หลักพิจารณาพื้นฐานแยกแท้-เก๊ กุมารทองหลวงพ่อเต๋ คงทอง สำหรับคนที่ไม่เคยรู้เคยเห็นของจริงเลย..!
   หลักพื้นฐานง่ายๆบางส่วนในการแยกแยะแท้-เก๊ กุมารทองของหลวงพ่อเต๋ คงทองท่านในกรณีไม่มีข้อมูลใดๆ ไม่เคยเห็นเลย มีดังต่อไปนี้ครับ กุมารทองแท้ๆของหลวงพ่อเต๋ท่าน..

- ไม่มีแบบพกพา
- ไม่มีแบบพกพาใส่ตลับขี้ผึ้งหรือสีผึ้งใดๆ
- ไม่มีทำเป็นปูนพลาสเตอร์
- ไม่มีแบบผสมเกศา(ผม)
- ไม่มีแบบผูกผ้าสามสี
- ไม่มีติดเส้นผมมัดหัวแกละหรือแบบเส้นผมทรงใดๆทั้งสิ้น
- ไม่มี่ขี่สัตว์หรือพาหนะใดๆ
- ไม่มีนั่งเก้าอี้
- ไม่มีใส่ชฎา
- ไม่มีเป็นคู่(ในชิ้นงานเดียวกัน)
- ไม่มีเป็นคู่แล้วยืนกอดคอ
- ไม่มีรูปทรงแบบยืน
- ไม่มีแบบนอนอยู่ในกล่องไม้หรือกล่องใดๆทั้งสิ้น
- ไม่มีแบบแช่น้ำมันใดๆทั้งสิ้นๆ
- ไม่มีจารเปียกเป็นอักขระยันต์ใดๆทั่วทั้งองค์
- ไม่มีทาสีใดๆทั่วทั้งองค์(อาจมีทาสีที่ฐานบ้าง เช่น กุมารรุ่น 2 จุกก้นหอย)

โดย: Season77 [3 ต.ค. 55 18:37] ( IP A:101.108.214.87 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอบคุณมากครับ.
โดย: พลังจิต [3 ต.ค. 55 19:16] ( IP A:58.9.116.14 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   สุดยอดครับผม แค่นี้ผมก็ฉลาดขึ้นมามากแล้วครับ
โดย: คนปทุม [3 ต.ค. 55 21:49] ( IP A:27.130.41.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เอ่อ..ผมมีหลายอย่างที่บ้านครับ มีบางองค์ปู่แย้มเจิมให้ บางองค์หลวงตาเปียเจิมให้.....ใช่คุณseasonจริง๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐
โดย: psc_steel [4 ต.ค. 55 8:03] ( IP A:49.48.200.192 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   บ่อยครั้งที่มีคนบอกผมว่า "ของๆเค้าได้เจิมจากหลวงปู่แย้ม ก็ต้องแท้ซิ..!"

ผมก็อยากบอกว่าของปลอมที่ไม่ใช่ของวัดสามง่ามจริงๆ บางครั้งหลวงปู่แย้มท่านก็เจิมให้ด้วยความเมตตาเท่านั้นครับ และท่านก็เคยบอกผมว่าของปลอมจะเสกยังไงก็ไม่เข้าหรอก ดังนั้นความคิดหรือความเชื่อที่ว่าถ้าหลวงปู่แย้มท่านเจิมให้แปลว่า "แท้" อันนี้ไม่ถูกต้องครับ ถ้าจะให้แน่นอนจริงๆต้องถามทางหลวงปู่แย้มท่านหรือเจ้าหน้าที่วัดไปเลยตรงๆว่ากุมารที่เราเอามานั้นแท้หรือไม่
โดย: Season77 [4 ต.ค. 55 8:42] ( IP A:58.8.4.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   คุณ Season 77 ครับการที่คุณจะให้ข้อมูลต่างๆ น่าจะมีความชัดเจนกว่านี้นะครับเพราะบางท่านที่กำลังจะศึกษาจะได้ไม่สบสน เรื่องการจารเปียกอักขระยันต์ต่างที่องค์กุมารผมเห็นมีทุกรุ่นนะครับที่เคยเห็นมาแต่ส่วนมากจะเป็นรุ่น 3 ฐานผ้าทิพย์ ส่วนสีที่ท่าก็เห็นมี ทั้งรุ่น 2,3,4 จะเห็นมากก็รุ่น 4 มีทั้งที่ท่าที่สังวาลย์และที่ฐาน แล้วคุณมาให้ข้อมูลว่าไม่มีมันคงไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องใช่หรือไม่ครับถ้าจะให้ดีเอารูปของจริงๆ แท้ๆ มาลงให้ดูจะดีมากครับ และเรื่องให้ถามเจ้าหน้าที่วัดว่าแท้หรือไม่ผมขอแนะนำว่าไม่ควรถามเพราะเจ้าหน้าทีวัดบางคนขายของปลอมครับหรือคุณ Season 77 ว่าไม่จริง ถ้าถามหลวงปู่ได้ก็ OK ครับ
โดย: เคยเห็น [4 ต.ค. 55 10:52] ( IP A:103.3.66.19 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ผมเห็นด้วยกับ คุณ Season 77 ตรงที่ว่า หลวงปู่เจิมให้ ใช่จะแท้ ทุกองค์ บางที หลวงปู่ ท่านก็เมตตาเจิม แต่ที่ว่าให้ไปเช็คถามเจ้าหน้าที่วัด อันนี้ผมไม่ค่อยจะเห็นด้วย เพราะของเสริม ก็เป็นลายมือของเจ้าหน้าที่บนวัด บางท่าน ซึ่งผมไม่อย่าโจมตี
โดย: เด็กลำลูกบัว [4 ต.ค. 55 18:33] ( IP A:110.168.12.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   http://www.pantown.com/board.php?id=34549&area=4&name=board4&topic=1306&action=view

ตอบคุณ เคยเห็น

เรื่องรูปภาพกุมารปลอมหลวงพ่อเต๋ ผมลงกระทู้ไว้ตั้งแต่ปี 2553 ตาม link ข้างบนนี้แล้ว เข้าใจว่าคุณเคยเห็น อาจไม่เคยลองอ่านกระทู้เก่าๆผมเท่านั้นเอง

กระทู้นี้ผมเขียนแนะนำบอกในกรณีคนที่ไม่เห็นหรือไม่เคยรู้จักกุมารทองของหลวงพ่อเต๋ท่านว่าเป็นอย่างไรมาก่อนเลย เป็นการแนะนำพื้นฐานขั้นต้นเท่านั้น

เหมือนๆผมสมมุติแนะนำข้อแตกต่างระหว่างกระเป๋าแบรนด์เนมซักใบว่ามีจุดไหนตรงไหนที่เป็นข้อแตกต่างระหว่างของแท้ของเก๊ ซึ่งผู้ที่ผมแนะนำไปอาจจะไม่เคยเห็นกระเป๋าแบรนด์เนมมาก่อนก็ได้ ซึ่งผมก็แนะนำหลักพื้นฐานเท่านั้นเอง

ส่วนเรื่องรอยจารเปียกบนกุมารของหลวงพ่อเต๋ท่าน ผมก็ขอยืนยันว่าไม่มีการจารเปียกใดๆบนกุมารของหลวงพ่อเต๋ท่านครับ ผมฝากให้คิดตามผมดูในประเด็นด้านล่างนี้แล้วกันครับ
- การจารเปียกนั้น ต้องทำในขั้นตอนที่กุมารยังไม่แห้งหรือยังไม่ทำการเผาดินเผากุมารถูกต้องมั๊ยครับ?
- ถ้าตอบว่า "ใช่" ผมถามต่อว่า งานกุมารทองที่ออกมาโดยเฉพาะรุ่น 3 ฐานผ้าทิพย์ ซึ่งทำจากโรงงานมา หลวงพ่อเต๋ท่านต้องไปนั่งจารที่โรงงานเลยใช่มั๊ยครับ? หรือจะบอกว่าทางโรงงานต้องขนกุมารทั้งหมดที่พึ่งแกะบล๊อกจากโรงงานมาที่วัดเพื่อให้หลวงพ่อเต๋ท่านจารเปียกบนกุมาร?.

- เนื้อหาที่ผมเขียนทั้งหมดนี้ ผมได้สอบถามหลวงปู่แย้มท่านไว้นานหลายปีแล้ว และตัวหลวงปู่ท่านเองก็ยืนยันว่าไม่มีซึ่งก็มีคนเคยเอามาให้ท่านดูหลายรายแล้ว ดังนั้นหากยังติดใจเนื้อหาผมตรงไหนอย่างไร หลวงปู่แย้มท่านยังให้คำตอบคุณเคยเห็นได้แน่นอนครับ สามารถนำภาพหรือกุมารที่คุณสงสัยไปให้ท่านดูได้ครับ

เรื่องเจ้าหน้าที่วัดที่ขายของปลอม ผมเชื่อว่ามีครับ แต่ผมเองมองว่าไม่ใช้เจ้าหน้าที่วัดทั้งหมดครับ บางคนบางกลุ่มก็ไม่ใช่เจ้าหน้าที่วัดโดยตรง บางส่วนเป็นคนในพื้นที่ ซึ่งทางหลวงปู่แย้มท่านทราบปัญหาดีอยู่ และกำลังให้ทางกรรมการวัดและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการอยู่อย่างต่อเนื่อง


โดย: Season77 [4 ต.ค. 55 18:52] ( IP A:125.24.160.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เรื่องแบบนี้มันบอกกันผ่านการเขียนไม่ได้หรอก
ต้องหมั่นดูหมั่นศึกษาดูของแท้และของปลอมสลับกันไปเรื่อยๆ
หรือต้องคุ้นเคยกับกุมารให้หลากหลายแบบให้มากๆคลุกคลีให้ได้มากที่สุด
แต่ก็อยู่ที่ความชอบด้วย จะมาบอกว่าเป็นแบบนั้นแบบนี้มันไม่ได้หรอก
เพราะกุมารหลวกพ่อเต๋ไม่มีอะไรตายตัวปั่นมือไม่มีบล็อครูปทรงไม่เหมือนกันซักองค์แค่คล้ายเท่านั้น
โดย: หมั่นดูหมั่นศึกษา [4 ต.ค. 55 20:23] ( IP A:124.120.48.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   การหมั่นศึกษาและพยายามหาของผ่านตาบ่อยๆเป็นสิ่งที่ถูกต้องครับ เนื้อหาที่ผมเขียนในกระทู้นี้เป็นเพียงหลักพื้นฐานข้างต้นสำหรับคนที่ไม่มีข้อมูลใดๆเลย แต่การเช่าหาบูชาบนพื้นฐานแค่ชอบแค่ถูกใจหรือที่คนชอบบอกว่า "เล่นแค่ชอบ" ไม่ใช่แนวทางที่ถูกครับ

หลักที่ถูกต้องคือเราต้องดูทั้งพิมพ์แบบที่ทำออกมาจริงๆว่ามีแบบไหนบ้าง เนื้อหามวลสารเป็นไปในทางเดียวกันมั๊ย ประวัติการสร้าง ผู้รู้ที่เป็นคนในพื้นที่ เช่น หลวงปู่แย้มท่าน เป็นต้น

กุมารยุคต้นของหลวงพ่อเต๋ท่านเป็นแบบปั้นมือทำให้งานออกมากแตกต่างกันบ้างเป็นเรื่องจริง แต่พิมพ์ทรงก็จะไปในทางเดียวกันอาจจะต่างกันแค่รายละเอียดหน้าตาและรายละเอียดตามตัวกุมาร จนมาช่วงยุคกลางตั้งแต่ฐานผ้าทิพย์(รุ่น 3) ที่เริ่มมีบล็อก ก็ต้องดูพิมพ์เป็นหลัก จะไปเอาพวกพิมพ์ทรงอื่นทีมีรายละเอียดต่างกัน มวลสารต่างกัน แล้วบอกว่าปั้นมือออกมาไม่เหมือนกันก็คงไม่ใช่

อย่างที่เขียนไปข้างต้น กระทู้นี้เป็นเพียงการบอกพื้นฐานแยกแยะข้างต้นเท่านั้น ซึ่งหากเห็นของปลอมหรือจริงมาบ้างจะเข้าใจที่ผมเขียนบ้างขึ้น ซึ่งของจริงๆก็มีกระทู้เก่าๆที่ลงไว้นานแล้วอยู่ใน webboard นี้ สามารถไล่อ่านย้อนดูครับ
โดย: Season77 [5 ต.ค. 55 7:37] ( IP A:115.67.226.116 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ขอบคุณครับคุณ Season77 ที่ยังเห็นความสำคัญที่ผมให้ความคิดเห็นและได้ตอบข้อสงสัยต่างๆ
ผมขอถามคุณ Season77 บ้างนะครับว่า คุณเคยเห็นกุมารหลวงพ่อเต๋รุ่น 3 ฐานผ้าทิพย์มีลอยผ่านการเผามาหรือปล่าวครับ ส่วนความคิดของผมและที่ผมเคยเห็นและได้ข้อมูลมาคือกุมารรุ่น 3 ฐานผ้าทิพย์ของหลวงพ่อเต๋ไม่ได้เผานะครับเพราะทุกองค์ที่ผมเห็นไม่มีลอยเผาเลยหรือของคุณซีผ่านการเผามาครับ ผมคิดว่าเนื้องผงผสมว่านต่างๆ เมื่อนำมาผ่านการเผาแล้วจะต้องมีเพื่อนสีผิวไม่เท่ากันใช่หรือไม่ครับ ผมขอรบกวนท่านที่สามารถตอบได้ว่ากุมารรุ่น 3 หลวงพ่อเต๋ท่านได้ผ่านการเผามาหรือไม่ได้เผาหรือไม่ช่วยตอบผมด้วยครับ
ส่่วนเรื่องการจารเปียกผมก็ยังยืนยันว่ามีนะครับเพราะเมื่อประมาณปี 2552 ผมไปกราบหลวงปู่แย้มมาและได้ขอบูชากุมารรุ่น 3 มาหนึ่งองค์เจ้าของเดิมนำมาถวายให้หลวงปู่ท่านและก็ให้หลวงปู่ท่านหาบ้านใหม่ให้กุมารและผมก็ได้บูชามาจากมือหลวงปู่ซึ่งกุมารองค์นั้นผ่านการซ่อมมาครับและก็ทาสีใหม่แต่ก็ยังมีลอยจารอักขระที่ด้านหลังองค์กุมารให้เห็นอยู่ครับแต่ตอนนี้กุมารองค์นั้นไม่ได้อยู่กับผมแล้วถ้าอยู่ผมจะถ่ายรูปให้ดู และก็เมื่อประมาณ เดือน พ.ค.2555 ที่ผ่านมาผมก็ได้เห็นกุมารรุ่น 3 หลวงพ่อเต๋อีกองค์มีคนเอามาถวายให้หลวงปู่แย้มเพื่อให้หลวงปู่แย้มท่านหาบ้านใหม่ให้กุมารองค์นี้ก็มีลอยจารอักขระให้เห็นชัดเจนมากเพราะผิวเดิมผมจะของบูชาแต่สู้ราคาไม่ไหวจึงขอผ่าน แล้วคุณ Season 77 จะยืนยันว่าไม่มีการจารอักขระบนองค์กุมารอีกหรือไม่ครับ ผมขอข้อมูลที่เป็นมาตรฐานด้วยครับเพราะถ้าข้อมูลของผมผิดผมจะได้กลับไปศึกษาใหม่กับข้อมูลทีถูกต้องครับ
ส่วนเรื่องที่่คุณ Season77 บอกว่าไม่ใช่เจ้าหน้าที่วัดโดยตรงที่ขายกุมารปลอม ผมขอยืนยันนะครับว่าเป็นเจ้าหน้าที่วัดโดยตรงและเป็นเจ้าหน้าที่ที่ทำเกี่ยวกับกุมารของวัดโดยตรงด้วยแต่ไม่สามารถจะบอกได้ว่าเป็นใครผมกลัวโดนข้อหาหมิ่นประมาทครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่รักและนับถือหลวงปู่แย้มมากไม่อยากให้ใครมาว่ากุมารของวัดสามง่ามว่ามีของปลอมของเสริมอีกต่อไปนะครับ
โดย: เคยเห็น [5 ต.ค. 55 9:12] ( IP A:103.3.66.19 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ผมก็ยืนยันอีกเสียง กุมารเสริม เป็นลายมือ ของเจ้าหน้าที่ บนวัดโดยตรง! และเป็นลายมือหลักด้วย ไม่ใช่ คนบางกลุ่ม แบบที่คุณ Season77กล่าว ผมไม่ได้มาโจมตีวัดนะครับ ผมรักวัดสามง่าม เคารพรัก หลวงพ่อเต๋ หลวงแย้ม แต่ถ้าปล่อยไปแบบนี้ อีกหน่อย จะเล่นหา กุมารวัดสามง่าม กันยังไงละครับ? ในเมื่อ ของแท้กับของเสริม มันลายมือเดียวกัน ผมรู้ว่า ผมเป็นเสียงเล็กๆ ที่บอกไปไม่มีใครฟังหรอก เพราะ คนที่รู้จริงๆ ไม่มีใครออกมาพูด เขาไม่อยากยุ่งด้วย
โดย: เด็กลำลูกบัว [5 ต.ค. 55 9:48] ( IP A:124.121.214.140 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   เรื่องกุมารที่มีรอยจารบนตัวกุมารผมขอดูรูปหน่อยได้มั๊ยครับ? หรือหากคุณเคยเห็นมีอยู่ผมอยากให้นำไปวัดสามง่ามวันไหนก็ได้(วันธรรมดาสะดวกกว่า) รบกวนแจ้งผมล่วงหน้าที เผื่อผมจะได้ไปนั่งดูนั่งฟังหลวงปู่ท่านให้ข้อมูลว่าตรงกับที่ท่านบอกผมมั๊ย

แต่ตอนนี้ผมก็ยังยืนยันสิ่งที่ผมบอกไปข้างต้นอยู่ไม่เปลี่ยนแปลงครับ เพราะสิ่งที่ผมเห็นมาผมได้ยินได้ฟังได้เห็นจากหลวงปู่ท่านโดยตรง แต่หากคุณเคยเห็นยืนยันมาอีกแบบนึง ก็อาจเป็นเพราะเราไม่มีภาพหรือตัวกุมารให้เราสองคนได้ดูเหมือนกัน ต่างคนก็ต่างเห็นมาคนละอย่างก็เป็นไปได้ ดังนั้นทางที่ดีที่สุดคือ ขอรูปภาพกุมารที่คุณเคยเห็นมาลงให้ผมดูนิดนึงครับ หรืออย่างที่บอกไปว่าวันไหนคุณจะไปที่วัด ลองนัดผมล่วงหน้าก็ได้ครับ

ส่วนเรื่องเจ้าหน้าที่วัดขายของปลอม ผมไม่ได้บอกว่า"ไม่มี" แต่ผมบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่บางคนบางกลุ่ม(ลองไปอ่านใหม่ดู) เราจะไปเหมาว่าทุกคนทั้งหมดเลยก็ไม่ได้น๊ะครับ เพราะเจ้าหน้าที่บางคนก็ไม่ได้ทำจริงๆ ส่วนว่าเป็นลายมือหลักลายมือรองนั้นผมพอทราบอยู่จากหลายๆทาง ที่ผ่านมาผมถึงได้บอกอยู่เสมอว่าให้ไปเช่าที่วัดโดยตรงดีกว่า เพราะอย่างน้อยเช่าจากหน้าตู้พระก็มั่นใจว่าหลวงปู่แย้มท่านทำให้จริงๆ
โดย: Season77 [5 ต.ค. 55 10:41] ( IP A:61.90.38.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   เรื่องการเผานั้น ผมไม่รู้คุณเคยเห็นทราบหรือเปล่าว่า กุมารทองฐานผ้าทิพย์(รุ่น 3) มีสองเนื้อน๊ะครับ คือ
1.เนื้อดิน ซึ่งต้องมีการเผาแน่นอน
2.เนื้อผงผสมมวลสารต่างๆ

ซึ่งความนิยมในการเช่าหาจะเน้นไปที่เนื้อดินครับ ลองศึกษาหาข้อมูลดูน๊ะครับ
โดย: Season77 [5 ต.ค. 55 10:47] ( IP A:61.90.38.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   คุณSEASONครับผมอยากขอรบกวนพบคุณ เพื่อขอความรู้ แต่หากไปที่วัดแล้วต้องรบกวนหลวงปู่มันคงไม่เหมาะสม ทำอย่างไรผมถึงจะพบคุณSEASONได้ครับ
โดย: psc_steel [7 ต.ค. 55 8:19] ( IP A:49.0.100.208 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   พี่ซีครับผมว่าเรื่องที่น่าเป็นห่วงจริงๆในความคิดเห็นส่วนตัวของผมน่าจะเป็นเรื่องเจ้าหน้าที่วัดนี่ล่ะครับเพราะว่ามันจะทำให้ชื่อเสียงหลวงปู่ต้องเสียหายถ้ายังมีคนทำแบบนี้และอีกอย่างผมไม่รู้ลึกถึงเรื่องลายมือครับสมมุติว่าคนที่ทำเป็นคนที่จารลายมือบนองค์กุมารทองแล้วอย่างนี้ต่อไปจะยังไงล่ะครับเพราะลายมือมันใช่ชัดเจนอยู่แล้วคนทั่วๆไปไม่มีทางรู้ได้ว่าเก๊แน่นอน.....อันตรายมากครับเคสนี้.....(เรื่องที่พูดไม่ได้เจาะจงว่าใครเป็นคนทำนะครับเดี๋ยวเจ้าหน้าที่ดีๆจะเสียหายเป็นการยกตัวอย่าง)......สุดท้ายนี้ผมอยากให้พี่ซีจัดการอะไรบ้างไม่มากก็น้อยหรือไม่ก็บอกหลวงปู่แย้มให้ท่านทราบดีไหมครับพี่จะได้ไม่มีใครกล้าทำ...ขอบคุณครับ
โดย: แบ่งปัน... [7 ต.ค. 55 9:18] ( IP A:27.55.13.26 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ทำไม่ได้หรอก เรื่องจะหยุดกุมารเสริม คนที่พยามจะหยุดเรื่องนี้ ล้วนเข้าวัดไม่ได้กันหมดแล้ว ต่อให้คุณseason77 ก็ทำไม่ได้ มันเป็นกลุ่มใหญ่ ไล่ตั้งแต่คนจาร ยัน คนขับรถวัด
โดย: แป๊ะรางกรด [7 ต.ค. 55 10:37] ( IP A:58.11.152.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ได้ยินมาเหมือนกันครับ กระเด็นออกไปหลายคนแล้ว บางคนก็เอือมจนไม่อยากเข้ามายุ่ง มีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง
โดย: เสริม [7 ต.ค. 55 14:28] ( IP A:58.11.201.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   เจอที่วัดดีแล้วครับ จบทีเดียวชัดเจน
โดย: Season77 [7 ต.ค. 55 15:02] ( IP A:115.67.67.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ขอบคุณครับคุณSEASONผมสามารถไปวัดได้เมื่อไหร่ผมจะpostนัดครับ หากว่าที่ผมมีอยู่องค์ไหนไม่ใช่ของที่วัดผมจะขอถวายหลวงปู่ เป็นการทำบุญด้วย
โดย: psc_steel [8 ต.ค. 55 8:34] ( IP A:223.207.18.65 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ใครทำปลอม ใครทำเสริม ใครทำไม่ดี อะไรไว้ สักวันเค้าก็จะได้ ผลกรรมที่เค้าทำไว้แหละคับ ขอบารมี หลวงพ่อเต๋ หลวงปู่แย้ม คุ้มครองคนดี คับ
โดย: mustang1976 [8 ต.ค. 55 14:14] ( IP A:115.87.162.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ทุกวันนี้แท้เป็นเก้ เก้เป็นแท้ แล้วจะเหลืออะไรล่ะครับ
โดย: ................ [14 ต.ค. 55 11:01] ( IP A:58.11.10.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ด้วยความรัก ในวัดสามง่าม เรื่องผลประโยชน์ เป็นเรื่องใหญ่มากๆ มีคนหลายคนมีส่วนในเรื่องนี้ มีหลายคนที่ทำไม่รู้ไม่เห็น ไม่อยากยุ่งเกี่ยว มีหลายคนพยายามแก้ไขแต่ก็ไม่สำเร็จ แล้วอนาคตจะเป็นอย่างไรลองคิดดู
โดย: D [24 พ.ย. 55 16:30] ( IP A:203.107.217.33 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ผมอยากทราบว่าของหลวงปู่แย้มดู้แท้ไม่แท้ ดูอย่างไรครับคือผมเป็นมือใหม่น่ะครับไม่ค่อยรุ้เรื่อง ผมเช่ามาจากคนรุ้จักน่ะครับ
ไม่รุ้ว่าแท้ไม่แท้

โดย: Toss Tiyabud [28 ธ.ค. 55 20:42] ( IP A:223.204.192.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   หนูอย่ารู้ว่าคนที่เอาขายตามบ้านเป็นของปลอมไหม
โดย: เจ้าหญิงรัตติการ บาฝา โชว์แล้ [4 มี.ค. 56 13:44] ( IP A:118.173.147.19 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   ผมมีกุมารทองอยู่ 1 องค์ เขาบอกว่าเป็นกุมารทองหลวงพ่อเต๋ ปี 2499 ใช่ดิน 7 ป่าช้า มี 2 แกละ แต่ของผมมีทั้ง 2 แกละ และ 1 จุก ผมอยากรู้ว่ามีจริงหรือเปล่า ช่วยตอบด้วยคับ
โดย: canyonwe@hotmail.com [20 มี.ค. 56 16:11] ( IP A:210.246.94.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   ดิฉันมีกุมารทองโทนทอง สั่งซ์้อมาจากหนังสือมหาโพธิ์ ตอนนี้เปลี่ยนเป็นชื่อปาฎิหารย์แล้ว เขาบอกว่าเป็นของหลวงปู่เต๋ ของปลอมหรือไม่
โดย: yupa_kh@hotmail.co.th [21 พ.ค. 56 10:02] ( IP A:115.67.37.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   ปลอมยกเล่มครับ
โดย: 555 [2 มิ.ย. 56 17:57] ( IP A:49.49.105.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   รวมภาพกุมารปลอมของวัดดังในประเทศไทยครับ เพื่อการศึกษา บ้างก็ว่า กุมารหลวงปู่เต๋หลวงปูแย้ม ปลอมครับนี้ก็เป็นกุมารปลอมสร้างจากพวกที่ชอบนักหนาหลอกเงินชาวบ้าน ตอนนี้ยังมีอยู่ในเว้ป เฟสบุ๊กทั่วไป

จงระวัง ถ้าหนังสือเล่มไหนมีกุมารในภาพนี้เพียงรุปเดียวคุณๆไม่ต้องซื้อเลยครับ อย่าคิดว่ามีในหนังสือแล้วจะแท้นะ มันลวงโลกครับ

ข้อสังเกตุกุมารหลวงปู่เต๋

ราคาแพง หายาก และรุ่นพกพาไม่มีหรอก ถึงมีก้หายากมากและไม่มีใครเขาให้กัน

และก้ไอแผ่นยันต์กลมๆใต้ฐานหนะไม่มีหรอกนะ

และไม่มีผ้าพันหน้าอกด้วย กลิ่นไม่เหม็นด้วย หายากคือหายาก และดุไม่สกปรกแบบนี้นะ

เหม็นด้วย หายากคือหายาก และดุไม่สกปรกแบบนี้นะ
[img>https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash4/389658_198427533642714_1785967853_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-e-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash4/3584_191186881033446_489191131_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-f-a.akamaihd.net/hphotos-ak-frc1/310176_191188267699974_304693574_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-h-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash4/417952_191188431033291_1898400607_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-f-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/944206_191192911032843_1250708409_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-frc3/1513_198357540316380_1465584874_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-a-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/600623_198357553649712_1758354378_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-frc3/971000_198357566983044_1043004402_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-d-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn2/968913_198357586983042_92618052_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-f-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/942362_198357606983040_294511155_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-h-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/935602_198357630316371_1906198831_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash4/226636_198357653649702_1338139742_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn2/984237_198357670316367_2082972750_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-e-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn2/968786_198357690316365_1079479294_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn2/984131_198357703649697_1836707127_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-a-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn2/972203_198357716983029_2102156107_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn1/941840_198357743649693_1189450868_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-h-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/922831_198359256982875_1417774500_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-a-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/7486_198359266982874_674530200_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-frc3/984012_198359290316205_965878591_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-e-a.akamaihd.net/hphotos-ak-frc3/970140_198359303649537_2071374279_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/944260_198359333649534_2123907487_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/945621_198359340316200_1977080463_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-h-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn1/946716_198359356982865_2113373984_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-f-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash4/397380_198359373649530_595736431_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-d-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/945860_198359383649529_284350355_n.jpg[/img>

[img>https://fbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net/hphotos-ak-frc3/970700_198359413649526_1753471622_n.jpg[/img>

รวมภาพกุมารปลอมของวัดดังในประเทศไทยครับ เพื่อการศึกษา บ้างก็ว่า กุมารหลวงปู่เต๋หลวงปูแย้ม ปลอมครับนี้ก็เป็นกุมารปลอมสร้างจากพวกที่ชอบนักหนาหลอกเงินชาวบ้าน ตอนนี้ยังมีอยู่ในเว้ป เฟสบุ๊กทั่วไป

จงระวัง ถ้าหนังสือเล่มไหนมีกุมารในภาพนี้เพียงรุปเดียวคุณๆไม่ต้องซื้อเลยครับ อย่าคิดว่ามีในหนังสือแล้วจะแท้นะ มันลวงโลกครับ

ข้อสังเกตุกุมารหลวงปู่เต๋

ราคาแพง หายาก และรุ่นพกพาไม่มีหรอก ถึงมีก้หายากมากและไม่มีใครเขาให้กัน

และก้ไอแผ่นยันต์กลมๆใต้ฐานหนะไม่มีหรอกนะ

และไม่มีผ้าพันหน้าอกด้วย กลิ่นไม่เหม็นด้วย หายากคือหายาก และดุไม่สกปรกแบบนี้นะ

เหม็นด้วย หายากคือหายาก และดุไม่สกปรกแบบนี้นะ

รวมคลิปของปลอม

http://www.youtube.com/watch?v=csVGwZZ-N1k

http://www.youtube.com/watch?v=aMjWvpE6ajw

http://www.youtube.com/watch?v=JtajOl2Dcnk

http://www.youtube.com/watch?v=c4wCzCK61oY

http://www.youtube.com/watch?v=g72pPDtkVBA

http://www.youtube.com/watch?v=v7AtoMcz0JQ

http://www.youtube.com/watch?v=JlD-_mRBugQ

http://www.youtube.com/watch?v=mWy2V7Msg3w
โดย: บุคคลอันตราย [2 มิ.ย. 56 18:12] ( IP A:49.49.105.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   http://www.youtube.com/watch?v=mWy2V7Msg3w
คริปนี้ปลอมรับไม่ได้จริงๆครับ หนังสือ ปะตีหารควย
โดย: บุคคลอันตราย [2 มิ.ย. 56 18:20] ( IP A:49.49.105.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   http://www.kumanthongsiam.com/webboards/1123312/%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%A1%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%81%E0%B8%B8%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%94%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%A8%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A-%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A8%E0%B8%B6%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%B2.html


ดูนี้เลย
โดย: บุคคลอันตราย [2 มิ.ย. 56 18:21] ( IP A:49.49.105.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   ทำไมต้องมีฐานทิพย์ด้วยคับ กุมารนะคับไม่ใช่พระ งง?
โดย: k_palakorn@hotmail.com [19 ส.ค. 56 9:50] ( IP A:115.67.229.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   ขอความกรุณาช่วยถามคุณseason77
เคยเห็นกุมารหลวงพ่อเต๋ แท้ๆ รึเปล่าครับ
ยอมรับว่าของเก๊มีทำมานานหลายสิบปีแล้ว
แต่ของแท้ที่ออกจากวัดสามง่ามสมัยหลวงพ่อเต๋ ก็ไม่ตรงตามที่คุณเขียน
1.ยุคแรก ก่อนพ.ศ.2500 ผมแสกหรือมหาดไทย ดินดิบ
2.ยุคถัดมา หัวจุก จ้ำม้ำ
3.ยุคถัดมาอีก หัวจุก สมส่วน ไม่มีตราวัด มี
ฐานผ้าทิพย์
4.ยุคถ้ดมาอีกที หัวจุก ท้วมๆ มีตราวัดสามง่ามล
โดย: คนเคยเห็น [3 ม.ค. 57 3:47] ( IP A:49.230.152.174 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   

แล้วของจริงคืออะไรครับ

งง _+++++

ช่วยฟันธงทีครับ

โดย: wooddy@gmail.com [14 ก.ค. 57 12:42] ( IP A:182.52.63.81 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   

เช่าที่วัดแท้ไม่แท้ไม่สนใด้ทำบุญแน่นอน

โดย: ชาติ [25 ธ.ค. 57 13:36] ( IP A:27.55.139.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   


ชี้แนะด้วยครับ

โดย: busoh1987@gmail.com [20 พ.ค. 58 22:42] ( IP 49.230.153.198 X: )
* ขณะนี้พี้นที่เต็ม ไม่สามารถโพสต์กระทู้เพิ่มได้ *

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน