ถึง คนรัก GSD มาก
    ผมต้องขอโทษ ที่ไม่ได้เข้ามาดูกระทู้เลย พึ่งเข้ามาวันนี้จึงได้เห็น กระทู้นี้แหละ ผม ต่อ ที่คนรัก GSD พูดถึงนี้ละครับ ผมต้องขอเรียนเป็นข้อ ๆ อย่างนี้แล้วกัน เพราะคดว่าการจะพาดพงถึงใครในแง่ลบแบบนี้เป็นส่งที่ไม่ถูกต้องแน่ และที่สำคัญ ผมมีความรับผดชอบพอ ถ้าคุณ คนรัก gsd พูดออกมาแบบนี้ผมคงต้องคุยถึงรายละเอียดทั้งหมด เพราะผมอยู่ในวงการสุนัขนี้ตรวจสอบได้

1. ครั้งแรกที่มีการตดต่อซ้อขายกัน บอกผมว่าต้องการตัวเมีย ผมบอกว่าเอางี้ครับ มาดูตัวสุนัขเองแล้วกันเพราะรังสตกับ ที่ทำงานคุณแป๋ว มันไกล แต่คุณแป๋วที่ทำงานการไฟฟ้าบอกว่าไม่เป็นไรเอามาเลยเอาตัวเมียนะ ผมบอกว่าเอางี้ครับเพ่อความสบายใจผมเอาไปให้คุณ แป๋วดู 2 ตัวแล้วกัน แล้วเลอกเอาเอง ในราคาตัวละ 14000 ผู้ เมีย ราคาเท่ากันหมด พอไปถึงที่การไฟฟ้า ผมจึงนำสุนัขออกมาให้เลอกและได้นำลงไปให้ว่งเล่นตรงพ้นข้างล่างซึ่งผมนำมา 2 ตัว คอตัว เมีย และ ผู้ มาให้เลอก คุณแป๋วบอกว่าชอบตัวผู้ ผมจึง โอเค พอเวลาจ่ายเงน บอกว่า 12000 แล้วกัน ถ้าไม่ได้ไม่เอาแต่ตกลงกับผมที่14000 คุณคดดูว่าตกลงกัน 14000 ผมนำสุนัขมาส่งให้ ซึ่งผมบอกว่า ต้องการให้มาดูเอง คุณแป๋วบอกว่า ไม่เป็นไรเร่องเงนไม่มีปัญหา ผมจึงนำมาส่งให้ตามที่ตกลงกันไว้ แล้วแบบนี้ให้ผมหมายความว่ายังงัย หักคอกันชัด ๆ ไม่พอยังมาบอกว่าสุนัขผม ป่วยไม่ดี ซึ่งวันนั้นผมเพ่งพาสุนัขไปซักหูที่สมาคม ผมรับรองได้ว่าสุนัขทุกตัวของผมแข็งแรงดี ผมมีพยาน ที่สามารถให้การยนยังได้ชัดเจน และวันที่ไปส่งสุนัข อายุ 2 เดอนเต็ม ผ่านการฉีดวัคซีนแล้ว 1 เข็ม เพราะมันเป็นวันเดียวกันกับที่ผมพาลูกสุนัขไปซักหูผมจึงบอกคุณแป๋ว ว่า พอเอากลับไปเนี่ย อีก 1 อาทตยพาไปให้คุณหมอฉีดวัคซีนเพ่มนะครับ หลังจากนั้น 3 วันคุณแป๋วโทรกลับมาหาผมว่าสุนัขไม่กนข้าว ผมจึงแนะนำว่า ควรต้องให้อาหารเป็นเวลานะครับ ถ้าสุนัขกนไม่หมดก็ให้เก็บชามอาหารออกเลยจะได้สร้างนสัยให้กับสุนัขด้วย และผมก็โทรถามอยู่ตลอดว่าเป็นงัยบ้าง สุนัขกนข้าวรึยัง ก็มีการตดตามตลอด ไม่เคยท้งเลยแม้แต่น้อย สามารถตรงสอบ เบอรโทรที่ เคร่องของผมและคุณแป๋วได้ว่าผมโทรหากี่ครั้ง ครั้งนึงนานแค่ไหน เป็นชั้วโมง ทุกอย่างของผม ต้องยนยันได้ และตรวจสอบได้ บ้านของผมก็เป็นสำนักงานทนายความ ผมไม่หนีไปไหนแน่นอนครับอีก10 วันต่อมา คุณแป๋วโทรมาหาผมอีกว่า สุนัขมีถุงน้ำตรงข้อศอก ไม่รู้ว่าเป็นอะไร มันเป็นทั้ง 2 ข้าง ซึ่งตรงนี้ผมก็ไม่ค่อยมีความรู้นักเพราะสุนัขของผมไม่เคยเป็น ผมจึงถามกลับว่าที่บ้านตรงบรเวณที่เลี้ยงเป็นอะไร เป็นปูน มีน้ำขังรึเปล่าสุนัขไปนอนตรงน้ำนั้นไหม คุณแป๋วตอบว่าใช้มันไปเล่นกัน และนอนทับเป็นเวลานานซึ่งเกี่ยวกับตรงนี้ผมก็แนะนำว่าถ้ามันไปเล่นนอนตรงที่น้ำขังบ่อย ๆ เนี่ยโอกาสที่มันจะเป็น ถุงน้ำตรงข้อศอกก็ได้ และสุนัขในคอกผมชุดนี้ก็ไม่มี ตัวไหนเป็นอะไร กนข้าวเก่งทุกตัว แข็งแรงทุกตัว ไม่ใช่ผมพูดปากเปล่านะครับ ผมมีคนยนยังได้ และตรวจสอบได้นะ ไม่ได้พูดลม ๆ
2. เร่องไข่ใบเดียวนั้นถูกต้องตอนไปสักหู เจ้าหน้าที่สมาคมคลำให้ผม บอกว่าไม่น่าจะลง แต่พอผมจับดูมันเหมอนจะลงแล้ว ผมจึงไม่คดอะไร ตอน 3 เดอนคุณแป๋วโทรมาบอกว่ามันมีไข่เม็ดเดียว ผมตอบได้เลยว่าไม่เคยละเลยหรอจะไม่รับผดชอบเลย ผมบอกเอางี้เอามาเปลี่ยน เอาตัวใหม่ไป จะได้สบายใจ คุณแป๋วบอกว่าสุนัขไม่สบายอยู่ เอาไปให้เพ่อนเลี้ยงแล้ว แล้วแบบนี้ผมไม่รับผดชอบไหมครับ แต่ขอให้ทุกคนตั้งคำถามซว่า ตอนอยู่กับผม สุนัขแข็งแรงทุกตัว ตัวที่คุณแป๋วเอาไปไม่สบายตัวเดียว คุณที่อ่านก็พจารณาตามแล้วกัน ผมท้าให้ทุกคนมาดูสถานที่เลี้ยงของผม ว่าผมเลี้ยงแบบไหน โอกาสเสี่ยงต่อการตดโรคไหม ลูกสุนัขชุดนี้ผมเลี้ยงที่บ้านแค่ ชุดเดียว มีห้องแอร มีกรงขนาดใหญ่ มีการหมุนเวียนของอากาศตลอดทั้งวัน ใช้อาหารโปรแพลน ไข่ เน้อ และมีการให้นมอย่างต่อเน่องตลอด ตลอดจนอายุลูกสุนัขได้ 2 เดอน ผมไม่ได้พูดแต่ปาก ผมมีพยานรู้เห็นในการเลี้ยงอย่างใกล้ชด ที่อยู่และเบอรโทรศัพย ผมมีอย่างชัดเจน โทรมาได้ 24 ชั่วโมง 06-3287107 ผม ระบลสาร คอกอโนทัย อยู่รังสต มาหาผมได้ทุกเม่อ มาไม่ถูกเดี๋ยวผมออกไปรับมาดูกันว่าอะไรเป็นอะไร
3. การตั้งกระทู้ เป็นส่งที่ทำได้ แต่การตั้งกระทู้ที่ให้ร้ายผู้อ่นและนำมาให้ผู้อ่นเสียช่อเสียงแบบนี้ ไม่สมควรกระทำอย่างย่ง อย่าเอาข้อมูล หรอข้อความเป็นเท็จแบบนี้นำมาออกแบบนี้อีก ผมจะถอว่าคุณจงใจทำให้ผู้อ่นเสียหาย และผม เองคงไม่ปล่อยให้เป็นแบบนี้แน่ ถ้ายังไม่มีการตดต่อกับมาหาผมอีก ผมจะเอากระทู้อันนี้ ไปดำเนนคดี กับคุณ แป๋วที่อยู่ การไฟฟ้า จังหวัดนนทบุรี ให้ถึงที่สุด ผมซึ่งเป็นผู้เสียหาย คงไม่ยอมแน่ ๆ ผู้ที่ตดตามกระทู้นี้พจารณาดูก็แล้วกันนะครับ

การซ้อลูกสุนัขไปเลี้ยงแล้วบอกว่า สุนัขไม่ดีไม่สบายผมขอให้ดูการเลี้ยงของคนนำไปเลี้ยงก่อนว่าคุณเลี้ยงยังงัย แบบไหน สภาพแวดล้อมเป็นยังงัย
โดย: คุณ ต่อ [25 มี.ค. 48 1:00] ( IP A:203.118.122.211 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    ย้ายกระทู้มารวมกันค่ะ เพื่อสะดวกในการชี้แจง.........
-----------------------------------------------------------------------
**ทุกคนลองไปดูที่ความคดเห็นที่ 11ของคุณแป๋วสครับว่า เค้าโกหกไหม บอกว่าได้ลูกสุนัขมาตอน 3 เดอนแล้ว แต่ในเพ็ดดีกรีก็บอกชัดเจนว่ามัน เกด 28 ตุลาคม 47 คุณแป๋วเอาไปเลี้ยงวันแรก 28 ธันวาคม 47 คุณดูว่าบวกกันแล้วมันกี่เดอน และเร่องของไข่ ถ้าไม่ลงจรง ๆ ถ้าเจ้าของไม่รับผดชอบ ค่อยต่อว่ากัน

ผมบอกเลยว่าผมไม่พอใจเป็นอย่างมาก ถ้าเร่องนี้ไม่กระจ่าง คุณแป๋ว ที่ทำงาน การไฟฟ้า จังหวัดนนทบุรี คงต้องมีปัญหาแน่ เพราะทำให้ผม เสียหายอย่างที่สุด ผมคดว่ากระทู้นี้เป็นส่งที่ดี ผู้คนจะรู้ข่าวสาร ของเยอรมันเชพเพอดได้ง่าย แต่ทำแบบนี้ผดหวังมาก ผมถ้าเลย ให้ถามสมาชดคนไหนที่ให้ผมเทรนสุนัขให้ว่า ผมเลี้ยงสุนัขเป็นอย่างไร ดูจากในสนามประกวดก็ได้ สุนัขของผมตดที่1 ตลอด ผมไม่ได้เลี้ยงหมาเยอะจนไม่มีเวลาดู แต่ที่ผมเลี้ยงน้อยตัวแต่คุณภาพ ครับ เช็คดูได้เลย ผมนำสุนัขที่เกดในประเทศ ไม่ว่าจะลูก Fador ลูก ดันแคน ลูก Cliff ของผมเทรนได้ที่ 1 ทุกงานประกวดที่ผมยังเป็นเจ้าของอยู่ และดูแลอยู่ ซึ่งมันก็ยนยันได้ในระดับนึงว่า ผมไม่ได้แต่ซัก ๆ แต่ว่าเลี้ยง ผมต้องเลี้ยงคุณภาพ สำหรับผมที่เลี้ยงมันได้ไม่ดีก็อย่าไปเลี้ยงมันดีกว่า
โดย: คุณต่อ [25 มี.ค. 48 1:45> ( IP A:203.118.122.211 X: )
-----------------------------------------------------------------------


โดย: ป้าวิ [25 มี.ค. 48 7:50] ( IP A:203.172.57.32 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   โอ.............
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) [25 มี.ค. 48 10:25] ( IP A:203.144.184.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ค่อย ๆ ตกลง ประนีประนอมกันครับ ยังไงเราก็คนวงการเดียวกัน ถ้าจะให้ดี ผมว่าคุณคนรัก GSD ลองติดต่อคุณต่อเค้าหน่อยครับ คุยกันให้รู้เรื่องเลย คุณต่อก็คุยกับแกดี ๆ ก่อนนะครับ คือตอนนั้นอารมณ์อาจพาไปเพราะหมาป่วย แล้วไปบวกกับไข่เม็ดเดียว ค่อย ๆ คุยทำความเข้าใจกันนะครับ
โดย: jijy [25 มี.ค. 48 10:35] ( IP A:203.118.108.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ขอแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย ในเรื่องนี้....

เรื่องของการซื้อ-ขาย สัตว์ ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตนั้น เป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากกว่าจะมาพูดคุยตกลงซื้อ-ขายกันทางเนต หรือโทรศัพท์ และควรทำตามขั้นตอนที่ถูกต้อง เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาขัดแย้ง ที่อาจเกิดขึ้นภายหลัง เช่นกรณีนี้

*ผู้ขาย....ควรให้ข้อมูลและคำแนะนำต่างๆ แก่ผู้ที่สนใจจะซื้อหมาของตัวเอง ให้มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของสายพันธุ์นั้นๆ ให้มากที่สุด และควรพิจารณาคัดเลือกผู้ที่จะซื้อลูกหมา ว่ามีบุคคลิกลักษณะ ความสนใจ ความรู้ ตลอดจนสภาพแวดล้อม ที่อยู่อาศัย ว่า มีความพร้อม และเหมาะสมที่จะเลี้ยงหมาพันธุ์นั้นๆ ก่อนที่จะตกลงขายหมาให้

*ผู้ซื้อ....จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสายพันธุ์หมาที่ต้องการซื้อให้มากที่สุดเช่นกัน ที่สำคัญควรมาดูหมา คัดเลือกหมาตัวที่พิจารณาว่า ดีที่สุดด้วยตัวเอง ก่อนมีการตกลงซื้อขาย ยกเว้น ผู้ขายเป็นผู้ที่คุ้นเคย หรือได้รับการแนะนำและการรับรอง มาจากผู้ที่คุ้นเคยกับผู้ขาย และผู้ซื้อมาก่อน

*เพื่อความถูกต้อง..ควรทำตามระเบียบข้อบังคับของสมาคมฯ ในระเบียบที่ 7 หน้า 42 เรื่อง การเปลี่ยนสิทธิเป็นเจ้าของสุนัข โดยมีการทำหนังสือ สัญญา การซื้อ-ขายสุนัข และ หนังสือยกกรรมสิทธิสุนัข เป็นลายลักษณ์อักษร ไว้เป็นหลักฐานด้วย เช่นเดียวกับการซื้อ-ขายสิ่งที่มีค่าทั่วไป ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์ของทั้งสองฝ่าย กรณีเกิดมีข้อขัดแย้งขึ้นภายหลัง

โดยทั่วไป คนไทยเรา จะไม่ค่อยเน้นเรื่องความถูกต้องตามขั้นตอนการปฏิบัติ ตามกฏระเบียบต่างๆ ทั้งหลายทั้งปวง มักจะอลุ้มอล่วยกันไป เน้นแต่ความสะดวก ง่ายดาย

หาก ต่างฝ่าย สมยอมที่จะทำตามความสะดวกของทั้งสองฝ่าย เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น จึงควรถือว่า ทั้งสองฝ่ายต่างยินยอมที่จะรับภาระอันเกิดจากปัญหานั้นกันเองไปโดยปริยาย ผู้ไม่พอใจอาจมีการต่อว่า-ต่อขาน ตอบโต้กันไปมา อ้างเหตุผลของแต่ละฝ่ายมาหักล้างกัน เป็นเรื่องปกติ ซึ่งแน่นอนว่าจะไม่มีข้อยุติ

จึงข้อร้องมา ณ ที่นี้ ในฐานะคนอยู่ในบ้านนี้ ว่า ให้ออกมาแสดงเหตุผลตามความคิดเห็นของตัวเองกันได้ แต่ด้วยมารยาทอันดี และด้วยความเหมาะสมในขอบเขตของสุภาพชน ....ขอบคุณค่ะ
โดย: ป้าวิ (เจ้าบ้าน ) [25 มี.ค. 48 12:18] ( IP A:203.172.57.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    ผมต้อง ออกมาขอโทษ เจ้าบ้าน นี้ด้วยนะครับ ที่การแสดงความคดเห็นในครั้งนี้ มันอาจจะรุนแรงในถ้อยคำบางคำที่ลงไป แต่ทุกคำที่กล่าวมาเป็นความรู้สึกของผู้ที่เลี้ยงและรักใน สุนัขเยอรมันเชพเพอด มาตลอด

ตั้งแต่จำได้ในการเลี้ยง สุนัขพันธุนี้ ผมได้ศึกษา และตดตามเกี่ยวกับสายพันธุต่าง ๆ ที่สามารถพัฒนา สุนัขเชพเพอดสาย สวยงามให้มีคุณภาพเทียบเท่า ต่างชาต ได้ โดยไม่คำนึงถึง ว่าจะซ้อมาเลี้ยงซักกี่ตัว เพราะผมคดว่ามันเป็นการพัฒนา ผมเลี้ยงสุนัขมาหลายรุ่น ทุกรุ่นที่ผมเลี้ยงนำสุนัขที่ซ้อมาตั้งแต่ เล็ก ๆ เทรนขึ้นมา และนำมาประกวด ซึ่งจะทำให้รู้ว่าสุนัขของเรามีคุณภาพในระดับไหน มีข้อเสีย ข้อดีตรงไหน จะพัฒนาไปในทศทางไหนถึงถูกต้อง สุนัขทุกตัวที่ผมส่งลงประกวด 3 ปีที่ผ่านมา ผมบอกได้เลยว่า ที่ 1 ทุกสนาม แต่ในการที่ได้ที่ 1 สำหรับผมไม่ถอว่า มันคอที่สุด ผมต้องลองนำลูกสุนัขหลาย ๆ พ่อ หลาย ๆ แม่นำมาเลี้ยงดูว่า แต่ละพ่อ แต่ละแม่ มีข้อดี ข้อด้อยตรงไหนบ้าง ซึ่งเราจะสามารถหาทศทางเจอได้เร็ว กว่าการศึกษาแต่ในหนังสออย่างเดียว ผมขายสุนัขที่ประกวด ตดรางวัลให้แก่ สมาชกไปหลายช่วง หลายตัว เพราะอะไรหรอครับ ไม่ใช่สุนัขที่ผมขายไม่ดีแต่ เพราะสุนัขมันมีการพัฒนาอยู่ตลอด เช่น การเคล่อนไหวของของขาหน้าที่มีความอสระ สำหรับเมองไทย หายากย่งที่จะมีสุนัขที่มีการเคล่อนไหวของขาหน้าที่ดี และมีอสระน้อยมาก และมันก็ไม่ใช่ประเด็นเดียว เร่องของสภาพจตใจของสุนัขพันธุนี้ สายสวยงาม ก็เป็นอีกปัจจัย ที่สำคัญมาก และต้องให้ความสำคัญจรง ๆ จัง ๆ ด้วย ผมจึงไม่หยุดที่จะศึกษา และพัฒนาสุนัขพันธุนี้ต่อไป

แต่ในเร่องที่เกดขึ้นขอให้สมาชกในกระทู้ให้ความเป็นกลางแก่เจ้าของฟารมอย่างผมด้วย
โดย: คุณ ต่อ [25 มี.ค. 48 13:22] ( IP A:203.118.118.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ผมเคยซื้อหมามาเกือบ 10 ตัว
บางตัวผมใช้เวลาในการตระเวณหาหลายเดือน ดูหลายฟาร์ม บางตัวผมเจอปุ๊ปซื้อเลยก็มี บางตัวได้อย่างใจ บางตัวก็ผิดหวัง แต่มีอย่างหนึ่งที่ผมยึดไว้เป็นแนวคิดก็คือ ผมซื้อเพราะผมตัดสินใจซื้อ คนขายไม่ได้บังคับผม บางตัวผมตัดสินใจด้วยข้อมูลและประสพการณ์ของผมเอง บางตัวผมตัดสินใจซื้อด้วยข้อมูลที่คนขายบอก แล้วผมตัดสินใจที่จะเชื่อ เมื่อได้หมามาไม่ถูกใจ ผมจะโทษตัวเอง 80% เพราะผมเป็นคนตัดสินใจ
ไม่ใช่ว่าผมเห็นว่าผู้ขายจะเป็นผู้ที่ถูกต้องเสมอ แต่ผมคิดเช่นนี้ เพราะผมยังคงจะซื้อหมาอยู่ต่อไป มองอย่างไรเราจะสามารถแก้ไข และปรับปรุงงการตัดสินใจของเราเองได้ดีขึ้น การมุ่งเน้นการกล่าวโทษผู้อื่นไม่มีทางที่ทำให้เราปรับปรุงตัวเองได้
กรณีของคุณต่อผู้ขาย กับคุณ คนรัก GSDมาก ผู้ซื้อ
ผมเชื่อว่าทั้ง 2 ท่าน คงเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น นั่นเป็นสิ่งที่เราย้อนกลับไปแก้ไขไม่ได้
ขณะนี้คุณทั้งสอง กำลังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจอีกครั้งหนึ่งเพื่อที่จะคลี่คลายปัญหาที่เกิดขึ้น ปัญหาจะคลี่คลายเกิดทางออกที่ดีแก่ทั้ง2ฝ่ายและส่วนรวม หรือจะลุกลามไปสู่ความรุนแรงขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณทั้งคู่ เพราะคุณคือผู้ตัดสินใจ
สังคมจะประเมิณคุณจากการตัดสินใจของคุณ
โดย: snooker [25 มี.ค. 48 14:30] ( IP A:203.156.62.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   มานับนิ้วดูจริงๆแล้ว ผมซื้อหมามาแล้วทั้งหมด 17 ตัว ในรอบ 25 ปี
โดย: snooker [25 มี.ค. 48 14:36] ( IP A:203.156.62.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ดีครับใจเย็นครับเรามาคุยกันดีๆๆๆๆๆๆกว่าแล้วไม่ต่อคิดว่าใครผิดหรือถกแล้วมาหาสาเหตนะครับว่าเกิดอะไรครับแล้วมาแก้ไขดีกว่า
โดย: เด็กอยากรู้นะ [25 มี.ค. 48 21:05] ( IP A:203.209.96.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ตาดีได้ ตาร้ายเสีย

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม

สรรพสิ่งในโลก ล้วนแต่ถูกฟ้าลิขิตมาแล้วทั้งนั้น
โดย: ตาเฉิ่ม (เจ้าที่) [26 มี.ค. 48 3:33] ( IP A:203.107.198.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   สาธุ๊
โดย: sukma_99@hotmail.com [26 มี.ค. 48 12:09] ( IP A:203.121.179.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   สิ่งมีชีวิต คือความไม่แน่นอนครับ
โดย: cps107 [7 เม.ย. 48 22:45] ( IP A:203.150.99.109 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน