“การแสดงการบินครั้งแรกของกองทัพอากาศ”
    “การแสดงการบินครั้งแรกของกองทัพอากาศ”


นับตั้งแต่ตั้งการสถาปนากองทัพอากาศ ขึ้นเมื่อวันที่ ๙ เมษายน ๒๔๘๐ กองทัพอากาศ ได้เฉลิมฉลองการตั้งกองทัพอากาศ ครบ ๑ ปี ด้วยการจัดให้มีการแสดงการบินเป็นครั้งแรกขึ้นที่สนามบินดอนเมือง โดยมีการแสดงการบินต่างๆ เป็นเวลา ๓ วัน ระหว่างวันที่ ๑ – ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๔๘๑ ซึ่งมี นายนาวาอากาศเอก พระวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าอาทิตย์ทิพอาภา ประธานคณะผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ (พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อานันทมหิดล) เสด็จทอดพระเนตรในครั้งนี้ด้วย
การจัดงานแสดงการบินครั้งยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรก เพื่อเป็นการแสดงขีดความสามารถและเผยแพร่กิจการของกองทัพอากาศ ได้แก่ การบินผาดแผลงทั้งเดี่ยวและหมู่ การบินรบในอากาศ การบินตรวจการณ์ การโจมตีในระยะต่ำ การยิงเป้าพื้นดิน การดำทิ้งระเบิด การโจมตีทางอากาศ และการบินตลก (คือการใช้เครื่องบิน ๒ เครื่อง ให้เครื่องหนึ่งทำการบินบังคับเครื่องในท่าทางต่าง ๆ ถูกต้องตามหลักการบิน แต่อีกเครื่องหนึ่งจะปฏิบัติอย่างตรงกันข้าม คือ ผิดหลักการบิน ซึ่งเป็นการบินที่หวาดเสียว นักบินจะต้องมีฝีมือเยี่ยม)
https://www.wingsofsiam.pantown.com

โดย: เจ้าบ้าน [26 ม.ค. 55 14:12] ( IP A:119.46.176.222 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   นายนาวาอากาศเอก พระวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าอาทิตย์ทิพอาภา ประธานคณะผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ (พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อานันทมหิดล) เสด็จทอดพระเนตรในครั้งนี้ด้วย

โดย: เจ้าบ้าน [26 ม.ค. 55 14:18] ( IP A:119.46.176.222 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน