อยากทราบเรื่องน้ำสกัดชีวภาพ
   1. เวลาอาบน้ำน้องหมาให้ใช้แชมพูอาบก่อนหรือเปล่าแล้วค่อยใช่น้ำสกัดชีวภาพอาบทีหลังแล้วปล่อยให้แห้งแล้วจึงล้างออกหรือเปล่าค่ะ
2. เวลาอาบน้ำน้องหมาให้เจื้อจางน้ำสกัดชีวภาพประมาณไหนค่ะ
3. ใช่อาบน้ำน้องหมาได้บ่อยแค่ไหนค่ะ
4. ใช่ถูพื้นบ้านแทนน้ำยาถูพื้นได้หรือเปล่าค่ะ จะเหนียวหรือเปล่าค่ะต้องผสมน้ำเจื้อจางแค่ไหนค่ะ จะกำจัดหมัด ได้หรือเปล่าค่ะ
ช่วยตอบด้วยนะค่ะอยากให้น้องหมาขนสวยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ
โดย: เจ [13 พ.ค. 48 19:59] ( IP A:61.90.64.232 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอถามป้าวิด้วยค่ะ ตอนนี้หนูลองทำน้ำสกัดชีวภาพเรียบร้อยแล้วปรากฏว่ามันขึ้นราค่ะ แต่ก็ทำตามขั้นตอนทุกอย่างเลยนะค่ะไม่รู้ว่าถ้าขึ้นราแล้วหนูช้อนราออกแล้วกรองจะใช้ได้รึเปล่า แล้วถ้าไม่ให้มันขึ้นราต้องทำไงค่ะ ตอนแรกก็คิดว่าทำสำเร็จเลยไม่ได้ซื้อเก็บไว้ตอนนี้ก็เลยต้องให้พี่ช่วยไปซื้อมาให้ค่ะเพราะต้องอาบน้องถังแถบทุกวันค่ะ
โดย: เด็ก\'หระรี [13 พ.ค. 48 23:38] ( IP A:203.118.93.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ตอบคุณเจนะค่ะ ตอนนี้ของหนูก็ใช้ น้ำ 5 ลิตร ต่อ น้ำสกัดชีวภาพ 50 กรัม ค่ะ ใช้ตอนที่เราอาบน้ำน้องหมาเสร็จแล้วค่ะ ราดลงบนตัวหมาได้เลยถ้ามีกะละมังใบใหญ่ก็เอามาลองเพื่อที่จะได้เอาน้ำที่หลังจากราดตัวหมาแล้วมาผสมน้ำให้เจือจางแล้วก็เอาไปรดน้ำต้นไม้ได้อีกค่ะ (บอกจากประสบการณ์ที่ทำอยู่เกือบทุกวันค่ะ) หรือไม่ก็ลองหาอ่านใจกระทู้ที่ผ่านๆมาของเด็ก'หระรี่ได้นะค่ะ ไม่สงวนสิขสิทธิ์ค่ะ
https://www.pantown.com/board.php?id=322&name=board1&topic=843&action=view
โดย: เด็ก\'หระรี [13 พ.ค. 48 23:46] ( IP A:203.118.93.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ตอบคุณ เจ ...ใช้ถูบ้านได้ค่ะ ส่วนผสมตามความเหมาะสม ไม่แน่นอน ตามปกติประมาณ น้ำสกัด1 ส่วน ต่อน้ำ 100 ส่วนค่ะ แต่ถ้าต้องการดับกลิ่นด้วยก็เพิ่มให้เข้มข้นขึ้นได้ ไม่มีโทษอะไร
ใช้กำจัดหมัดไม่ได้ค่ะ นอกจากเอาหมาจุ่มในน้ำบอ่ยๆจะไม่ค่อยมีหมัด อยางหมาที่ชอบลงว่ายน้ำทุกวัน จะไม่ค่อยมีเห็บหมัด แต่ต้องเช็ดตัวหรือเป่าขนให้แห้งจริงๆ

ตอบคุณเด็ก\\'หระรี.....กลับไปอ่าน บทความ เรื่องเชพเพอดกับเกษตรธรรมชาติ ให้ละเอียดค่ะ ป้าวิพูดถึงเรื่องรา เอาไว้ด้วย เอามาแปะให้อ่าน...

ปุ๋ยหมักชีวภาพที่ได้ จะมีกลิ่นหอมสดชื่นของดินใหม่ คล้ายกลิ่นไอในบรรยากาศหลังฝนตก จะเห็น เชื้อราสีขาวขึ้นเป็นสาย ไม่ต้องตกใจ เพราะราสีขาวเป็นราที่ดี ถ้าเป็นสีดำ,เขียว,ส้ม,ฯลฯ จะเป็นราผู้ร้าย ทำไมก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่จับความที่อาจารย์บอกว่าเป็นอย่างนี้
โดย: ป้าวิ [14 พ.ค. 48 7:51] ( IP A:203.172.57.3 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน