ขอโทษคุณต่อด้วยค่ะ
   ดิฉันชื่อ นวรินทร์ ทวีศักดิ์ศรี ค่ะ ทำงานอยู่การไฟฟ้าฯ ต้องขอโทษคุณต่อด้วยค่ะ เกี่ยวกับเรื่องสุนัขที่ดิฉันได้ซื้อไป ดิฉันขอเรียนชี้แจงว่า ดิฉันไม่ได้เป็นคนเขียนลงใน Web นี้นะคะ พอดีดิฉันได้เอาหมาตัวนี้ไปให้เพื่อนเลี้ยงแล้วมันตาย ที่ดิฉันเอาหมาตัวนี้ไปให้เพื่อนเลี้ยงเพราะว่าไปตรวจดูแล้วมันมีไข่ใบเดียวไม่สามารถนำมาทำเป็นพ่อพันธ์ได้ ดิฉันก็เลยเอาให้เพื่อนไปเลี้ยงเล่น แล้วก็เล่าให้เค้าฟังว่า มันเป็นอย่างไรตั้งแต่ซื้อมา ไม่คิดว่าเพื่อนดิฉันจะเอาดิฉันมาอ้างเขียนใน Web แบบนี้ ตั้งแต่ดิฉันซื้อหมาคุณต่อมา ก็คุยติดต่อกันตลอด เวลาหมาไม่สบายหรือเป็นอะไร ก็โทร.ถามคุณต่อตลอดค่ะ คุณต่อก็ให้คำแนะนำอย่างดี หลังจากที่ดิฉันเอาหมาให้เพื่อนไปก็เลยไม่ได้คุยกับคุณต่ออีกเลย เพิ่งจะมาอ่านเจอใน Web นี้ ดังนั้น ดิฉันจึงต้องขอโทษคุณต่อมา ณ ที่นี้ด้วย ดิฉันได้จัดการต่อว่าเพื่อนแล้ว และดิฉันได้โทร.คุยกับคุณต่อเรียบร้อยแล้วค่ะ กราบขอบคุณคุณต่อด้วยที่ไม่ถือสาหาความ ดิฉันผิดเองที่ไม่รู้และคาดไม่ถึงว่าเพื่อนจะทำกันได้ขนาดนี้
โดย: นวรินทร์ [30 มี.ค. 48 10:54] ( IP A:203.149.16.15 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อ้าว...ตกลงยังไงกันแน่ ทำไมเพื่อนคุณ พูดเหมือนเป็นตัวคุณเองได้ขนาดนี้ แล้วเรื่องที่เขาเอามาอ้างเขียนที่นี่นั่น เป็นเรื่องจริงหรือเขาแต่งขึ้นมากันแน่

ไม่ชอบเลย ที่มาทำอะไรเลอะเทอะกันแบบนี้ในบ้านนี้ โกรธมากจริงๆ คราวนี้จะรู้ได้ยังไงว่าใครพูดจริง ใครโกหก เจ้าของบ้านนี้ โกหกไม่เป็น และไม่ต้องการให้ใครมาโกหกกันในบ้านนี้

และขอแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันว่า เจ้าบ้าน ขอสงวนสิทธิ์ ที่จะพิจารณาลบกระทู้ หรือข้อความที่ไม่ต้องการให้ปรากฏในเวบบอร์ดนี้ทันทีทุกเวลา

ขอให้ทุกคนรับทราบ และเข้าใจตามที่คุณ เจ้าของกระทู้ชี้แจงมา เชื่อหรือไม่ อย่างไร ขอให้ไปติดตามสอบถามกันที่อื่น จบกระทู้นี้เพียงเท่านี้
โดย: ป้าวิ [30 มี.ค. 48 11:34] ( IP A:203.172.57.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   กลับไปอ่านกระทู้นี้อีกครั้ง.....ว่าจะจบแล้ว แต่อดไม่ได้...เพราะเป็นคนทนไม่ได้จริงๆ เรื่องคนพูดไม่จริง หรือ พวกคนโกหก

https://www.pantown.com/board.php?id=322&name=board1&topic=780&action=view

ยิ่งอ่าน ยิ่งสับสน เพราะคนที่มาโพสท์ เล่า เหมือนตัวเองเป็นเจ้าของหมาได้ละเอียดละออ และสมบทบาทที่สุด....

ขนาดนี้.... ดิฉันเคยเอาหมาไปให้คุณโสภณดู โดยที่คุณโสภณยังไม่ได้คลำดูไข่เลย แต่พอบอกว่าซื้อจากคอกนี้ คุณโสภณยังรู้เลยว่า หมาคอกนี้ ไข่ไม่ลง

และ ขนาดนี้... มันเกิด 28 ตุลาคม 2547 เอามา ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนสักเข็ม ตอนดิฉันเอามา มัน 3 เดือนแล้ว แล้วพอเอากลับมาบ้าน มันไม่สบาย แรก ๆ ก็ โทร.ไปบอกคุณต่อ เค้าก็.. เหรอครับ..เหรอครับ.. ตอนอยู่กับผมก็ไม่เห็นเป็นอะไร พอบอกว่ามันไม่กินอาหาร เค้าก็..เหรอครับ..เหรอครับ..ตอนอยู่กับผมมันก็กินดี เราก็เลยไม่รู้จะว่ายังไงดี

และขนาดนี้.... อ้อ ! ก่อนที่ ดิฉันจะซื้อหมาตัวใหม่ ได้โทร.ไปติดต่อกับสมาคมฯ ให้สมาคมแนะนำให้ ไม่ผิดหวังเลยค่ะ

การใช้คำว่า ดิฉัน ตลอดเวลา ที่เล่าว่าเรื่องการติดต่อซื้อขาย และอื่นๆฯลฯ ซึ่งถ้าเป็นจริงอย่างที่คุณเจ้าของกระทู้นี้ชี้แจงไว้ข้างบน ก็นับว่าเพื่อนของคุณเจ้าของกระทู้ เป็นคนคบไม่ได้เลย น่าจะ เข้าขั้นเป็นโรคจิต ควรไปพบจิตแพทย์เสียตั้งแต่ตอนนี้ ก่อนที่อาการจะกำเริบและทำความเดือดร้อนให้คุณมากไปกว่านี้

และที่สำคัญ ต่อไปในอนาคต ถ้าคุณไม่พอใจที่จะเลี้ยงหมาตัวไหน ให้ติดต่อไปที่สมาคมฯ ให้หาบ้านใหม่ให้ กรุณาอย่าเอาหมาไปให้คนแบบนี้เลี้ยงอีกเป็นอันขาด.....
โดย: ป้าวิ [30 มี.ค. 48 14:04] ( IP A:203.172.57.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอรบกวนป้าวิอีกนิดเถอะค่ะ ขอเล่าเรื่องจริงอย่างที่สุดให้ป้าวิฟังหน่อยว่า จริง ๆ แล้ว ตัวดิฉันเองเป็นคนซื้อหมาจากคุณต่อจริง แล้วหมาก็ป่วยจริง ไม่สบายจริง มีไข่ใบเดียวจริง แล้วก็ตายไปแล้วจริง ๆ เพียงแต่ว่าดิฉันไม่ได้คิดว่าจะโทษคุณต่อ หรือโทษใคร ๆ เพราะตอนที่ดิฉันเอาไปให้เพื่อนนั้น ก็เล่าให้เค้าฟัง เหมือนกับที่เค้า post มาจริง ๆ แต่ไม่ได้โทษว่า ซื้อจากใคร หรือฟาร์มไหน อาจเป็นเพราะเพื่อนดิฉันมันบ้าไปเอง มาเจ็บแค้นแทน ดิฉันได้อ่านแล้วดิฉันก็เสียใจ เพราะดิฉันกับคุณต่อ ก็ติดต่อกันด้วยดีมาตลอด ดิฉันผิดเองที่เอาหมาไปให้เค้าเลี้ยง แล้วก็คงจะไม่อยากติดต่อพูดคุยอะไรให้เค้าฟังอีก ดิฉันขอยอมรับสารภาพผิดแต่เพียงผู้เดียวค่ะ เค้าไม่ได้เป็นคนติดต่อกับคุณโสภณหรือกับสมาคม ดิฉันเองเป็นคนติดต่อ เค้าไม่เคยรู้เรื่องไม่เคยพบคุณโสภณหรือใครเลย เพียงแต่ว่าเคยคิดว่าเค้าเป็นเพื่อนสนิท ก็เลยเล่าทุกอย่างเกี่ยวกับหมาที่จะเลี้ยงให้เค้าฟัง ดิฉันได้ซื้อหมาจากคุณโสภณมาจริง ๆ เค้าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ดิฉันทำ ต้องขอโทษคุณต่อ ขอโทษป้าวิ และทุก ๆ ท่านด้วย และขอบอกว่าจากนี้ไป หากคนที่ post มาชื่อ คนรัก gsd มาก การกระทำใด ๆ ของเค้า ไม่เกี่ยวกับดิฉันอีกต่อไป
โดย: นวรินทร์ [30 มี.ค. 48 14:21] ( IP A:203.149.16.15 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ยิ่งอ่านยิ่งงง คุณต่อว่าไง
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) [30 มี.ค. 48 14:51] ( IP A:203.144.184.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ได้สรุปไปแล้วไง ว่าเพื่อนคุณเป็นคนบ้าจริงๆ ควรรีบไปพบจิตแพทย์ และถ้าเขามาโพสท์อีก ก็ต้องเกี่ยวข้องกับคุณอยู่แล้ว เพราะเขาเป็นเพื่อนของคุณ ดูแลเขาให้ดี อย่าให้หลุดเข้ามาโพสท์โกหกคนอื่น เขาได้อีกก็แล้วกัน

โดย: ป้าวิ [30 มี.ค. 48 15:11] ( IP A:203.172.57.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อยากจะให้ ทุกคนทำ Login สมาชิกจังครับ ไม่งั้น แอบอ้างกันง่ายเหลือเกิน เพราะ Pantown นี่ใครเข้ามา จะลงชื่อว่าอะไรก็ได้ บางคนมาป่วนๆ แล้วก็มาใช้อีกชื่อนึง
.
แต่ก็กลัวจะโดนหาว่าเรื่องมากอีก ใครมีความเห็นอย่างไรมั่งครับ
โดย: PHaT [30 มี.ค. 48 16:00] ( IP A:61.91.179.28 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   อย่างนี้ต้องให้ไปสอบ BH ให้ผ่านก่อนแล้วค่อยมาเจอกันนะจ๊ะ
โดย: ถุงเงิน. [30 มี.ค. 48 16:23] ( IP A:203.156.89.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เรื่องทำ Log In ผมว่ายังไม่ต้องหรอกมั้ง ดูอีกซักระยะนึง นี่เพิ่งมีเป็นรายแรก เจ้าของบ้านก็ตรวจตราดูแลอย่างละเอียดและจะลบทุกกระทู้ที่เห็นว่าไม่เหมาะสม

ส่วนตัวเห็นว่าผู้ที่นิยมและรักในการเลี้ยงหมาเป็นบุคคลที่มีจิตใจดี ยิ่งเชฟเพิร์ดที่เป็นหมาที่ทำไรมีเหตุผล คนรักเชฟเพิร์ดก็น่าจะมีเหตุผลเหมือนกัน ตัวป่วนก็ยังไม่ค่อยมี (แต่บางคนบอกว่ามีแฮะ ชื่อขึ้นต้นด้วย ต.เต่า)
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) [30 มี.ค. 48 17:10] ( IP A:203.144.184.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ว้า... อย่างนี้ เห็นกระทู้ลงชื่อตาเฉิ่ม ก็ ต้องรีบลบเลยนะสิ
.
^__^ 555
.
ไปดีก่า เดี๋ยว มีแฟนพันธุ์แท้ ของตาเฉิ่ม มาด่าตะเพิดเรา 555
โดย: PHaT [30 มี.ค. 48 19:42] ( IP A:61.91.179.178 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ไม่ต้องล้อคอินหรอก เราเปิดกว้าง สำหรับคนรักหมา ใครก็ได้ มาคุยกันดีดี อย่ามาเพ้อเจ้อ โกหกพกลม ท้าตีท้าต่อยกัน แล้วก็ไม่เคยคิดเรื่องที่ จะต้องมาตรวจสอบกันว่าใครเป็นใครกันบ้างที่เข้ามาโพสท์

ป้าวิคิดเสมอว่า คนที่ เลี้ยงหมา+รักหมาด้วยใจจริง ต้องเป็นคนที่น่าคบพอสมควร แต่อาจจะมีความแตกต่างกันบ้าง ในรายละเอียดเรื่อง บุคคลิกลักษณะ นิสันใจคอ หรือการแสดงออก และเวบนี้ ก็เปิดมาตั้งนานแล้ว ยังคุยกันได้ดีมาตลอด เรื่องความคิดเห็นไม่ตรงกันก็มีบ่อยๆ แต่ก็เป็นแค่การแลกเปลี่ยนความคิดเห็นที่แตกต่าง ไม่ได้ทำให้เกิดผลกระทบกับใครโดยตรง

เรื่องของผลประโยชน์ การซื้อ-ขาย วันหนึ่งมันต้องมีการขัดแย้ง ป้าวิจึงพยายามอยู่ห่างๆ เวลามีใครมาประกาศขายหมา ก็ไม่เคยว่ากัน แต่ก็ไม่เคยเข้าไปยุ่ง

เรื่องนี้ เป็นเรื่องที่มีผลกระทบ เสื่อมเสียต่อวงการเชพเพอด จึงต้องการเคลียร์ให้จบ แต่ก็จบไม่ลงเสียแล้ว เพราะเกิดมีการโกหกกันขึ้น แต่ไม่รู้ว่าใครโกหก คิดว่า เรื่องแบบนี้ ไม่น่าเกิดกับคนที่เลี้ยงเชพเพอดด้วยความรักหมาด้วยใจจริงๆ

กระทู้ ตาเฉิ่ม บ่อยครั้งที่แกโพสท์ตอนเมา จึงกวนอารมณ์ เหลวไหลไร้สาระ แต่ก็ไม่ทำให้เกิดผลกระทบที่เสื่อมเสียต่อคนอื่นและวงการเชพเพอด ป้าวิจึงไม่เคยถือสากระทู้แบบนี้ ดีเสียอีกได้อ่านแล้วขำกัน สนุกสนานไปอีกแบบ


โดย: ป้าวิ [30 มี.ค. 48 21:37] ( IP A:203.172.57.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ป้าวิน่ารักมาก
โดย: ไอคอน [30 มี.ค. 48 22:32] ( IP A:202.183.131.28 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
    ต้องขอ ออกมากล่าว อะไรนดนึงนะครับ ก็ยังรู้สึกดีนะที่คุณ แป๋ว ยังรับผดชอบกับส่งที่เกดขึ้น อย่างตรงไปตรงมา ส่งที่เกดขึ้นคงเรียกอะไรกลับมาอีกไม่ได้แล้ว เพราะมันผ่านมาแล้ว และที่ผมรู้ก็คอ ผมดังไปแล้ว ( แง่ลบนะครับ ) แต่ไม่เป็นไรถึง ยังงัยคุณ แป๋วก็ออกมาแสดงความรับผดชอบแล้ว ผมก็ไม่รู้จะพูดยังงัยต่อ ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าต้อง รู้จักให้อภัยซึ่งกันและกัน ผดก็ต้องรู้จักแก้ไข ถูกก็ควรต้องชมเชย

อะไรที่ดี ๆ ยังรออยู่ข้างหน้าอีกเยอะ อย่างน้อย ๆ วันที่ 30 เม.ย นี้ ผมก็เตรียมสุนัข เพศเมียเกดในประเทศ รุ่นใหญ่ ลงแข่งกับเค้าด้วยนะ เป็นลูกของ CLIFF และเป็นสายเลอดตัวเมีย ตัวเดียวของ CLIFF อีกด้วย ซึ่งต้องจับตามองให้ดีนะครับ เพราะผมเทรนตั้งแต่ เล็ก จนถึงรุ่น ใหญ่ มันทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาก และในการสอบ SchH มันก็ยังทำคะแนนเฉลี่ยอยู่ในเกณทที่สูงมากทีเดียว ( ข้อโม้หน่อย )
โดย: คุณต่อ [31 มี.ค. 48] ( IP A:203.118.118.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   เพื่อนในเวปครับผมว่าคุนสองคนนี้เป็นคนเดียวกันไม่ก้อมาเล่นคอมเครื่องเดียวกันเพราะดู IP ซิครับเหมือนกันเป๊ะหรือว่ามันบังเอิญขนาดนั้น
ซื้อหมาจากคอกของคุณต่อ (อโณทัยฟาร์ม) ค่ะ บอกเค้าว่าอยากได้หมาที่นำมาเป็นพ่อพันธุ์ เป็นคนรักหมา GSD ค่ะ ต้องการหมาดีไม่เกี่ยงราคาด้วย อุตส่าห์ไว้ใจ ไม่ได้ไปดูหมาเองค่ะ ให้เค้าเอามาให้ดู บอกเค้าว่าเราดูไม่เป็นหรอก แต่อยากได้ดี ๆ หน่อย เค้าก็เอามาให้ สุดท้าย ต้องผิดหวัง เอากลับไปบ้าน ไม่แข็งแรงเลย อาหารก็ไม่ค่อยยอมกิน พอกินไปแล้วก็อ้วกตลอดเลย กินอะไรก็อ้วก พาไปหาหมอ ให้หมอเอ็กซเรย์ กลืนแป้ง แต่ก็ไม่มีอะไร ลำไส้ก็ไม่เป็นไร อาการของมัน คล้ายกับหมาที่เคยเป็นโรคหัดมาก่อน ที่รู้เพราะ ตอนไปซื้อหมามาใหม่อีกตัว หลังจากที่เอาตัวนี้ไปให้ญาติเลี้ยง แล้วไม่ได้ฉีดวัคซีน อาการเหมือนกันเลย แล้วก็มีไข่ใบเดียว ทั้ง ๆ ที่เราบอกแล้วว่า เราจะเอามาเป็นพ่อพันธ์ ไม่น่าทำกันเลยผิดหวังมาก ๆ แล้วตอนนี้มันก็ตายไปแล้ว ใครจะซื้อหมาคอกคุณต่อ ระวังหน่อยนะคะ
โดย: คนรัก gsd มาก [18 มี.ค. 48 11:23> ( IP A:203.149.16.15 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
ขอบคุณค่ะ ที่มีคน post มาตอบเยอะแยะเลย ใช่คอกที่ป้าวิ post มาเลยค่ะ แล้วเค้าลงโฆษณาในหนังสือ แหล่งสัตว์เลี้ยงด้วยค่ะ แล้วหมาที่ได้มา ก็เป็นเพ็ดชมพูด้วยนะคะ แล้วก็ขอเรียนกับป้าวิอีกนิดว่า ที่บอกว่าอยากได้หมามาเป็นพ่อพันธุ์ แต่ดูหมาไม่เป็นนั้น เป็นเรื่องจริงค่ะ ประสบการณ์น้อย แต่ว่าอยากเพาะลูกหมาให้กับเพื่อน ๆ และญาติ ได้เลี้ยงกัน ไม่ได้คิดจะทำเป็นฟาร์มหรือเอาไปขาย เพราะตัวเองรัก GSD แล้วเพิ่งจะมีโอกาสเลี้ยงเอง ก็อยากจะลองสะสมประสบการณ์ แต่ขอยืนยันว่า ได้หมามาแล้วเลี้ยงอย่างดีค่ะ ทำวัคซีนครบ ให้อาหารอย่างดี นอนในที่ยุงไม่กัด มีที่วิ่งเล่นออกกำลังอย่างเพียงพอ พอได้ประสบการณ์จากคอกนี้ ก็เลยรู้ว่า ตัวเองจำเป็นต้องศึกษาให้มากกว่านี้ และต้องไปตระเวนดูลูกหมาเอง ครั้งหลัง ได้โทร.ไปที่สมาคมฯ ทางสมาคมแนะนำให้ ได้จากฟาร์มคุณโสภณ แล้วดิฉันก็ไปเอาลูกหมาโดยไม่ได้ไปดูเองอีกเหมือนกัน แต่คราวนี้เป็นตัวเมีย ก็ไม่เห็นผิดหวังเลยค่ะ ลูกหมาสวย แข็งแรง แล้วคุณโสภณก็ให้คำแนะนำอย่างดี ดิฉันว่า หากอยากจะเผยแพร่ต้องการให้คนเลี้ยง GSD เพิ่มขึ้น ก็น่าจะอยู่ที่ความรับผิดชอบของคนเพาะมาขายด้วยนะคะ เพราะเชื่อว่าคนอย่างดิฉันคงจะยังมีอีกมาก ความผิดพลาดคือประสบการณ์ เพราะหลังจากได้มาตัวนี้มาเลี้ยงแล้วผิดหวัง ก็เลยศึกษาเพิ่มขึ้น มีความรู้เพิ่มขึ้นเยอะเลย ต้องขอโทษป้าวิค่ะ ที่ตัวเองเป็นผู้ซื้อที่ใช้ไม่ได้ เพราะไว้ใจคนขายมากไป เห็นว่าเค้าบอกว่ามีอะไรปรึกษาได้ตลอดก้อเลยนึกว่า จะไว้ใจได้
แล้วก็ขอตอบกระทู้คุณ jijy ด้วยค่ะว่า สำหรับเรื่องไข่ใบเดียว ดิฉันไม่เชื่อว่าคนขายจะไม่รู้เพราะว่า ดิฉันเคยเอาหมาไปให้คุณโสภณดู โดยที่คุณโสภณยังไม่ได้คลำดูไข่เลย แต่พอบอกว่าซื้อจากคอกนี้ คุณโสภณยังรู้เลยว่า หมาคอกนี้ ไข่ไม่ลง ดิฉันคงไม่คิดจะฟ้องร้องอะไรหรอกค่ะ เพียงแต่ว่า เสียความรู้สึก ในความคาดหวังของตัวเอง เพราะมันเป็นหมาตัวแรกในชีวิต ที่คิดจะซื้อเลี้ยงเอง แล้วก็เป็นประสบการณ์ที่ควรจดจำว่า จะต้องไปดูหมาที่คอกด้วยตัวเอง เพียงแต่คิดว่า ฟาร์มที่ลงใน Web น่าจะไว้ใจ้ได้ เพราะดิฉันก็หาจาก Web นี้ แล้วก็โทร.ไปติดต่อเค้า
โดย: คนรัก GSD มาก [21 มี.ค. 48 10:48> ( IP A:203.149.16.15 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
เค้าบอกว่า คอกเค้าย้ายไปอยู่แถวรังสิตค่ะ...แถว ๆ ฟิวเจอร์ปาร์ค อะไรประมาณเนี๊ยค่ะ.. แต่ที่เค้าลงในหนังสือ แหล่งสัตว์เลี้ยง ชื่อคอกอโนทัยฟาร์ม (เบอร์โทร.ที่ติดต่อเป็นเบอร์เดียวกับของคุณต่อ) ค่ะ ไม่รู้ว่าเจ้าของเดียวกันหรือเปล่า ยังไงก็ระวังนะคะ..อ้อ ! ก่อนที่ดิฉันจะซื้อหมาตัวใหม่ ได้โทร.ไปติดต่อกับสมาคมฯ ให้สมาคมแนะนำให้ ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ได้หมาที่อยู่แถวบ้านใกล้ ๆ ไปปรึกษาได้ตลอด แล้วก็หมามีคุณภาพมาก ๆ เลย (ของคุณโสภณ จาก S.K. ฟาร์ม) คอกไหนดีมีความรับผิดชอบ ก็อยากช่วยแนะนำแล้วก็สนับสนุนบ้างนะคะ (คงไม่เป็นไรใช่ไม๊คะ)
โดย: คนรัก GSD มาก [23 มี.ค. 48 10:18> ( IP A:203.149.16.15 X: )


แล้วดู IP ของคุนนวรินทร์กระทู้นี้ซิครับ ทำไมมันจะบังเอิญเลขเดียวกันขนาดนั้นโกหกไม่แนบเนียนเลยครับ
ดิฉันชื่อ นวรินทร์ ทวีศักดิ์ศรี ค่ะ ทำงานอยู่การไฟฟ้าฯ ต้องขอโทษคุณต่อด้วยค่ะ เกี่ยวกับเรื่องสุนัขที่ดิฉันได้ซื้อไป ดิฉันขอเรียนชี้แจงว่า ดิฉันไม่ได้เป็นคนเขียนลงใน Web นี้นะคะ พอดีดิฉันได้เอาหมาตัวนี้ไปให้เพื่อนเลี้ยงแล้วมันตาย ที่ดิฉันเอาหมาตัวนี้ไปให้เพื่อนเลี้ยงเพราะว่าไปตรวจดูแล้วมันมีไข่ใบเดียวไม่สามารถนำมาทำเป็นพ่อพันธ์ได้ ดิฉันก็เลยเอาให้เพื่อนไปเลี้ยงเล่น แล้วก็เล่าให้เค้าฟังว่า มันเป็นอย่างไรตั้งแต่ซื้อมา ไม่คิดว่าเพื่อนดิฉันจะเอาดิฉันมาอ้างเขียนใน Web แบบนี้ ตั้งแต่ดิฉันซื้อหมาคุณต่อมา ก็คุยติดต่อกันตลอด เวลาหมาไม่สบายหรือเป็นอะไร ก็โทร.ถามคุณต่อตลอดค่ะ คุณต่อก็ให้คำแนะนำอย่างดี หลังจากที่ดิฉันเอาหมาให้เพื่อนไปก็เลยไม่ได้คุยกับคุณต่ออีกเลย เพิ่งจะมาอ่านเจอใน Web นี้ ดังนั้น ดิฉันจึงต้องขอโทษคุณต่อมา ณ ที่นี้ด้วย ดิฉันได้จัดการต่อว่าเพื่อนแล้ว และดิฉันได้โทร.คุยกับคุณต่อเรียบร้อยแล้วค่ะ กราบขอบคุณคุณต่อด้วยที่ไม่ถือสาหาความ ดิฉันผิดเองที่ไม่รู้และคาดไม่ถึงว่าเพื่อนจะทำกันได้ขนาดนี้
โดย: นวรินทร์ [30 มี.ค. 48 10:54> ( IP A:203.149.16.15 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
ขอรบกวนป้าวิอีกนิดเถอะค่ะ ขอเล่าเรื่องจริงอย่างที่สุดให้ป้าวิฟังหน่อยว่า จริง ๆ แล้ว ตัวดิฉันเองเป็นคนซื้อหมาจากคุณต่อจริง แล้วหมาก็ป่วยจริง ไม่สบายจริง มีไข่ใบเดียวจริง แล้วก็ตายไปแล้วจริง ๆ เพียงแต่ว่าดิฉันไม่ได้คิดว่าจะโทษคุณต่อ หรือโทษใคร ๆ เพราะตอนที่ดิฉันเอาไปให้เพื่อนนั้น ก็เล่าให้เค้าฟัง เหมือนกับที่เค้า post มาจริง ๆ แต่ไม่ได้โทษว่า ซื้อจากใคร หรือฟาร์มไหน อาจเป็นเพราะเพื่อนดิฉันมันบ้าไปเอง มาเจ็บแค้นแทน ดิฉันได้อ่านแล้วดิฉันก็เสียใจ เพราะดิฉันกับคุณต่อ ก็ติดต่อกันด้วยดีมาตลอด ดิฉันผิดเองที่เอาหมาไปให้เค้าเลี้ยง แล้วก็คงจะไม่อยากติดต่อพูดคุยอะไรให้เค้าฟังอีก ดิฉันขอยอมรับสารภาพผิดแต่เพียงผู้เดียวค่ะ เค้าไม่ได้เป็นคนติดต่อกับคุณโสภณหรือกับสมาคม ดิฉันเองเป็นคนติดต่อ เค้าไม่เคยรู้เรื่องไม่เคยพบคุณโสภณหรือใครเลย เพียงแต่ว่าเคยคิดว่าเค้าเป็นเพื่อนสนิท ก็เลยเล่าทุกอย่างเกี่ยวกับหมาที่จะเลี้ยงให้เค้าฟัง ดิฉันได้ซื้อหมาจากคุณโสภณมาจริง ๆ เค้าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ดิฉันทำ ต้องขอโทษคุณต่อ ขอโทษป้าวิ และทุก ๆ ท่านด้วย และขอบอกว่าจากนี้ไป หากคนที่ post มาชื่อ คนรัก gsd มาก การกระทำใด ๆ ของเค้า ไม่เกี่ยวกับดิฉันอีกต่อไป
โดย: นวรินทร์ [30 มี.ค. 48 14:21> ( IP A:203.149.16.15 X: )
ผมว่าทำไรไปก้อยอมรับเถอะครับผมไม่ชอบคนแบบนี้เลยครับทำแล้วไม่รับ ถ้าเค้ามาใช้คอมเครื่องเดียวกับคุนก้อสามารถห้ามได้แสดงว่าคุนก้อรู้เห็นด้วยซิถ้าจะบอกว่าเค้ามาใช้คอมเครื่องเดียวกับคุน
โดย: ออย [31 มี.ค. 48 1:16] ( IP A:203.151.140.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ต่อไปนี้ มาคุยกันเล่นสนุกๆนะ.....

คุณต่อ...คุณเคยได้พบตัว เพื่อน คนที่คุณแป๋วอ้างนี้หรือเปล่าคะ ? ป้าวิสนใจเรื่องนี้นะ เพราะถ้ามีคนแบบนี้ในโลกใกล้ตัวเรานี่ มันอันตรายมาก เขาคงสามารถทำเรื่องเกินความคาดหมาย ได้มากมายกว่านี้อีกหลายๆอย่าง ที่เราไม่มีวันเดาได้

*ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าต้อง รู้จักให้อภัยซึ่งกันและกัน ผิดก็ต้องรู้จักแก้ไข ถูกก็ควรต้องชมเชย*
คุณต่อ จะให้อภัย หรือชมเชย ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของคุณต่อและคุณแป๋ว แต่มีคนเอามาโพสท์ในเวบนี้กันให้คนอื่นรับรู้ เสียเวลา เสียอารมณ์ ไปกับเรื่องโกหกมดเท็จ ด้วยเหตุผลที่ สืบเนื่องมาจาก การซื้อ-ขายหมา ระหว่างคุณต่อและคุณแป๋ว

ที่ถูกต้อง คุณแป๋ว ควรจะให้ เพื่อน คนนั้นของเขา มาขอโทษคุณต่อโดยตรงถึงจะถูก แค่โทร.คุยกัน มันไม่ได้แสดงความรับผิดชอบ หรือแสดงเจตนาบริสุทธิ์ อะไรได้เลย แถมยังมีการลงท้ายว่า....
*ขอบอกว่าจากนี้ไป หากคนที่ post มาชื่อ คนรัก gsd มาก การกระทำใด ๆ ของเค้า ไม่เกี่ยวกับดิฉันอีกต่อไป * .....หมายความว่า คือการรับผิดชอบ???


นี่ไม่ใช่เรื่องของการถือโทษโกรธกันเป็นการส่วนตัว แต่เป็นเรื่องของจรรยาบรรณในการใช้สื่อ ไม่ว่าจะใช้ด่า-ชม-ประกาศ-ให้ข้อมูล ฯลฯ อะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับคนอื่นๆ ต้องทำด้วยบริสุทธิ์ใจและโปร่งใส สามารถตรวจสอบได้

ณ วันนี้ ป้าวิไม่ชัดเจนโปร่งใส กับเจตนาของ คุณแป๋ว และ เพื่อน(ที่ไม่แน่ใจว่ามีตัวตนจริงหรือไม่)

ป้าวิเห็นมาแต่แรกแล้ว ว่าเบอร์ IP มันตรงกัน แต่ไม่ได้พูดถึงจุดนี้ เพราะไม่มีความรู้เรื่องนี้มากพอ ก็ได้แต่วงวัยเหมือนคุณออย
โดย: ป้าวิ [31 มี.ค. 48 9:49] ( IP A:203.172.116.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   แก้คำผิด วงวัย....แก้เป็น สงสัย
โดย: ป้าวิ [31 มี.ค. 48 9:51] ( IP A:203.172.116.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   5555 IP เดียวกัน เป๊ะ เลยหวะ
โดย: PHaT [31 มี.ค. 48 10:52] ( IP A:61.91.179.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   อะโห ขนาดเราทำงานคอมมาก่อน ยังไม่สังเกตุเลยแฮะ แจ๋วๆๆๆ
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) [31 มี.ค. 48 11:30] ( IP A:203.144.184.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ตาเฉิ่มครับ ในฐานะที่เป็นExpert
เรื่อง IP address ตรงกันนี่ เป็นไปได้ไหมครับว่า เป็นการใช้เครื่องคนละเครื่องในที่ทำงานเดียวกันแต่อยู่ใน Local Area Network เดียวกัน
แนวคิดของผม ในการแก้ไขปัญหา ควรเป็นแบบ win -win
ดังนั้นเราควรเปิดทางให้ถอย ไม่ควรต้อนเข้ามุมให้เป็นหมาจนตรอก
โดย: snooker [31 มี.ค. 48 12:08] ( IP A:203.156.36.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ไม่เข้าใจแนวคิดของคุณ snooker ค่ะ ป้าวิเองจะคิดอะไรแบบหมาๆ ตรงไปตรงมา ไม่ต้องไปร่ำเรียนวิทยายุทธการจัดการให้มันยุ่งยากซับซ้อน นี่มันไม่ใช่การปรึกษาหารือหรือจัดการข้อขัดแย้ง หรืองานบริหารในองค์กรนะคะ จะได้มาแก้ปัญหา win-win กัน รึว่าป้าวิเข้าใจอะไรผิด...ไม่ได้เรียนมาจริงๆค่ะ ไม่รู้ว่าหมายถึงอะไรแน่ แล้วหมาจนตรอกในที่นี้หมายถึงยังไงคะ ใครต้อน??...ใครจนตรอก?? ความหมายแรงไปหรือเปล่าคะ?

อย่าคิดมาก ซีเรียสนะคะ แค่คุยกันเล่นสนุกๆ บอกให้รู้ว่า ไม่ชอบจริงๆเรื่องแบบนี้ ถ้าเจอต้องกัดไม่ปล่อย ถ้ายอมแพ้ถึงจะปล่อย เมื่อคิดแบบหมา..ก็ทำแบบหมา(ที่ดี) ง่ายๆแค่นั้น
โดย: ป้าวิ [31 มี.ค. 48 12:45] ( IP A:203.172.57.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ป้าวิไม่เข้าใจแนวคิดผมก็ไม่เป็นไรหรอกครับ ผมเองก็ไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอยนักหรอก โดยนิสัยส่วนตัวจริงๆ ก็เป็นคนชอบแตกหัก แต่ลักษณะงานที่ทำอยู่มันบังคับให้ต้องปรับวิธีคิด ก็ทำได้บ้างไม่ได้บ้างนะครับ

ยังไงก็ตาม ผมนับถือป้าวิในแบบที่ป้าวิเป็นอยู่นี่แหละครับ
โดย: snooker [31 มี.ค. 48 13:08] ( IP A:203.156.36.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   เป็นไปได้ครับ กรณีนี้จะอธิบายคร่าวๆ ใช้คำพูดชาวบ้านๆให้เข้าใจง่ายๆละกัน

IP เป็นเหมือนที่อยู่ที่บ่งบอกว่าเรามาจากไหนในโลกอินเตอร์เน็ต

ตามปกติเราใช้โมเด็มต่อเน็ตธรรมดาๆเนี่ย เราก็จะได้ IP หนึ่งเบอร์จากผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต (Internet Service Provider : ISP) นั้นๆมา ซึ่ง ISP ก็จะมี IP เตรียมไว้เพียบสำหรับให้ลูกค้าใช้ หมายความว่าถ้าเราต่อเน็ตแล้วปิดต่อใหม่ เราจะได้ IP เบอร์ใหม่ด้วย อันนี้เกิดจากการสุ่มแจก IP ของ ISP โอกาสที่จะได้ IP เดิมนั้นเรียกว่าน้อยมาก แทบจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย เพราะแต่ละ ISP มี IP เยอะมาก จะสุ่มวนไปเรื่อยๆ นี่พูดถึงในกรณีที่ใช้อินเตอร์เน็ตตามบ้านแบบที่เราๆท่านๆใช้นะครับ

ทีนี้ถ้าคนสองคนมี IP เดียวกันมาแสดงในที่นี้ได้นั้น เกิดได้ในกรณีต่อไปนี้

1. ต้องใช้เครื่องเดียวกัน และต้องใช้ในการต่อเน็ตครั้งเดียวกันด้วย เพราะอย่างที่บอกคือ ปิดเน็ตแล้วต่อใหม่ก็ได้ IP ใหม่แล้ว

2. ใช้ในระบบเครือข่ายเดียวกัน (Local Area Network : LAN) เดียวกัน เพราะเวลาต่อเน็ต มันจะแชร์สัญญาณกัน ดังจะเห็นว่าใน LAN เวลาเล่นเน็ตพร้อมๆกันหลายๆเครื่อง เน็ตจะช้า เพราะว่าใช้สัญญาณร่วมกัน ทุกคนใน LAN เวลาออกเน็ตจะออกด้วย IP เดียวกัน (แต่จริงๆใน LAN ทุกเครื่องต้องมี IP ทุกเครื่อง ห้ามซ้ำกัน แต่อันนั้นเรียก IP ปลอม ซึ่งคนละอันกันกับ IP ที่เป็นหัวข้ออยู่นี้ จึงจะขอไม่พูดถึงอีก แต่เอามาเกริ่นให้ฟังเพราะเดี๋ยวหาว่าไม่รู้) ดังนั้น หากใช้โพสต์กระทู้ในการต่อเน็ตครั้งเดียวกันแล้วอยู่ในเครือข่ายเดียวกัน ก็จะได้ IP เดียวกัน อันนี้เป็นกรณีที่ต่อเน็ตแบบใช้โมเด็มธรรมดาโทรออกเหมือนกันครับ

3. ใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงอย่างพวก ADSL หรือพวกลีสไลน์อะไรเทือกนั้น ทาง ISP จะจอง IP ไว้ให้ลูกค้าแต่ละคน จะได้ไม่มีปัญหาจะต่อแล้วต่อไม่ได้ สายไม่ว่าง คนจะด่าเอาว่าใช้ของแพงก็ต่อไม่ติดเหมือนกัน อันนี้นั้น ขอให้อยู่ใน LAN เดียวกัน จะโพสต์วันไหนเวลาไหนมันก็ได้ IP เดียวกันทั้งนั้น

ดังนั้น ในกรณีนี้ก็ไม่แปลกอะไร เพราะเค้าว่าเป็นเพื่อนกัน อาจจะทำงานบริษัทเดียวกัน ถ้าจะสืบจากศพให้แน่ๆ ก็ต้องไปไล่ตามเครื่องดูพวก Temp File, พวก History อะไรต่างๆว่ามีเครื่องไหนเข้าเวบไหนบ้าง ก็ยังดีที่โพสต์ในเวลาทำงาน ถ้าเป็นวันเสาร์อาทิตย์หรือเป็นกลางคืนก็ต้องเป็นคนบ้านเดียวกันมั้ง เพราะรัฐวิสาหกิจไม่น่าจะทำงานดึกๆหรือเสาร์อาทิตย์

มาเล่าสู่กันฟังนอกเรื่องหมาๆ เพราะจริงๆไม่ได้จะให้จับผิดใคร อธิบายตามหลักฐานที่มีอยู่ว่าเป็นไปได้ที่คนละมาโพสต์แล้วใช้ IP เดียวกัน แต่ก็อาจจะเป็นคนเดียวกันจริงๆ ไม่แปลกอะไร

เรื่องใครแกล้งใครคงเป็นเรื่องส่วนตัวของคนสองคนแล้วที่จะระวังกันเอง ส่วนเรื่องขายหมามีไข่ใบเดียวนั้น ก็อย่างที่เห็นๆกันอยู่ว่ามีการออกมาให้การแล้วทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ก็ดีที่ทำให้ต่อไปนี้ใครจะซื้อหมาจากไหนก็จะตรวจสอบให้ดีขึ้น

แต่ที่น่าเป็นห่วงก็คือ ถ้าคนซื้อฉลาดแล้ว หมามีปัญหาจะไปอยู่ส่วนไหนกัน เพราะจริงๆมันก็ไม่ได้ทำให้หมาเป็นอันตรายต่อสังคม บางคนมีเชฟเพิร์ดขนยาวซึ่งผิดปกติเอาไปประกวดไม่ได้ แต่ก็น่ารักฉลาดเฉลียวก็มี

ตอนไปดูหมาที่ฟาร์มแห่งหนึ่งซึ่งผมชอบสภาพแวดล้อมของฟาร์มนี้มาก เพราะกว้างขวาง สะอาดสะอ้าน เจ้าของฟาร์มก็อธิบายให้ซะละเอียดเชียวว่าหมาเค้าดียังงั้น ไม่ดียังงี้ ไม่ได้สนเท่าไหร่ว่าจะขายได้หรือไม่ได้ เค้าก็บอกว่าที่เยอะแยะ ขายไม่หมดก็เลี้ยงเองไม่เป็นไร ในฟาร์มก็เห็นหมาอะไรแปลกๆ มีคนมาฝากเลี้ยงแล้วก็ไม่มาเอา มีหมาเป็นโรคที่เค้าเอามารักษาเยอะแยะ

แต่ถ้าเป็นเจ้าของฟาร์มคนอื่นจะเป็นยังไง หมาเกิดมามีปัญหาทางด้านกายภาพ บางทีไม่ได้ทำให้ประสิทธิภาพหรือคุณสมบัติอื่นๆของหมาเสียไป เพียงแค่มันเอาไปประกวดไม่ได้ หรือว่าเอาทำพันธุ์ไม่ได้ จริงๆนั่นไม่ใช่ปัญหาสังคมอะไรเลย น่าจะอยู่ที่คนเลี้ยงมากกว่า

รู้สึกว่าเริ่มแก่ บ่นบ้าบอคอแตกอะไรเรื่อยเปื่อย ไม่ได้เกี่ยวกับหัวข้อกระทู้เลย

จบดีกว่า ง่วงจัง ขอนอนกลางวันก่อน ตอนเย็นต้องไปงานอีก เอิ๊ก
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) [31 มี.ค. 48 13:42] ( IP A:203.144.184.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ออกตัวนิดนึง อาจจะไม่ค่อยละเอียด หรือมีบางตอนขาดตกบกพร่องไปบ้าง เพราะว่าอยากให้เข้าใจง่ายๆ บางส่วนไม่ได้เกี่ยวถึงก็ไม่พูดถึง แล้วทางเทคนิคนี่ก็รู้ผิวๆ เพราะตอนทำงานบริษัทคอมเนี่ย ผมเป็นเซลคร๊าบ บ่ได้เป็นช่างเทคนิค
โดย: ตาเฉิ่ม ( [31 มี.ค. 48 13:46] ( IP A:203.144.184.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   โอ้..เค้าใช้ชื่อ-นามสกุลจริง แถมบอกที่ทำงานเสียด้วย (ป่านนี้เค้าคงคิดว่า ไม่น่าเลยเรา รู้งี้เงียบไว้ดีกว่า เหอ ๆ ๆ) ... แปลว่าเค้าก็ต้องคนจริงใช้ได้ กล้าทำ-กล้ารับ อีกทั้งคุณต่อเองก็ไม่ติดใจเอาความอะไร แล้วทำต้องไป ซ้ำ ย้ำ เค้าทำไมกันล่ะ การที่เค้าโทรไปคุยกับคุณต่อ และยังมาออกแสดงตัวตนชื่อ-นามสกุลจริงของเค้า เค้ายังไม่แสดงสปิริตอีกหรือ

เรื่อง IP เครื่องนั้นอีก X: หลังเลข IP รู้กันไม่ใช่รึว่าหมายถึงอะไร มันก็เกิดขึ้นได้ที่เค้าอาจจะไม่ได้ใช้เครื่องเดียวกัน แต่เป็นระบบเครือข่ายเดียวกัน

จำได้มั๊ย เจ้าบ้านบอกว่าเว็บนี้ "แต่บอร์ดนี้ไม่มีร้อน เฮฮาปาร์ตี้กันไปได้เรื่อยๆ"

หวังดี
โดย: หมาตัวหนึ่ง [31 มี.ค. 48 16:34] ( IP A:202.28.179.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   จำได้ค่ะ คุณหมาตัวหนึ่ง นี่ก็ไม่ได้ร้อนนะ ยังเฮฮาปาร์ตี้เหมือนเดิม แต่ว่าอะไรที่ไม่ชอบก็ต้องบอกว่าไม่ชอบ และต้องย้ำเพราะว่าไม่ชอบจริงๆ ไม่ใช่เล่นๆค่ะ ต้องย้ำ..ซ้ำๆๆให้เข็ด...และให้รู้ว่าเจ้าบ้านนี้ นิสัยเป็นแบบนี้ ใครไม่ชอบคบคนแบบนี้ จะได้ไม่แวะมา...อิอิ

ชื่อจริงนามสกุลจริง หรือไม่จริงขนาดไหนใครๆก็บอกกันได้ ไม่เห็นจะเกี่ยวกับสปิริตอะไรเลย ลองกลับไปอ่านกระทู้คุณต่อดู อาจจะพอเข้าใจ ว่าทำไมเขาถึงโทร.หาคุณต่อ .....

** ถ้ายังไม่มีการติดต่อกับมาหาผมอีก ผมจะเอากระทู้อันนี้ ไปดำเนินคดี กับคุณ แป๋วที่อยู่ การไฟฟ้า จังหวัดนนทบุรี ให้ถึงที่สุด **....ถ้าเป็นคุณ จะรีบโทร.มามั้ย

กำลังเฮฮาปาร์ตี้อยู่นะ ไม่ได้ซีเรียส........

โดย: ป้าวิ [31 มี.ค. 48 17:40] ( IP A:203.172.57.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   ก็เค้าโทรไปแล้ว เคลียร์กับคุณต่อเรียบร้อยไปแล้วมิใช่เหรอ ซึ่งเค้าจะเงียบเสียก็ได้ ไม่จำเป็นต้องมาโพสต์ที่นี้ก็ได้ แต่ก็ยังแสดงความบริสุทธิ์ในเข้ามาโพสต์ ซึ่งก็เสี่ยงกับการโดนแบบนี้ โดยเอาสถานที่ทำงานของตนมาอ้างอีก เสียหายแย่เลย น่าจะจบ ๆ กันไป เลี้ยงและรักเชพเพอดเหมือนกันมิใช่รึ --

ถ้าตอนนี้เฮฮากันอยู่ ก็คงเฮฮาแบบฟังดนตรีเพลงร็อคสินะ

เจ้ารูปข้างบนเห็นแล้ว อู๊ย... ถ้าโดนคงเข็ดขยาดไปอีกนาน เค้าคงไม่เข้ามาอีกแล้ว -- ขอไปใส่ยาแดงก่อนนะ
โดย: หมาตัวหนึ่ง [31 มี.ค. 48 21:37] ( IP A:202.183.173.53 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   เอาน่า...ใจเย็นๆ เขาแยกเขี้ยวเฉยๆ ไม่ได้กัดสักหน่อย เห็นว่ารูปนี้สวยดี ถ่ายได้จังหวะเหมาะ ได้อารมณ์พอดี ไม่ได้ตั้งใจให้กลัวหรอกค่ะ และจริงๆแล้วเชพเพอดก็ไม่กัดซี้ซั้วค่ะ

ป้าวิก็พูดไปเรื่อยๆตามเนื้อเรื่อง ตามที่บอกเล่าต่อๆกันมา ตามความที่คัดมาลงให้อ่านกัน เรื่องจบ หรือไม่จบ จะแสดงควาบริสุทธิ์หรือไม่ ก็ไม่ได้เอามาเป็นประเด็นร้อนอะไรนี่คะ ที่มาคุยโต้ตอบกันนี่ ก็เห็นว่าสนุกดี มีรสชาด แปลกไปกว่าที่ซ้ำซากจำเจอยู่ทุกวัน ก็บอกกันแต่แรกแล้วไงคะ ว่ามาคุยกันเล่นๆนะ

การได้พูดคุย โต้ตอบกันในประเด็นร้อนๆนี่ ก็เป็นการทดสอบจิตประสาท วิธีหนึ่งนะคะ แล้วก็ได้ใช้ความคิด หาเหตุผลมาหักล้างกันไปมา ถ้าไม่โกรธจนล้มโต๊ะกันไปเสียก่อน ก็น่าจะได้อะไรดีๆเยอะนะคะ

ฟังเสียงตอนท้ายๆเหมือนจะโกรธกันเสียแล้ว น่าเสียดาย นานๆจะมีคนมาคุยด้วยสักที ไปเสียอีกแล้ว ยังไงก็ขอบคุณที่แวะมาคุยค่ะ

เอาใหม่ ตัวหล่อๆแล้วกันจะได้ไม่กลัว....

โดย: ป้าวิ [31 มี.ค. 48 22:54] ( IP A:203.172.57.30 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   เหอ ๆ ๆ --เป็นการทดสอบจิตประสาท วิธีหนึ่งนะคะ-- !!! ถ้าจะจริง

ไม่ได้กลัวหรือโกรธอะไรเลย แค่พูดแทนใจเจ้าของกระทู้ :: ถ้าโดนเจ้าตัวนั้นเข้าคงเข็ด(ฟัน)ขยาดไปอีกนาน และคงไม่กล้าเข้ามาอีก อ่านแล้วคงขอตัวไปใส่ยาแดงก่อนดีฟ่า(หรือทิงเจอร์ดี ^_^) :: --

เลี้ยงหมากลัวหมากัดก็แย่สินะแล้วจะเอามันอยู่รึ -- ถ้าหมามันกัดก็กัดกับหมาก็สิ้นเรื่อง เหอ ๆ ๆ ๆ

อือ..เข้าใจ กำลังเฮฮากันอยู่ ^__^
โดย: หมาตัวหนึ่ง [1 เม.ย. 48 10:20] ( IP A:202.28.179.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   คุณวิขา
อันนี้ไม่เกี่ยวกะเนื้อหาข้างบน
ขออนุญาตเอารูปสุดหล่อคคห.27
ไปไว้ในหน้าจอมือถือนะคะ
หล่อจริงๆ
โดย: khunwaiwai [1 เม.ย. 48 11:35] ( IP A:202.47.247.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   ได้เลยค่ะ คุณ khunwaiwai ความจริงทาโร่เขาก็หล่อมากนะคะ แต่รูป คห. 27 นี่ เป็นฝีมือพวกมืออาชีพทางถ่ายรูป(สัตว์)ค่ะ เขาจะจัดมุมจัดแสง และท่าทางให้ดูดีได้เก่งกว่าพวกเราเยอะมาก และต้องมีความอดทนสูงมากด้วยค่ะ

ไม่สนใจเอาทาโร่ หรือคุณไวไว ไป ทดสอบ อาสาสมัครกู้ภัย สุนัขค้นหาช่วยชีวิต(Search & Rescue Dogs) บ้างหรือคะ ยังเปิดรับสมัครอยู่นะคะ ถึงสิ้นเดือนนี้ สนใจก็ลองแวะไปสอบถามดูได้นะคะ ตามที่อยู่และรายละเอียดในกระทู้ 794 ค่ะ
โดย: ป้าวิ [3 เม.ย. 48 7:14] ( IP A:203.172.57.66 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน