จากกระทู้ 711 เรื่องเศร้า หมากัดเด็กอีกแล้ว
   เจ้าของจะกำจัดหมาตัวนั้นแล้ว เอาไปให้ใครก็ไม่เอา เอาไปให้พวกทหารตำรวจก็ไม่มีใครเอา เพราะบางแก้วเค้าเอาไปปฏิบัติงานไม่ได้ จะเอาไปปล่อยพวกทหารตำรวจที่เค้าไปหาก็บอกว่า หมามีสแตมป์หู ตีทะเบียน ถ้าเค้าเอาไปปล่อยจะโดนจับ เค้าเลยคิดว่าจะตัดหูแล้วเอาไปปล่อย มีใครใจดีไหม
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) [2 มี.ค. 48 10:29] ( IP A:203.144.184.152 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เคยคิดเอาไว้ว่า ในเมืองไทยจะทำกันแบบนี้มั้ย ถ้ามีการสแตมป์หูหรือฝังชิป นั่นคือพยายามตัดหูหรือตัดเนื้อตรงที่มีชิปฝังอยู่ ตอนแรกไม่กล้าพูดออกมา กลัวเป็นตัวอย่าง แต่ตอนนี้จะเกิดขึ้นจริงๆ รู้สึกสลดใจ เสียใจ คิดว่าบ้านเมืองเราคงต้องอยู่กันแบบเถื่อนๆ อะไรที่ดีๆ ของคนอื่นเขาคงไม่ต้องรับมา เพราะชอบรับมาแต่เฉพาะที่เลวๆ เสียใจจริงๆ
โดย: แม่บู่ [2 มี.ค. 48 13:25] ( IP A:82.161.49.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   อย่าทำอย่างนั้นนะ โทร.ติดต่อคุณอ๊อด บ้านนิรมล ด่วนเลย บอกฝากแกพอเอาชีวิตรอดไว้ก่อน และไม่ออกไปเพ่นพ่านให้เป็นภาระสังคม บอกคุณอ๊อดให้โทร.มาคุยกะป้าวิเรื่องค่าใช้จ่าย จะจัดการให้ โทร.ด่วนเลยนะ

หมามันกัดเด็กอีกเหรอ หมาดุมาก หรือว่ายังไง ขอรายละเอียดด้วย

อ้อ น่าจะเอาไปโพสท์ไว้ที่เวบบางแก้วมั่งนะ เผื่อจะมีเซียนใจดี ปราบหมาดุเขามารับเลี้ยง เอาไปปราบเองได้

โดย: ป้าวิ [2 มี.ค. 48 15:18] ( IP A:203.172.57.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ตาเฉิ่ม ส่งข่าวด้วยนะ...ป้าวิโทร.ไปบอกคุณอ๊อดไว้แล้ว ว่าจะมีคนติดต่อมาเรื่องเอาหมาบางแก้วมาทิ้ง

โดย: ป้าวิ [2 มี.ค. 48 21:12] ( IP A:203.172.116.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   รูปตาใหญ่หล่อจัง ขออนุญาตนำไปแปะไว้กระทู้ข้างล่าหน่อย
https://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=471#3161
เผื่อมีคนสนใจบางแก้วที่จะถูกตัดหู

เราน่าจะจัดทัวร์แรลลี่ไปบ้านพักสัตว์เลี้ยงนิรมลกันอีกสักครั้ง เผื่อมีคนสนใจไปดูและตัดสินใจรับอุปการะ
และจะได้ถือโอกาสประชุมเรื่องตั้งชมรมดีไหม รวมทั้งเงินที่เพื่อนๆฝากมาจะได้นำไปบริจาคให้บ้านพักพร้อมกันทีเดียว
โดย: ปิงปอง [3 มี.ค. 48 8:03] ( IP A:203.146.219.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เศร้าหนักขึ้นไปอีก...เจ้าของเรียกหน่วยงานราชการมาเอาตัวไปจัดการแล้ว ชะตากรรมคงไม่ต้องเดา

เสียใจมากที่สุด ที่ช่วยอะไรไม่ทัน ขนาดรีบติดต่ออย่างเร็วที่สุดที่รู้เรื่องแล้ว ยังไม่ทัน เจ้าของปัญญาสั้น คิดได้แค่นั้นก็ตันแล้ว แต่ยังทะลึ่งอยากจะเลี้ยงหมา แถมยังเลี้ยงบางแก้วเสียอีกนะ เท่านั้นยังไม่พอ เอารองเท้าตีหมาเป็นประจำอีก....มีให้เห็นกันทุกวัน พวกโง่กว่าหมา แล้วอยากเลี้ยงหมา

คุณ วิเชียรคะ อยากให้เพิ่ม ข้อกำหนด จรรยาบรรณสำหรับคน ที่ต้องการจะเป็นเจ้าของหมา(โดยเฉพาะ บางแก้ว) ว่า ต่อไปนี้ คนที่จะรับเลี้ยงหมา หรือจะซื้อหมาไปเลี้ยง ต้องไม่มีเด็กในบ้าน และต้องไม่คิดจะมีลูก ถ้า(คน)ยังไม่ได้ทำหมัน ก็ต้องไปทำหมันก่อน และต้องออกไปสำรวจสำมะโนประชากรบางแก้ว(หรือหมาพันธุ์เสี่ยงอื่นๆ) ว่าเจ้าของมีคุณสมบัติเหมาะสมหรือไม่ ถ้ายังโง่กว่าหมา ควบคุมหมาไม่ได้ ก็ให้มาเข้ารับการอบรมการควบคุม และเลี้ยงดูหมาให้เป็นหมานิสัยดี โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ อย่างเช่น คุณเพื่อนบางแก้ว หรือคุณเอ้อำนวย ฯลฯ แล้วก็ ควรมีการจัดการทดสอบคุณสมบัติ(คนที่อยากจะเป็น)เจ้าของหมาทั้งทางทฤษฏีและทางปฏิบัติด้วย

มีตัวอย่างให้เห็นไม่เว้นแต่ละวัน พอจะมีลูก แล้วเอาหมาไปทิ้ง หรือ เลี้ยงลูกปล่อยปละละเลย แล้วลงโทษแต่หมา

ขอให้หมาได้ขึ้นสวรรค์ และให้เจ้าของ มันตกนรก.....เรื่องนี้ไม่ต้องสงสัย อยู่แล้ว
โดย: ป้าวิ [3 มี.ค. 48 12:23] ( IP A:203.172.57.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อย่าด่าคนอื่นโง่กว่าหมาทั้งๆที่เรายังไม่ได้เจอหน้าและคุยกันเลยครับ ทุกคนย่อมคิดว่าตัวเองทำถูกเสมอ ทั้งที่อาจจะผิดในสายตาคนอื่น อ่านแล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยดีเลย คุยกันด้วยเหตผลและใจเย็นๆจะดูเป็นคนที่มีสติปํญญามากว่าครับ
โดย: ผ่านมา [3 มี.ค. 48 13:12] ( IP A:203.146.226.148 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ย้ำอีกทีก็ได้ โง่กว่าหมา แล้วไม่ควรเลี้ยงหมา

ไม่ได้พูดผิด คิดยังงี้ก็พูดยังงี้ ไม่จำเป็นต้องเจอหน้า (ได้ยินพฤติกรรมก็รู้แล้ว) ประโยคสั้นๆที่มีความหมายชัดเจนที่สุด ไม่ต้องบรรยายความให้เมื่อยมือ

หมายถึง....คนที่รู้ไม่เท่าทัน หมา ที่อยู่ในบ้านตัวเอง ไม่รู้จักอบรมสั่งสอน หมา ของตัวเอง ไม่สามารถควบคุม หมา ของตัวเอง ไม่รู้จักปรับตัวและสภาพแวดล้อมในสังคมของตัวเอง ให้อยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ.....ฯลฯ

ใครจะดูว่าเป็นคนยังไงไม่เป็นไร เรารู้ตัวเองดีอยู่ และพอใจในความเป็นตัวเองอย่างนี้ ที่สำคัญ ไม่เคยไปทำให้ใครเดือดร้อน ไม่ว่าหมา หรือคน หรือสัตว์โลกประเภทไหนทั้งสิ้น ที่ด่าอยู่นี่ ก็ด่าในบ้านของตัวเอง

เป็นเรื่องธรรมดาโลกที่สุด ที่ ความจริงล้วนๆ มักไม่สวยงาม ให้ความรู้สึกที่น่ายินดี โดนมาเยอะ จนชินแล้วแล้ว เพราะโกหกไม่เป็น

เป็นคน ไม่มีสติปัญญาแต่ใจดี ดีกว่าสติปัญญาเลิศแต่ใจดำ
โดย: ป้าวิ [3 มี.ค. 48 13:37] ( IP A:203.172.57.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   คุณคนผ่านมา ลองขอเบอร์ เจ้าของหมา จากตาเฉิ่มแล้วโทรบอกไอ้เจ้าของหมาดีกว่านะครับ ประโยคของคุณเหมาะกับเค้ามากเลย
โดย: มีนะ กะ กาโม่ [3 มี.ค. 48 14:01] ( IP A:61.90.217.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   บ่นต่อ....

เรื่อง หมากัดเด็ก กรณีนี้ หมาตัวนี้.....เคยกัดเด็กคนนี้มาแล้ว แต่ก็ยังปล่อยให้เกิดเหตุซ้ำอีก ทั้งที่ ควรจะต้องคิดวิเคราะห์หาสาเหตุให้ชัดเจน , เพื่อหาวิธีแก้ไขและป้องกัน หรือระมัดระวังไม่ให้เกิดขึ้นอีก แต่ก็ไม่ได้ทำ (หรือว่าทำแบบโง่ๆ เช่นเอารองเท้าตีหมา) ยังคงปล่อยให้เกิดเหตุอีก ต่อหน้าต่อตาผู้ใหญ่......

หมาทุกตัว ที่ไม่ใช่หมาบ้า สามารถฝึก ให้อยู่ร่วมกับคน หรือสัตว์อื่นได้ทั้งนั้น เพียงแต่คนที่จะเอามาเลี้ยง จะต้องมีความตั้งใจที่จะ ศึกษาธรรมชาติและการแสดงออกของหมาให้เข้าใจ เพื่อ จะได้สื่อกับหมาให้รู้เรื่อง ซึ่งก็ง่ายๆ ตรงไปตรงมา ไม่มีการแต่งจริตพิศดาร เหมือนคน

เมื่อสื่อกันรู้เรื่อง ยอมรับความเป็นตัวตนตามธรรมชาติของหมาได้ ก็อยู่กันได้ ส่วน หมาเองนั้น สามารถปรับตัวและยอมรับสภาพต่างๆได้อย่างรวดเร็วกว่าคน หลายเท่า เพราะไม่มีเหตุปัจจัยอื่นๆมารบกวนจิตใจเหมือนคน แต่ คน ต่างหาก ที่แสดงออกในการสื่อกับหมา ไม่ชัดเจน ไม่เหมือนเดิม ไม่มีวินัย ไม่เสมอต้นเสมอปลาย

ถ้ารู้จักสังเกตให้ดี ไม่กี่วันก็เข้าใจว่าหมามันทำท่าอย่างนี้อย่างนั้น มันหมายถึงอะไร ต้องการสื่ออะไรกับเรา ถ้าคิดไม่ออกด้วยตัวเอง ก็ มีหนังสือหนังหา ตำรับตำรามากมายก่ายกองที่เขาทำเอาไว้ ให้คนที่ไฝ่รู้ ได้ซื้อหามาอ่านกัน

เรื่อง คนที่เอาหมามาเลี้ยง แล้วพอจะมีลูก ก็จะหาที่ปล่อยหมา หาไม่ได้ก็เอาไปทิ้งตามข้างถนน ไม่ว่าจะมองแง่ไหน อย่างไร ก็ เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องไม่สมควรทำ ในทุกกรณี หมา-แมว เป็นสิ่งมีชีวิต ที่มีความคิด มีจิตใจ มีกฏระเบียบ มีวินัย มีสังคมในชีวิต อยู่ในระดับสามารถปรับให้มีความสัมพันธ์กลมกลืนไปในสังคมของคนได้อย่างดี...ดียิ่งกว่าคนกับคนด้วยกันเองเลียอีก

แต่ก็ น้อยครั้งนัก ที่หมาหรือแมว จะเข้ามาอยู่ร่วมฝูง..ร่วมสังคมกับคน ด้วยความสมัครใจของมันเอง ส่วนใหญ่ ก็มีแต่คน ที่ทำให้มันเกิดมา แล้วก็มีคน ไปซื้อหาเอามาเลี้ยง หรือจะไปขอมาเพราะเห็นว่าน่ารัก หรืออะไรก็แล้วแต่

สรุปได้ว่า หมา-แมว มันไม่ได้เลือกที่จะมาอยู่กับคน แต่ คน ต่างหาก ที่ไปเลือกเอามันมาอยู่ด้วยเอง แล้วพอมีปัญหา ที่มันไม่ได้ก่อ ก็แก้กันง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้สมองส่วนไหนคิดเลยก็ได้ แค่เอามันไปทิ้ง .... ก็จบ!!!!!

ถึงได้บอกว่า ถ้าคิดได้ไม่เท่าหมา ก็อย่าคิดเลี้ยงหมาเลย สงสารมัน เพราะเวลาเรามีปัญหา อดอยากไม่มีจะกิน หมามันไม่มีวันทิ้งเราแน่

โดย: ป้าวิ [3 มี.ค. 48 15:58] ( IP A:203.172.57.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เสียใจมากๆ เรื่องที่เกิดในบ้านเราแต่ละเรื่อง บางทีไม่อยากรับรู้เลย แต่มีความจำเป็นต้องกลับมาอ่านอีกครั้ง เพราะต้องมาเขียนเรื่องหมาๆ ที่ป้าวิพูดนั้นถูกต้องที่สุด ไม่ได้ว่ามากไป แต่ต้องบอกว่าตำหนิน้อยไปด้วยซ้ำ
โดย: แม่บู่ [3 มี.ค. 48 16:04] ( IP A:82.161.49.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ผมพยายามติดต่อเจ้าของหมาแล้ว อยากหาทางไปรับออกมา ทางคนที่เป็นเพื่อนบ้านเจ้าของหมาบอกว่าเรื่องมันจบแล้ว อย่าไปยุ่งเรื่องคนอื่นให้เค้ายุ่งยากเลย บอกผมมาตั้งสองวันแล้ว นี่รอไม่ไหวแล้ว

ชีวิตหนึ่งชีวิตคงไม่มีค่าอะไรเลยกับแค่เสียเวลาบอกเบอร์โทรหรือสังกัดหน่วยงานที่มารับหมาไปยังเทียบไม่ได้

อยากด่าทุกคนเลยแต่ก็ดันอายุมากกว่าเราอีกก็ด่าไม่ได้ คนที่บอกข่าวแล้วดันมาบอกทีหลังว่าอย่าไปยุ่งกะเค้าเลยก็ดันเลี้ยงหมาอีก ไม่อยากนึกถึงชะตากรรมหมาตัวนั้นเลยว่าเป็นยังไงในอนาคต
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) [3 มี.ค. 48 16:50] ( IP A:203.144.184.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ความจริงแค่บอกเบอร์โทร.แค่นั้น มันลำบากขนาดไหนกันเชียว ลองอีกทีซิ ถามว่า ที่ไหน? ให้หน่อย เดี๋ยวหาทางเอง ไม่อยากต้องมานั่งเสียใจเหมือนคราวยัยกิฟอีก ที่เรายังไม่ได้พยายามให้เต็มที่ (เพราะเจอคน บ้าๆ ที่ทำให้ท้อเสียก่อน) แล้วในที่สุด จนหมาจวนตายแล้วถึงมาบอก หมาก็ต้องตายอย่างไม่สมควรเลย
โดย: ป้าวิ [3 มี.ค. 48 18:08] ( IP A:203.172.57.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ถ้าบ้านเจ้าของหมา อยู่ลาดพร้าว 101 ผมไปถูก แต่ฝากให้ไปถามว่าหน่วยงานไหนเป็นคนมารับไป เค้าไม่ยอมถามให้ ถ้าไม่อยากให้ไปเสือก แล้วเสือกมาบอกผมทำไมตั้งแต่แรกวะ
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) [3 มี.ค. 48 18:36] ( IP A:203.144.184.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ถ้าบ้านเขาอยู่แถว ลาดพร้าว 101แน่ๆ ก็น่าจะเป็น ทางเขตบางกะปิ หรือ วังทองหลาง (นี่เป็นข้อมูลจากผู้ชำนาญการด้านหมาจรจัด คุณมีนะ กะ กาโม่ เดามาให้) แต่เวลาไปเช็คต้องรู้ชื่อเจ้าของ ชื่อหมา รูปร่างลักษณะสีสันของหมา นี่เราจะไม่ไปยุ่ง ไปแตะต้องอะไรกับเจ้าของมันเลยนะ

ตาเฉิ่มช่วยคอนเฟิร์ม ที่อยู่ กับชื่อคนแจ้งด้วย และขอรายละเอียดอื่นๆเท่าที่จะหาได้ด้วย พรุ่งนี้ คณะผู้ชำนาญการช่วยเหลือหมาเคราะห์ร้ายทั่วราชอาณาจักร จะรับภาระไปสืบหาให้ ต้องทำให้ได้ภายในพรุ่งนี้ ไม่งั้นติดเสาร์-อาทิตย์ กระบวนการนี้ขาดตอน และล้มเหลวแน่......ช่วยกันหน่อย ไหนๆก็ไหนๆแล้ว
โดย: ป้าวิ [3 มี.ค. 48 21:03] ( IP A:203.172.57.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   โอเชครับผม ตอนนี้คอมที่บ้านใช้ได้แล้ว จะพยายามให้ถึงที่สุด จะพยายามหารายละเอียดผู้แจ้งให้ได้มากที่สุด แต่ที่รู้ตอนนี้คืออยู่ในซอยลาดพร้าว 101 แน่ เพราะเคยเข้าไปด้วยตัวเองมาแล้ว
โดย: ตาเฉิ่ม [4 มี.ค. 48] ( IP A:203.107.198.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ต้องขอบคุณ ป้าชัช เป็นอย่างสูงค่ะ ที่กรุณา ไปโพสท์เรื่องราว และลิ้งค์กระทู้เรื่องนี้ไปแปะไว้ที่เวบบางแก้ว เผื่อว่า...คนที่(บอกว่า) รักบางแก้วมาก (กว่าเราๆ) จะแวะมาช่วยกันคิด หรือ ช่วยกันทำอะไรเท่าที่จะทำได้บ้าง นิดๆหน่อยๆคนละไม้คนละมือ......ก็รออยู่ เพราะพวกเรา ผู้ไม่ค่อยมีสติปัญญา คิดอะไรกันไม่ค่อยออก ทำได้เต็มที่แค่นี้เอง...........เฮ้ออออ
โดย: ป้าวิ [4 มี.ค. 48 11:24] ( IP A:203.172.57.30 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน