ว่าด้วยยันต์เกราะเพชร
   พอดีไปอ่านเจอมาเลยเอามาแบ่งปันกันครับ


ยันต์เกราะเพชร

หลวงปู่ปาน วัดบางนมโค อำเภอเสนา จังหวัดนครศรีอยุธยา องค์บูรพาจารย์ของหลวงพ่อ เป็นต้นตำรับการเป่ายันต์เกราะเพชร หลวงพ่อเมตตาเล่าว่า งานเป่ายันต์แต่ละครั้ง เรือแพแน่นขนัดไปทั้งแม่น้ำ เดินข้ามไปอีกฝั่งได้สบาย ๆ ผู้คนหลั่งไหลกันมามืดฟ้ามัวดิน หุงข้าวพร้อมกันทีละแปดกระทะ ตั้งแต่เช้ายันเย็นยังไม่พอเลี้ยงคนเลย...!


ยันต์เกราะเพชรนี้ หลวงปู่ปานศึกษาจากตำราพระร่วง โดยตัดมาจากส่วนหนึ่งของธงมหาพิชัยสงคราม เป็นการนำเอาพุทธคุณบทต้นมาเขียนเป็น ตัวขอม อ่านตามขวางว่าอิ ระ ชา คะ ตะ ระ สา
ติ หัง จะ โต โร ถิ นัง
ปิ สัม ระ โล ปุ สัต พุท
โส มา ณะ กะ ริ ถา โธ
ภะ สัม สัม วิ สะ เท ภะ
คะ พุท ปัน ทู ทัม วะ คะ
วา โธ โน อะ มะ มะ วา
อะ วิ สุ นุต สา นุส ติ


บางคนเรียกว่า คาถาปิติปิโสแปดทิศ เขียนแล้ว ชักสูตร จะออกมาเป็นยันต์เกราะเพชร

วันเป่ายันต์ เป่าได้เฉพาะ วันเสาร์ห้า คือ ต้องตรงกับ วันเสาร์ขึ้น ๕ ค่ำ เดือนใดก็ได้ ผู้รับยันต์ต้องมี ธูปเทียน ๑ ชุด เป็นเครื่องบูชาพระ ถ้าเป็นหญิงมีครรภ์ ต้องจัดธูปเทียน เผื่อลูกในท้องอีก ๑ ชุด ธูปเทียนนี้ไม่ต้องจุด เมื่อเสร็จพิธีแล้ว นำกลับบ้านได้ ใช้สำหรับไล่ผีชะงัดนัก เอาธูปเทียนจี้เข้า ผีเผ่นกระเจิง...!

การเป่ายันต์ไม่ได้เป่าทีละคน หากแต่เป่าทีละเต็มศาลา กี่หมื่นกี่แสนคนก็เป่าพร้อมกันทีเดียว "พระ" ท่านบอกว่า เป่าทีเดียวทั่วจักรวาล จะอยู่มุมไหนของโลกก็ตาม ถ้าตั้งใจรับด้วยความเคารพก็มีผลเช่นเดียวกับคนที่มาเข้าพิธีด้วยตัวเอง...

หลวงพ่อจะให้ผู้รับยันต์ สมาทานศีล สมาทานพระกรรมฐาน แล้วดูภาพยันต์ที่ตั้งไว้ในพิธี ตั้งใจจำภาพยันต์ไว้ในใจ แล้วหลับตาภาวนาว่า พุทโธ ไปเรื่อย ๆ จนกว่าหลวงพ่อจะบอกว่าเสร็จพิธี...

ยันต์เกราะเพชรคือพุทธานุภาพ ขณะที่เราหลับตาภาวนา พระพุทธเจ้าจะเปล่งฉัพพรรณรังสีลงมา ครอบคลุมท่านที่ตั้งใจรับยันต์ หลวงพ่อท่านจะคอยดูอยู่ พอพระท่านบอกว่าเต็มแล้ว หลวงพ่อก็จะบอกให้เลิกภาวนา...

เมื่อ ยันต์เกราะเพชรเริ่มจับตัว ผู้รับจะมีอาการต่าง ๆ กัน เช่นร้อนหู ร้อนหน้า ขนลุกขนชัน หนักศีรษะ หรือ คันยุบยิบเหมือนมีตัวไรไต่ บางคนจับไข้ไปเลย อาการเหล่านี้จะทรงอยู่ไม่เกิน ๒-๓ วัน พอยันต์เข้าตัวหมดก็หายไปเอง...

ผู้ที่ถูกไสยศาสตร์มา ไม่ว่าจะเป็นคุณผี-คุณคน หรืออะไรก็ตาม เมื่อเริ่มทำการเป่ายันต์ ท้าวจตุมหาราชและ บริวาร จะช่วยขับของเหล่านั้นออกให้ คนที่โดนของมาจะทั้งดิ้นทั้งร้อง ต้องปล่อยให้สงบไปเอง เลิกดิ้นเลิกร้องเมื่อไร แปลว่า ของอาถรรพ์สลายตัวหมดแล้ว...!

การเป่า ยันต์เกราะเพชร เป็นการปลุกเสกวัตถุมงคลไปในตัวด้วย ใครมีวัตถุมงคล ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่อง ผ้ายันต์ ตะกรุด หรือ เครื่องรางใด ๆ ก็ตาม เวลาเข้าพิธีให้วางไว้บนตักตัวเอง เสร็จพิธีเป่ายันต์ ก็นำไปใช้ได้เลย...

การรักษายันต์เกราะเพชรให้อยู่กับตัว ผู้รับยันต์ไปต้องมีศีล ๕ บริสุทธิ์ หรืออย่างน้อย ต้องมีศีล ๒ ข้อ คือห้ามกินเหล้า และห้ามลักขโมย ตอนเช้าต้องสวดมนต์ไว้พระ นึกถึงองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า อาราธนาบารมีของท่าน ลงมาเป็นเกราะเพชรคลุมกายเรา ภาวนา "พุทโธ" ให้ใจสบาย แล้วกลืนน้ำลาย ๓ ครั้ง ถ้าทำแบบนี้ได้ทุกวัน อานุภาพของยันต์เกราะเพชร จะคุ้มครองรักษา ให้ท่านมีความปลอดภัยทุกประการ...

ผู้ที่รับยันต์ไปแล้ว ถ้ารักษาไว้ได้จะมีอานุภาพดังนี้

๑. จะไม่ตายโหงอย่างเด็ดขาด
๒. จะไม่ตายด้วยพิษสัตว์ทุกชนิด
๓. ปลอดภัยจากไสยศาสตร์ทุกชนิด
๔. ไสยศาสตร์ทุกประเภท จะสะท้อนกลับไปเอง

ผู้รับยันต์ไปเป็นผู้ใหญ่ ถ้ารักษาไว้ด้วยดี เมื่อตายแล้วเผา จะมียันต์ติดอยู่ที่กระดูก สำหรับเด็กในท้อง ถ้าเป็นลูกชายคนหัวปี เมื่อคลอดออกมา จะมียันต์ติดอยู่ตามตัว เป็นลวดลายต่าง ๆ กันไป...

ลูก ศิษย์หลวงพ่อหลายคน เมื่อตายแล้วเผามียันต์ติดที่กระดูก บางคนกระดูกลายเป็นพระธาตุไปเลย เด็กที่เกิดมามียันต์เกราะเพชรติดตัวเป็นจำนวนมาก บางคนลายเป็นแตงไทย บางคนหูดำทั้งสองข้าง บางคนเป็นยันต์เกราะเพชรอย่างชัดเจน...

รายหนึ่งอยู่ลพบุรี ผู้เป็นแม่รับยันต์ไปแล้ว ตั้งใจรักษาศีล ๘ อย่างเคร่งครัด ลูกเกิดมามียันต์เป็นสีแดง และปรากฏขึ้นทุกวันพระ อีกรายมียันต์ติดกระหม่อมเป็นรูปกงจักร ซึ่งลวดลายยันต์เหล่านี้จะค่อย ๆ ซึมเข้าเนื้อ ไปอยู่ที่กระดูกจนหมด คุณแม่รายหนึ่ง เกรงว่าลูกจะเสียโฉม ให้หมอตำแยเอาเหล้่าพ่นพรวดเดียว ยันต์หายวับไปเลย...!

หลวงพ่อเริ่มเป่ายันต์อย่างเป็นทางการครั้งแรก เมื่อวันที่ ๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๒๕ ที่ ศาลาพระพินิจอักษร คนมารับยันต์หลายพันคน ต้องทำพิธีเป่าอยู่หลายรอบ ครั้งที่ ๒ เมื่อ วันที่ ๑๓ สิงหาคม ๒๕๒๖ ที่ ศาลา ๒ ไร่ ผู้คนแห่กันมาหลายหมื่นคน ศาลา ๒ ไร่ ที่ยังไม่เสร็จดี ต้องเปิดรับคนจ
โดย: [0 3] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   นล้นหลายรอบเช่นกัน...

พอเป่ายันต์ครั้งที่ ๓ วันที่ ๗ มกราคม ๒๕๒๗ ศาลาสองไร่ พัง...!ผู้คนแทบจะเหยียบกันตาย มากันเป็นแสน ๆ คน ข้าวที่เคยหุงเลี้ยงคนครั้งที่แล้ว ๒๒ กระสอบ ครั้งนี้แค่ช่วงเช้าหมดไปแล้วเกือบ ๓๐ กระสอบ...!

มาถึงปัจจุบันนี้ หลวงพ่อทำการเป่ายันต์ไปแล้ว ๑๓ ครั้ง แต่ละครั้งผู้คน มากขึ้นทุกที ขนาดใ้ช้ ศาลา ๑๒ ไร่ ยังต้องเป่าถึง ๓ รอบผู้ที่โดนไสยศาสตร์มา ดิ้นกันศาลาแทบพัง คนที่มาเข้าพิธี เห็นเข้าก็ช่วยบอกกันต่อ ๆ ไป คนเลยหลั่งไหลกันมามืดฟ้ามัวดิน...!

อาตมา เข้ารับยันต์เกราะเพชรครั้งแรก เกิดไข้จับไปเกือบสามวัน ครั้งที่สองขนลุกเป็นตุ่มพราวไปทั้งตัว เป็นอยู่หลายชั่วโมงจนรู้สึกเจ็บ ครั้งต่อ ๆ มาคงจะอยู่ตัวแล้ว จึงไม่รู้สึกอะไร ช่วยจำหน่ายวัตถุมงคลของหลวงพ่อ อย่างสบายอกสบายใจ...

อานุภาพ ยันต์เกราะเพชรที่พบมา คือ โยมแม่ของอาตมา มารับยันต์ไปแล้ว โดนรถชนจนกระดูกหักไปทั้งแถบ ร่างกายยุบไปซีกหนึ่ง นอนห้องไอซียูอยู่ ๑๘ วัน อาตมาถวายสังฆทานให้ล่วงหน้า เพราะคิดว่าตายแน่ ๆ แม้แต่หมอก็คาดเช่นนั้น...

แต่หลวงพ่อ ท่านยืนยันว่า คนรับยันต์เกราะเพชรไปแล้ว ไม่ตายโหงอย่างแน่นอน และก็เป็นความจริง หลังจากออกจากโรงพยาบาลมารักษาตัวอยู่กับบ้าน และไปให้หมอตรวจประจำทุกอาทิตย์ สามปีให้หลังโยมแม่ก็หายเป็นปกติ แข็งแรงดีทุกประการ...

อีกราย คือจารุณี สุขสวัสดิ์ ดารายอดนิยมแห่งยุค รับยันต์เกราะเพชรไปแล้ว ไปรถคว่ำหลังหัก แต่ก็รักษาหายเป็นปกติเช่นกัน แสดงว่าผู้รับยันต์เกราะเพชรไปแล้ว ถ้ารักษาเอาไว้ได้ รับรองว่าไม่ตายโหงอย่างแน่นอน...ส่วนอาตมาเอง โดนงูพิษกัด เพราะไปจับมันเล่นพิษวิ่งขึ้นมาแค่ข้อศอก แล้วกลับลงไปที่ปากแผล ขึ้นลงอยู่ ๓-๔ วาระ ก็สูญสลายไปเอง อานุภาพยันต์เกราะเพชร ป้องกันพิษสัตว์ได้จริง...!๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๓๓


พระเล็ก สุธมฺมปญฺโญ

ที่มา: https://board.palungjit.com
โดย: norachai [6 เม.ย. 52 21:53] ( IP A:124.120.235.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ข้อมูลดีมากครับพี่ฟิง ขอบคุณมากครับที่นำมาให้รับทราบ เพิ่มเติมในส่วนที่ทราบครับ คาถายันต์เกราะเพชรนี้ มีอยู่ในคาถาอารธนาตะกรุดมหาระงับ วัดชายนาด้วยครับผม
โดย: ขิง [7 เม.ย. 52 14:41] ( IP A:58.181.130.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอบคุณครับกับเรื่องดีๆมีความรู้
โดย: YON [7 เม.ย. 52 20:25] ( IP A:124.121.192.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ขอบคุณครับสำหรับข้อมูล...
..ผมสักยันต์เกราะเพชร..กับอาจารย์เหว่า...ที่อยุทธยา..เมื่อประมาณ2ปีที่แล้วครับ...
โดย: คุณผีแดงชัยภูมิ [20 ต.ค. 52 4:21] ( IP A:111.84.91.179 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขอบคุณค่ะ
โดย: Junion [21 ธ.ค. 52 13:38] ( IP A:125.26.160.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อานุภาพยันต์เกราะเพชร
เป็นเรื่องจริงที่ประสบกับคนเคยใกล้ตัวครับ
เมื่อปี 2546 มีรุ่นน้องคนหนึ่งอายุเข้าเบญจเพส จึงเช่ายันต์เกราะเพชรจากบ้านท่านเจ้ากรมการสื่อสารทหารอากาศ พล อ.ท. ม.ร.ว. เสริม สุขสวัสดิ์ และปิดที่กระจกหน้ารถให้พร้อมทั้งเป็นคนอาราธนาบารมีหลวงปู่ปาน หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ท่านท้าวสหัมบดีพรหม ท่านพ่อพระอินทร์ และท้าวมหาราชทั้งสี่ แทนน้องเจ้าของรถ เพราะเธอเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่ไม่ค่อยเข้าวัด ชอบเข้าผับเข้าเทคมากกว่า ศีลห้าก็คงรักษาไม่ค่อยครบ เพราะที่เห็นๆคือศีลข้อสี่เธอแทบไม่รักษาเลย ส่วนศีลข้ออื่นไม่อยากเล่าเดี๋ยวเธอจะเสียหาย ส่วนตัวเองพยายามรักษาศีลห้าค่อนข้างเคร่งครัด เพราะปรารถนาวิริยาธิกะพุทธภูมิไว้
หลังจากนั้นไม่นาน ปรากฏว่าวันหนึ่งเธอขับรถจากบ้านแถวถนนวงแหวนจะไปที่ทำงานแถวพุทธมณฑลสายสี่ อยู่ดีๆรถบรรทุกหกล้อที่วิ่งสวนทางมาเกิดยางระเบิดพลิกคว่ำลอยข้ามเกาะฟาดมาหาเธอ เธอเล่าว่าตกใจมากเห็นรถบรรทุกลอยพุ่งเข้ามาหารถเธอ คิดว่าตายแน่ๆทำอะไรไม่ถูกได้แต่มองรถคันดังกล่าวลอยพุ่งเข้ามาชนหน้ารถเธออย่างจัง เธอเล่าว่าตอนนั้นเบลอไปหมด พอได้สติทุกอย่างหยุดนิ่งแล้ว เธอสำรวจตัวเองพบว่าเข่าสองข้างเป็นรอยเขียวนิดหน่อย ออกไปดูสภาพรถตัวเองเละไปครึ่งคัน ไทยมุงที่มายืนดูคุยกันว่าไม่น่าจะมีใครรอด เป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่ได้พบมาในอานุภาพของสติดเกอร์ยันต์เกราะเพชรของหลวงพ่อฤาษีลิงดำแห่งวัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี จึงนำมาถ่ายทอดให้ท่านผู้อื่นได้ทราบกันต่อไปครับ
โดย: LeoLee1988 [24 ก.ค. 53 21:50] ( IP A:125.25.108.0 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ที่บอกว่าจะให้คุณกับู้ที่ทำความดี ก็ไม่ถูกซิคะคนที่ผิดศีลข้อสาม มีชู้กับสามีชาวบ้านแล้วไปเป่ายันต์ก็ปลอดภัยจากการถูกทำคุณไสย์ด้วยใช่มั๊ยคะ
โดย: db20@hotmail.com [26 ก.พ. 54 20:04] ( IP A:110.168.193.227 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน