[b] เชพเพอดหาบ้านใหม่.....เพศเมีย อายุประมาณ 3 ปี....ด่วน!!! [/b]
   วันนี้ คุณ nongthee ส่งข่าวมา ว่ามีเชพเพอด ตัวเมียอายุ 10 ปีตัวหนึ่ง กับเพื่อนคู่หูเป็นหมาไทยพันธุ์ทาง ตัวเมียทั้งคู่ เจ้าของมีความจำเป็น ต้องย้ายมาจากต่างจังหวัด เพื่อมาพยาบาลพี่สาวที่ป่วยอยู่ในกรุงเทพฯ บ้านที่อยู่เป็นบ้านเช่า เจ้าของบ้านเช่าไม่ให้เลี้ยงหมา และไปเรียก กทม.มาจับไปแล้ว

เจ้าของหมาเสียใจมาก หมอที่กทม.เล่าว่าแกมาเยี่ยมหมาทุกวัน ร้องห่มร้องไห้สงสารหมา ไม่รู้จะทำยังไงดี เลี้ยงเขามาตั้งแต่เล็กๆจนแก่ หนูบี(nongthee)รู้เรื่อง ก็บอกมาที่ป้าวิ

ก็คงต้องรับเลี้ยงไว้ ทั้งเชพเพอดอายุ 10 ปี คงไม่มีใครอยากได้ และเพื่อนคู่หูที่เป็นหมาไทยก็ต้องเอามาด้วย เพราะเขาอยู่ด้วยกันมาตลอด กำลังนั่งคิดอยู่ว่า จะเอาสองตัวนี้ไปเลี้ยงตรงไหนดีน้อ..

ก็มีโทรศัพท์เข้ามาอีกสายหนึ่ง....แจ้งว่า ได้ เก็บหมาเยอรมันเชพเพอด เพศเมีย อายุประมาณ 2-3 ปี มาจากบนทางด่วน เมื่อปีนึงมาแล้ว ประกาศหาเจ้าของก็ไม่ได้ [/b > จึงเลี้ยงเองต่อมาเรื่อยๆ ตอนนี้ มีปัญหา คนเลี้ยงลาออก ตัวเองก็ทำงานจนดึก ไม่มีเวลาดูแลหมา ไม่รู้จะทำไงดี โทร.ไปปรึกษาสมาคมฯ ก็เลยได้เบอร์ป้าวิมา

ฟังแล้วก็มึนตึ้บ......พอตั้งสติได้ก็คุยกันต่อ ได้ความว่า หมากำลังซนและขี้เล่น ตัวเองกลับจากทำงานดึกๆเหนื่อยมาก หมาก็มาชวนเล่นทุกวัน เล่นด้วยไม่ไหว สงสารว่าหมาเหงามาก ไม่มีคนอยู่ด้วยทั้งวัน เมื่อก่อนมีคนอยู่บ้านตอนกลางวัน ตอนนี้ไม่มีใครอยู่เลย

**อยากจะให้เขาได้ไปอยู่บ้าน ที่มีคนอยู่ด้วยบ้าง เพราะเขาต้องการอยู่ใกล้กับคนตลอดเวลา หมาตัวเมีย อายุประมาณ 3 ปี นิสัยดี ขี้เล่น ชอบอยู่กับคน ใครสนใจจะรับเลี้ยงดูเขา ติดต่อไปที่สมาคมเชพเพอด ด่วนค่ะ โทร. 02 279 3621 หรือ 02 619 7752 ถามเบอร์ติดต่อเจ้าของหมา จะได้ติดต่อกันโดยตรง

*เพราะ ถ้าไม่มีใครรับเลี้ยง ป้าวิคงต้องรับมาเอง และได้แจ้งเจ้าของไว้แล้วว่า ถ้าจะให้ป้าวิรับเลี้ยง ก็ต้องจัดการทำหมันมาก่อนให้เรียบร้อย

**ใครอยากได้หมาตัวเมียที่ยังไม่ได้ทำหมัน ก็รีบติดต่อไปที่สมาคมฯ โดยด่วน ถ้าช้า เจ้าของอาจจะเอาไปทำหมันเสียก่อน

โดย: ป้าวิ [31 มี.ค. 48 17:10] ( IP A:203.172.57.87 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน