ไปหาเจ้าดาวดวงน้อย [ คุณเขียว @ 12 ม.ค. 47 22:31 ]
   สวัสดีตอนค่ำๆ ครับ พี่ๆ เพื่อนๆ
นี่ก็เป็นความคิดเห็นของผมนะครับ ...สำหรับปริศนา/ปุจฉาที่ว่า...ทำไมเป็นไปไม่ได้ และทำไมมันจะเป็นไปไม่ได้ แตกประเด็นจากวิสัจชนาคุณน้องใหม่ GSD
ก่อนอื่นต้องแยกให้ออกว่า ระหว่างสปิริต กับความเป็นที่หนึ่งมันต่างกันอย่างไร หลังจากนั้นก็ถามใจตัวเองว่าเลี้ยงหมาเพื่ออะไร
ผมเคยขับรถข้ามภาค (อยากจะพูดว่าข้ามรัฐ รัฐหนึ่งไปยังอีกรัฐหนึ่งให้ดูเท่ส์) ตื่นตอนเที่ยงคืนเพื่อจะไปประกวดหมา เตรียมทั้งตัวเตรียมทั้งหมาเป็นเดือน ตื่นเต้นมากครับที่ได้นำหมา จูงหมาเข้าประกวดกับเขา เพื่ออะไรครับ??? มองดูเจ้าเพื่อนยากก็หล่อดี แต่คงสู้พวกดาราดังๆ เขาไม่ได้ แต่ก็...ไปครับ!! อยากจะบอกว่ามันเป็นสิ่งที่ชอบครับ แพ้ชนะ รางวัล เป็นส่วนประกอบเพราะเป็นเรื่องของการแข่งขัน แต่การได้เจอ เพื่อน เจอพี่ เจอน้อง และได้รู้จักกับผู้ที่รักและเลี้ยงสุนัขด้วยกันนั้น มีค่ามากกว่ารางวัลที่ได้รับเป็นไหนๆ
การได้เจอกับสุนัขที่ดีตัวอื่นๆ การได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเจ้าของสุนัข การนำสุนัขเราไปเที่ยว อะไรต่อมิอะไรอีกมากมาย ที่ได้ประโยชน์จากการประกวดแต่ละครั้ง
เพราะฉน้น ถ้าจะบอกว่าถ้านำสุนัขไปแข่งที่เมืองนอก แล้วไม่ได้ตำแหน่งกลับมา เราจะได้อะไรจากตรงนั้นบ้าง หรือกับการที่เรานำสุนัขเท่ส์ๆ ที่เกิดจากประเทศไทยไปแข่งกับเขาเราได้อะไรบ้าง......../ผมเคยร่วมวิ่ง full marathorn และเข้าเส้นชัยมาแล้ว /ผมเคยขับช้อปเปอร์ไปเชียงใหม่/เคยขับช้อปเปอร์ไปภูเก็ต ผมจึงรู้ว่ามันไม่มีอะไรสะใจเท่ากับได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำหรอกครับ
ผมอยากจะบอกว่าผมรักเยอรมันเชพเพอดตอนไหน..บอกไมได้ครับ มารู้อีกทีก็รักจนหมดใจซะแล้ว...
โดย: คุณเขียว (เจ้าบ้าน ) [16 เม.ย. 48 21:29] ( IP A:61.90.74.136 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เรียน คุณเขียว

เป็นคนที่เด็ดเดี่ยวจริงๆ ครับ ถ้าคุณเขียวจะฝึกสุนัขแล้วไปแข่งต่างประเทศกับเขา ถ้ามีอะไรจะให้ช่วยเหลือ บอกกันนะครับสนับสนุนเต็มที่เลยครับ WUSV ปี2004 แข่งที่ประเทศ Holland ครับผม
โดย: น้องใหม่ GSD (เจ้าบ้าน ) [16 เม.ย. 48 21:30] ( IP A:61.90.74.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เหมือนป้าวิเล้ยย..คุณเขียว คนที่บ้านเขาชมกันอยู่เรื่อยว่า มีมานะ พยายาม ดิ้นรนเหลือเกินนะ เรื่องหมาเนี่ย ขับรถถึงไหนถึงกัน (ดึกดื่นค่อนคืน หาที่นอนไม่ได้ นอนมันในรถนี่แหละ เอามุ้งคลุมรถทั้งคันเลย) กะอีแค่จะไปนั่งมองหมาเขาเอาหมามาแข่งกัน หรือประกวดกันเท่านั้น ยิ่งกว่าคุณเขียวเสียอีก อีตรงที่ว่า บางทีก็ไม่มีหมาของตัวเองสักตัวก็ยังเคย............อย่าว่าแต่แค่ขับรถเลย ยอมกัดฟันแคะกระปุกซื้อตั๋วเรือบินข้ามโลกไปดูเขาแข่งหมากันก็ทำมาแล้ว เป็นที่อัศจรรย์ใจแก่คนที่บ้าน และบรรดาเพื่อนฝูงญาติมิตรยิ่งนัก (ว่ายัยนี่มันท่าจะบ้า...รึเปล่าฟะ)

ในชีวิตนี้ ก็ไฝ่ฝันมากอยากจะได้มีโอกาส ลงไปเดินกับหมาในสนามแข่งงานชิงแชมป์โลกกับเขาสักครั้งหนึ่ง แต่สังขารไม่อำนวยเสียแล้ว

ความยากลำบากแสนสาหัสคือการฝึกฝน ซึ่งนอกจะเวลาและกำลังใจที่ต้องทุ่มเทอย่างเต็มที่แล้ว การฝึกฝนในแต่ละขั้นตอน ก็จำเป็นที่จะต้องมีส่วนประกอบที่สำคัญเท่าเทียมกันอีกหลายอย่าง.....ที่เราไม่มี.........และหาไม่ได้จริงๆจากรอบๆตัวเราในเมืองไทยนี้ หรือถ้าจะหาให้ได้........ก็ยากแสนยาก ยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทรแอนตาร์คติก

อย่างเช่น การฝึกซ้อมขั้นตอนสะกดรอย(Tracking) ก็ไม่มีพื้นที่สำหรับสะกดรอย ที่มีบริเวณกว้างใหญ่เพียงพอ ที่มีลักษณะพื้นผิวเหมาะสม และมีความปลอดภัย(จากสารเคมีพิษและสิ่งอื่นที่อาจเป็นอันตรายต่อหมา) ถ้าพอจะหาได้สักแห่ง ก็อยู่ไกลจนไม่สามารถไปฝึกได้บ่อยเท่าที่จำเป็น และก็มีลักษณะพื้นผิวแบบเดียว ไม่มีภูมิประเทศที่หลากหลายให้หมาได้ทดสอบ

หรือ ในการฝึกซ้อมขั้นตอนต่อสู้อารักขา (Protection) สิ่งสำคัญที่เป็น หัวใจของขั้นตอนนี้ คือ "ผู้ล่อ หรือ Helper" ซึ่งหาได้ยากยิ่งกว่าพื้นที่สะกดรอยเสียอีก เป็นร้อยเท่า...........

ความฝันของป้าวิ...ก็เลือนลางลงเรื่อยๆ แม้จะมีหมาที่พอจะพาออกงานกับเขาได้ อยู่ตัวหนึ่ง แต่ก็ติดๆขัดๆ ด้วยข้อจำกัดต่างๆนานาอย่างที่บอก บวกกับสังขารอันนับวันก็เสื่อมโทรมลงตามเวลาทั้งหมาทั้งคน

แต่ก็ยังพอจะตะแบงคุยได้อยู่ ว่าได้เคยลงไปเดินและสัมผัส จับเนื้อต้องตัวกับ บรรดาสุดยอดหมา ระดับแชมป์โลก ในสนามแข่งมาแล้วจริงๆนา ในวันสุดท้ายที่มีการมอบรางวัล และเดินพาเหรดปิดงาน งั้ยย.....อิ...อิ
โดย: ป้าวิ (เจ้าบ้าน ) [16 เม.ย. 48 21:30] ( IP A:61.90.74.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   นับถือใจป้าวิจริงๆ ค่ะ
สู้ไม่ถอย มาดมั่น ทรหด อดทน ควรค่าแก่การนำมาเป็นเยี่ยงอย่างจริงๆ ค่ะ
เวลาคนเราได้ทำอะไรที่ตัวเองชอบ และใฝ่ฝันไว้ได้แล้ว มันเป็นความสุขใจที่ยากจะลืมเลือนจริงๆ นะคะ
โดย: เต้าเจี้ยว (เจ้าบ้าน ) [16 เม.ย. 48 21:31] ( IP A:61.90.74.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   นับถือใจป้าวิอีกคนค่ะ มันคงดีที่ได้ทำสิ่งที่ฝัน ขอบคุณสำหรับแรงบัลดาลใจ ทั้งป้าวิและคุณเขียวค่ะ
โดย: AmyKo (เจ้าบ้าน ) [16 เม.ย. 48 21:31] ( IP A:61.90.74.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ป้าวินี่ เปิด คอมฯ ต่อเนต ตั้งแต่เช้าเลย......นับถือ

เรียนคุณน้องใหม่ GSD / ทุกท่านครับ
เมื่อกลางปี ๔๖ ผมได้ลูก GSD จากเยอรมันมาตัวหนึ่ง พ่อแม่เป็นหมาแข่ง Schutzhund เพื่อนส่งมาให้จากเยอรมัน กะจะหมายมั่นปั้นมือ แต่หลังจากนั้นอยู่มาไม่นานเจ้าตัวน้อยถ่ายเป็นเลือด พาไปโรงหมอ หมอบอกว่า อาจจะกลืนตะปูเข้าไป ฮือ..ฮือ.. ตอนนี้ฝังอยู่ใต้ต้นพยาสัตตบรร ในบ้าน ฮือ..แง..ฮือ ตังส์ก็ยังไม่ได้จ่ายเขาเลย เขาบอกว่าจะมาเที่ยวเมืองไทยเดือนเมษายนนี้ ค่อยให้ตังส์เขาตอนนั้นก็ได้ จะบอกเขาว่าจะได...
เหลือแต่รูปไว้ให้ดูต่างหน้าครับ

โดย: คุณเขียว (เจ้าบ้าน ) [16 เม.ย. 48 21:32] ( IP A:61.90.74.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อีกรูปครับ ฮือ..แง...ฮือ

โดย: คุณเขียว (เจ้าบ้าน ) [16 เม.ย. 48 21:32] ( IP A:61.90.74.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เรียน คุณเขียว

ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ ดูน่ารักมากเลย ลูกเต้าเหล่าใครครับ
โดย: น้องใหม่ GSD (เจ้าบ้าน ) [16 เม.ย. 48 21:33] ( IP A:61.90.74.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เสียใจด้วยค่ะคุณเขียว น่ารักจริงๆด้วย น่าเสียดาย
โดย: ป้าวิ (เจ้าบ้าน ) [16 เม.ย. 48 21:33] ( IP A:61.90.74.136 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน