สุนัขไปฝากเลี้ยงแต่ตอนกลับได้ศพสุนัขกลับมาค่ะ
   เช้าวันนี้เป็นวันที่เสียใจที่สุดกับการจากไปของสมาชิกครอบครัวตัวหนึ่งที่ชื่อ ดิงโก้ ซึ่งเป็นสุนัขพันธ์เยอรมันเชฟเพิร์ด ดิงโก้เป้นสุนัขร่างเริง เรียบร้อยฉลาด โดยกะรันตีได้จากถ้วยรางวัลที่เคยประกวดมาครั้งหนึ่ง เมื่อสามปีที่แล้ว เราได้ซื้อสุนัขจากฟาร์มบ้านทรงไทย ราคาประมาณ หนึ่งหมื่นกว่าบาท พอซื้อก็ไม่ได้นำสุนัขกลับบ้านให้ฝึกต่อกับทางฟาร์มเลยจนอายุหกเดือน กลับมาอยู่บ้าน จากนั้น่อีก ปีกว่าก็ส่งกลับไปฝึกทบทวนอีกคร้งเป็นเวลาอีก 3 เดือน รวมค่าใช้จ่ายในการส่งฝึกก็ประมาณ สองหมื่นกว่าบาท ดิงโก้กลับมาอยู่บ้านได้อย่างนิสัยดีมาก ๆ จนเมื่อประมาณ 17 มีนาคม ปีนี้ เด็กรับใช้ที่บ้านลาออกเลยส่งดิงโก้ไปฝากเลี้ยงที่ฟาร์มแห่งนี้ จนเมื่อประมาณ วันที 9 มิย ได้โทรไปบอกว่าจะไปรับดิงโก้กลับวันที่ 17 มิย แต่วันนี้ เช้าวันที 16 มิย. ทางฟาร์มก็ได้แจ้งมาตอน หกโมงเช้าว่าดิงโก้ตายแล้ว เราเสียใจมาก ๆ ถามว่า ตายเพราะอะไร เค้าก้บอกว่าตื่นมาก้แข็งตายเอง ดิงโก้เป็นหมาที่ดูแลดีมาตลอดเจ็บป่วยนิดหน่อยก็โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ล่าสุดแพ้เห็บแมวก็หมดไปหลายพันบาท อยู่ดีดี จะมาตายเอาดื้อ ๆ อย่างนี้ได้ไง เค้าบอกว่ายังไงพี่ก็โชคดีที่พี่ได้หมาสวยไปเลี้ยง มันเป็นสัตว์มีชีวิตยังไงก้ต้องตาย อาจจะหัวใจวายมั้ง เลือกเอาหมาที่ฟาร์มไปแทนละกัน เอาตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้ เราก็บอกว่าเราไม่เอา เราไม่คิดว่าชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต เราพอใจให้เค้ารับผิดชอบแค่เพียงหาหมอมาดูว่าดิงโก้ตายเพราะอะไร แล้วก้จัดการพิธีเผาให้เรียบร้อย ก็น่าจะค่าใช้จ่ายอย่างมากก็ 3000 - 5000 บาท เท่านั้นแต่ก็จะยืนยันให้เราเอาหมาใหม่ไป ดิงโก้ตายไปแล้วก็อย่าไปยุ่งกับมัน เราเสียใจมากเลยร้องไห้ประมาณ ชั่วโมงนึง ถ้าเราไปรับเค้าก่อนล่วงหน้าอาทิตย์ก็ดี ฝากภาพดิงโก้มาให้ระลึกถึงค่ะ

โดย: เบิร์ด [16 มิ.ย. 48 8:06] ( IP A:202.5.82.228 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เสียใจด้วยอย่างมาก..ที่สุดด้วยใจจริงๆค่ะ

ป้าวินึกไม่ออกจริงๆตอนนี้ว่า ถ้าเป็นตัวเอง จะทำอย่างกับเรื่องแบบนี้ ป่านนี้คงยังร้องให้ไม่เลิก ถ้าเป็นป้าวิ คงไปรับดิงโก้นำส่งชัณสูตรที่โรงพยาบาลใหญ่ เพื่อหาสาเหตุการตาย แล้วเอากลับไปทำศพเอง หรืออาจจะบริจาคให้โรงพยาบาลเพื่อใช้ประโยชน์ในการศึกษา
โดย: ป้าวิ [16 มิ.ย. 48 8:46] ( IP A:203.172.57.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ข้อมูลเพิ่มเติม จากการสอบถามไปทางสมาคม ฯ ทราบว่า ทางเจ้าของศูนย์ฝึกดังกล่าว ก็เสียใจมากเช่นกันกับเหตุที่เกิดขึ้น และกำลังทะยอยนำหมาที่เจ้าของฝากเลี้ยงหลายตัว ส่งคืนเจ้าของ

สำหรับดิงโก้ ทางเจ้าของศูนย์ฝึกได้ดูแลเป็นอย่างดี กินอาหาร Proplan นอนในห้องแอร์ เอาออกมาว่ายน้ำเล่นเป็นประจำ เป็นหมาที่สวยสมบูรณ์ ร่าเริงมาก เจ้าของศูนย์ฝึกก็ผูกพันกับดิงโก้มากเช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นลูกหมาของทางศูนย์ และเคยมาฝึกอยู่ที่ศูยน์ฯหลายเดือน

ครั้งหลังที่เกิดเหตุนี้ มาฝากไว้ 3 เดือนแล้ว ได้เห็นกันทุกวัน ก็ผูกพันกันมากพอสมควร ป้าวิเองก็รู้จักเจ้าของศูนย์ฝึกฯอยู่ ก็เห็นว่าแกเป็นคนรักหมาดี และแกคงเป็นทุกข์มากพอสมควร กับที่ ดิงโก้ ต้องมีอันเป็นไปครั้งนี้
โดย: ป้าวิ [16 มิ.ย. 48 16:41] ( IP A:203.172.57.14 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เสียใจด้วยนะคะ เราก็เลี้ยงหมาที่ซื้อจากคอกนี้เหมือนกัน หมาของเราก็แข็งแรงดี แต่ออกจะขี้ระแวงไปหน่อย แต่เราก็รักและผูกพันกันมาก หากเป็นเราก็คงร้องไห้เสียใจไปหลายวัน สำหรับคุณแต่ดิงโก้ก็จากไปแล้วทำใจเถอะนะคะ ถ้าคุณคิดว่าหมาพันธุ์นี้น่ารัก นิสัยดีถูกใจคุณ ลองไปหาตัวใหม่มาเป็นเพื่อนรู้ใจอีกครั้งสิคะ คุณก็จะมีความสุขใหม่อีกครั้งที่เหมือนกับการมีดิงโก้อยู่ GSD ก็มีลักษณะนิสัยตามสายพันธุ์ที่คล้ายกัน ลองดูนะคะ ยังไงบอกข่าวคราวให้ทราบด้วย จะคอยติดตามข่าวนะคะ
โดย: nemoly@hotmail.com [17 มิ.ย. 48 10:56] ( IP A:202.28.181.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   https://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J3556410/J3556410.html

อ่านแล้วพูดไม่ออก บอกไม่ถูกจริงๆค่ะ ควรจะทำอย่างไรกันดี ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ ในฐานะคนที่รัก และเลี้ยงหมาเชพเพอด
โดย: ป้าวิ [21 มิ.ย. 48] ( IP A:203.172.57.91 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน