อ+แม่+ลูกเล็กๆ)ใส่ลังกระดาษ เอามาโยนทิ้งไว้ ตรงที่เธอกั้นเป็นบริเวณไว้เลี้ยงหมาจรจัดของเธออยู่หลายสิบตัวนั่น แล้วยังเรื่องติดตามหาบางแก้วตัวนี้จนเจอ ที่พอเจอแล้วก็ต้องติดต่อประสานงาน หาที่ฝากเพื่อกักกันโรคก่อน เพื่อความปลอดภัย ก่อนจะนำไปฝากเลี้ยงที่บ้านนิรมล เนื่องจาก ไปถูกกักอยู่ในที่ขังรวมหลายวันกว่าจะหาเจอ
โดย: ป้าวิ [11 มี.ค. 48 19:28] ( IP A:203.172.57.124 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ได้ย้อนกลับอ่านกระทู้เก่าๆแล้ว ขอชื่นชมกับป้าวิ คุณแจน และทีมงาน ที่กัดไม่ปล่อย
อย่าไปน้อยใจกับชาวบางแก้วเขาเลยนะครับ ก่อนจะให้เขาถือปืนไปรบ ก็ต้องพยายามให้เขาเข้ามารับรู้ปัญหาก่อน ทุกคนมีมุมมองและความพร้อมไม่เหมือนกัน บางคนเขาอาจจะไม่ถนัดงานภคสนาม เข้าป่าฝ่าดง(สุนัข) มิฉะนั้น การปฏิวัติประเทศไทยคงสำเร็จไปนานแล้ว
ไม่อยากให้ท้อแท้ เดี๋ยวจะหมดแรงซะก่อน
คุณแจน ขอรูปน้องหมาด้วย จะเอาไปรณรงค์จัดทัวร์แรลลี่พาสมาชิกไปบ้านพักนิรมลตามที่ได้บอกไว้ ในยุคน้ำมันแพง คงจะเหมารถตู้ไปโดยชุมชนฯจะเป็นสปอนเซอร์เอง แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะรวมพลกันไปได้ซักกี่คน
แต่อย่างน้อย การรวมตัวกันที่กระทรวงสาธารณสุขก็ทำให้ชุมชนคนรักบางแก้วเริ่มเปลี่ยนสภาพจากการเป็นวุ้นมาเป็นตัวเป็นตนมากขึ้น
แม้หนทางนั้นยังอีกยาวไกล ก็จะมุ่งมั่น ฝันให้ไกล ไปให้ถึง
โดย: ปิงปอง [11 มี.ค. 48 21:37] ( IP A:61.91.185.53 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ขอบคุณคุณ ปิงปอง ที่แวะมาให้กำลังใจ

งานนี้หนูบี(คุณ nongthee จากเวบพันทิพ) เป็นคนไปช่วยติดตามเรื่องให้จนพบตัวหมาค่ะ กำลังรอความคืบหน้า ไม่อยากไปกวนแกมากไป อย่างที่บอกว่าแกก็กำลังยุ่งและเครียดมาก กับเรื่องของหมาๆอีกหลายชีวิตที่รับผิดชอบอยู่แล้ว และมีผู้ไม่ประสงค์ดีเอาหมามาโยนให้รับผิดชอบเพิ่มอีก ไม่รู้จบ ลองแวะไปอ่านกันดู

https://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J3341032/J3341032.html

ป้าวิไม่มีนะ เรื่อง น้อยใจ ไม่ใช่ลักษณะนิสัยของตัวเอง มีแต่รำคาญ เบื่อ เซ็ง โมโห..ฯลฯ.. อะไรก็ว่าไป แต่ไม่น้อยใจ ที่เปรียบเทียบ เรื่อง ถือปืนไปรบ อะไรเนี่ย ป้าวิคิดตามไม่ค่อยทันค่ะ และที่ว่า ต้องพยายามให้เขาเข้ามารับรู้ปัญหา นั้น ก็น่าจะเห็นแล้วว่า ไม่มีใครอยากรับรู้กันสักเท่าไหร่ จากที่ ได้เคยเข้าไปพยายามชี้ให้เห็นปัญหา เอาข้อมูลข่าวสารไปบอกกล่าวให้ทราบกัน เป็นระยะมาตลอดเมื่อก่อนหน้านี้ ก็ถูกมองว่า เป็นการทำให้เสียภาพพจน์ ไปเสียอีก

ป้าวิคิดอะไรซับซ้อนไม่เป็น คิดง่ายๆแค่ว่า ถ้าเป็นเรา...เรารักหมาพันธุ์นี้ เมื่อเห็นมันมีปัญหา ต้องไปตกระกำลำบากที่ไหน ก็จะต้องพยายามตะเกียกตะกายช่วยมันให้สุดกำลัง หรืออย่างน้อยก็จะต้องพยายามติดตามถามข่าวมันมั่ง ถ้าช่วยอะไรไม่ได้จริงๆ คิดง่ายๆเหมือน เรารักลูกของเรา เมื่อเราเห็นเด็กๆที่เป็นคนอื่น ที่กำลังลำบาก เราก็ต้องคิดหาทางช่วยเหลือ เป็นเรื่องปกติธรรมดามากๆ

อย่างป้าวิรักเยอรมันเชพเพอด เมื่อไหร่ที่รู้ว่ามีเชพเพอดที่ไหนมีปัญหาอะไร ก็พยายามทำเท่าที่จะทำได้ในส่วนที่ทำได้ ไม่เคยฟังผ่านหูไปเปล่าๆ

เรื่องท้อแท้ ในส่วนของการช่วยหมานั้น ไม่ต้องห่วงค่ะ เคยบอกไว้แล้วว่าจะทำต่อไปเรื่อยๆ ตลอดจนการรณรงค์ในเรื่องต่างๆที่ทำๆอยู่ก็จะทำต่อไป แต่คงทำในกลุ่มที่มีอุดมการณ์เดียวกัน ยอมรับในแนวความคิด และช่วยสนับสนุนกันและกันทุกวิถีทาง และกลุ่มคนที่เขาทำตรงนี้อยู่แล้ว เขาอาจจะเหนื่อย เครียด แต่ก็ไม่มีใครเคยท้อแท้กับความคิดที่จะช่วยหมา
โดย: ป้าวิ [11 มี.ค. 48 22:40] ( IP A:203.172.57.43 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ความคืบหน้า หมาบางแก้ว

ตอนนี้สมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย ไปรับหมามาจากกทม.ห้วยขวางแล้ว นำไปกักโรคที่คลีนิคแถวสะพานใหม่ ทำวัคซีน ฉีดยากำจัดเห็บหมัดเรียบร้อยแล้ว รอคุณวิน(เซียนปราบหมาดุ)มารับไปบ้านนิรมลเย็นนี้

จากความเห็นของคุณหมอ บอกว่าเป็นหมาบางแก้วขนาดใหญ่ สวยสง่า น่าเกรงขามสมเป็นบางแก้ว และ...แน่นอน...ดุมาก คุณวินจะรับไปแก้ไขพฤติกรรมความดุให้หายได้ ภายใน 2 เดือน และให้ป้าวิรับปากว่า จะหาบ้านใหม่ให้เขาได้หลังจากเขาหายดุแน่นอนแล้ว

ยังไม่ได้รูปมาโพสท์ให้ดูกัน กรุณารอสักครู่
โดย: ป้าวิ [15 มี.ค. 48 14:22] ( IP A:203.172.57.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขอบคุณมากครับ ขอบคุณทุกท่าน ทั้งคุณบี ทั้งคุณมีนะ กะ กาโม่ ทั้งป้าวิครับ

ตอนแรกยังคิดอยู่เลยว่า เอาเรื่องบางแก้วมาโพสต์ในเวบเชฟเพิร์ดนี่จะได้เรื่องไหม แต่ชาวเราก็ได้ทำให้เห็นแล้วว่ารักทุกหมา ไม่เลือกที่รัก มักที่ชัง และรักทุกตัว ขอให้เป็นหมา ไม่ใช่ว่าต้องน่ารักแล้วจึงรัก
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) [15 มี.ค. 48 22:08] ( IP A:203.195.105.33 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   วันนี้จะเข้าไปธุระแถวกำแพงแสน อาจจะดู เจ้าน้ำตาลที่คุณวิน ถ้าเจอจะถ่ายรูปมาให้ดูกัน ตอนนี้คุณวินต้องไปดูแลคุณอ๊อดที่โรงพยาบาลด้วย ถ้าไปไม่เจอคุณวิน กลัวว่าจะถ่ายรูปมาผิดตัว

ระหว่างนี้ ก็ช่วยๆกันหาบ้านใหม่ให้น้องน้ำตาล(จอมโหด)กันไปพลางๆก็แล้วกันเด้อ คุณวินรับรองว่าถ้าผ่านมือแกแล้ว...หายดุแน่นอน ภายในสองเดือน
โดย: ป้าวิ [16 มี.ค. 48 8:22] ( IP A:203.172.57.3 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ได้ข่าวว่าเจ้าของเล่าให้ฟังว่าตัดเขี้ยวตัดฟันแล้วนี่ครับ ตรงตามนั้นรึเปล่า
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) [16 มี.ค. 48 12:24] ( IP A:203.144.184.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ข้อมูลค่อยๆมาทีละอย่าง ช่างหัวมันละกัน จะตรงตามนั้นหรือไม่ตรงก็ถือว่าได้ช่วยหมาออกมาได้อีกตัวนึงละกัน เหนื่อยใจว่ะ เพิ่งกลับมาถึงสิงห์ เวลาไม่เหลือพอจะแวะไปดูหมาเลย ต้องรอคราวหน้า
โดย: ป้าวิ [16 มี.ค. 48 17:38] ( IP A:203.172.57.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ขอบคุณป้าวิ
ฝากแม่หมาใหญ่ เอารูปน้ำตาลมาเล่าให้ฟังที่ https://elearning.bangkaew.com/ เล่าจะปากคนที่มีประสบการณ์เลี้ยงบางแก้วโตและดุ
อาจมีคนใจกล้าเอาอย่างแม่หมาใหญ่บ้าง
เพิ่งรู้ว่าลูกสาวป้าวิ สำนวนเด็ดขาดจริงๆ ใครไม่เชื่อ ก็ลองตามไปดู
https://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=512

โดย: ปิงปอง [17 มี.ค. 48 19:11] ( IP A:61.91.132.250 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน