ขอถามคุณ PHaT
   ก่อนที่คุณจะได้หมามาเลี้ยงคุณได้ไปหาหนังสือฝึกหมาจากที่ไหน ชื่ออะไร ใครเป็นคนเขียน ราคาเท่าไหร่ มี CD หรือเปล่า ขอบคุณครับ
โดย: โจ้ [19 มิ.ย. 48] ( IP A:61.19.220.5 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เอ๊ะ งงๆ ทำไมถึงถามผม มีผู้รู้คนอื่นอีกเยอะแยะ
.
หนังสือ CD ฝึกหมาที่ผมซื้อมาอ่านเพื่อเตรียมจะเลี้ยงหมาตัวแรกในชีวิต เพิ่งจะมาพบทีหลังว่า มันไม่ได้มีประโยชน์ อะไรเลย....(ไม่มีเลยจริงๆ) เหมือนคู่มือประดิษฐ์สิ่งของจากลวด คือ อยากให้หมาทำอะไรก็ จับตัวมัน ดัดให้เป็นท่านั้นๆ ตามต้องการ

การเลี้ยงหมาแต่ละตัวมันก็แตกต่างกันไป

วิธีการฝึก ก็หันมาใช้แนวการฝึกที่แตกต่างจากที่มีในหนังสือ ทั่วๆไป อย่างสิ้นเชิง แรกเริ่มก็เรียนรู้จากป้าวิซะเป็นส่วนใหญ่ ในบางส่วนก็นำมาปรับปรุงแก้ไข ให้เหมาะสมกับจุดประสงค์ของแต่ละคน แล้วก็ แต่ละหมาด้วย (เพราะหมาแต่ละตัวก็ฝึกไม่เหมือนกันอีกแหละ)

แนะนำให้ ย้อนอ่านกระทู้เก่าๆ และถ้ามีอะไร สงสัยไม่เข้าใจ ก็มา Post ถาม ในบอร์ดแห่งนี้ มีผู้รู้คอยเข้ามาให้คำแนะนำ มากมาย

ทั้ง ป้าวิ คุณKanto คุณน้องใหม่ GSD..... ท่านเหล่านี้มีประสบการณ์ กับหมาหลากหลายมากกว่าผมหหลายเท่านัก ผมก็เพียงแค่ นำประสบการณ์ของแต่ละท่านมาปรับใช้ กับหมาของตัวเอง ตามความเหมาะสม
โดย: PHaT [19 มิ.ย. 48 13:22] ( IP A:61.91.179.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   แล้วงี้ถ้าผมจะเริ่มเลี้ยงหมา ผมพอจะปรึกษาคุณ PHaT ได้รึเปล่าครับ
โดย: ตาเฉิ่ม ( [19 มิ.ย. 48 14:47] ( IP A:203.107.198.221 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ตาเฉิ่ม เลิกเหล้าให้ได้ก่อนละกัน นะครับ

ไม่งั้นเดี๋ยวหมาจะอดตาย
โดย: PHaT [19 มิ.ย. 48 16:51] ( IP A:61.91.179.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   แล้วถ้าจะเลิกเลี้ยงเนี่ย ปรึกษาคุณภัทรได้รึเปล่าคะ? อิอิ
โดย: N=o=K [19 มิ.ย. 48 17:43] ( IP A:210.86.146.250 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน