ฝากสมาชิกเชพเพอดไว้ให้ดูแลคนหนึ่ง เดี๋ยวมีปัญหาอะไร จะไปโทษหมาอีก
   ให้ฟรี ลูกสุนัขบางแก้วมีเพดดีกรี อายุแปดเดือนเพศผู้
โดย test - เสาร์, 14 พฤษภาคม 2005, 11:44PM

ให้ฟรี ลูกสุนัขบางแก้วมีเพดดีกรี อายุแปดเดือนเพศผู้ สวยมากแต่นิสัยไม่ดีชอบกัดลองเท้า พ่อเลยไม่ให้เลี้ยง

เต้ย 014444535

โดย: ปิงปอง [23 พ.ค. 48 6:14] ( IP A:61.90.125.169 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ตอบ: ให้ฟรี ลูกสุนัขบางแก้วมีเพดดีกรี อายุแปดเดือนเพศผู้
โดย test - เสาร์, 21 พฤษภาคม 2005, 08:04PM

ให้ไปแล้วคับ คือมันไม่ได้กัดรองเท้าอย่างเดียวอะคับมันกัดทุกอย่างที่ขวางหน้า ไม่ว่าจะเป็นผ้าคลุมรถ ไม้กวาด ผ้าถูพื้น กุญแจ รถยนต์ สายไฟใต้ท้องรถ ที่โกยผง ขุดสนามหญ้า ฯลฯ คือทุกอย่างที่วางไว้จริงๆ เช้ามาต้องคอยเก็บกวาดตลอดเพราะของกระจายเต็มบ้าน คืออายุแปดเดือนนี่ควรจะหายแล้วแต่นี่ยังไม่มีวี่แววเลยครับ ก็จิงครับคือผมไม่ได้ศึกษานิสัยของสุนัขพันธุ์นี้อย่างละเอียดมาก่อน คือได้แต่อ่านตามเว็บก็บอกแค่ว่าชอบเล่นน้ำ ไม่มีเว็บไหนที่บอกว่ามันกัดทำลายของขนาดนี้ ปัจจุบันเลี้ยงสุนัขพันธุ์อัลเซเชี่ยนลูกนอก 2 ตัว ฝึกอารักขา1,2 นิสัยตอนเล็กๆก้อไม่ถึงขนาดนี้ ผมว่าบางแก้วของไทยเรานี่ยัง line breed ชิดเกินไปทำให้มันเพี้ยนๆรึเปล่าครับ อ๋อรองเท้าซ่อมไม่ได้ครับมันกัดขาดกระจุยเลย เป็นเศษเล็กๆร้อยกว่าชิ้นกระจายเต็มเลยครับ

เจ้าของกระทู้

https://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=685
โดย: ปิงปอง [23 พ.ค. 48 6:16] ( IP A:61.90.125.169 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ดีแล้วที่เจ้าของแกเก็บไว้เลี้ยงพันธุ์เดียว ควรเลี้ยงพันธุ์ใดพันธุ์หนึ่งเท่านั้น จะได้ศึกษาเขาให้เข้าใจชัดเจนทะลุปรุโปร่ง หมาแม้จะพันธุ์เดียวกัน แต่ละตัวยังมีนิสัยไม่เหมือนกัน แบบเดียวกับคนนั่นแหละ

เนื่องจากอัลเซเชี่ยนหรือ เยอรมันเชพเพอด มีการพัฒนาสายพันธุ์อย่างเป็นระบบ มี วัตถุประสงค์หลักในการพัฒนาสายพันธุ์ ที่แน่นอนมาตั้งแต่ต้น โดยไม่ได้คำนึงถึง การอนุรักษ์ความเป็นดั้งเดิม ..ฯลฯ เพราะต้องการนำมาใช้ทำงานจริง ผู้พัฒนาพันธุ์ มุ่งมั่น สร้างหมาในอุดมคติขึ้นมา จนเป็นผลสำเร็จ จดทะเบียน เป็น เยอรมันเชพเพอด ที่มีรูปร่างลักษณะ และนิสัยใจคอถูกต้องเหมาะสม เพื่อนำไปใช้ทำงานตรงตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ พร้อมทั้งมีกฏระเบียบ ข้อบังคับ ในการควบคุมการเพาะพันธุ์อย่างเข้มงวด

**แต่ก็ยังมีผู้ที่ นำหมาไปผสมกันด้วยวัตถุประสงค์อื่นๆ และหลงลืมนัยสำคัญ ที่เป็นหัวใจของสายพันธุ์ไปบ้าง จึงทำให้เกิดความเพี้ยนในลักษณะต่างๆขึ้นในสายพันธุ์ แต่ก็เพียงเล็กน้อย เนื่องจากมีการวางรากฐานของสายพันธุ์อย่างมั่นคงและชัดเจนมาตั้งแต่ต้น

อย่างที่เคยบอกคุณวิเชียรไว้แล้วว่า เยอรมันเชพเพอด ไม่ใช่หมาน่ารัก(เหมือนอย่างบางแก้ว)ที่ใครก็ได้ จะเอามากันเลี้ยงเล่นๆ
โดย: ป้าวิ [23 พ.ค. 48 9:55] ( IP A:203.172.57.92 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน