ถ้าว่างช่วยตอบด้วยนะค้า ชาวบอร์ดทุกๆ ท่าน
   1. อยากให้คนที่เพิ่งไปเที่ยวอียิปต์ มาเล่าประสบการณ์สู่กันฟังบ้างค่ะ (นอกเหนือจากในหนังสือน่ะนะ)โดยเฉพาะเรื่องอะไรที่เราควรระวังบ้าง เพิ่งไปกันมาล่าสุด ประสบการณ์น่าจะต่างจากเมื่อ 2-3 ปี ที่ผ่านมา
2. เพิ่งจะอ่านเจอ คห. ของคุณเจี๊ยบ ในหัวข้อเรื่อง พีระมิด สุสาน วิหารต่างๆ ที่บอกว่า อยากไปอียิปต์แล้วขากลับ จะแยกกลับต่างหากเพราะต้องการอยู่เที่ยวต่อให้คุ้ม .........สรุปว่า ได้ทำอย่างที่ต้องการรึเปล่าคะ เล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ แล้วต้องทำอย่างไรบ้างคะ ...........ดีใจที่มีคนคิดแบบเราด้วย ไหนๆ ก็เสียค่าตั๋วไปแล้วทั้งที ก็ต้องอยู่เที่ยวให้คุ้มก่อน (อยากจะอยู่มันสักเดือนนึงเลย ถ้าค่า รร.ไม่แพงนะ) ไม่เคยไปอียิปต์หรอกค่ะ แต่ตั้งใจว่าจะต้องไปให้ได้ ปีนี้สะดวกแล้ว ก็ไม่ได้ไปอีก (ไม่รู้ มานจา ปฏิวัติกันทำมาย เลยอดเลยฉาน) ปลอดภัยเมื่อไร รับรองไปแน่ค่ะ ..........ท่านใดสนใจจะไปลุยด้วยกันก็บอกนะคะ กำลังหาเพื่อนอยู่จ้า flower
โดย: yaos [23 ส.ค. 54 15:08] ( IP A:110.49.147.221 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อ่า ตอบแทนท่านอื่นๆก่อนแล้วกันนะครับ

ผมว่า หลังจากที่พวกเราไปกันมาปลายปีที่แล้ว (ต่อต้นปีนี้) ก็ไม่มีทัวร์จัดไปอีกเลยครับ (ถ้าจะมีก็คือไปกันเอง) เพราะมันเป็นช่วงเหตุความไม่สงบ แต่ถ้ามีใครที่ไปทัวร์มา แล้วอยากมาแชร์ก็เชิญเต็มที่ครับ ^^

ส่วนข้อ 2 สรุปแล้วไม่ได้ทำครับ ก็กลับตามโปรแกรมทัวร์เลย (มันเหนื่อยครับ เที่ยวกับทัวร์ โปรแกรมแน่นๆ) จริงๆ ถ้าจะทำแบบนั้น ก็ลองถามทัวร์ก่อนได้ครับ ถามไกด์และติดต่อทัวร์ เพราะไกด์มีหน้าที่ดูแลลูกทัวร์ ถ้าลูกทัวร์หายไป หรือเกิดเหตุอะไร ไกด์ก็ลำบากล่ะครับ ดังนั้น ถ้าคิดแบบนี้ ควรติดต่อตั้งแต่ก่อนไปเสียเลย (แต่ราคาทัวร์ก็ตายตัวแล้ว ไม่รู้ว่าสามารถเลื่อนตั๋วกลับไปวันอื่นได้ไหม) ต้องถามทัวร์อย่างเดียวครับ

เรื่องจะอยู่สักเดือน ถ้ามีเงินก็อยู่ต่อได้ครับ แต่ถ้าจะให้ดี ถ้ารู้จักเพื่อนที่อียิปต์สักคนสองคน จะสะดวกกว่า เพราะเขาสามารถพาเที่ยวได้ ผมคิดว่าถ้าต้องตะลอนเองตัวคนเดียว... อันตรายและไม่แนะนำครับ

ส่วนผม ครั้งหน้าไปอีกแน่นอน แต่คงไม่ไปกับทัวร์แล้วครับ อยากไปที่อื่นที่ทัวร์ไม่จัดบ้าง แต่ไฮไลท์หลักๆก็ต้องยังเก็บไว้ครับ ^^
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [23 ส.ค. 54 18:21] ( IP A:125.27.2.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ........อืม ถ้างั้นเรารออีกสัก 2-3 ปีดีกว่าเผื่อจะได้ไปพร้อมกับชาวบอร์ดอีกหลายๆ ท่าน (เพราะต้องมีคนอยากไปอีกแน่ๆ นอกจาก คุณ D13) และเก็บเงินเพิ่มอีก เสียดายไม่มีเพื่อนที่อียิปต์เลย ไม่งั้นคงจะดีเนอะ.........ถ้าจะไปกันอีก อย่าลืมข้าพเจ้า ขอไปด้วยคนน้า ..... แฮะๆๆ ฝากเนื้อ ฝากตัว ด้วยคน

เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ ขืนไปคนเดียว ศพไม่สวยแน่ อาจจะหาไม่เจอด้วยซ้ำ

ใช่เลยค่ะ ทุกทัวร์จะจัดเหมือนๆ กันหมด ไม่ค่อยแตกต่าง แต่ยังมีอีกหลายที่ ที่ทัวร์ไม่จัด แต่น่าสนใจ น่าไปมากๆ......นั่นแหละเราถึงอยากอยู่เที่ยวต่องัยล่ะ


heart ได้มาแล้วจ้า สองเล่มเลย (ผ่าปม....+ ปลุกตำนาน.....) สดๆ ร้อนๆ เมื่อตอนเย็น ยังไม่ได้เปิดอ่านเลย........คุณณัฐพล แกขยัน ออกหนังสือแนวนี้เนอะ เพราะที่ซื้อ ๆ มา ส่วนมากก็มีแต่ของแกแหละ .......ชอบเรื่อง ตามรอยอักขระโบราณ มากๆ (จริงๆ ก็ ชอบทุกเรื่องที่ซื้อของเค้ามาแหละ)......อ่านแล้ว เข้าใจ เคลียร์เลย........ไม่เหมือนภาษาอังกฤษ อ่านแล้ว งง ตายชัก เลยเลิกอ่าน......เป็นเรื่องที่เรากำลังสนใจอยู่ ก็พอดีเจอหนังสือเล่มนี้พอดี ใครยังไม่มี ถ้าสนใจไปซื้อด่วน........ดีจริงค่ะ ขอยืนยัน (นั่งยันก็ได้เอ้า ) 555555 ........ไม่ได้% นะ อย่าเข้าใจผิด


เปิดหนังสือเรื่องผ่าปม.....แล้วเจอหัวข้อ .......เฮราคลีออน......น่าสนใจมากๆ ........เพราะชอบเกี่ยวกับเมืองโบราณที่สำคัญๆ เช่น เมมฟิส ธีปส์ พีรามเสส อไบดอส ลีออนโทโพลิส ทานิส ซาอิส และอื่นๆที่จำชื่อไม่ได้ เพราะมีเยอะมากๆ.............
เนื่องจากเห็นว่า คุณ D13 เป็นผู้มีความรอบรู้ในด้านนี้ ถ้าว่างๆ ไม่รู้จะทำอะไร ก็ช่วยหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องแบบนี้มาลงบ้างนะคะ ถือว่าเป็นวิทยาทานก็แล้วกันค่ะ ลงซักวันละเมือง สองเมือง แก้เซ็งเล่นๆ หรือจะพิมพ์ขายเลย ก็จะรอซื้อจ้า ..........เคยเปิดดูในกูเกิ้ล มันไม่ค่อยจะมีอะไร แถมยังเป็นอังกฤษ ( อีกแล้ว....เกลียดจิงเชียว) เลยเลิกอ่านอีกนั่นแหละ

ท่านใดที่มีความรู้เรื่องนี้ เข้ามาคุยกันบ้างน้า จะขอบพระคุณอย่างสูง

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ blink
โดย: yaos [23 ส.ค. 54 23:52] ( IP A:110.49.250.30 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ไปช่วงไหนคะ พี่อยู่ที่นั่จะกลับเดือนหน้า ถ้าแนะนำ ถ้าสิ่งที่ต้องระวังช่วงนี่ หลัง สี่ทุ่มในไคโรควรออกไปข้างนอกเป็นหมู่คณะ เช็คค่าเข้าปิรมิด กับรถม้าให้ดี อย่าจ่ายเงินก่อนจนกว่าจะจบทริป ระวังคนขายโปสการด์ ค่อนข้างตุกติก
อย่าไปสถานที่ชุมชุมค่ะ อย่าลบหลู่ศาสนา แนะนำให้ทานน้ำอัดลม ถ้าทานข้าวในร้านอาหารธรรมดา น้ำเปล่าไม่สะอาดค่ะ
ถ้าเป็นชาวบ้านธรรมดาจะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลย แนะนำให้ฝึดอารบิกไปนิดหน่อย พอซื้อของถามทางได้ก็พอค่ะ
ระวังพวกเดินขอเงิน ขายทิชชู่ในไคโร กับ อัสวานค่ะ ไม่ค่อยเกรงกลัวกับอะไรทั้งสิ้น
ข้ามถนนระวังค่ะ ที่นี่ไม่มีระเบียยเรื่องขับรถ อ้ออาจหูดับได้จากเสียงแตรรถค่ะ
ก็ถ้าไป ก็ขอให้เที่ยวให้สนุกนะคะ มีอะไรสงสัยส่งเมลไปถามได้ค่ะ

โดย: nida_gel@hotmail.com [17 ก.ย. 54 16:17] ( IP A:125.24.198.22 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   บ้านต้นผึ้ง รีสอร์ทสวนผึ้ง เป็นรีสอร์ทบนเนินเขา ชมหมอกยามเช้า บริการเป็นกันเอง เหมือนเพื่อนมาบ้านเพื่อน พร้อมกิจกรรมมากมาย นั่งฟาง ฟังโฟลค ชมหมอก https://www.baantonphung.com
โดย: supakit15@gmail.com [1 ธ.ค. 55 8:36] ( IP A:110.77.201.66 X: )


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน