วันนี้ขอใช้กระดานข่าวแห่งนี้หน่อยนะครับ
   เวลานี้ไม่ทราบว่าเป็นฤดูกาลปล่อย สุนัขพันธุ์อัลเซเชี่ยลและอเมริกันพิทบูล ออกจากบ้านกันรึปล่าวทาง TDH ได้รับการติดต่อให้ไปรับ สุนัขพันธุ์อัลเซเชี่ยลและอเมริกันพิทบูล ถี่มากตั้งแต่ 20 เม.ย เป็นต้นมาตอนนี้นับได้ 10 กว่าตัวแล้ว

เกิดอะไรขึ้นใครทราบวานตอบที?
โดย: TDH [9 พ.ค. 48 22:51] ( IP A:210.4.139.129 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   แบ๊ะ...แบ๊ะ...แบ๊ะ...ค่ะ
โดย: ป้าวิ [10 พ.ค. 48] ( IP A:203.172.57.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ดีใจจัง นานาๆถึงจะเห็น TDH โผล่บนเน็ตที
อยากให้มาบ่อยๆ คนอื่นจะได้ช่วยรับรู้ข่าวคราวและปัญหา บางคนก็อาจจะพอมีหนทางช่วยเหลือถ้ารู้ว่ามีคนตั้งใจทำงานจริง อย่าไปปิดทองหลังพระเงียบๆอยู่คนเดียว
อยากรู้เรื่องบางแก้วเหมือนกันว่า ตอนนี้ยังถูกทิ้งมากเป็นปกติหรือมากกว่าเดิม
ช่วยมาเล่าให้ฟังบ้างที่นี่ หรือ ที่ https://www.bangkaew.com/elearning ก็ได้
ได้เตรียมชื่อและรหัสในการตั้งตอบกระทู้ให้แล้วเป็น TDH และ TDH
ช่วยล็อกอินเข้ามาเปลี่ยนรหัสด้วยครับ
ถ้ามีรูปหรือหนังของเจ้าใบเงินก็แนบกระทู้ขี้นมาได้เลย
ถ้าไฟล์ใหญ่ให้แนบทางอีเมล์ส่งไปที่ bangkaew@bangkaew.com
รูปจากกระทู้ https://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=581

โดย: วิเชียร [10 พ.ค. 48 7:17] ( IP A:61.90.33.43 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   มีทั้งสองพันธุ์ ยังรักกันดีนะ ของผมหนะ

โดย: ฟ้า [10 พ.ค. 48 12:27] ( IP A:202.28.24.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ข้อมูลรับสุนัขพันธุ์แท้ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย 48

GSD จำนวน 8 ตัว สาเหตุ เห่ารบกวนเยอะที่สุด อายุเฉลี่ย 7ปี+

พิทบลู จำนวน 4 ตัว สาเหตุ ทำร้ายเด็กและสุนัขเล็ก อายุเฉลี่ย 2ปี+

บางแก้ว จำนวน 9 ตัว สาเหตุ ดุควบคุมไม่ได้ อายุเฉลี่ย 1ปี+ (ส่งเข้าไปแบบจรจัดเยอะที่สุด)

จากข้อมูลนี้คงพอจะบอกอะไรกันได้บ้างนะครับ
โดย: TDH [11 พ.ค. 48 9:00] ( IP A:210.4.139.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ค่ะ คุณวิน บอกอะไรเราได้ค่ะ ว่า เดี๋ยวนี้......

คนที่โง่กว่าหมา แล้วยังอยากเลี้ยงหมา มันมีมากจริงๆๆๆๆ

แล้วเชพเพอดทั้ง 8 ตัวที่ว่านั่น ตอนนี้ไปอยู่ไหนกันบ้างแล้วคะ รบกวนขอข้อมูลด้วยค่ะ เผื่อจะแวะไปเยี่ยมเยียน

ส่วน พิทบูล และ บางแก้ว น่าจะไปโพสท์แจ้งไว้ในเวบของคนเลี้ยงหมาทั้งสองพันธุ์ด้วยนะคะ พิทบูลที่ไปเจอมา กับคนก็น่ารักนะคะ ร่าเริง รับแขกดี ไม่ดุ แต่ สำหรับบางแก้ว ป้าวิเกรงใจเขา ไม่ค่อยกล้าสบตาค่ะ เลยไม่ได้คุยกัน
โดย: ป้าวิ [11 พ.ค. 48 9:12] ( IP A:203.172.57.123 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เรียนคุณวิเชียรค่ะ ข้อความด่วนของคุณวินในเวบคุณวิเชียร เรื่องบางแก้ว ชื่อ เจ้าแก้ว ที่มีเบอร์หู และตอนนี้ใจดีแล้ว นั้น

ไม่มี ผู้ที่รักบางแก้วมากเหลือเกินด้วยความจริงใจ หรือคนที่มีประสบการณ์ ในการเลี้ยง ,การฝึกและการพัฒนาสายพันธุ์มานานหลายสิบปี... ฯลฯ...สนใจจะรับไปอุปการะบ้างเลยหรือคะ จนข้อความของคุณวินนั้น ตกจอไปแล้ว มีแต่คุณนิวัต มารับทราบและถามถึงอยู่คนเดียว เห็นคุยกันแต่เรื่องหนังสือหนังหา , ตำรับตำรา , เรื่องลำดับความนิยมของเวบ...ฯลฯ

ถามมาด้วยความเกรงใจ เพราะสงสารหมามัน ถ้าป้าวิ มีความรู้และประสบการณ์ในเรื่องบางแก้วจริงๆ คงจะรับมาเลี้ยงเองแล้วละค่ะ
โดย: ป้าวิ [11 พ.ค. 48 10:42] ( IP A:203.172.57.123 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   15:12 - 11/05/05 pingpong ได้โทรบอกคุณวินให้ช่วยโพสต์เรื่องราวของ TDH (Thai Dog's Home บ้านพักสัตว์เลี้ยงนิรมล) ลงเป็นกระทู้ใหม่แล้ว
เห็นคุณวินบอกว่ารูปอยู่ที่ป้าวิ เครื่องแกใส่รูปไม่ได้ ? ก็เลยแนะนำแกให้ใส่เรื่องราวเข้ามาก่อน แล้วจะตามหารูปจากป้าวิมาใส่ให้

การจะหาคนอุปการะนั้น คงจะต้องดูรูปกันก่อนว่าจะปิ้งกันแค่ไหน อย่างเจ้าซิลเวอร์นี่ ถ้าคนไปเห็นรูป คงจะตอบยาก อีกอย่าง คุณวินก็พลาดโอกาสงานหาบ้านให้หมาที่มหิดลไปอย่างน่าเสียดาย

เว็บบางแก้วยินดีช่วยประชาสัมพันธ์ให้ทางหนึ่ง คุณวินอาจต้องพยายามหาหนทางอื่นด้วย เช่น ที่พันทิป ก็หวังว่าคงจะเจอผู้ใจบุญเหมือนแม่น้องใหม่

ผมว่ามีผู้รักบางแก้วอีกมากที่ไม่สามารถอุปการะหมาบางแก้วได้ด้วยเหตุผลส่วนตัวหลายๆอย่าง แต่ก็มีผู้ที่ยินดีร่วมทำบุญให้บ้านพักสัตว์เลี้ยงนิรมลอยู่ไม่น้อย แค่นี้ เราก็น่าจะถือว่าประสบความสำเร็จไปแล้วส่วนหนึ่ง

ต้องขอโทษป้าวิที่พูดเพ้อเจ้อเรื่องลำดับความนิยมของเวบส่วนท่านอื่นเขาอาจสนใจเรื่องหนังสือหนังหา , ตำรับตำรา...ฯลฯ ก็ต้องสนองจุดร่วม สงวนจุดต่างกันไป

คุณเพื่อนบางแก้วเคยบอกว่าแกยินดีอุปการะเจ้าหน้าดำเป็นรายเดือน แต่ขอให้มีการแจ้งข่าวเป็นระยะๆอย่างสม่ำเสมอได้ไหม ทางบ้านพักก็ไม่มีคำตอบ ตอนนี้เว็บของบ้านพักก็ยังคงเป็นป่าช้าอยู่เหมือนเดิม https://thaidogshome.pantown.com/ ต้องถือว่าล้มเหลวทางด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์

ผมเข้าใจว่า ด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ทำให้คุณวินคุณอ็อดไม่มีเวลา
แต่ป้าวิคงเคยได้ยินหลักการข้อหนึ่งของเรื่องการบำรุงรักษา ( Total Productive Maintenance ) ญี่ปุนเขาแนะนำว่า ต้องฝึกให้พนักงานรักเครื่องจักรของตนเอง ฝึกให้เขาหมั่นทำความสะอาดเครื่องจักรอย่างสม่ำเสมอ ในท่ามกลางการทำความสะอาด เขาจะค้นพบปัญหาที่จะต้องแก้ไขก่อนที่เครื่องจักรจะพังไป
ในทำนองเดียวกัน การแจ้งข่าวเป็นระยะๆจะทำให้ต้องมีการสำรวจตรวจสอบและบันทึกสภาพสุนัขอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะได้ผลดีทั้ง 2 ด้านคือจะได้รู้ปัญหาของสุนัขก่อนที่จะสายเกินไป และ ผู้ใช้บริการ หรือผู้บริจาคเงินจะได้มีความมั่นใจและให้ความร่วมมือมากขึ้น
ฝากบ่นให้คุณวินฟังผ่านเว็บป้าวิอีกครั้ง
เพราะไปบ่นที่เว็บแก ก็ไม่มีประโยชน์อะไร กระทู้ของอาจารย์แอ ม.ช ก็โดนลบไปแล้ว
โดย: วิเชียร [11 พ.ค. 48 20:36] ( IP A:61.91.185.192 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เรียนคุณวิเชียรผมไม่ได้มีหน้าที่มาหาบ้านให้สุนัข2ตัวนี้นะครับ ผมมีหน้าที่แค่ให้ท่พักเลี้ยงดูมันไปเท่านั้นถึงจะไม่มีใครมารับมันไปเลี้ยงผมก็เลี้ยงมันได้ครับ

ขอโทษที่มารบกวน
โดย: TDH [11 พ.ค. 48 22:06] ( IP A:210.4.139.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ไม่เป็นไรค่ะ คุณวิเชียรและคุณวิน มีเวลาก็แวะเข้ามาบอกข่าว เล่าเรื่องฝากกันไว้ได้ บ้านนี้เปิดรับแขกทั่วไปเสมอค่ะ

ป้าวิพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เท่าที่จะทำได้เสมอมา อาจจะเป็นที่ขวางหู ขวางตา ขวางใจ ใครต่อใครมากมาย แต่ก็ยังยึดมั่นในอุดมการณ์ของตัวเองเสมอมาและเสมอไปจนกว่าจะหมดลม ในเรื่องของการรณรงค์เพื่อ ลดปัญหาหมาจรจัด ด้วยการทำหมันและ ควบคุมการผสมพันธุ์หมา เท่าที่จะทำได้

เรื่องที่ป้าวิเรียนถามคุณวิเชียร เป็นแค่เรื่องของ หมาบางแก้วสองตัว ที่คุณวินมาแจ้งว่า อยู่ในสภาพที่ พร้อมจะมีบ้านใหม่แล้ว และ มีเบอร์หู ด้วย ป้าวิเพียงแต่รู้สึกแปลกใจที่ ไม่มีใครกล่าวถึง หรืออย่างน้อยมีการแสดงความสนใจ ติดตามสอบประวัติว่าเป็นหมามาจากคอกไหน (เผื่อว่าเจ้าของเดิมจะรับกลับไปอุปการะ) ก็ยังดี อัน เป็นการแสดงจิตสำนึกในความรับผิดชอบต่อสายพันธุ์บางแก้ว อันเป็นที่รัก ในมุมมองของป้าวิ เห็นว่าเรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องสำคัญมาก ที่น่าจะมีการหยิบยกมาพูดจาถามไถ่กันบ้าง นอกจากเรื่องอื่นๆที่คุยกัน

แม้จะถอดใจจากการเข้าไปโพสท์ในเวบคุณวิเชียรแล้ว แต่ก็ยังไม่ถอดใจง่ายๆกับเรื่องที่ทำอยู่ (ดังกล่าวไว้ข้างบน) ยังคงทำหน้าที่ของตัวเองต่อไปเรื่อยๆ ในส่วนที่ตัวเองพอจะทำได้ ด้วยการพยายามปลุกจิตสำนึก ในการป้องกันปัญหาที่ต้นเหตุ และช่วยเหลือในการแก้ปัญหาปลายเหตุ

รายละเอียดอื่นๆ ป้าวิคงไม่พูดถึง คิดว่าคุณวิเชียร น่าจะเข้าใจเจตนาของกลุ่มคนทำงานอย่างเรา ที่เหนื่อยยากลำบากทั้งกาย ใจ และเงินทองโดยไม่มีเงื่อนไขข้อแม้ หรือผลประโยชน์ใดๆมาเกี่ยวข้อง นอกจากจะมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ว่า(คนพวกนี้มัน)น่ารำคาญ(จริงๆ)สำหรับหลายๆท่าน

ยังคงยินดีต้อนรับนะคะ แวะมาบอกข่าวกันได้เสมอค่ะ
โดย: ป้าวิ [11 พ.ค. 48 22:54] ( IP A:203.172.57.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ขอบคุณคุณวินและป้าวิอย่างมาก
ขอบคุณแทนบางแก้วทั้ง 2 ตัว
ยังไง คุณวินก็อย่าเพิ่งน้อยใจเหมือนสมัยก่อนๆ
รีบมาโพสต์รายละเอียด และ ป้าวิช่วยแนบรูปมาให้หน่อย
กระทู้จะได้อยู่ได้นาน ไม่ตกขอบ
โดย: วิเชียร [12 พ.ค. 48 3:50] ( IP A:61.90.108.27 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ครั้งก่อนที่ไปบ้านนิรมล หนูเอ(AmyKo)เป็นคนถ่ายรูปค่ะ ใช้กล้องหนูเอ แกยังงานยุ่งมากตอนนี้เลยไม่ได้กวนถามเรื่องรูป

อ่านกระทู้ของคุณโสภิตา เรื่องน้องใหม่ในโพสท์ท้ายๆของท่านจอมยุทธ(ที่หายไปนานเพิ่งกลับมา)แล้ว ก็ อือมมม...นะ อดใจไม่ไหวจริงๆ

อยากให้คุณวิเชียรหาทางบล๊อค นางมารเฒ่าฯไม่ให้เข้าไปอ่านและโพสท์ที่เวบของคุณได้อีกต่อไป เวบของคุณวิเชียรจะได้ มีแต่ท่านจอมยุทธทั้งหลาย ที่จะมานั่งเสวนา ด้วยมธุรสวาจา กันให้เบิกบานได้เต็มที่ ไม่ต้องมีนางมารเฒ่าฯเจ้าปัญหา คอยมาบ่นบ้าไร้สาระให้ระคายโสตท่านจอมยุทธทั้งหลายอีกต่อไปค่ะ....เหอ....เหอ
โดย: ป้าวิ [12 พ.ค. 48 8:48] ( IP A:203.172.57.80 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   อืม.. สรุปแล้วทู้นี้จะมาพูดเรื่องอะไรกันแน่นหล่ะเนี่ย ... 5555
โดย: แจน [12 พ.ค. 48 10:04] ( IP A:203.144.241.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ตอบคุณแจน เรื่องหาบ้านให้บางแก้ว ๒ ตัว ที่คุณวินไปฝากไว้ที่ข้อความด่วนทันใจของเว็บบางแก้วแล้วมีแต่คุณนิวัติมาถาม ไม่นานข้อความก็ตกขอบไป
ป้าวิเลยรู้สึกว่าชาวบางแก้วจะแล้งน้ำใจเกินไปหรือเปล่า ที่ไม่ถามไถ่
ผมก็เลยมาแนะนำคุณวินให้โพสต์เรื่องและรูปลงที่กระทู้ จะอยู่ได้ถาวรกว่า แต่ก็ได้ฝากเสียงบ่นให้คุณวินฟังตามประสาคนแก่ คุณวินแกฟังแล้วคงจะระคายหู ฝากคุณแจนช่วยแคะหูให้แกหน่อยเด้อนะ flower
โดย: วิเชียร [12 พ.ค. 48 10:34] ( IP A:203.146.219.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   เรียนคุณวิเชียร
ขอผมได้อธิบายเรื่องเวปของบ้านพักหน่อยเรื่องที่มันทำไมถึงเงียบเป็นป่าช้าอย่างที่คุณว่า

สาเหตุ เพราะผมไม่มีเวลาเหมือนเมื่อก่อน ในขณะนี้จำนวนสุนัขที่อยู่ในบ้านพักมีจำนวนสูงมากค่าใช้จ่ายต่างๆก็ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัว 1.อย่างเช่นค่าอาหารสุนัขต่อเดือนตอนนี้ที่สูงขึ้นกว่าเดิมเมื่อแรกก่อตั้งบ้านพักถึง 80%
2.ค่ารักษาพยาบาลสัตว์ป่วยสัคว์พิการ
3.ค่าใช้จ่ายอื่นๆเช่นค่าน้ำ-ไฟ ค่าแรงคนงาน ฯลฯ
4.ที่สำคัญคือการควบคุมดูแลทั้งคนทั้งหมาให้บ้านพักสามารถขับเคลื่อนอยู่ได้

ทำให้ตลอด 24 ชม.ของผมไม่ได้หยุดพักเลยคุณอาจจะถามแล้วคนอื่นๆไปไหนหมด

คุณกุ้งรับหน้าที่หาเงินมาช่วยแบ่งเบาภาระในการเลี้ยงสุนัขและรับหน้าทีติดต่อประสานงานทางด้านธุรกิจของครอบครัว

คุณอ็อดรับหน้าทีติดต่อประสานงานกับบรรดาเจ้าของสัตว์ที่วันๆ โทรมาเกือบตลอดเวลาเลี้ยงลูกปฐมพยาบาลสัตว์ป่วย 24ชม.ยังไม่พอเลย (ตัวเองก็ไม่ค่อยสบายต้องไป รพ. บ่อยๆ)

นี่แหละสาเหตุที่ทำให้ผมไม่สามารถแบ่งเวลามาทำเรื่องเวปหรือเรื่องอื่นๆได้เลย นอกจาก 24 ชม.ของผมมีแต่เรื่องของหมาๆ ที่รอคอยให้แก้ปีญหากันตลอดเวลา

ขอบคุณครับที่ให้บ่น

โดย: TDH [12 พ.ค. 48 10:40] ( IP A:210.4.139.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   มันเครียดครับ อย่าถือสาเลยนะครับ
โดย: TDH [12 พ.ค. 48 10:48] ( IP A:210.4.139.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ขอบคุณครับที่ชี้แจง
เรียนตามตรงว่าเห็นใจผู้ปฏิบัติงานจริงๆ วันๆจมอยู่กับปัญหาจนอาจจะไม่มีเวลาแก้ปัญหา
ขอเสนอทางแก้ปัญหาด้านหนึ่งก่อนนะครับ คือ ด้านที่คุณอ็อดต้องประสานงานกับบรรดาเจ้าของสัตว์ที่วันๆ โทรมาเกือบตลอดเวลา
ผมเข้าใจว่าเราไม่มีช่องทางอื่นให้เขา เขาก็เลยเป็นห่วง เลยโทรมาถามอยู่เรื่อย สังเกตุจากการที่เขามาถามบนเว็บไซต์แล้ว ไม่มีใครตอบ เป็นผม ผมก็ห่วงเหมือนกันว่าหมาผมที่เอาไปฝากไว้เป็นตายร้ายดีอย่างไร มันเลยทำให้มีคนโทรมาถามบ่อย
ถ้าคุณวินไม่มีเวลามาตอบกระทู้ ขอแนะนำว่าอาจจ้างเด็กมาอัพเดทข้อมูลเดือนละครั้ง โดยอาจตั้งเป็นกระทู้แยกสำหรับหมาแต่ละตัว เอารูปขึ้นให้เห็น แล้วขอความร่วมมือจากเจ้าของหมาหรือพ่ออุปถัมภ์ทั้งหลายให้ดูจากเว็บไซต์ ไม่ต้องโทรมาบ่อย ปีหนึ่งเราอาจเปิดบ้านพัก จัดงานวันพบญาติ กันสักครั้งหนึ่ง ให้ทุกคนทั้งพ่อจริงและพ่ออุปถัมภ์ได้มาพบลูกๆเขา

เรื่องจ้างเด็กมาอัพเดทข้อมูลเดือนละครั้ง ชุมชนคนรักบางแก้วยินดีสนับสนุนค่าใช้จ่าย ฝากคุณวินช่วยหาเด็กที่สนใจจะมาช่วยงานตรงส่วนนี้ ให้เป็นรายได้เสริมให้เขาไป อาจเริ่มไล่เก็บข้อมูลไปเรื่อยๆว่าชื่อเรียงเสียงใด มาได้อย่างไร และถ่ายภาพอัพโหลดขึ้นมา เริ่มจากบางแก้วก่อนก็ได้ ตัวไหนไม่มีเจ้าของคอยดูแล ผมจะไปลองหาพ่ออุปถัมภ์ที่ชุมชนคนรักบางแก้วให้ครับ
ฝากพิจารณาด้วยนะครับ หวังว่าคงจะช่วยคุณวินแก้ปัญหาได้บ้างเปาะหนึ่ง
โดย: ปิงปอง [12 พ.ค. 48 11:13] ( IP A:203.146.219.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ไม่เป็นไรค่ะคุณวิน เข้ามาคุยกันบ่อยๆ จะได้ไม่เครียด ดูรูปน่ารักๆขำๆ

โดย: ป้าวิ [12 พ.ค. 48 11:21] ( IP A:203.172.57.126 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   อืม เข้าจายแระ...

แจนเปนคุณวินนะ พูดไม่รู้เรื่องไปนานแย้ว..
(หุหุ ตอนนี้ก้พูดมะค่อยรู้เรื่อง)
โดย: แจน [12 พ.ค. 48 14:09] ( IP A:203.144.241.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   คุณแจน ตอนนี้ก้พูดมะค่อยรู้เรื่อง ก็ไม่เป็นไร ลองเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสนะ แต่งตำราภาษาหมาออกมาน่าจะขายได้นะ ว่าสำเนียงเสียงหมาแต่ละสายพันธุ์สื่อความหมายอะไรบ้าง อาจจะอัดเสียงไว้ แล้วเรียบเรียงลงในซีดี จะได้ฟังเสียงจริงได้ คนเลี้ยงจะได้เข้าใจหมาดีขึ้น

ผมสังเกตุดูหมาที่พูดได้ จะมีเพียงหมาบางแก้วหรือเปล่านะ หมาพันธุ์อื่นๆจะใช้วิธีเห่าเป็นส่วนใหญ่ แต่บางแก้วจะใช้วิธีทำเสียงอู้อี้ในลำคอเหมือนคนกำลังพูด
อย่างปิงปอง เวลาอิจฉา จะเดินมาหาเจ้าโบทำเสียงอู้อี้แสดงความไม่พอใจ
หรือเวลาเจ้านายกลับบ้านมา ก็จะส่งเสียงอี้อู้คล้ายกับกำลังพรรณาความในใจที่ต้องรอเจ้านายมาทั้งวัน
เจ้าโบมีส่งเสียงบ้าง แต่เสียงไม่มีเสน่ห์เท่าบางแก้ว
ไม่รู้เชพเพอดส่งเสียงอย่างไร ลืมไปแล้ว เคยเลี้ยงตอนเด็ก
ป้าวิช่วยอัดเสียงตาฟลายแนบมาให้ฟังหน่อยได้ไหม ไม่เอาเสียงเห่านะ
โดย: ปิงปอง [12 พ.ค. 48 14:53] ( IP A:203.146.12.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ลองโพสต์ดูไม่รู้ว่าจะได้หรือเปล่า
โดย: นิวัต [12 พ.ค. 48 14:58] ( IP A:202.176.131.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   อ้าววว ได้นี่นา ลองใหม่ ลองใหม่

โดย: นิวัต [12 พ.ค. 48 15:02] ( IP A:202.176.131.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   จะลองหาโอกาสดูค่ะคุณวิเชียร ตาฟลายแกก็พูดหลายแบบเหมือนกัน ยัยซิสก้าจะพูดเก่งกว่ามาก ทำสุ้มทำเสียงทำหน้าทำตา

หมาที่ไม่ค่อยเคยเห่า เอาแต่คุยอย่างเดียวจริงๆก็คือไซบีเรียนฮัสกี้ค่ะ
โดย: ป้าวิ [12 พ.ค. 48 15:21] ( IP A:203.172.57.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   คุณวเชียรครับผมไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้ ตั้งกระทู้ก็ไม่ได้ ลงภาพก็ไม่ได้
ผมใช้ วินโดว์โมบาย2003 (PDA) เป็นเฉพาะเวปบางแก้ว
โดย: TDH [13 พ.ค. 48 11:11] ( IP A:210.4.139.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   ขอฝากคุณวิเชียรตั้งกระทู้ให้ด้วยนะครับ ขอความข้างล่างนี้
ภาพจากคุณเอนะครับ
โดย: TDH [13 พ.ค. 48 11:14] ( IP A:210.4.139.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   ประกาศหาบ้านให้สุนัขบ้างแก้วอาภัพ 2 ตัว

เพื่อนๆคงพอจะจำกันได้บ้างเรื่องสุนัขบางแก้วที่ไปกัดลูกเจ้าของตัวเองทำให้เจ้าของสุนัขโกรธมากจะนำสุนัขไปทำให้หลับ แต่โชคยังช่วยทำไม่ลงเลยกะว่าจะตัดหูด้านที่มีหมายเลขประจำตัวออกแล้วปล่อยไปตามบุญกรรม แต่ก็ยังไม่ได้ทำเพื่อนๆในห้องนี
ร่วมทั้งห้องจตุจักรได้ไปทำการช่วยเหลือสุนัขเอาไว้ทันท่วงที่ แล้วนำไปฝากไว้ที
บ้านพักนิรมลเพื่อแก้ไขพฤติกรรมสุนัขในเรื่องที่ดุเกินเหตุ ในเวลานี้สุนัขตัวนี้ที่ได้รับการเปลี่ยนชื่อใหม่จาก (ตาล) มาเป็นชื่อแก้ว (ย่อจากบางแก้วแต่ตัดคำว่าบางออก) เพื่อให้สุนัขจำชื่อใหม่ตัวเองได้ง่าย

* บัดนี้บ้านพักนิรมลร่วมกับป้าวิและชาวบางแก้ว ภูมิใจนำเสนอ ...*

สุนัขเพศผู้ มีนิสัยดี มีชาติตระกูล(บางแก้วมีเพ็ดตกยาก) สีขาวน้ำตาล หุ่นดีขี้เล่น(ไม่ดุแล้วคับ) ไม่ชอบอาหารเม็ด นิยมดิบๆ ชอบใช้ชีวิตง่ายๆ แบบลูกทุ่งสนามกว้างๆ
ขี้อ้อนเป็นบ้างเล็กน้อย
ชอบการเกาท้อง
งานอดิเรก ชอบเล่นน้ำเป็นชีวิตจิตใจ
สิ่งที่ไม่ชอบ เกลียดการถูกขังที่สุด
สิ่งที่เกลียดกลัว ไม้ยาวๆ เงื้อทำท่าตี,กะละมังเคาะเสียงดัง

ขอฝากผู้ที่กำลังมองหาเพื่อนแท้ที่จะอยู่คู่กันตลอดชีวิต รับรองท่านจะได้เพื่อนแท้ที่ซื่อสัตย์จนวันตายแน่นอน...

ติดต่อ ขอดูตัวกันได้ที่ 06-6093415
ไม่มีค่าใช้จ่ายๆ ใดๆทั้งสิ้น

----------------

อีกหนึ่งบางแก้วที่รอฝากตัวไว้ในอ้อมใจของทุกท่าน หลายๆท่านอาจจะเคยผ่านหูมาบ้างทางสถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกันและสถานีวิทยุจส.100 ที่มีสุนัขวิ่งเล่นอยู่บนทางด่วนสายท่าเรือบางนา ในเวลานั้นบ้านพักได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ให้ช่วยรับสุนัขตัวนี้ ไปเลี้ยงไว้หน่อยเพราะสุนัขดุเหลือเกิน อาจจะเป็นที่กำลังสับสนในชีวิต ที่อยู่ๆก็มาโผล่บนทางด่วน มีตัวอะไรวิ่งเร็วๆ เต็มไปหมด ส่งเสียงดัง ทางบ้านพักในขณะนั้นอยู่ใกล้ๆ บริเวณนั้นพอดีจึงไปจัดการให้ยาสลบแล้วรับตัวมาเลี้ยงไว้ ให้ที่พักให้อาหารให้การศึกษา จนถึงวันนี้

*บ้านพักนิรมลขอนำเสนอเพชรอีกเม็ดที่ผ่านการเจียรไนแล้วส่องประกายงดงามเข้าสู่เวทีประกวด...*

สุนัขเพศเมีย
อายุประมาณ 2ปี+
สีขาวปนเทาดำ
ชาติพันธุ์ บางแก้ว (เบอร์หู 17-314)
ผ่านการทำหมันแล้ว
นิสัยดีขี้อ้อนเหมือนลูกแมวชอบอยู่ใกล้คน
กินง่ายอาหารที่ให้ไม่ต้องปรุงหรือผ่านความร้อนจะชอบมากเป็นพิเศษ (ดิบๆ)
งานอดิเรก ชอบเล่นน้ำเป็นชีวิตจิตใจ,และกินปลาเส้น
สิ่งที่ไม่ชอบ เกลียดการถูกขังที่สุด
สิ่งที่เกลียดกลัว เสียงดังมากๆเช่นฟ้าร้อง

ขอฝากผู้ที่กำลังมองหาเพื่อนแท้ที่จะอยู่คู่กันตลอดชีวิต รับรองท่านจะได้เพื่อนแท้ที่ซื่อสัตย์จนวันตายแน่นอน...

ติดต่อ ขอดูตัวกันได้ที่ 06-6093415
ไม่มีค่าใช้จ่ายๆ ใดๆทั้งสิ้น
โดย: TDH [13 พ.ค. 48 11:16] ( IP A:210.4.139.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   ขอบคุณครับ ได้โพสต์ให้แล้วในนาม TDH อยู่ที่ https://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=675
ถ้ามีรูป 17-314 ให้โพสต์ได้เลย ผมได้เตรียมชื่อและรหัสในการตั้งตอบกระทู้ให้แล้วเป็น TDH และ TDH ไม่รู้ว่าทำไม วินโดว์โมบาย2003 (PDA) ใช้ไม่ได้เฉพาะเวปบางแก้ว
โดย: ปิงปอง [13 พ.ค. 48 12:20] ( IP A:203.146.12.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   คุณิน ผมได้ลองเปิด RSS Feed ที่ Forum เพื่อให้ Windows Mobile 2003 PDA สามารถอ่านและเข้ามาโพสต์ได้ ช่วยลองทดสอบใหม่ และ แจ้งผลในรายละเอียดหน่อยครับ ว่าติดขัดตรงไหน
โดย: ปิงปอง [13 พ.ค. 48 13:56] ( IP A:203.146.12.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   อยากได้อัลเซเซียลหรือโดเบอร์แมรสวน ใครไม่เลี้ยงยกให้เราได้นะ สัก 1 ตัว ไปเลี้ยงเฝ้าสวน
โดย: 02-8188004-7 เวลาราชการนะ [13 พ.ค. 48 14:35] ( IP A:203.144.234.241 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   คุณ วินคะ ลองติดต่อ คห.29 หน่อย เรื่องเชพเพอดค่ะ
โดย: ป้าวิ [14 พ.ค. 48 9:00] ( IP A:203.172.57.3 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   จะโทรเข้าไปวันจันทร์ครับ
ตอนนี้กำลังติดต่อกับผู้ใจบุญเห็นประกาศบางแก้ว นัดดูตัวกันนะครับ
โดย: TDH [14 พ.ค. 48 9:42] ( IP A:210.4.139.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   คุณวิน ผมขออนุญาตไปโพสต์ไว้ที่พันทิปด้วย คงไม่ขัดข้องนะ จะได้รู้กระแสว่าตอนนี้เป็นเช่นไร
https://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J3475051/J3475051.html
และ ให้ดูว่า Windows Mobile 2003 PDA บล็อค Javascript ไว้หรือเปล่า ถ้ายังไม่ได้ ให้ถ่ายรูปน่ารักของแก้วและเพื่อนๆส่งมาทางอีเมล์ตามที่คุณเพื่อนบางแก้วแนะนำในกระทู้หาบ้านให้บางแก้วหน่อยครับ รูปที่ผมถ่ายนั้นเป็นช่วงที่แก้วมาใหม่ๆ ยังดูดุอยู่

โดย: ปิงปอง [14 พ.ค. 48 10:25] ( IP A:61.91.85.219 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   ป้าวิได้ติดต่อขอความกรุณาไปยังช่างภาพกิติมศักดิ์ ที่ประจำค่ายกำแพงแสน(ก็ป้าชัชไงคะ..จะมีใครเสียอีก..อิอิ) ให้ช่วยถ่ายรูป แก้ส และหมาอีกตัว(ไม่ทราบชื่ออะไร)ที่พร้อมไปบ้านใหม่ มาโพสท์ให้ดูกันในเวบคุณวิเชียรค่ะ

ท่านได้กรุณารับปากแล้ว แต่คงว่างไปให้ได้ในวันอาทิตย์นี้ค่ะ
โดย: ป้าวิ [14 พ.ค. 48 10:43] ( IP A:203.172.57.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   แก้คำผิด คห.33 บรรทัดที่ 2 คำว่า แก้ส...แก้ป็น แก้ว ค่ะ

ดีใจจังที่ทราบว่ามีคนติดต่อมาขอดูตัว

โดย: ป้าวิ [14 พ.ค. 48 11:10] ( IP A:203.172.57.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   ตอบ: ประกาศหาบ้านให้สุนัขบางแก้วอาภัพ 2 ตัว
โดย TDH - อังคาร, 17 พฤษภาคม 2005, 12:41AM
 
ขอแจ้งข่าวดีให้ชาวบางแก้วทราบกันสุนัขหมายเลข 17-314 (ปุยฝ้าย) สามารถหาบ้านได้แล้ว

สุนัขจะไปอยู่กับคุณอรพิน ที่บางแสน จ.ชลบุรี โดยบ้านพักฯจะเป็นผู้นำสุนัขไปส่งให้ถึงบ้านครับ
โดย: TDH [17 พ.ค. 48 13:33] ( IP A:210.4.139.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   ป้าวิครับเอายังไงกับเจ้าแก้วดีที่ยังหาบ้านไม่ได้ผมคิดว่าคนที่เห็นประกาศอาจจะคิดว่าให้อยู่ที่บ้านพักฯก็ดีอยู่แล้วเลยไม่มีใครขอรับไป มีแต่โทรมาสอบถาม คงต้องเปลี่ยนแผนใหม่โปรโมทกันใหม่
โดย: TDH [17 พ.ค. 48 13:36] ( IP A:210.4.139.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   ขอเวลาคิดแปร๊บค่ะ...ป้าวิก็มีเด็กอยู่แค่คนเดียว เชพเพอด เกือบ 20 มีทุกรุ่น ทั้งหมาแก่ หมาป่วย หมาพิการ หมาหนุ่ม และลูกหมา ตาเจี๊ยบคนเดียว เป็นซุปเปอร์แมน ทั้งเลี้ยงหมา ฝึกหมา ให้อาหาร ทำความสะอาด ฯลฯ กลัวซุปเปอร์แมนถอดใจกลายเป็นอินวิสสิเบิ้ลแมน ไม่งั้นจะรับมาเลี้ยงเองอยู่แล้ว เพราะที่ทางพอมี แต่ไม่มีคนช่วยดูแลค่ะ
โดย: ป้าวิ [17 พ.ค. 48 14:34] ( IP A:203.172.57.116 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   เมื่อซักครู่มีคุณนิวัต กับ คุณเพื่อนบางแก้วติดต่อเข้ามากำลังติดต่อบ้านให้เจ้าแก้วอยู่ครับ
โดย: TDH [17 พ.ค. 48 18:38] ( IP A:203.155.94.129 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน