เลี้ยงผมซะแป๋วแหววเลย
   ถามหน่อยค่ะ เมื่อเราเลี้ยงน้องหมาแบบเลี้ยงลูกคนตัวเล็กๆ ถนอมๆ โอ๋ กันซึ่งๆ หน้า แบบว่ายุงไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอม (แต่มีเห็บ) พอจะนึกออกมั๊ยคะ อยากรู้ว่าจะทำให้น้องหมาเพี้ยนไหม เมื่อโตเป็นหนุ่มแล้วจะแมนไหม เวลามันอยู่ตัวเดียวมันก็ดูแมนดี (อายุขวบเศษ) จะเห่าตัวอะไรๆ ก็ดูน่าเกรงขามดี แต่ไหงเวลาเรียกเรามันทำเสียงเล็กเสียงน้อยก็ไม่รู้ คนที่ดูๆ อยู่เขาบอกว่ามันเล่นเหมือนแมว ตกลงมันตัวอะไรแน่เนีย ถามจริงๆ ค่ะ น้องหมาผิดเพศได้หรือเปล่า
โดย: ไอคอน [18 มี.ค. 48 18:24] ( IP A:202.183.140.204 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   รออยู่ ไม่เห็นมีผู้รู้มาตอบ แสดงว่าไม่มีใครรู้ ป้าวิก็เลยต้องมาตอบในฐานะคนบ้านนี้ ถามจริงๆ น้องหมาผิดเพศได้หรือเปล่า ก็ตอบจริงๆ คือ ไม่ทราบค่ะ

หมาของเรา จะทำตัวยังไงเวลาอยู่กับเราก็ตาม ถ้าเราชอบ เห็นว่าเขาน่ารัก และที่สำคัญ ไม่ไปทำความเดือดร้อนให้ใคร ก็ไม่ต้องกังวลหรอกค่ะ ว่าจะเพี้ยน หรือผิดเพศ....

แต่ว่า การเลี้ยงลูก ไม่ว่าลูกหมาหรือลูกคน ก็ควรอบรมสั่งสอน ให้เป็นพลเมืองดีของสังคม ด้วยนะคะ แม้จะเพี้ยน หรือผิดเพศ แต่ถ้าเขาเป็นหมา(หรือคน)ที่นิสัยดี ไม่เกะกะระรานชาวบ้าน คุณก็ภูมิใจได้ว่า เลี้ยงลูกมาดี คนอื่นที่ดูๆอยู่ เขาจะว่ามันเหมือนแมว หรือเหมือนหนูแฮมสเตอร์ ก็ช่างเขาเถอะค่ะ

โดย: ป้าวิ [20 มี.ค. 48 8:21] ( IP A:203.172.57.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ผมมาช่วยตอบแบบไม่ได้รู้จริงนะครับ
แต่ IMO คิดว่าไม่ได้ผิดเพศหรอกครับ เมื่อเค้าอยู่กับเราเค้ารักเราเค้าเห็นเราเป็นจ่าฝูง เค้าก็ประจบเอาใจเรา ผมเห็นในสารคดีลูกฝูงหมาป่ามันก็เลียปากร้องงี๊ดง๊าดเอาใจจ่าฝูง แต่ในช่วงที่มันล่าเหยื่อมันก็เข้าต่อสู้อย่างห้าวหาญ
หมาGSDตัวผู้บางตัวก็จะเข้มขรึม
บางตัวก็ประจ๋อประแจ๋
เข้าใจว่าเป็นเรื่องปรกติ เป็นบุคลิคของแต่ละตัว
โดย: snooker [20 มี.ค. 48 11:08] ( IP A:203.156.62.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ในความรู้สึกของคนรักหมานั้น จริงๆ แล้วก็คืออยากให้คนอื่นๆ สนับสนุนความคิดหรือการกระทำของเรานั่นแหละค่ะ แต่เมื่อมองๆ ดูแล้ว พฤติกรรมของเราสองมันออกจะพิสดาร ผิดไปจากส่วนรวมก็เลยต้องสำรวจความคิดกันหน่อย ขอบคุณป้าวิและคุณ snooker ที่ส่งความคิดเห็นมา และยังยินดีรับฟังความเห็นที่ต่างไปจากนี้เช่นกันค่ะ สำหรับเจ้าตัวดีนั่นเมื่อสังเกตดูดีแล้วมันเล่นได้หลายบทอย่างที่คุณ snooker ว่า สำหรับไอคอนแล้วชอบให้มันเล่นบทแมวเหมียว (แต่ไม่ได้ชอบแมวค่ะ) ยิ่งเวลามันกำลังจะหลับแล้วต้องคาบมือไอคอนไว้ในปากแล้วตาปรือด้วยแล้ว อยาก.. จริงๆ เลย ไม่รู้อยากอะไรหมือนกัน
โดย: ไอคอน [20 มี.ค. 48 16:49] ( IP A:202.183.128.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   มันอ้อนครับมันอ้อน ไม่มีอะไรน่าวิตกหรอกผมว่า ผมก็เคยเจอบ่อย ๆ แบบว่าบางทีมีค้อน มีงอนเลยนะ มีบ่นแบบส่งเสียงในคอเวลาเราบังคับให้ทำตามคำสั่งให้ได้แต่เค้าอยากทำอีกอย่าง เคยเจอกันหรือเปล่า บางทีหมั่นไส้นึกในใจนะเดินไปเตะสักป๊าบ แล้วบอกว่า "เอ็งเป็นหมานะ รู้ตัวด้วย" smile
โดย: jijy [21 มี.ค. 48 9:03] ( IP A:57.72.66.21 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน