ขอความคิดเห็นหน่อยค่า สำหรับชาว SAR dog
    หลังจากที่ทำการฝึกผ่านไปแล้ว 3 ครั้ง ดีมั่ง น่าเบื่อมั่ง นก (ในฐานะผู้ประสานงานโครงการนี้)เลยอยากจะขอให้อาสาสมัครที่ได้เข้าร่วมโครงการและ observer ช่วยแสดงความคิดเห็น หรือ เล่าถึงประสบการณ์การที่ได้ไปฝึกในแต่ละครั้งว่าเป็นยังไงบ้าง เพื่อที่จะได้ให้สมาชิกคนอื่นๆ ในบอร์ดนี้ได้รู้ว่าเรากำลังทำไรกันอยู่นะคะ
โดย: N-o-K [11 มิ.ย. 48 12:01] ( IP A:210.203.186.51 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ในฐานะผู้อาสาสมัคร ที่มาเป็นผู้สังเกตุการณ์คนหนึ่ง ทราบว่า นี่คือ โครงการแรกของงานในลักษณะนี้ ที่เป็นโครงการอาสาสมัครโดยเอกชน ซึ่ง ทุกฝ่ายที่เข้ามามีส่วนร่วม ล้วนแต่ยังไม่มีประสบการณ์ในงานด้านนี้มาก่อน สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนว่า ยังขาดอยู่มาก คือบุคคลากรและผู้ช่วยประสานงานด้านต่างๆ ดังนั้น สิ่งที่ เป็นความ ต้องการเร่งด่วน ณ วินาทีนี้ คือ บุคคลากรอาสาสมัคร ที่เต็มใจช่วยเหลืองานโครงการนี้อย่างจริงใจ และสามารถจัดสรรเวลาปลีกตัวมาช่วยงานได้สม่ำเสมอ

ความคิดเห็นอื่นๆ จะมาโพสท์ต่อไปคราวหน้าค่ะ
โดย: ป้าวิ [11 มิ.ย. 48 13:29] ( IP A:203.172.57.103 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ในส่วนตัวนกเอง อาจจะได้รับข่าวสารเรื่องโครงการนี้มาก่อนท่านอื่นๆ เนื่องจากคุณหมอสุรพงษืซึ่งได้บริจาคสุนัขเข้าโครงการเก็บกู้วัตถุระเบิด (ซึ่งเป็นอีกโครงการหนึ่งของ มูลนิธิฯ) ได้แนะนำให้คุณหมูเข้ามาคุยกับนก ดังนั้นพอทราบข่าวก็เลยกระจายข่าวโดยการส่งสารถึงป้าวิ ในตอนนั้นเอง นกก็รับบทบาทเป็นแค่เพียงอาสาสมัครเช่นเดียวกันกับท่านอื่นๆ ต่อมาเมื่อผู้ประสานงานโครงการนี้ ได้ลาออก ทางมูลนิธิฯจึงขาดคนที่จะมาดูแลโครงการนี้ ทางคุณหมูจึงได้โทรมาคุยและขอให้มาช่วย นกซึ่งชอบเรื่องนี้อยู่แล้วจึงไม่ขัดข้อง เลยได้เข้ามาทำหน้าที่ผู้ประสานงานแทนคนเก่าค่ะ ทางมูลนิธิฯเองก็มีทีมงานไม่เพียงพอและไม่ได้มีประสบการณ์เกี่ยวกับสุนัขมากนัก ดังนั้นที่ผ่านมาอาจมีอะไรติดขัดไปบ้างก็ต้องขออภัยมา ณ.ที่นี้ด้วยนะคะ
การฝึกที่ผ่านๆมา นกว่ามันยังไม่ค่อยสม่ำเสมอ นกว่าถ้าเราอยากจะทำโครงการนี้ให้ลุล่วง เราต้องอาศัยความสม่ำเสมอและความทุ่มเทในการฝึก ดังนั้นนกอยากจะเสนอว่าเราควรที่จะจับกลุ่มกันเองถึงแม้ว่าคุณ Fred ไม่ได้มาก็ตามเพื่อให้เกิดการพัฒนาขึ้น ถ้าเป็นไปได้แล้วนกอยากจะนัดเจอกันทุกอาทิตย์เลยด้วยซ้ำ ไม่ทราบว่าท่านอื่นๆ มีความเห็นอย่างไรกันบ้างคะ
วันศุกร์นี้หลังจากไปศูนย์การสุนัขทหารแล้ว นกอยากเชิญอาสาสมัครทุกท่าน มาร่วมฝึกกันต่อที่คอกนกก็ได้ค่ะ นกคิดว่ามีสถานที่พอ และหลากหลายในการฝึกภาคสนามค่ะ
โดย: N=o=K [13 มิ.ย. 48 12:09] ( IP A:202.183.134.32 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สนุกดี ได้ความรู้ครับทั้งคนทั้งหมา และถ้าไปถึงดวงดาวเราก็จะเป็นส่วนหนึ่งที่มีคุณค่าของสังคม และนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการฝึกของพวกเรา........ดาวน์โหลดของวันที่ 13 มิถุนายน 2548 นะครับ

https://www.ch7.com/news7ch_newsjoke.php
โดย: jijy [14 มิ.ย. 48 18:33] ( IP A:57.72.66.21 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ผมไป observe มาเมื่อวันศุกร์ที่แล้วครับ (ทอ.) เห็นอาสาสมัครหลายๆ ท่านให้ความสนใจ และ เข้าร่วมโครงการอย่างแข็งขัน
ผมอยากให้โครงการดีๆ แบบนี้ ประสพผลสำเร็จเหมือนกันนะ
แต่ว่า มันจะเป็นจริงก็ต่อเมื่อ สม่ำเสมอ และ มีความเป็นทีม
ต้องทุ่มเทแบบสุดตัวเลยหล่ะ ยังไงก็แล้วแต่ ถ้าแค่พวกเราทำ
อยู่กลุ่มเดียว มันดูเดียวดายเหลือเกิน ยังไง ผมจะนำภาพการ
ฝึกของเพื่อนๆ ไปลงในเว็บของผมด้วย เพื่อโปรโมตและชักชวน
เพื่อนๆ ที่ต้องการเข้าร่วมโครงการ ได้รับรู้ว่าเราทำอะไรกันอยู่
และ เข้ามาร่วมกับเราอย่างตั้งใจ (ความทุ่มเทสำคัญมากเลย)
ยังไงก็ตาม ขอให้เพื่อนๆ อาสาสมัครอย่าเพิ่งท้อถอยนะครับ
จากใจ
เต้ย(ทาเคชิ)
โดย: เต้ย(ทาเคชิ) [17 มิ.ย. 48 1:24] ( IP A:203.151.140.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขอบคุณ คุณเต้ยมากๆค่ะ ที่สนใจมาร่วมสังเกตการณ์ และให้กำลังใจพวกเรา

** มันจะเป็นจริงก็ต่อเมื่อ สม่ำเสมอ และ มีความเป็นทีม
ต้องทุ่มเทแบบสุดตัว
**

ป้าวิเห็นด้วยอย่างมากค่ะ นั่นคือคุณสมบัติพื้นฐานสำคัญที่สุดที่อาสาสมัคร ทุกคน (ไม่ว่าจะเป็นโครงการประเภทไหนก็ดาม) ต้องมีอยู่ก่อนหน้า ที่จะมาทำงานอาสาสมัครใดๆ

ป้าวิมีปรัชญาในการดำเนินชีวิต แบบง่ายๆตรงไปตรงมาที่สุด ว่า ความสำเร็จในชีวิต คือ การที่ได้ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด ตามที่ตั้งใจไว้ ดังนั้น จึงไม่เคยท้อ และคิดเสมอว่า ไม่มีอะไรในโลกนี้ ที่ตั้งใจจะทำจริงๆ แล้วจะไม่สำเร็จ อะไรก็ตาม ที่ทำไปแล้ว ไม่ประสบความสำเร็จ ก็ไม่ต้องไปถามใครที่ไหน ว่า ทำไมจึงล้มเหลว ตอบตัวเองได้เลยว่า ก็ เพราะไม่ได้ตั้งใจทำให้ดีที่สุด น่ะสิ

สำหรับโครงการนี้ เราได้ทดสอบกันมาหลายครั้งแล้ว แต่ละทีมคงสามารถ ตัดสินใจได้ ว่า ยังคงมีความตั้งใจแน่วแน่ ที่จะเข้าร่วมเป็นอาสาสมัครของโครงการ ต่อไปหรือไม่ บางทีม หมา อาจจะ มีลักษณะนิสัย ไม่เหมาะสม แต่ ถ้า คน มีความตั้งใจใจแน่วแน่ ที่จะทำงานนี้ ก็สามารถอาสาสมัครร่วมโครงการกันได้ในงานด้านอื่น

ป้าวิเห็นว่า เรา สมาชิกทุกคน ควรต้องเริ่ม ทำสัญญา ร่วมกัน ในร่างคำปฏิญาณตัวว่า จะมีความตั้งใจจริง ในการเข้าร่วมเป็นอาสาสมัคร ในโครงการนี้อย่างจริงจังและจริงใจ โดยการปฏิบัติตามข้อกำหนด ต่างๆในร่างสัญญานี้ ก่อนที่จะเริ่มลงมือฝึกอย่างต่อเนื่อง และหนักขึ้นกว่านี้เรื่อยๆ

สมาชิกกลุ่มนี้ ถือเป็นกลุ่มแรกที่ พูดได้ว่า เป็นสมาชิกโครงการกลุ่มบุกเบิกจริงๆ สำหรับงานด้านนี้ในประเทศไทย โดยเอกชนร่วมมือกันทำ ด้วยจุดมุ่งหมายเพื่อ ช่วยเหลือสังคม และจุดประกายให้ คนรุ่นต่อๆไป ที่มีหมาทำงาน สายพันธุ์ต่างๆในบ้านเรา ได้ตระหนักถึงศักยภาพ ของหมาของเรา ว่าเขาสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่เป็นอยู่
โดย: ป้าวิ [19 มิ.ย. 48 10:07] ( IP A:203.172.57.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขอบคุณค่ะป้าวิ กำลังใจสำคัญเสมอ ความตั้งใจ ความทุ่มเท ถ้าหมดเมื่อไหร่ พังเมื่อนั้น โครงการไม่ได้สำเร็จได้ด้วยฝีมือคนๆเดียวนะคะ ต้องร่วมมือร่วมใจกันค่ะ ความสามัคคีคือพลังด้วยเช่นกันค่ะ อยากให้อาสาสมัครทุกท่านเห็นความสำคัญของตัวเองนะคะ
โดย: N=o=K [19 มิ.ย. 48 18:03] ( IP A:210.86.146.250 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน