สานฝันผู้มีใจรักในการบิน ศึกษาดูงานกับเครื่องบินของกองทัพอากาศ
    กองทัพอากาศ สานฝันผู้มีใจรักในการบิน โดยนำผู้ชนะการแข่งขัน และผู้ให้การสนับสนุนการแสดงการบินอากาศยานบังคับวิทยุ ศึกษาดูงานกับเครื่องบินของกองทัพอากาศ

กองทัพอากาศ ได้จัดการแข่งขันอากาศยานบังคับวิทยุ ในพิธีเปิดสนามบินเล็กกองทัพอากาศ (ทุ่งสีกัน) เมื่อวันที่ ๑๑ - ๑๒ ตุลาคม ๒๕๕๖ โดยเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชน และผู้ที่สนใจในการบิน ได้แสดงความสามารถ อีกทั้งยังเพิ่มโอกาสในการสรรหาบุคลากรที่มีประสบการณ์ และขีดความสามารถด้านอากาศยานบังคับวิทยุเข้ามาปฏิบัติการกับกองทัพอากาศอีกทางหนึ่งด้วย
สำหรับผู้ชนะเลิศการแข่งขัน และผู้ให้การสนับสนุนการแสดงการบินอากาศยานบังคับวิทยุ กองทัพอากาศจึงเปิดโอกาสให้เข้าศึกษาดูงาน รวมทั้งขึ้นบินสังเกตการณ์กับเครื่องบินของกองทัพอากาศ จำนวน ๔ คน ได้แก่
๑. เด็กชายรติพงษ์ ศรีงาม ทำการบินสังเกตการณ์ในตำแหน่งที่นั่งข้างกับ บ.ตฝ.๒๐ (DA-42)
๒. นายโชติวุฒิ ผ่องเคหา ทำการบินสังเกตการณ์ในตำแหน่งที่นั่งหลังกับ บ.ข.๑๙ ก (F-16B)
๓. นายชัชพงษ์ หุ่นทองคำ ทำการบินสังเกตการณ์ในตำแหน่งนั่งหลังกับ บ.ข.๑๙ ก (F-16B)
๔. นายทศพล เปี่ยมใย ทำการบินสังเกตการณ์ในตำแหน่งนั่งหลังกับ บ.ขฝ.๑ (L-39ZA/ART)
ทั้งนี้ กองทัพอากาศ ได้ดำเนินการให้ผู้ที่ร่วมขึ้นบินสังเกตการณ์ทั้ง ๔ คน เข้ารับการตรวจร่างกาย และอบรมด้านเวชศาสาตร์ การบิน เพื่อเตรียมความพร้อมของร่างกายและทำความเข้าใจในขั้นตอนการปฏิบัติขณะอยู่บนเครื่องบิน และการปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินเพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด ณ สถาบันเวชศาสตร์การบิน เมื่อวันที่ ๖ และ ๑๓ มกราคม ๒๕๕๗ โดยทำการ ขึ้นบินฯ เมื่อวันที่ ๒๑ - ๒๒ มกราคม ๒๕๕๗ ณ กองบิน ๔ จังหวัดนครสวรรค์
โดย: เจ้าบ้าน [12 ก.พ. 57 10:36] ( IP A:119.46.176.222 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน