ความคิดเห็นที่ 10 น่าร้ากกกกมากกกกก
แล้วเดี๋ยวหน้ามันจะเปลี่ยนเหมือนป้าเมย์ป่ะเนี่ย
เหอๆ
| โดย: แม่ปลายฝน [25 ม.ค. 52 15:07] ( IP A:113.53.1.130 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 11 น่ารักจัง ตอนนี้ว่าจะหามาเพิ่ม แต่ยังมะรู้ว่าเอาไรดี อิจฉาพี่เมย์จัง | โดย: koyjung [25 ม.ค. 52 18:37] ( IP A:118.172.57.190 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 12 โอออออออออ้ น่ารักจังงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
| โดย: Lekki*~ (ice-queen ) [25 ม.ค. 52 21:37] ( IP A:125.25.233.211 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 13 คงไม่มากเกินไปที่จะใช้คำว่า " อิจฉ๋าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา " รูปที่แปด " ใจละลายหายไปในอากาศ " ไมมันน่ารั๊กงั้นหละ..ฮือๆ..อยากงับหู๋ .. ขอจู๊บจมูกตัวละทีได้ป่าว แล้ว บลองโก้ bronco นอนตรงไหนอ่ะ. | โดย: Adonai [25 ม.ค. 52 22:47] ( IP A:114.128.102.136 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 14 Denver Bronco ( ฉายา "จ้าวม้าป่าสีขาว" อดีตแชมป์ NFL ตำนานควอเตอร์แบค, จอห์น เอลเวย์ ) | โดย: Adonai [25 ม.ค. 52 22:51] ( IP A:114.128.102.136 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 15 อ่ะนะ...น่ารักได้อีก ชักอยากจาได้มั่งละเนี่ย | โดย: พ่อปลายฝน (พ่อปลายฝน ) [26 ม.ค. 52 11:17] ( IP A:124.157.128.44 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 16 คุณช๊ายยยยย กลับมาาาา อย่าเพิ่งเพ้อ นี่ขนาดเปลี่ยนชื่อลูกเจ้าบ้านซะงั้น ชื่อน้องบองโก้ต่างหาก Bongo เอามาจากชื่อกลองบองโก้นั่นแหละ อีกสองสาวจนบัดนี้ก็ยังไม่เจอชื่อถูกใจ
เจ้าบองโก้แสบมาก เป็นพี่ใหญ่และท่อใหญ่ ฉี่ทียังกะท่อแตก ฉี่นานและเยอะมากกกกกก ส่วนสาวกลางนี่หน้าตาดีสุด หน้าหวานแต่พุงกางตลอด น้องเล็กหน้าตามู่ทู่ และปากเลอะคราบนม เดือดร้อนพี่บองโก้ต้องคอยเลียให้ ไว้จะพยายามถ่ายรูปตอนตื่นมาให้ดูหน้ากันชัดๆ | โดย: เจ้าบ้าน [26 ม.ค. 52 17:05] ( IP A:124.121.175.36 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 17 เมื่อก่อนไม่ค่อยได้คิดมากเท่าไหร่แต่ช่วงหลังๆนี่เริ่มเห็นความจริงเหมือนที่หลายๆคนเห็นแล้วว่า การขายกระรอกเป็นอาชีพในประเทศไทยนั้นไม่น่าสนับสนุนอย่างยิ่ง เพราะสภาพกระรอกโทรมสุดๆ และก็เวลาไปสวนเห็นพ่อแม่ซื้อให้ลูกมาสามคนก็สามตัว .. มองตามตาละห้อยเพราะเห็นชัดๆว่าน้องกระรอกเล็กขนาดนั้นกำลังเดินทางไปสู่ความตายในนรกอเวจี พิธีฝัง3ศพกะลังจะเริ่มขึ้นในอีกสามวันข้างหน้า กระรอกไม่เหมือนหนู ไม่เหมือนกระต่ายที่ค่อนข้างเลี้ยงง่ายกว่ามากซึ่งคนซื้อไม่รู้เลยแต่คนขายหนะรู้ดี กระรอกไม่เหมือนสัตว์เลี้ยงอื่นในสวนเลยยังงัยมันก็ไม่ใช่สัตว์ที่คนทั่วไปจะเอามาเลี้ยงได้ ขอสนับสนุนนโยบายไม่ซื้อขายกระรอกของแม่กระรอกบินด้วยอีกเสียงหนึ่งเหมือนกันครับ ฝืนความรู้สึกแต่ก็เข้าใจแล้ว เห็นแล้วด้วยว่าทำไมประเทศที่เจริญแล้วเค้าปล่อยกระรอกอยู่กับธรรมชาติเพราะเค้ามีสถาบันศึกษาและศูนย์ช่วยเหลือกระรอกที่รัฐบาลสนับสนุนเงินทุนอย่างมั่นคง .. เราก็หวังไว้เล็กๆน้อยๆว่าอนาคตประเทศไทยจะมีศูนย์วิจัยและ่ช่วยเหลือกระรอกที่รัฐบาลสนับสนุนนักวิจัยอย่างมั่นคงเหมือนกัน .. | โดย: อโดนาย (Adonai ) [26 ม.ค. 52 22:13] ( IP A:117.47.199.121 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 18 ทำไมจึงเกิดร้านค้ากระรอกหน้าใหม่ขึ้นมากมาย เพราะมันกำไรดีมากๆนั่นไง เนื่องจากช่วยกระรอกมานาน ซื้อมาเยอะอย่างที่ทราบกัน ทำให้รู้จักร้านค้าหลักๆหลายร้าน โดยเฉพาะร้านส่ง เคยถามว่าทำไมถึงมาขายกระรอก และอยากเปลี่ยนไปทำอย่างอื่นบ้างมั้ย เค้าตอบตรงๆ ทำมาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ เกิดมากับธุรกิจตรงนี้แล้ว ทำอย่างอื่นไม่เป็น และเล่าให้ฟังว่า ยกตัวอย่างกระรอกสวน ถึงเค้าไม่เอามาขาย มันก็ถูกฆ่า เพราะชาวสวนถือว่ามันเป็นศัตรูตัวฉกาจ บ้างยิงทิ้ง หรือแม้กระทั่งจับถ่วงน้ำ ดังนั้นชาวสวนหรือคนจับจึงนำมาขายส่งให้ร้านค้าในราคาถูกมาก ส่วนกระรอกหลากสีนั้นดักจับเพื่อธุรกิจโดยตรง จึงเห็นว่ากระรอกหลากสีส่วนใหญ่ไม่เล็กเกินไปก็โตเต็มวัย ดังนั้นเปอร์เซ็นต์การเจอพรากแม่ลูกจึงสูงมาก เจ้าบ้านเองเมื่อทราบข้อมูล บอกตรงๆล็อตเมษาที่ช่วยมาแทบจะเป็นล็อตสุดท้ายของกระรอกหลากสี และหยุดซื้อมาเกือบปีแล้ว ด้วยเหตุผล ถึงเจ้าบ้านจะซื้อมาเพื่อช่วยชีวิต แต่เจ้าบ้านเองก็เป็นผู้ซื้อรายใหญ่ซึ่งในทางอ้อมเหมือนไปสนับสนุนการค้าตรงนี้ คิดง่ายๆสองปีเจ้าบ้านมีกระรอกร้อยกว่านิดหน่อย ซื้อมาเฉลี่ยราคาตัวละสี่ร้อยบาทถึงหนึ่งพัน ดังนั้นร้านค้าพวกนี้ได้เงินจากเจ้าบ้านไปเท่าไหร่ ข้อสอง เจ้าบ้านต้องการดูแลเด็กๆที่มีอยู่ให้ดีที่สุดและมีเวลาให้เค้าเต็มที่ ยอมรับว่าช่วงปลายปีที่แล้วที่มีกระจ้อนพิการสามตัว เจ้าบ้านเหนื่อยมาก และกระทบทั้งร่างกายและจิตใจ และทำให้เราไม่มีเวลาดูแลเด็กๆอย่างทั่วถึง เพราะเจ้าบ้านไม่ได้มีแค่กระรอก แต่ยังมีแฮมเกือบร้อยตัวและชูการ์อีกยี่สิบกว่าตัว ซึ่งความยุ่งยากในการดูแลแตกต่างกันไป ช่วงนั้นทำให้เจ้าบ้านเสียลูกกระรอกที่ช่วยมาไปสี่ห้าตัว เพราะอุบัติเหตุเช่นรายไมก้า เชื้อราลฃามจากร้านที่ได้มา กระรอกเด็กเป็นปอดบวม ทำให้เจ้าบ้านรู้สึกห่อเหี่ยวใจเพราะถ้าเรามีน้อยกว่านี้ เราจะดูแลและเช็คเค้าแบบระเอียดได้ทุกตัวและทุกวัน เราอาจจะป้องกันและรักษาเค้าท่วงทันกว่านี้
ก่อนที่จะลืม ฝากเรื่องเชื้อราไว้หน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระรอกเล็กจนถึงหกเดือน เชื้อราลามทำให้ตายได้ บางครั้งสกปรกติดมาจากร้าน หรือแม้กระทั่งพฤติกรรมเอาอาหารไปหมกไว้ในที่นอน อาการคือขนร่วง คัน เป็นขี้เรื้อนแห้ง มีขุยตามตัว ปากชื้น อาการหนักจะขอบตา และตามตัวลอกแดง ปาดจมูกชื้นและเปียกตลอดเวลามีอาการลอกควบคู่ไปด้วย ให้รักษาทันทีี่พบและอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะหาย ต้องกินยาปฏิชีวนะ และเช็ดทำความสะอาดตัวให้แห้งตลอดเวลา การรักษาให้เวลานานข้ามเดือน หากคุณไม่ดูแลเค้า รายที่เป็นหนักจะตายได้ เพราะเบื่ออาหาร เจ็บปาก ขาดน้ำ เชื้อรากัดกร่อนร่างกายและหมดแรงตายในที่สุด ส่วนใหญ่จะมีอาการปวดบวมควบคู่ไปด้วย ที่สำคัญต้องแยกเค้าออกจากตัวอื่น เพราะสามารถติดกันได้
เคสนี้เคยเกิดที่บ้าน รักษาไม่ทันตายไปสามตัว และรอดห้าตัว เคสที่หนักสุดคือเจ้าขาว ตอนได้มาหมดสภาพแล้ว ซึ่งเป็นหนึ่งในล็อตเมษา แต่ไม่ได้ให้น้องๆทราบ เพราะเค้าแย่และอนาถมาก อายุเท่าๆกับเด็กๆที่พวกคุณรับไปตอนนั้น แต่ผอม ไม่มีขนทั้งตัว ตัวเหม็นเปรี้ยวมาก เปียกชื้น ปากและจมูกเปื่อย เยิ้มไปด้วยน้ำลายน้ำมูกตลอดเวลา เพราะเชื้อรามันลามไปทั่วตัวแล้ว ที่น่าสงสารมากคือทำให้ปากเค้าปิดไม่สนิท เวลาป้อนอาหารเหลว อาหารจะไหลเลอะเทอะออกมาจากมุมปากตลอด หนำซ้ำเป็นปอดบวม หายใจหอบ เคยหลุดจากกรง เค้ากลัวมาก วิ่งหนีทั้งๆที่ไม่มีแรง ส่งผลให้ช็อค หายใจหอบและกระอักเลือด | โดย: เจ้าบ้าน [27 ม.ค. 52 9:17] ( IP A:124.121.175.36 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 23 หนุ่มขาวหล่อกระชากใจป้าจริงๆ | โดย: ขนิษฐาแม่น้องแก้วตา (ขนิษฐา ) [27 ม.ค. 52 11:58] ( IP A:117.47.98.30 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 24 .. อิอิ --- นายขาวตัวนี้นี่เอง ที่มาไต่ตามตัว อวบ อวบ ของดิฉัน ใช่ม่า ใช่ม่า
เค้าเห็นรูปไอ่ตัวเล็กข้างบนแล้วเค้าอยากเอามาให้ "ซาบิ" นอนซุกมั่งง่ะ --- นี่นี่ ป้าเมย์ ดิฉันมีเรื่องจะฟ้องด้วยแหล่ะ ซาหริ่มน่ะ เริ่มอาการหื่นอย่างแรง ขนาดซาบิน้องน้อยก็ยังไม่เว้น ยังจะขึ้นขี่ กัดคอด้วยแหล่ะ เค้าเลยต้องแยกออกมาจากซาหริ่ม
ส่วนแม่ซาเปานี่ เธอร้ายมาก เธอดมจนเจอกรงน้อง แล้วเอามือเข้าไปเกี่ยวที่นอนน้อง แล้วความบ้าคลั่งของซาเปาก็บังเกิด --- เฮ้อ.อ.อ.อ. ..
| โดย: toswear [27 ม.ค. 52 15:09] ( IP A:116.68.144.226 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 25 อย่างนี้ต้องเอามาให้ไจแอ้น์ปราบ หลังจากแอ้นท์ออดอ้อนขอเข้ากรงน้องๆ จนบัดนี้มันก็ยังสถิยต์ฝังพุงแน่นอยู่ในนั้นไม่ยอมออกมา หนำซ้ำยังงกน้องๆในสังกัดด้วยนะ เรียกน้องให้ออกมามันเอาตัวโดดทับน้องๆเลย แล้วคิดดูในนั้นมีสาวเซซิล ฟีบี้ และสาวผู้พี่ แถมไอ้ดอมและพี่ชายอีกหนึ่ง ไอ้แอ้นท์เหมาหมด กางพังผืดยานๆของมันคลุมหยั่งกะปีกแม่ไก่ หันมาทำหน้าเคลิ้มเหมือนพวกเมายา ก็งงดี เพราะเจ้าของเดิมบอกว่าแอ้นท์หื่น อันนี้ไม่เถียง แต่ชอบกัดคอสาวและขืนใจ นี่ยังไม่เห็น แต่คิดว่าแอ้นท์จองไว้ก่อนเพราะน้องยังเล็ก มันก็ได้แต่ทำตาปริบๆ ประโลมหลอกน้องไปพลางๆ เห็นแล้วหมั่นไส้มาก
หนูเปาาาา สนจายพี่แอ้นท์มะจ๊ะ มามะมามะ | โดย: เจ้าบ้าน [27 ม.ค. 52 17:46] ( IP A:124.121.179.36 X: ) |  |
s
|