คุณ ณัฐพล ทราบแล้วกรุณาปรับปรุงด่วน !!!!!!
   หึหึ งงละซิ.....งง ต้องปรับปรุงเรื่องอะไร ????? blink

ถ้าไม่ปรับปรุงนะ.....มีโกรธ(แล้วจะไม่ซื้ออีกเลย แน่ะ มีขู่ อิอิ)
เรื่องมันก็มีอยู่ว่า......รูปในหนังสือเล่มล่า โดยเฉพาะ ผ่าปม....ทำมั้ยย ทำมายยย มันถึงได้เล็กซะขนาดน๊านนนน......เข้าใจอ่ะนะว่าหนังสือขนาดเล่มมันเล็ก รูปมันเลยต้องเล็กตาม แต่แหม ยกให้มันรูปละหน้าเลยไม่ได้รึ มันจะได้ใหญ่ขึ้นมาอีกซัก 2-3 เท่า (เล็กเกินเดี๋ยวมันน้อยใจน๊า) (เพิ่มหน้า แล้วเพิ่มราคาอีกสักหน่อยก็ได้ หรือไม่ก็เพิ่มขนาดเท่าปลุกตำนาน) สงสารคนแก่เถอะค้า สายตาไม่ค่อยดี อ่านแต่ละทีก็ต้องดูภาพประกอบมันถึงจะหนุก ขัดใจมากๆ เลยต้องไปเปิดเน็ตดู (เน็ตดันไม่เป็นใจอีก.....เฮ้อ อุตส่าห์เปลี่ยนมาใช้ ais แล้วนะ)

แต่เนื้อหา สนุกน่าอ่านเหมือนเดิม

อยากให้ออกหนังสือเกี่ยวกับเรื่องของสุสานฟาโรห์ ราชินี (นอกเหนือจากในเรื่องปลุกตำนาน) ทุกพระองค์เลยนะคะ รวมถึงสุสานของบุคคลสำคัญที่ค้นพบ แทรกเรื่องลี้ลับและปริศนาของแต่ละสุสานด้วยนะถึงจะสนุก ................รวมทั้งสุสานที่ค้นพบในอาณาจักรฮิตไทต์ อัสซีเรีย บาบิโลเนีย เปอร์เซีย ด้วยนะ (มันน่าสนใจมากๆเลยละ)

แล้วอย่าลืมเมืองที่สำคัญในสมัยไอยคุปต์นะ อยากให้รวมเมืองที่สำคัญๆของฮิตไทต์ อัสซีเรีย บาบิโลเนีย เปอร์เซีย เข้าไปด้วย ที่มันน่าสนใจก็เพราะว่ามันเกี่ยวกับไอยคุปต์นั่นเองค่ะ

จะเฝ้ารอวันที่หนังสือออกวางแผงจ้า

อืม......ที่มีข่าวเล็ดลอดออกมาว่าค้นพบสมบัติโบราณมากมาย (ถึงขนาดต้องใช้รถบรรทุกขนกันเลยทีเดียว) ที่พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ยึดไปจากอียิปต์ พบในเขตปากีสถาน เป็นเรื่องจริงป่าว?? คุณ D13 เคยได้ยินข่าวนี้บ้างรึปล่าว.......รึว่าเป็นแค่เรื่องโกหก

แล้วเรื่องที่บางตำนานบอกว่า หินยอดพีระมิด เป็นทองคำ แล้วพระเจ้าอเล็กซานเดอร์เป็นผู้ยึดเอาไปจากอียิปต์ มีข้อมูลมาเล่าบ้างไหมคะ หรือว่ามันเป็นแค่ตำนาน ????

อีกเรื่องค่ะ........(เรื่องเยอะจิงๆ เลยป้าคนนี้) ........ แหมก็สงสัยเลยต้องถามผู้รู้ที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษ
ที่ตำนานบอกว่ากองทัพของแคมไบซิส ตั้งห้าหมื่นคนสูญหายไปในทะเลทรายขณะที่เดินทางไปศิวา ..... จริงรึป่าว หรือว่าเป็นแค่ตำนานอีกเช่นกัน ????????

อืม.......ได้ความคิดอีกแล้ว...........อยากให้คุณณัฐพล แกออกหนังสือเกี่ยวกับประวัติของฟาโรห์ทุกๆ พระองค์เลยค่ะ เอาแบบเจาะลึก มีแผนผังครอบครัวแบบของคิงทัตด้วยยิ่งดีค่ะ โดยเฉพาะฟาโรห์ที่เป็นต่างชาติ (ซึ่งไม่ค่อยมีตำราที่เกี่ยวกับพระองค์เลย)................อยากอ่าน ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ มากๆๆๆๆๆๆๆๆ

แล้วจะรอซื้อค่ะ...........อืมมมม....คุณ D13 น่าจะเขียนนิยายอิงประวัติศาสตร์นะเพราะรู้เกร็ดประวัติศาสตร์ ปริศนา ความลี้ลับ ของไอยคุปต์เยอะแยะ smile
โดย: yaos [1 ก.ย. 54 23:09] ( IP A:110.49.232.169 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   กระทู้ทั้งหมดจะมาตอบให้ภายหลังนะครับ พอดีช่วงนี้ไม่ได้ใช้คอมครับ ใครมีคำแนะนำอื่นใด รบกวนช่วยตอบหน่อยนะครับ ^^
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [3 ก.ย. 54 9:45] ( IP A:110.49.232.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   มาแล้วครับ ตอบแต่ละย่อหน้าเลยนะครับ ^^

1. เนื่องในฐานะคนทำหนังสือด้วยกัน เรื่องรูป ตรงนี้เชื่อว่านักอ่านหลายๆท่านจะไม่ทราบว่านักเขียนไม่ค่อยมีส่วนร่วมในหนังสือของตัวเองเท่าไร ว่ามันจะได้รับการจัดหน้าออกมาเช่นไร นักเขียนอยากให้รูปออกมาใหญ่ และดูดีที่สุดอยู่แล้ว แต่การวางรูปและการจัดหน้าเป็นหน้าที่ของ "ฝ่ายอาร์ต" ของสำนักพิมพ์ครับ การเพิ่มราคาเป็นส่วนของการตลาด ซึ่งหมายถึงธุรกิจและความคุ้มทุน ดังนั้นเป็นเรื่องของ สนพ. ที่จะตัดสินใจในตรงนี้ครับผม นักเขียนทำได้แค่แจ้ง สนพ. ไปว่ารูปมันเล็ก แต่... นั่นก็คือหนังสือออกตีพิมพ์ไปแล้ว อีกทั้งความรีบเร่งของ สนพ. เนื่องจากเป็น "ธุรกิจ" ก็เป็นอีกหนึ่งความยากในการจัดการตรงนี้น่ะครับ

2. หนังสือเกี่ยวกับสุสานในอียิปต์ เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากครับ และผมก็เคยคิดว่าอยากทำ แต่เคยโดนเบรกไว้ เพราะ "ธุรกิจ" ครับ หนังสือประเภทประวัติศาสตร์ เป็นหนังสือ "เฉพาะกลุ่ม" ที่มีคนอ่านกลุ่มเล็กๆ ไม่เหมือนหนังสือที่อ่านแล้ว Feel Good แบบของคุณนิ้วกลม หรือนักเขียนอื่นๆที่อ่านได้ทุกเพศทุกวัย เพราะอ่านได้เรื่อยๆ ได้แง่คิด และทำให้อารมณ์ดี แต่เมื่อมองหนังสือประวัติศาสตร์ ก็แน่นอนครับ มีไม่กี่คนที่สนใจจริงๆ และจะซื้ออ่าน ดังนั้นมันจึงเป็นหนังสือที่ต้องคิดเยอะหน่อยในการจัดทำ สิ่งหนึ่งที่จะทำให้หนังสือน่าสนใจและดึงดูดมากขึ้นก็คือ "เรื่องลี้ลับและตำนาน" ของแต่ละสุสานที่คุณ yaos ว่ามาแหละครับ แต่ความยากก็คือ ไม่ใช่ทุกสุสานจะมีตำนาน ดังนั้นเนื้อหาสำคัญจึงเป็นประวัติศาสตร์ ที่มีคนจำนวนน้อยเท่านั้นจะสนใจ แต่ยังไงก็ขอบคุณสำหรับ "ประกาย" ดีๆที่มอบให้นะครับ ไม่แน่อาจจะได้เห็นหนังสือ "เจาะลึกสุสานไอยคุปต์" ออกมาเร็วๆนี้ก็ได้ครับ

3. เรื่องเมืองสำคัญๆ ก็ขอบคุณสำหรับประกายไอเดียดีๆครับ ^^

4. ข่าวเรื่องสมบัติ นานหรือยังครับ? เพราะติดตามข่าวอยู่เหมือนแต่ไม่ได้ยินเรื่องนี้เลย

5. หินยอดพีระมิดบ้างก็ว่าเป็นทองคำครับ แต่อาจจะเป็น Electrum ซึ่งเป็นส่วนผสมของทองคำและโลหะเงินที่ประดับไว้เพื่อสร้างความแวววาวให้เห็นได้จากระยะไกลก็เป็นได้ แต่ก็นับว่า Electrum เป็นโลหะที่มีค่ามากในสมัยนั้นครับ เพราะใช้ตกแต่งเสา Obelisk ด้วย

6. เรื่อง Lost Army of Cambyses II เป็นประเด็นที่น่าสนใจมากครับ เรื่องหายมีความเป็นไปได้ว่าหายแน่ๆครับ แต่ก็เพราะมันเป็นเรื่องเล่าที่น่าสนใจมาก จนมีคนเอาไปเล่าต่อว่ายังมีการค้นพบกองทหารเหล่านี้ในทะเลทราย ให้สยองเล่นๆ เหล่านี้อาจจะเป็นเรื่องแต่งครับ อีกอย่างเราไม่มีทางทราบว่ากองทหารเหล่านั้นหายไปไหน อาจจะแค่เผชิญพายุทรายจนหายไปทั้งกองทัพ ก็เป็นได้อีกเช่นกันครับ

7. ออกหนังสือเกี่ยวกับประวัติของฟาโรห์ทุกองค์ ฟังแล้วเหนื่อยแทนเลยครับ ถ้ามองตลอดประวัติศาสตร์ ฟาโรห์มีมากมาย และอีกไม่น้อยที่เราทราบเพียงแค่ "ชื่อ" ดังนั้นคิดว่ายากมากครับ ส่วนหนังสือ "ปลุกตำนานฟาโรห์ฯ" ก็ดึงมาเฉพาะฟาโรห์ราชินีองค์สำคัญ ถ้าจะเอาละเอียดทุกองค์ คาดว่าหนังสือมันจะหนากว่า Harry Potter 7 เล่มรวมกันเสียอีกนะครับเนี่ย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แนะนำหนังสือภาษาอังกฤษเล่มนี้ครับถ้าสนใจประวัติฟาโรห์และเชื้อพระวงศ์ แถมมีแผนผังครอบครัวด้วย

https://photo.goodreads.com/books/1173242313l/263881.jpg

ส่วนถ้าจะให้ผมแต่งนิยายนั้น... ผมขอบายดีกว่าครับ เพราะจินตนาการไม่เก่ง แต่ถึงอย่างนั้น D13 ก็มีส่วนร่วมในนิยายดีๆที่ออกสู่สายตาตลาดไปเหมือนกันนะครับ (ปิดทองหลังพระ) ช่วยเหลือข้อมูลให้คนเขียน สนุกกว่าครับ ^^

สุดท้าย ขอบคุณคุณ yaos มากๆครับ ที่มาช่วยจุดประกายดีๆให้ ไม่แน่ประกายเหล่านี้อาจจะกลั่นตัวออกมาเป็นหนังสือตามที่คุณ yaos ต้องการก็เป็นได้นะครับ smile
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [4 ก.ย. 54 20:08] ( IP A:182.53.197.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   จะตั้งตารอ เล่มต่อไป blink ........เรื่องสมบัติ ไม่ได้ออกข่าวอย่างเป็นทางการหรอกค่ะ ข่าวลือว่า ชาวบ้านเป็นคนเจอ แต่ได้ดีพวกผู้ก่อการร้ายซะฉิบ ปล้นเอาไปเฉย ก่อนที่ทางการจะรู้ด้วยซ้ำ เคยสงสัยเหมือนกันว่าพวกนั้นเอาเงินมาจากไหนมากมายในการก่อการ มันอาจจะเป็นจริงก็ได้เนอะ เรื่องสมบัติ เพราะอเล็กซานเดอร์จะขนไปไว้ที่ไหนได้ ตั้งมากมายก่ายกอง แต่ละเมืองได้ไปมหาศาล โดยเฉพาะที่อียิปต์และที่เปอร์เซโพลิส.........คิดแล้วก็โกรธพระองค์ขึ้นมาตะหงิดๆ ถ้าไม่เผาเปอร์เซโพลิส เราคงจะรู้เรื่องเมืองนี้อีกมากและมีเมืองโบราณที่สวยมากกว่านี้อีกหลายเท่า ............คนอะไรใจร้ายจริงๆเลย
โดย: yaos [7 ก.ย. 54 17:27] ( IP A:110.49.248.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อืมมม..........ไม่คิดจะพิมพ์ขายเองหรือ
โดย: yaoos [7 ก.ย. 54 17:32] ( IP A:110.49.248.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เข้าเว็บแนะนำไม่ได้ง่า........มีแต่รูป..........เดี๋ยวไว้ลองใหม่
โดย: yaos [7 ก.ย. 54 17:40] ( IP A:110.49.248.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อ้อ ได้แล้วค้า ............ โง่จริงๆ เลยฉาน cry
โดย: yaos [7 ก.ย. 54 17:48] ( IP A:110.49.248.217 X: )


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน