ความคิดเห็นที่ 5 ตัวบนชื่อหนูไปเปอร์ ผู้หญิงตัวเดียวในแก็งค์ จุดเด่น : หน้าตาดำเป็นถ่านเหมือนสาวเยเมน แต่เสน่ท์อยู่ที่ท้องขาวจั๊วตัดสีกันได้อย่างกระชากใจ ตัวล่างชื่อนายเคบ เป็นกระรอกคูล !(cool) ฉายากระรอกแช่แข็ง จุดเด่น : ผลัดขนแล้วหางเหลืองเป็นกล้วยหอมทั้งพวง ท้องเหลืองแบบมะม่วงน้ำดอกไม้สุก เคบหล่อมากกกกก...ปะป๋าไม่คิดว่าหนูโตมาจะหล่อได้ขนาดนี้ แต่ที่ดีที่สุดของเคบเค้าคือนิสัยนุ่มนวลน่ารักมีน้ำใจโดนไปเปอร์แย่งเม็ดกระถินจากปากที่อุตส่าห์นั่งปอกมาตั้งนานก็ยอมให้ไปทุกครั้ง ไม่ชอบความรุนแรง ชอบโต่เชือกที่ผูกไว้ทำท่าลิงห้อยหัวไต่ลาว(ราว)โชว์สร้างรอยยิ้มบนแก้มและเสียงหัวเราะเงียบๆในใจให้ป๊ะป๋าเป็นเหมือนคนบ้ายืนขำดูกระรอกโชว์อยู่คนเดียวบ่อยๆ .. ผิดกับคุณคิม ที่ห้อยหัวอยู่ข้างหลัง ชอบฉกป๊ะป๋าประจำ ตกใจหมด แต่คุณคิมก็เก่งรอบตัวฉลาดที่สุดคอยปกป้องพี่ๆทั้งสองจากมือป๊ะป๋ากับคาบอาหารจากมือเข้ารังไปฝากพี่ๆจนป๋าขี้เกียจเปลี่ยนผ้าให้แร้ว คิมนะคิมเดี๋ยวให้น้ากุ๊กจัดการซะ .. พวกหนูจะเป็นยังงัยป๋าก็รักหนูเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนนะลูกนะ.. | โดย: Adonai [21 ก.ค. 51 21:30] ( IP A:125.26.146.68 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 6 เด็กๆน่ารักมากค่ะ พี่เป็นเหมือนคุณ Adonai ที่มีความสุขกับการเลี้ยงกระรอก เพราะตอนนี้พี่ปรับตัวเองเข้าหากระรอก บ้านพี่จะเป็นป่าอยู่แล้วเพราะเอากิ่งไม้ใหญ่เข้าบ้านเพื่อให้น้องแก้วตาเล่น เวลามีแขกมาที่บ้านทุกคนจะขำกลิ้งเลยค่ะ | โดย: ขนิษฐาแม่น้องแก้วตา [21 ก.ค. 51 22:33] ( IP A:117.47.73.150 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 8 ไปเปอร์ ห้อย ..
| โดย: Adonai [29 ก.ค. 51 17:44] ( IP A:125.26.139.168 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 9 ตุ๊กแกดำ.. | โดย: Adonai [29 ก.ค. 51 17:46] ( IP A:125.26.139.168 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 10 ลืมรูป..คิคิ
| โดย: Adonai [29 ก.ค. 51 18:16] ( IP A:125.26.139.168 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 11 ช่วยด้วย..เคบถูกจับ !!
| โดย: Adonai [29 ก.ค. 51 18:19] ( IP A:125.26.139.168 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 12 เคบแพ้แร้ว(แล้ว)มาให้ป๊ะป๋าเขี่ยหูซะ ดีดี..คิคิ
| โดย: Adonai [29 ก.ค. 51 18:21] ( IP A:125.26.139.168 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 13 คุณคิมกับท่าประจำ..ค้างคาวห้อย
| โดย: Adonai [29 ก.ค. 51 18:31] ( IP A:125.26.139.168 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 14 คุณคิมกับพี่ไอรีนหางฟูคนสวย
| โดย: Adonai [29 ก.ค. 51 18:32] ( IP A:125.26.139.168 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 15 บางวัน..ก็ผึ่งลม อาบแดด ฟังเสียงนกกระจิบ แทะกระถินสดๆ แต่งองค์ทรงเครื่อง บนต้นไม้สูงๆ (ได้แค่มองข้างนอกก็พอแล้วลูกขืนปล่อยไปต้องอดตายยกแก๊งค์กันสักวันแน่ๆ)
| โดย: Adonai [29 ก.ค. 51 18:46] ( IP A:125.26.139.168 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 16 ต้นไม่เยอะดีจัง อยู่จังหวัดอะไรนะคะ เห็นรูปที่เกาะประตูๆสภาพสมบูรณ์มาก บ้านนี้แหว่งทุกห้อง แทะประตูประหนึ่งเป็นสแน็ค | โดย: เจ้าบ้าน [29 ก.ค. 51 19:53] ( IP A:124.121.175.120 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 17 ต้นไม้ที่ขอนแก่นครับ..ทั้งประตูกับขอบหน้าต่างคือที่ลับฟันระบายอารมณ์อย่างดี สภาพประตูที่ยังเหลือดีก็มีแค่ในรูปแหละครับส่วนจุดอื่นกระจุย..ผนังก็เป็นศิลปะเท้ากระรอก เวลาได้ยินเสียงแกกๆจะ็บ่นดังๆแล้วเค้าก็หยุดแทะกัน 
| โดย: Adonai [31 ก.ค. 51 21:27] ( IP A:125.26.151.85 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 18 เหมา...กล้วยของว่างของเคบ เคบเหมาหมด
| โดย: Adonai [1 ก.ย. 51 22:14] ( IP A:125.26.140.17 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 20 ไปเปอร์โชว์
| โดย: Adonai [1 ก.ย. 51 22:36] ( IP A:125.26.140.17 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 21 คุณคิม กระรอกคิ้วขาว ตลกเวลามองหน้าเรา เหมือนเค้ากำลังถามว่า " มีไรหรอ ?" " เกิดไรขึ้น ? " " มีไรอ่ะๆ " " ไหนของกินๆ " 
| โดย: Adonai [1 ก.ย. 51 22:51] ( IP A:125.26.140.17 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 22 อัพเดทเคบ ตอนนี้เคบหางขาดไปราวๆครึ่งเซ็นต์ครับ วันที่ผมไม่อยู่มีเด็กเกาหลีมา(ไม่รู้ล่วงหน้าเลยไม่ได้เก็บกรงเข้าห้อง) คาดเดาว่าเด็กคงไปแอบเล่นเพราะตอนกลับมาได้ยินแว่วๆว่า ต๊ารัมจี๋ๆ (แปลว่ากระรอก..และอาจโดนพิษสงของคิมกัดไปหลายทีเห็นเด็กกลัวเลย ) ตอนนี้ย้ายที่แล้วครับ (เด็กทโมนคืออีกหนึ่งศัตรูของกระรอก) | โดย: Adonai [6 ก.ย. 51 23:00] ( IP A:124.120.121.73 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 23 ต้องขออัพเดทจนถึงสุดท้าย.. เล่าเรื่อง...เมื่อเดือนกันยายนของปีที่ผ่านมาทุกคนคงได้ดูข่าวและเห็นว่าน้ำท่วมทั่วประเทศไทย..บางที่คนออกจากบ้านไม่ได้เพราะน้ำท่วมชั้นล่างของบ้านจนต้องนั่งๆนอนๆอยู่กับบ้านเป็นอาทิตย์รอน้ำลด..บ้านที่ข้าพเจ้าพาเด็กๆเหล่านี้ำไปอยู่ก็ไม่ต่างอะไรกับคนทั่วประเทศที่น้ำมันท่วมสูงถึงระดับคอ ช่วงก่อนน้ำท่วมนั้นข้าพเจ้าได้ไปอยู่ที่ระยอง ป้าแม่บ้านโทรไปบอกว่าซอยนั้นน้ำท่วมแกก็มาอยู่ข้างนอกไม่มีใครอยู่บ้านนอกจากหมาผสมรอทไวด์เลอร์ชื่อนิลที่เกือบตายเพราะอดอาหารเหมือนกัน พอได้ยินว่าน้ำท่วมจนถึงคอ ของในบ้านทุกอย่างแช่อยู่ใต้น้ำ บอกตรงๆได้เรยว่าข้าพเจ้าไม่ได้กังวลอะไรเลยเพราะข้าพเจ้าไม่ยึดติดกับข้าวของเครื่องใช้ใดๆ หนังสือทั้งหมดที่สะสมมาตลอดสิบสามปีบางเล่มเป็นหนังสือเก่าแก่จัดเป็นของโบราณได้เพราะอายุมันร้อยกว่าปีแล้วจมน้ำหมดไม่มีเหลือ มอเตอร์ไซด์ร้อยห้าสิบซีซีรุ่นสูบน้ำมันของข้าพเจ้าก็จมแช่อยู่ในน้ำแบบสบายอารมณ์(ยกให้คนอื่นไปแล้วตอนนี้เค้าเอาไปแต่งเป็นคันใหม่จนจำไม่ได้เลย)แต่นอนไม่หลับตลอดคืนพลิกตัวไปมาเพราะเป็นห่วงกระรอกสามตัวนี้ หลายคนโทรมาบอกว่ากระรอกของน้องจมน้ำตายหมดแล้ว กรงแช่อยู่ในน้ำ ทำให้เราคิดมากและก็คิด คิด คิด แต่ในใจเชื่อว่าไม่น่าจมเพราะเราดูทำเลและแขวนไว้สูงกว่าระดับหัว(ศรีษะ) หลังจากนั้นก็กลับไปน้ำลดลงเหลือเท่าหัวเข่า ตรงไปดูที่แขวนกรงกระรอก ไม่เห็นมีกรงพอดีปู่เจ้าของบ้านเข้ามาเก็บฝรั่งไร้เมล็ดของแกที่ปลูกไว้ก็เลยถามว่าปู่เห็นกระรอกผมมั๊ย แกก็บอกว่าไม่เห็น(ไม่รู้ว่าแกกลัวเราเพราะเราถามแบบกรรโชกเพราะลืมตัวรึปล่าวก็ไม่รู้ แกเลยบอกว่าไม่เห็นแต่มีพี่อีกคนเค้าบอกเราว่าปู่ช่วยเอาไปปล่อยที่วัดป่าใกล้ๆนี้แล้ว) วันต่อมาตอนบ่ายๆเราก็ออกไปดูที่วัดนั้น ยืนอยู่พักนึงเห็นกระรอกวิ่งอยู่บนต้นไม้สองตัว ตัวนึงดำๆเหมือนไปเปอร์(ไม่อยากพิมพ์ชื่อมันรู้สึกคับอก) แล้วก็หายไป ก็ยืนอยู่นั่นอีกนาน สังเกตุเห็นว่ามีตะปูตอกที่ต้นไม้สูงเหนือหัวแล้วมีฝรั่งฝานฝ่าเป็นซีกๆเกาะไว้ให้กระรอก แสดงว่าที่นี่มีกระรอกอยู่เยอะและมีคนเอาอาหารมาใ้ห้ประจำเลยเบาใจ (โทรไปเล่าให้พี่ขำฟัง พี่ขำก็ร้องให้คาโทรศัพย์แกเป็นคนอ่อนไหวใจดี เมื่อปีใหม่ที่ผ่านมาแกก็ไปดูที่วัดนี้และเห็นกระรอกด้วย) .. จากประสบการณ์นี้ข้าพเจ้าก็คงหยุดเอากระรอกมาเลี้ยงไปอีกพอสมควรเพราะคิดถึงเจ้าสามตัวนี้เวลานึกถึงตามันตอนยื่นอาหารให้แล้วน้ำตาจะไหลทุกที.. แต่ก็ขอบคุณสวรรค์ที่ดีกว่าพวกมันจะจมน้ำคากรงตาย ถึงไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ไม่เป็นไร ไปอยู่แบบนั้นพวกมันคงร่าเริงวิ่งทำหน้ายิ้มแป้นหันมาเยาะเย้ยเราว่าป๊ะป๋าลาก่อนนะเราไม่อยู่ในกรงแคบๆรอแต่อาหารจากป๊ะป๋าแล้วเราวิ่งฉิ่วบนยอดไม้เนี่ยเห็นป่าว... ขอแค่พวกนู๋ไม่ตายป๋าก็ดีใจแล้วลูก จะไปไหนก็ไปเถอะป๋าขอปลดปล่อยพวกเจ้าสู่ธรรมชาติที่นู๋ต้องการ .. ดูแลตัวเอง..นอนให้พอจะได้มีแรงซน.. กินให้อิ่ม..ถ้าเกิิดเห็นแมวก็วิ่งสูงๆหนีไปสุดลูกหูลูกตาเรยนะลูก..คิดถึงป๋ามั่งนะ..ป๋าคิดถึงพวกนู๋ตลอด..บายลูก | โดย: อโดนาย (Adonai ) [27 ม.ค. 52 22:25] ( IP A:117.47.194.243 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 25 เขียนผิด จมน้ำทั้งคัน มะช่ายทั้งคน น้องคนนี้ชื่อแมทธิวไม่ได้จมน้ำเป็นลูกของพี่แมนเจ้าของบ้านตอนที่ข้าพเจ้าพากระรอกไปอยู่พวกเค้าไปอบรมพิเศษที่บาร์เกียวกันทั้งบ้าน (เรยอยู่ฟรีไม่ต้องจ่ายค่าเช่า) | โดย: Adonai [27 ม.ค. 52 22:40] ( IP A:117.47.194.243 X: ) |  |
s
|