คนใน โต๊ะ จตุจักรเล่นไม่แฟร์
   เว็บไซต์ Pantip.com เป็นเว็บไซต์ชุมชนบนอินเทอร์เน็ต ที่อยู่ในรูปแบบของ "กระดานข่าว" (web board) ซึ่งทุกคนสามารถเข้ามาแสดงความคิดเห็น หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ ผ่านทางกระทู้ต่างๆ ตามหัวข้อย่อย ที่แบ่งเอาไว้เป็นหมวดหมู่

การแสดงความคิดเห็นที่ไม่ตรงกับ บุคคลบางกลุ่ม(ใหญ่)ในโต๊ะ ของผมเป็นที่มาให้เกิด ปัญหา บล๊อค ระบบ LOGIN ของผม เนื่องจากมีบุคคลกลุ่มหนึ่งไม่พอใจในการแสคงออกทางความคิด ต้องการให้มีการแสดงออกไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งผมเองก็ได้อ่านการโต้แย้งกันอย่างรุนแรง (มากๆ) ในโต๊ะ ราชดำเนิน และบางกระทู้ก็มีการทำ โหวต ซึ่งผลของการโหวตแต่ละครั้งก็แตกต่างกันไป แบบว่า 95/5ก็มีให้เห็นกันบ่อยๆ (ในยุค ทักษิณ ขาลง) ผมก็ไม่เคยเห็นมีใครเคยถูกรุม แบน ออกไปเลยครับ ซึ่งขณะนี้ ผมก็ได้พยายาม ติดต่อกับทาง ทีมงาน PANTIP แต่เนื่องจากเป็นวันหยุด จึงไม่มีผู้ใดรับสาย ผมก็จะพยายามต่อไป ถ้าสังคมเป็นนี้ ก็อย่าหวังว่าจะได้รับสิ่งอะไรใหม่ๆหรือการถ่วงดุลในการกระทำและความคิด ที่ผมมาชี้แจงทาง บอร์ดที่นี่ เพราะทราบว่ามีผู้ที่มีความรู้-ความสามารถ แบบสากล อยู่ที่นี่ครับ
เพราะหลังจากได้อ่าน บทความ เกี่ยวกับการ ฝึก หมา ด้วยตนเอง และก็ จริงอย่างที่ท่านกล่าวไว้ว่า ถ้าไม่มีเวลาฝึกก็ไม่สมควรเลี้ยงครับ
* หมายเหตุ สาเหตุที่มาและต้นตอ ของปัญหา กระทู้ ...แด่ท่านผู้เลี้ยงหมาผู้เจริญแล้ว...(สุนัข)
https://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J3489436/J3489436.html ท่านลองวิเคราะห์ที่มาของปัญหา แล้ว ผมจะกลับมาฟังคำตอบครับ
ขอบคุณครับ
โดย: ปัน.. [5 มิ.ย. 48 15:51] ( IP A:61.90.71.214 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ผมก็ท่องไปหลายๆโต๊ะและหลายๆเวป ถูกใจและสะใจกับบทความนี้จริงๆครับ ผมน่ะคนเลี้ยงหมาครับและก็รักเหมือนทุกๆคน(อาจไม่เหมือน)ในโต๊ะนี้ครับ แต่ก็รักพอประมาณครับเพราะหมามันก็คือหมา หมาไม่ใช่มนุษย์หรือเทวดาอย่างที่หลายๆคนในโต๊ะนี้เข้าใจกันครับ ผมอ่านมาหลายๆๆๆกระทู้ในโต๊ะนี้อ่านๆแล้วนึกว่าหมามันเป็นเทวดาไปแล้วครับ ไม่มีการตี ถ้าคุณได้ศึกษาเกี่ยวกับ*พฤติกรรมฝูง* แล้วก็จะรู้เองว่าหมามันคืออะไรจะทำอย่างไรให้คุณเป็นจ่าฝูงแล้วมันถึงเชื่อฟังหัวหน้าฝูงครับ อุ้มมันทั้งวันคุณน่ะคือลูกน้องมันครับและมันก็คือลูกพี่ใหญ่เวลาคุณอุ้มมันแล้วมีคนเดินมาใก้ลๆมันจะเห่าก็คือการบอกว่าอย่าเข้ามาใก้ลๆลูกน้องฉันนะ(อาการที่คอยปกป้ปงลูกฝูง)จะขี้หรือฉี่ตรงไหนก็ไม่เคยใส่ใจหรือทำโทษแล้วก็ไม่รับผิดชอบต่อชาวโลกเหมือนหมาที่ฉันเลี้ยงคือพระเจ้าการรักและสงสารสัตว์เป็นสิ่งประเสิรฐครับแต่ก็อย่าลืมเมตตาและสงสารสัตว์โลกที่ชื่อว่ามนุษย์ซึ่งเป็นสัตว์ชนืดเดียวกับคุณๆและผม ที่ประสบภัยภิบัติ,อดอยาก,กำพร้าและอื่นอีกมากมายด้วยครับ

จากคุณ : ลำบากเหมือนกัน (m,pan,pan) - [ 23 พ.ค. 48 17:53:19 >
โดย: ปัน.. [5 มิ.ย. 48 15:56] ( IP A:61.90.71.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   คุณ m,pan,pan...คนในห้องนี้ไม่ได้เห็นหมาเป็นเทวดาหรือพระเจ้าหรอกค่ะ แต่เห็นว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีสิทธิ์จะดำรงอยู่บนโลกใบนี้เหมือนกัน เห็นว่าเป็นลูก...เป็นน้อง...เป็นเพื่อน...ไม่ได้เห็นว่าเป็นเพียงแค่ "สัตว์เดรัจฉาน" ที่มีสถานะต้อยต่ำกว่า "มนุษย์" และต้องทำงานเฝ้าบ้านแลกข้าวกับน้ำไปวันๆ แต่อย่างใด

ดิฉันขอยืนยันว่าการ "ตี" ไม่ได้ช่วยอะไรเลย กลับทำให้หมามีพฤติกรรมก้าวร้าวมากขึ้น จากประสบการณ์ที่ดิฉันเลี้ยงหมามาหลายรุ่น หลายตัว ตั้งแต่ดิฉันยังเป็นเด็กเล็กๆ คุณยายสอนไม่ให้ "ตี" คุณยายสอนให้พูดกับมันดีๆ หมามันรู้เรื่องค่ะ มันก็เป็นสิ่งมีชีวิตอย่างหนึ่งที่มี "สมอง" แม้ว่าอาจจะเทียบเท่าเพียงแค่สมองของเด็กเจ็ดแปดขวบ...แต่มันก็เข้าใจสิ่งที่เราสื่อสารกับมันค่ะ เพียงแต่มันพูดไม่ได้เท่านั้นเอง

ดิฉันแวะเข้ามาดูบทความนี้ครั้งหนึ่ง ไม่ได้อยากจะเข้ามาแสดงความคิดเห็นอะไร แม้ว่าจะรู้สึกไม่ชอบใจกับวิธีการนำเสนอแบบประชดประชันของเจ้าของกระทู้อยู่บ้าง เพราะคิดว่า เอาเถอะ...เค้าคงจะเก็บกดมาก ที่ต้องเผชิญกับ "คนเอาหมามาไว้ในบ้าน" (ดิฉันไม่เรียกคนเลี้ยงหมาหรอกค่ะ มันหรูเกินไปสำหรับพฤติกรรมของเจ้าของหมาที่เจ้าของกระทู้ได้ประสบมา) ที่เค้าเรียกว่า "ท่านผู้เจริญ" น่ะ ก็ไม่ว่ากัน สิทธิ์ของใครของมัน เพราะดิฉันเองก็ไม่ชอบพวกเด็กเล็กๆ เหมือนกัน เด็กเล็กๆ ที่บุพการีไม่สนใจสั่งสอนดูแล ปล่อยให้มาวิ่งกรี๊ดกร๊าดในซอยเล็กๆ รถรามาก็ไม่มีการเรียกลูกเรียกหลานให้หลบ คอยวิ่งร้องตะโกนกรี๊ดๆ เหมือนเปรตมาขอส่วนบุญอยู่หน้าบ้านดิฉัน ยั่วยุให้หมาในบ้านดิฉันเห่า แล้วก็วิ่งร้องกรี๊ดๆ เหมือนเปรตได้กินของเซ่นแล้ว...กลับไป วนเวียนกันอยู่อย่างนี้แทบทุกวัน จนต้องไปเจรจากับบุพการีของพวกมันให้รู้เรื่อง ก็หมดเรื่องกันไป ไม่เห็นจำเป็นต้องมาเขียนบทความกระทบกระเทียบเปรียบเปรยอะไร "มนุษย์" ด้วยกันนี่คะ ไปคุยกันก็รู้เรื่องแล้ว ขอแค่ "กล้าๆ" หน่อยเท่านั้นเอง...แต่พอมาเห็นความคิดเห็นของคุณ m,pan,pan มันรู้สึกจี๊ดขึ้นมา...ก็แค่นั้น...

คุณ m,pan,pan เองคงไม่ได้เลี้ยงหมาแบบที่ดิฉันและเพื่อนๆ อีกหลายๆ คนในห้องนี้เลี้ยง ก็ไม่ว่ากันค่ะ คุณจะสะใจกับบทความไร้สาระแบบนี้...ก็ไม่ว่ากันอีกแหล่ะค่ะ แต่กรุณาอย่าเอาความคิดและวิธีการเลี้ยงหมาแบบคุณ มาสรุปว่าวิธีการเลี้ยงหมาและความคิดของคนในห้องนี้ "ไม่ถูกต้อง" มันไม่ค่อยสวยค่ะ...

จากคุณ : แม่ชินจัง - [ 23 พ.ค. 48 23:52:35 >
โดย: ปัน.. [5 มิ.ย. 48 15:57] ( IP A:61.90.71.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   **คัดลอก จากข้อความด้านบน เฉพาะ ส่วนเด่นให้อ่านครับ
(ดิฉันไม่เรียกคนเลี้ยงหมาหรอกค่ะ มันหรูเกินไปสำหรับพฤติกรรมของเจ้าของหมาที่เจ้าของกระทู้ได้ประสบมา) ที่เค้าเรียกว่า "ท่านผู้เจริญ" น่ะ ก็ไม่ว่ากัน สิทธิ์ของใครของมัน เพราะดิฉันเองก็ไม่ชอบพวกเด็กเล็กๆ เหมือนกัน เด็กเล็กๆ ที่บุพการีไม่สนใจสั่งสอนดูแล ปล่อยให้มาวิ่งกรี๊ดกร๊าดในซอยเล็กๆ รถรามาก็ไม่มีการเรียกลูกเรียกหลานให้หลบ คอยวิ่งร้องตะโกนกรี๊ดๆ เหมือนเปรตมาขอส่วนบุญอยู่หน้าบ้านดิฉัน ยั่วยุให้หมาในบ้านดิฉันเห่า แล้วก็วิ่งร้องกรี๊ดๆ เหมือนเปรตได้กินของเซ่นแล้ว...กลับไป วนเวียนกันอยู่อย่างนี้แทบทุกวัน จนต้องไปเจรจากับบุพการีของพวกมันให้รู้เรื่อง ก็หมดเรื่องกันไป ไม่เห็นจำเป็นต้องมาเขียนบทความกระทบกระเทียบเปรียบเปรยอะไร "มนุษย์" ด้วยกันนี่คะ ไปคุยกันก็รู้เรื่องแล้ว ขอแค่ "กล้าๆ" หน่อยเท่านั้นเอง...แต่พอมาเห็นความคิดเห็นของคุณ m,pan,pan มันรู้สึกจี๊ดขึ้นมา...ก็แค่นั้น...

คุณ m,pan,pan เองคงไม่ได้เลี้ยงหมาแบบที่ดิฉันและเพื่อนๆ อีกหลายๆ คนในห้องนี้เลี้ยง ก็ไม่ว่ากันค่ะ คุณจะสะใจกับบทความไร้สาระแบบนี้...ก็ไม่ว่ากันอีกแหล่ะค่ะ แต่กรุณาอย่าเอาความคิดและวิธีการเลี้ยงหมาแบบคุณ มาสรุปว่าวิธีการเลี้ยงหมาและความคิดของคนในห้องนี้ "ไม่ถูกต้อง" มันไม่ค่อยสวยค่ะ...
โดย: ปัน.. [5 มิ.ย. 48 15:59] ( IP A:61.90.71.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ความคิดเห็นที่ 29

ขอ อธิบายให้คุณแม่ชินจังได้เข้าใจหน่อยครับ ผมน่ะไม่ได้เลี้ยงหมาตามความเข้าใจหรอกนะครับ อายุ 45 แล้วเกิดมาก็มีเจ้า เอลวิส (หมา) จนกระทั่งถึงน้องพลับ(ก็หมาชิสุ)อีกเหมือนกัน คุณฟังชื่อเจ้าตัวแรกและตัวหลังคงบอกถึงยุคสมัยได้ดีนะครับพอเริ่มโตก็มีหมาเป็นของตัวเองเรื่อยๆมาตั้งแต่ พูเดิ้ล คุณอาเอามาจากเยอรมันเจ้าตัวนี้แค่มองตาก็รู้ใจแล้วครับแล้วอัลเซฯ ก็อีกแหละเหมือนกับเจ้าพูเดิ้ล พอผมเริ่มเป็นหนุ่มก็เลี้ยงเจ้าหลังอานมาจากตราดอันนี้ต้องใช้เข็มขัดครับไม่งั้นเอาไม่อยู่หลังจากโดนจนหนำแล้วคราวนี้แค่ใช้เสียงก็หยุดทุกอย่างที่มันจะทำได้แล้วก็ไม่เคยมีปัญหาไปกัดใครๆ ผมว่าถ้าเล่าหมด มันจะยืดยาวน่ะ เอามาถึงเมื่อ 2 ปีที่แล้วบังเอิญได้เจ้าบางแก้วแบบว่าไม่อยากจะได้มันจริงคือคนที่มายัด
โดย: ปัน.. [5 มิ.ย. 48 16:03] ( IP A:61.90.71.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   คำพูดที่คุณแม่ เขินจัง บอกว่าเป็นความคิดและวิธีเลี้ยงของผมนั้นไม่ถูกครับถ้าผมไม่ได้ออกมาดูโลกภายนอกผมก็คงเลี้ยงแบบคุณและเพื่อนๆอยู่อย่างเดิมครับ และจากเมื่อก่อนเลี้ยงหมาแล้วอยากจะให้มันผสมพันธุ์แต่หลังจากรับการอบรมแล้วความคิดก็เปลี่ยนไปกลายเป็นต่อต้านการผสมพันธุ์สุนัขเลยครับ สรุปความว่าผมไม่ได้เลี้ยงตามแบบของผมนะครับขอให้เข้าใจด้วย เราอุตสาห์ลงทุนลงแรงไปฝึกอบรมเพื่อให้สังคมหมาแบบประชาชน(ไม่ใช่แบบทหาร)มันดีขึ้นแต่ก็ยังมีฝ่ายค้านข้างๆคูๆอย่างนี้ก็อยู่กันแบบเข้าใจเอาเองกันต่อไปแล้วกันครับ ส่วนใครอยากทำให้เป็นมาตรฐานราชการแบบประชาชนก็ร้องขอมาได้นะครับ สังคมหมามันใจได้ดีขึ้นไม่เสียหมาอีกต่อไปครับ
โดย: ปัน.. [5 มิ.ย. 48 16:05] ( IP A:61.90.71.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   คุณ m,pan,pan ตกลงจะไม่จบใช่มั๊ยคะ...อ้างนู่นอ้างนี่...ก็บอกแล้วไงว่าวิธีเลี้ยงของแต่ละคนก็ต่างกันไป คุณจะไปเอาวิธีเลี้ยงหมามาจากไหนก็เรื่องของคุณ ดิฉันจะเลี้ยงหมาแบบที่คุณยายสอนสั่งมามันก็เรื่องของดิฉัน ประเด็นคืออย่าเที่ยวได้เอาความคิดส่วนตัวของคุณ มาเหมาว่าคนในห้องนี้เลี้ยงหมาเหมือนเทวดา...เหมือนพระเจ้า...

คุณเจ้าของกระทู้...ก็จะไม่จบใช่มั๊ยคะ คุณอยากเขียนเฮฮาปาร์ตี้ก็เรื่องของคุณ ก็แค่ดิฉันไม่ชอบข้อเขียนของคุณ มันก็เป็นความเห็นส่วนตัว คนหลายๆ คนในห้องนี้เค้าก็ชอบกันนี่ แต่ดิฉันไม่ชอบ...ก็แค่นั้น และอย่ามาล่วงล้ำก้ำเกินการสอนของคุณยายดิฉัน ท่านเสียไปนานแล้ว คุณจะไปอบรมสัมมนาอะไร มันก็เรื่องของคุณ... แล้วตกลงจะจบมั๊ยคะ...

ถ้าว่างกันมากนัก กรุณาไปช่วยคุณ MUM-DAL ตระเวนทำหมันแม่หมาตามชุมชนที่มีหมาจรจัดเยอะๆ แล้วหาลูกหมาไปออกตลาดหาบ้านให้มันอยู่ จะมีประโยชน์และเฮฮากว่านี้มากนะคะ
แก้ไขเมื่อ 25 พ.ค. 48 11:11:41

จากคุณ : แม่ชินจัง - [ 25 พ.ค. 48 11:10:54 >
โดย: ปัน.. [5 มิ.ย. 48 16:06] ( IP A:61.90.71.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ความคิดเห็นที่ 33

ก็ผมบอกแล้วว่าไม่ได้เป็นความคิดส่วนตัวของผมนะครับ ไอ้ที่บอกว่าเลี้ยงหมากันให้เป็นเทวดาเนี่ย ท่านวิทยากรที่ผมวงเล็บว่า(สุดยอด)ท่านเป็นคนบอกผมก็แค่นั้น แล้วการตีท่านก็แนะนำอีกว่าให้ตีอย่างไร บริเวณไหน ถ้าเลี้ยงเจ้า พูเดิ้ลก็คงจะไม่ต้องไปตีมันหรอกครับ แค่ตะคอกก็ฉี่ราดแล้ว และขอย้ำอีกครั้งนะครับว่าไม่ได้เป็นความคิดเห็นส่วนตั๊วส่วนตัวเลยที่เล่ามานั้นมีแหล่งข้อมูลทั้งนั้นครับจะให้ยืนยันนั่งยันหรือเอา VCD มายันกันก็ได้ครับ ก็แค่อยากให้รู้ว่าในโลกนี้เค้ามีอะไรกันบ้างก็แค่นั้นครับ แต่ผมว่าความคิดของคุณน่ะส่วนตัวแน่นอนครับ

จากคุณ : ศิษย์มีครู (m,pan,pan) - [ 25 พ.ค. 48 14:15:13 >
โดย: ปัน.. [5 มิ.ย. 48 16:07] ( IP A:61.90.71.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ความคิดเห็นที่ 34

อ่ะ...ไม่จบจริงๆ ใช่มั๊ย ได้ๆ ช่วงนี้ว่างพอดี ช่วยคุณ MUM-DAL เอาลูกหมาออกตลาดไปหมดแล้ว...หมาที่บ้านทำหมันแผลหายแล้ว...

"...ผมก็ท่องไปหลายๆโต๊ะและหลายๆเวป ถูกใจและสะใจกับบทความนี้จริงๆครับ ผมน่ะคนเลี้ยงหมาครับและก็รักเหมือนทุกๆคน(อาจไม่เหมือน)ในโต๊ะนี้ครับ แต่ก็รักพอประมาณครับเพราะหมามันก็คือหมา หมาไม่ใช่มนุษย์หรือเทวดาอย่างที่หลายๆคนในโต๊ะนี้เข้าใจกันครับ..."

ไม่ว่าจะอ่านทบทวนอย่างไร ดิฉันก็ยังเข้าใจอยู่ดี ว่านี่คือความคิดเห็นส่วนตัวของคุณ...กรุณาอย่าเบี่ยงประเด็น

จากคุณ : แม่ชินจัง - [ 25 พ.ค. 48 15:13:56 >
โดย: ปัน.. [5 มิ.ย. 48 16:08] ( IP A:61.90.71.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   พอแค่นี้ก่อนแล้วกันครับ ทั้งหมดก็ตาม Link ที่ให้ไว้นั่นแหละครับ แล้วจากนั้นก็มีการกล่าวหาว่าผมสร้างภาพ ผมไม่มีกิจการเกี่ยวกับ หมา ผมจะไปสร้างภาพทำไมครับ มีแต่สอนให้เจ้าของฟรีๆ เพราะเจตนารมย์ ของ ม.เกษตร ค้องการให้ไปเผยแพร่ต่อๆๆๆไปครับ ไม่ได้เป็นการสร้าง อาชีพการฝึก หมา ให้ผู้ที่ได้รับการอบรม แต่ก็มีหลายๆวิธีการ ที่ต้องยอมรับ อย่างคุณ dogpeople1 อ่านแล้วแกบอกไม่ให้ตีหมา ผมก็ฟังครับ เพราะ ทาง War Dog เค้าก็ย้ำนักย้ำหนา ว่าห้ามตีเด็ดขาด แต่ทาง สัตว์แพทย์หลายๆท่าน บอกว่าให้ตีได้ เราก็ มารวมๆกันใช้หลายๆวิธีให้เหมาะกับ หมาๆหลายๆสายพันธุและหลายๆตัว
ขอบคุณครับ
โดย: ปัน.. [5 มิ.ย. 48 16:17] ( IP A:61.90.71.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ความจริง ให้ลิ้งค์มาก็พอค่ะ

กระทู้นั้นก็ได้อ่านมาตลอดทุกความเห็นตั้งแต่มาโพสท์ครั้งแรก อ่านแล้วก็ขำขำดี แต่ไม่ได้ลงลึกในรายละเอียด เพราะอ่านไม่ไหวค่ะ การขัดแย้งทางความคิดเป็นเรื่องปกติ และการถูกปล้อคล้อคอิน ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติของพันทิพเช่นเดียวกันนะคะ

ที่บอกว่า... ท่านลองวิเคราะห์ที่มาของปัญหา แล้ว ผมจะกลับมาฟังคำตอบครับ ......นั้น ต้องขอตัวที่จะไม่วิเคราะห์ และไม่ตอบคำถามค่ะ

ปกติ ที่ บ้านคนรักเชพเพอด นี้ คนจะเข้ามาพูดคุย ปรึกษาหารือ ถาม-ตอบปัญหา เรื่องการเลี้ยง การดูแล และการฝึกหมา กันเป็นหลักค่ะ รองลงมา ก็เป็นการติดต่อประสานงานช่วยเหลือหมาที่ถูกทอดทิ้ง และเรื่องกิจกรรมที่เกี่ยวกับหมาด้านต่างๆค่ะ

ไม่ถนัดวิเคราะห์ "ปัญหาคน"ค่ะ คุยกันแต่เรื่องหมาๆ จึงไม่ค่อยได้โต้เถียงขัดแย้งกันมากมาย มีแต่เรื่องสนุกสนานและเป็นประโยชน์(ต่อหมา)เสียเป็นส่วนใหญ่
โดย: ป้าวิ [5 มิ.ย. 48 17:20] ( IP A:203.172.57.108 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
    สวัสดีครับ
ผมไม่ต้องการเข้ามาสร้างปัญหากับที่นี่หรือที่ไหนๆครับ คือความหมายไม่ได้หมายถึง วิเคราะห์ ปัญหา ข้อโต้แย้งระหว่าง คน 2 คน ครับ แต่เป็นปัญหาของ การ Block ของ Pantipครับ หมายถึง ถ้ามีผู้แจ้งไปหลายๆราย(กลุ่มบุคคล) แล้วเค้าก็จะดำเนินการทันทีเลยหรือครับ โดยไม่มีการ ตรวจสอบที่มาของปัญหา และ พฤติกรรม ของผู้แจ้งและผู้ถูกแจ้ง เพราะที่ โต๊ะ อื่นๆ รุนแรงกว่านี้หลายเท่า ละเมิดกันชัดๆแต่ก็เห็นเค้ายังอยู่กันครบทุกท่านครับ ไม่มีใครไปแจ้ง บล๊อค หรือว่า คอการเมืองเค้า More Fair Play ครับ
ขอบคุณครับ
โดย: ปัน.. [5 มิ.ย. 48 17:45] ( IP A:61.90.71.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   เรื่อง นั้น ไม่ค่อยทราบเหมือนกันค่ะ ป้าวิเป็นพวกนอกวงการ ใครทราบช่วยตอบทีค่ะ อาจจะมีบางคำ บางสำนวน ที่สื่อความหมายแรงเกินไปในความรู้สึกของบางคน และอาจบ่อยเกินไป เท่าที่เห็น คุณมีการโพสท์ข้อความที่ขัดแย้งกับคนอื่นในกระทู้อื่นๆด้วย โต๊ะอื่น เขาไม่ค่อยแจ้งกัน ก็ไม่มีการจัดการ อาจจะเป็นอย่างที่คุณว่าก็ได้ค่ะ คนเลี้ยงหมา ที่รักหมามากๆ มักอ่อนไหวมากกว่าคอการเมือง ที่มักชอบและสะใจกับการแสดงออกอย่างรุนแรงมากกว่า โต๊ะคนรกหมา รักแมว ร้กต้นไม้ใบหญ้า อาหารการกิน ฯลฯ อย่างโต๊ะจตุจักร ก็เป็นได้มังคะ.......อ้าว ว่าจะไม่วิเคราะห์ หลวมตัวไปจนได้ อิอิ

อย่าซีเรียสเลยค่ะ เราสามารถล้อคอินใหม่ก็ได้ ถ้าสนใจจะร่วมแสดงความคิดเห็น หรือโพสท์กระทู้ต่อไป
โดย: ป้าวิ [5 มิ.ย. 48 18:17] ( IP A:203.172.57.108 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   เฮ่อ.... ไม่ชอบก็ไม่ต้องไปอ่านสิครับ คนทางนู๊นเค้าก็ คิดในแนวทางของเค้า (แนว ซึนามิหนะ) ใครขวางตาย...
.
ป.ล. ผมก็ไม่ชอบเหมือนกัน
โดย: PHaT [5 มิ.ย. 48 22:52] ( IP A:61.91.179.131 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   พูดไรเป็นปริดสะหนานะ คุณ PHaT ชอบอะไร...ไม่ชอบอะไร...คนทางนู๊นไหน.....แนวทางของเค้าไหน.....

แล้วสรุปว่า ไม่ชอบเหมือนกันเสียด้วย....ตกลงพูดเรื่องไรเนี่ย

แต่เราชอบแบบรูปนี้...น่าเอ็นดู

โดย: ป้าวิ [6 มิ.ย. 48] ( IP A:203.172.57.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ผมจะไม่ ล๊อค-อิน ชื่อใหม่น่ะครับ เพราะผมจะติดต่อกับทาง Pantip เพื่อเอาชื่อเดิมผมคืนมา เพราะผมท่องไปหลายๆโต๊ะ ครับ 2 ปีกว่ามาแล้ว แต่มาโต๊ะ หมาๆ แค่ 2 สัปดาห์ก็มีปัญหาแล้วครับ ไม่เป็นไรครับ โต๊ะอื่นๆที่ต้อนรับเรายังมีครับ
งั้นเอาเป็นว่า มีเรื่องอะไรให้ออกแรงช่วยเหลือ เกี่ยวกับแนวทางฝึกหมา เช่น ฝึก หมาด้วยตนเอง ก็พอใหวครับ แต่ผมก็ต้องได้รับคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้ที่มีความรู้สูงกว่า หรืออาจเป็นการฝึกอีกแบบ อย่างที่คุณ dogpeople1 นำเสนอไว้ที่โต๊ะโน้น (ฝึกแบบไม่ต้องโดนตัวสุนัข) และไม่มีสายจูง เห็นจากภาพแล้ว งง??มากๆครับ เลยอยากเรียนรู้เพราะผมยังทำไม่ได้ เว้นแต่ หมานั้นได้รับการฝึกในสายมาก่อนแล้วผมจึงสามารถทำได้ แหมถ้าผมสามารถฝึกแบบที่คุณ dogpeople1 ได้ก็ดีสิครับ จะไปใช้กับเจ้า บางแก้ว เป็นอันดับแรกเลย เพราะไม่จึเป็นไม่อยากไปโดนตัวมันจริงๆครับ(เสี่ยงมาก) ผมมาที่นี่ได้เพราะตาม link ของคุณ dogpeople1 มาครับ แต่ไม่เห็นแกมาที่นี่เลยครับ
เนื่องจากได้อ่านจากการตอบกระทู้ของแกแล้ว รู้ว่าใช่ครับ ใช่เลย คือถ้าเราไม่มีพื้นฐานหรือไม่เคยสัมผัส การฝึกหมา มาก่อนก็อ่านแล้วผ่านเลยไป ซ้ำร้ายอาจนึกขำหรือมีความคิดไปในทางลบกับผู้ตอบ(นึกว่ามั่วหรือคิดเอง) แต่ผมได้อ่านข้อความของแกซึ่งแกได้มาแย้งผมเรื่องการตีหมา แต่แกไม่ได้มาแบบมวยวัดครับ แกมาแบบมวยสากล อ่านแล้ว !!โห !! นี่มันของจริงนี่หว่า (ซึ่งก่อนหน้านี้อ่านมาหลายๆกระทู้ผู้ตอบส่วนใหญ่ มั่ว ครับ) ผมก็เลยต้องตามมาหาความรู้ในนี้น่ะครับ
?? หรือว่าคุณ dogpeople1 แกมีหลายนามแฝงครับ ท่านใดทราบช่วยตอบหน่อยครับ

โดย: ปัน.. [6 มิ.ย. 48 1:13] ( IP A:61.90.10.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ผมคิดว่าผมพบ คุณ dogpeople1 แล้วครับ นั่งอ่านกระทู้ต่างๆไปเพียบ ก็พอจะคาดเดาได้แล้วครับ
ขอบคุณทุกคนครับ
โดย: ปัน.. [6 มิ.ย. 48 2:39] ( IP A:61.90.10.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ดีคุณ ป้น เบอร์ที่คุณลงไว้นะที่บอกว่ามีลูกสุนัข ขายที่ของทหารนะโทรไปไม่ใช้นะ ไงมีเบอร์ของดว้ยนะครับผมอยากได้นะ a_moo@hotmail.com
โดย: หมู a_moo@hotmail.com [6 มิ.ย. 48 11:26] ( IP A:203.209.106.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   สวัสดีครับคุณปัน..

ผมอยากได้รายละเอียด VCD เอกสารที่ทางคณะเทคนิคการสัตว์แพทย์ ม. เกษตร แจกให้ตอนไปอบรม พอจะสะดวกไหมครับ?

ผมต้องการทราบรายละเอียดเหมือนกันว่าเขาฝึกอบรมกันแบบไหนครับ เวลาคุยกับเขาจะได้พอจะเข้าใจแนวทางความคิดของเขาได้บ้างขอบคุณครับ
โดย: tent [6 มิ.ย. 48 13:49] ( IP A:161.246.1.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   เหอ ๆ คุณปัน ยังไม่รู้อีกหรือว่า dogpeople1 คือใคร จุดใต้ตำตอแล้วละม้าง

ถามแปลก ๆ ว่า "คุณ dogpeople1 ไม่เห็นแกมาที่นี่เลยครับ" เค้านะมาทุก ลองอ่านดีจะมีคำตอบ
โดย: อยากบอก [6 มิ.ย. 48 18:15] ( IP A:202.28.179.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   สวัสดีครับคุณป้าวิ

รูปภาพในความเห็น 14 ลืมนุ่งกางเกงนะครับ
โดย: tent [6 มิ.ย. 48 21:54] ( IP A:161.246.1.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ไค้ครับ เรื่อง เอกสาร เป็น ขนาด A4 ความหนาประมาณ 80 หน้า ตอนนี่เหลือแค่ 2 ชุด ขอเวลาสักระยะครับ ทุกๆท่าน จะต้องไปทำสำเนาอีกสัก 20 ชุด เพราะทำครั้งที่แล้ว 20 ชุด ก็แจกผู้ที่มารับการ ถ่ายทอด(ไม่อยากจะบอกว่า สอน มันเวอร์) จากผมและก็ญาติพี่น้องเพื่อนฝูงไปบ้างครับ ส่วนเรื่อง VCD นั้นเสียงไม่ไคร่จะดังครับ และสาระก็ไม่มาก วัตถุประสงค์ในการทำ ก็เพื่อเป็นที่ระลึก ให้กับผู้เข้ารับการอบรม แต่ก็ดีครับ มีการแสดง สุนัข ที่ศูนย์ฝึก สุนัขสงคราม ที่ทางสมาชิกที่ เวปนี้กำลังจะไปน่ะครับ VCD น่ะทำง่ายครับเพราะ ทำเองได้แต่ไอ้เรื่องเอกสารนี่ต้องไปที่ร้าน เพราะฉะนั้นต้องขอเวลานิดหนึ่งครับ
ขอบคุณครับ
ปล. หมายเลขโทรที่ให้ไว้ เป็นของ รร.ฝึกสุนัขทหาร ที่ปากช่อง 044-311990 ครับ ผมก็ไม่เคยโทรเหมือนกัน เดี๋ยวพรุ่งนี้ลองโทรดูครับ แล้วจะมารายงานผลครับ
โดย: ปัน.. [6 มิ.ย. 48 23:12] ( IP A:61.90.10.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
    ขอเชิญชวน (เชียร์ขาดใจ)
ท่านที่ลี้ยง สุนัข ทุกท่านครับ ถ้าท่านยังไม่เคยสัมผัส การฝึกสุนัข ด้วยตนเองมาก่อน ขอแนะนำให้(พยายาม)ไปลองที่ไหนๆก็ได้ครับ หรือที่ คุณป้าวิ ก็จะดี หรือไม่สะดวกจะไปที่ไหนๆ ก็หาซื้อหนังสือมาอ่าน ถ้าไม่อยากซื้อก็ไปที่ หอสมุดแห่งชาติ(ภาษาอังกฤษ) แล้วก็หาเวลามาลองทำดูที่บ้าน ไม่ว่าคุณจะเลี้ยง หมา ข้างถนนเก็บมาเลี้ยง หรือ ซื้อมาตัวละเป็นแสน ไม่เกี่ยงครับ บางที ไอ้เจ้าข้างถนนอาจจะฝึกง่ายกว่า เจ้าตัวละเป็นแสนก็ได้ครับ ผมว่า(ขั้นพื้นฐาน) มันขึ้นอยู่กับผู้ฝึก 70% หมาสัก30%(ประมาณเอา) เพราะฉนั้น อย่าไปโทษหมามันครับ ต้องโทษผู้ฝึก (แต่ถ้าขั้นสูงๆแล้วต้องเลือกหมาครับ) แล้วคุณจะรู้ว่า โอ๊ะ ไอ้เจ้าตูบ ขี้เรื้อน หูแหว่ง มันไม่เบาเหมือนกัน ทำอะไรได้ตั้งหลายอย่างแน่ะ และที่สำคัญที่สุด ความภูมิใจครับ ความภูมิใจที่เราได้สอนเค้าด้วยตัวเอง และความผูกพันธ์ระหว่างหมากับคนจะเพิ่มขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด ข้อสำคัญ ไม่เสียตังค์ (ข้อนี้ผมว่าน่าจะถูกใจทุกท่านนะครับ)
ขอบคุณครับ

โดย: ปัน.. [7 มิ.ย. 48 1:07] ( IP A:61.90.10.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ขอบคุณค่ะ ที่สนับสนุนการฝึกหมาด้วยตัวเอง เวบบอร์ดนี้ ตั้งขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ จะช่วยเหลือ แนะนำ ผู้ที่อยากฝึกหมาด้วยตัวเองเป็นหลักค่ะ จะเห็นได้ว่า แทบไม่มีใครเข้ามาถาม เรื่องจะเอาหมาไปฝึกที่ไหนดี? ทั้งๆที่ เยอรมันเชพเพอด เป็นหมาที่ จำเป็นต้องฝึกและสอบอารักขา ถ้าต้องการจะสอบคัดพันธุ์เป็นพ่อ-แม่พันธุ์

การฝึกหมาด้วยตัวเอง เราจะเน้น แนวทางการฝึก แบบ Possitive Training (วิธีการฝึกทางบวก) เป็นหลัก คือฝึกโดยการ พัฒนาการใช้สัญชาติญาณตามธรรมชาติของหมา (เช่น สัญชาติญาณการไล่ล่า , การปกป้องอาณาเขตและอาหาร , การป้องกันตัว , การต่อสู้ ฯลฯ) นำมาใช้ให้เป็นประโยชน์สูงสุด ในทางที่เหมาะสมต่อการอยู่ร่วมสังคมมนุษย์

โดย มี อาหาร , ของเล่น และการชมเชย เป็นรางวัล

และ การเพิกเฉย ไม่สนใจ เลิกฝึก เป็นการลงโทษ ขั้นต้น
โดย: ป้าวิ [7 มิ.ย. 48 6:56] ( IP A:203.172.57.17 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   เห็นด้วยกะป้าวิค่ะ การฝึกหมาด้วยตนเองเนี่ยดีที่สุดเลย เพราะเราซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขแล้วก้ต้องเป็นเราอีกนั่นแหละซึ่งจะรู้จักกะนิสัยของหมาเราดีที่สุดใช่มั๊ยคะ เพราะถ้าส่งศูนย์ฝึกฯ ซึ่งโดยมากก็จะทำการฝึกในรูปแบบเดียวกัน เพราะครูฝึกส่วนมากก็จะได้รับการอบรมมาจาก กส.ทบ. การฝึกสุนัขแต่ละตัวแต่ละพันธุ์มันก็ไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ดังนั้นจะฝึกหมาตัวนึงได้ก็ต้องเรียนรู้และเข้าใจกะหมาตัวนั้นด้วย ไม่ใช่หมามาจากไหนก็ฝึกแบบเดียวกันหมด
ดิฉันเอง ก็เคยเสวนากะครูฝึกหมาหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็นสุดยอดครูฝึก อย่าง ครูเฉลิม หรือคุณ Fred ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมสัตว์ จาก สหรัฐฯ ก็ได้ข้อคิดมาหลายๆอย่าง อย่างครูเฉลิมเองซึ่งเป็นครูฝึกสุนัขมานานมาก ท่านก็พยายามเรียนรู้และปรับเปลี่ยนวิธีการฝึกใหม่ๆ อย่างในรูปแบบ positive training อย่างที่ป้าวิบอกมา ทั้งๆที่ท่านก็เป็นครูฝึกรุ่นเก่าของ กส.ทบ เช่นกัน
ดิฉันเข้าใจว่า การฝึกแบบทหารก็ย่อมดีในลักษณะการใช้งานของทหาร แต่หมาบ้านแบบเราๆ ก็อาจจะมีแนวทางฝึกในรูปแบบอื่นที่เหมาะสมกว่า(ในแต่ละตัว) เพราะอย่างที่บอก หมาแต่ละตัวนิสัยไม่เหมือนกัน วิธีการฝึกก็อาจจะแตกต่างกันไปบ้างใช่มั๊ยคะ
แต่สิ่งที่ประทับใจที่สุดในการเห็นสุนัขที่ฝึกมาแบบ positive คือเค้าจะมีความตื่นตัวและสนใจกะที่จะรับคำสั่งกะคนฝึกหรือเจ้าของมั่กๆ ค่ะ
ที่แสดงความคิดเห็นมาในกระทู้นี้ ไม่ใช่ว่าจะตัดสินว่าวิธีไหนเป็นวิธีการฝึกที่ดีที่สุด หรือถูกต้อง หรือผิด นะคะ
แต่สิ่งที่สำคัญเหนืออื่นใดสำหรับผู้เลี้ยงสุนัขแล้วก็คือความรับผิดชอบต่อสุนัขของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น การให้อาหาร การรักษาเยียวยา การพาสุนัขออกสังคม การทำความสะอาด การฝึก และอื่นๆ ถ้าเกิดว่าใครที่อยากเลี้ยงหมาแล้วคิดว่าไม่สามารถเก็บอึหมาได้แล้วก็อย่าเลี้ยงเลยค่ะ
โดย: N-o-K [7 มิ.ย. 48 11:52] ( IP A:202.183.139.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   ผมได้เข้าร่วมการฝึกในโครงการ ประชาชนคนเลี้ยงสุนัข แปลง่ายๆก็คือ ชาวบ้านเลี้ยงหมานั่นแหละครับ ซึ่ง เกิดจากการร่วมมือ ระหว่าง
1. กรมควบคุม โรคติดต่อ กระทรวงสาธารณสุข
2. วิทยาลัย เทคนิคการสัตว์แพทย์ ม.เกษตรศาสตร์
3. ศูนย์การสุนัขทหาร กรมการสัตว์ทหารบก
หลักสูตร การอบรมก็เพื่อให้ ผู้ที่เลี้ยงสุนัขโดยทั่วไปได้รู้จักการเลี้ยงอย่างถูกวิธีครับ เรื่องโรคติดต่อ เรื่องพฤติกรรมสุนัข เรื่อง กฎหมายเกี่ยวกับสัตว์ที่ควรทราบ ฯลฯ แต่ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เป็นแค่ความรู้เบื้องต้น พอเพียงสำหรับ ชาวบ้านอย่างเราๆ สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันกับเจ้าตูบได้เป็นอย่างดีครับ แต่น่าเสียดายครับ โครงการนี้ดำเนินการได้เพียง 3 รุ่นเท่านั้น เข้าใจว่าไม่มีงบประมาณสนับสนุนครับ (หมดทุน) เพราะค่าสมัคร เพียงท่านละ 900 ฿ ระยะเวลาการฝึก 4 วันเต็ม ทฤษฎี + ปัฏิบัติ 2 วัน ปัฏิบัติ(ภาคสนาม) 2 วัน ราคานี้ รวมอาหารและที่พักในศูนย์ฯ (อาหาร วันละ 3 มื้อ) แถมยังพาไปเที่ยวอีก
ซึ่งราคา 900 ฿ นี้ต้องใช้งบอุดหนุน จากหน่ยวงานของรัฐช่วยเหลือด้วยครับ ท่านคิดดูแล้วกัน 4 วัน+อาหาร+วิทยากรประมาณ6-7ท่าน+ค่าเดินทาง(รถปรับอากาศ)+ค่าที่พัก+ค่าครูฝึกที่ศูนย์ อย่างไงก็เจ๊งเห็นๆครับ เห็นท่าน อจ. ที่ ม.เกษตรท่านบอกว่าต้นทุน ต่อหัวน่าจะประมาณ 3 พันกว่าบาท ผมว่าถ้ามีผู้สนใจมากๆ พวกเราก็น่าจะรุวมกันผลักดันโครงการที่ดีๆๆๆอย่างนี้ ให้เกิดขึ้นอีกนะครับ เพื่อเป็นประโยชน์แก่ประชาชนอย่างเราๆท่านๆและประชากรหมาๆจะได้อยู่กันอย่างมีความสุขไม่สร้างปัญหาให้สังคมครับ
เพราะถ้าให้ ผมหรือผู้ที่ได้รับการอบรม มาทำต่อ ก็ได้แค่ อนุบาลครับ เพราะเราอบรมมา ยังไม่ทันจะฝังลึกไปในความจำมากมายอะไร เวลาไปถ่ายทอดให้ผู้อื่นๆแล้ว บางทีรู้สึกว่ามันเพี้ยนๆยังไงยังไง สับสนตัวเองเหมือนกันครับ เดี๋ยวถ่ายไปถ่ายมาจะไปกันใหญ่ และอีกอย่างที่สำคัญ เรื่องนี้มันควรยกหน้าที่ให้ ภาครัฐฯจัดการเรื่องทุนทรัพย์ครับ ไม่ใช่จะมาผลักภาระให้ประชาชนจัดการกันเอง อย่างคุณป้า วินี่ผมว่าท่านน่าจะมีกำลังพอที่จะระดมแนวร่วมให้มีโครงการดีๆใหม่ๆขึ้นมานะครับ ยังไงผมช่วยเต็มที่เลยครับ เพราะลำพังตัวผมคนเดียวมานั่งถ่ายทอด(มีเพี้ยนไปบ้าง)ให้ผู้อื่นๆ ผมนะจะอดตายเสียก่อน(ไม่ต้องทำมาหากินกัน) เราน่ะอยากทำให้มันดีครับ แต่ถ้าขาดแรงขับเคลื่อนสนับสนุน ก็ไม่ใหวเหมือนกันครับ อย่างไรก็อยากทราบความเห็นของท่านต่างๆน่ะครับว่ามีแนวร่วมประมาณเท่าใด จะลองติดต่อคนในภาครัฐฯดูครับ
ปล. ถึงคุณป้าวิครับ
ผมได้อ่านคร่าวๆเกี่ยวกับ SAR Dog อ่านดูแล้วเห็นทีจะต้องไปนั่งดูเฉยๆครับ เค้าให้ค้นหา สิ่งของ ในระยะ 5 กม. ในเวลเ 2 ชม. อย่างนี้ต้องขอ เป็น 500 เมตร/2วันก็ยังพอใหวครับ อันนี้เรียกไม่ถูกแล้วครับว่ามันขั้นไหน เพราะหมาผมมันเคยแต่หาของในระยะรัศมี ไม่เกิน 50 เมตรเองครับ ผมว่า 5 กม. เอาผมไปมัดไว้แล้วให้มันหา ไม่รู้ว่า 2 วันมันจะหาผมเจอหรือเปล่าสิครับ มันยังอีกไกลครับสำหรับผม ยังไงก็ขอไปด้วยแหละครับ เพราะได้มีโอกาสไปเยี่ยม คณะครูฝึกผู้มีพระคุณทั้งหลาย จะเอาของไปฝากพวกครูฝึกด้วยครับ เพราะถ้าจู่จู่ไปเองเกรงว่า ท่านจะไม่อยู่น่ะครับ ก็เลยถือโอกาส ร่วมด้วยช่วยสังเกตุการณ์ครับ
ขอบคุณอย่างสูง
โดย: ปัน.. [7 มิ.ย. 48 12:04] ( IP A:61.90.10.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
    Dog Handler Qualifications

* Possess a serious long-term commitment to the objectives of TRDA
* At least 18 years old
* Able to handle and control a medium to medium-large sized dog (shepherds, retrievers, etc.)
* No physical or psychological limitations that prevent him/her to accomplish the TRDA objectives
* Able to hike five kilometers with a 10-kilogram *‘search pack’ in 2 hours or less OR
* Able to run/walk 2.5 kilometers in 20 minutes or less

* No phobias against heights, snakes, spiders, etc., inherent in the mission environments
* Psychologically ready to deal with finding deceased subjects
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ถ้าหมายถึงข้อความที่เป็นตัวเอนหนา ข้างบนนี้ นั่นคือคุณสมบัติของ Handler(ผู้ควบคุมสุนัข) ที่บอกว่า
*ต้องสามารถเดินเท้า(hike) ต่อเนื่องกันไกล 5 กิโลเมตร โดยมีเป้อุปกรณ์(ที่ต้องใช้ในการค้นหาช่วยชีวิต) สะพายหลัง หนัก 10 กิโลกรัม ภายในเวลา 2 ชั่วโมง หรือ
*สามารถ วิ่งได้ 2.5 กิโลเมตร ภายใน 20 นาที หรือน้อยกว่า
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
* Team player No egos and personal prejudices
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ถัดลงมา คือคุณสมบัติของ ทีม .....ต้อง ไม่มี อัตตา และ อคติ
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- ส่วนข้างล่างนี้ คือคุณสมบัติของหมาที่จะเข้าร่วมโครงการค่ะ.....

Dog Qualification:

1. Medium Size
2. Physically sound and healthy
3. High Energy Level
4. Friendly, outgoing personality
5. Alert, intelligent, trainable
6. Neutral or investigative reaction to loud noises
7. Stable temperament
8. Strong “play”drive
9. Strong desire to interact with people
10. Confident in new situations and with new people.

ยังไม่ต้องค้นต้องหาอะไรเป็นหรอกค่ะ หมาทุกตัวที่เข้าร่วมทีมอาสาสมัครอยู่ตอนนี้ ยังไม่มีตัวไหนฝึกอะไรมา เพิ่งเริ่มฝึกเชื่อฟังคำสั่งพื้นฐานกันมานิดๆหน่อยๆแค่นั้นเองค่ะ แต่เรา ต้องนำหมามาทดสอบเพื่อให้ทราบว่า พื้นฐานทางอารมณ์ และร่างกาย มีความเหมาะสมที่จะทำงานได้หรือไม่ ก่อนจะลงมือฝึกกันอย่างจริงจังต่อไป นั่นคือที่เราจะนำหมาไปทดสอบ และฝึกสร้างความคุ้นเคยกับเครื่องบิน ในวันศุกรที่ 10 นี้ ที่ ฐานทัพอากาศ ตามกระทู้ของคุณนก

ส่วนงานที่จะไป war dog ในวันเสาร์ที่ 11 นั้น ไม่อนุญาตให้นำหมาเข้าไปอยู่แล้วค่ะ
โดย: ป้าวิ [7 มิ.ย. 48 18:08] ( IP A:203.172.57.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
    !!อ้าว ปล่อยไก่ตัวเบ้อเริ่ม อีกแล้ว ว่าจะเปิด Dictionaryแล้วเชียว นา
หลังจากผมโพสต์ข้อความแล้ว ผมได้โทรไปสอบถามรายละเอียดตามหมายเลขที่ให้ไว้เรียบร้อยแล้วครับ กระจ่างแล้วครับ ว่าเค้ากำลังทำอะไรกัน ผมว่าโทรคุยกันนี่ได้รายละเอียดมากกว่าเยอะครับ เพราะไม่เข้าใจอะไรก็ถามไปทางโน้นก็ตอบมาทันทีเลยครับ ถามได้มากเท่าที่เราต้องการรู้จะได้เตรียมตัวถูกและตัดสินใจได้ว่า ควรหรือไม่ควรไปครับ คุยกันทางนี้ กว่าผมจะหาตัวอักษรบนแป้นพิมพ์เจอก็มึนเสียก่อนแล้วครับ
ขอบคุณครับ
โดย: ปัน.. [8 มิ.ย. 48] ( IP A:61.90.10.222 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ...
โดย: . [12 มิ.ย. 48 4:05] ( IP A:58.64.127.230 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน